Kết quả chữa Ung thư tại Hàn Quốc so với Nhật và Singapore

Chữa Ung thư tại Hàn

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng các phương pháp điều trị những căn bệnh phức tạp như Ung thư, tim mạch và cấy  ghép nội tạng. 

Theo báo cáo của chính phủ Hàn Quốc, tỷ lệ sống sót của bệnh Ung thư tuyến giáp ở Hàn Quốc là 99,7% trong khi Ung thư vú là 90,6%. Hơn nữa, tỷ lệ tử vong do Ung thư đang giảm dần cho thấy giảm 19% trong năm 2006 và giảm 21% trong năm 2008. 

Tỷ lệ sống sót cao này có thể được giải thích bằng cả sự xuất sắc của dịch vụ chăm sóc y tế, những tiến bộ trong công nghệ y tế và những nỗ lực của chính phủ trong các chiến dịch sàng lọc và chẩn đoán cũng như nghiên cứu liên tục được thực hiện bởi Hàn Quốc.  

Hàn Quốc đứng số 1 thế giới về chứng minh và sử dụng xạ trị chùm tia proton. Liệu pháp proton sử dụng các ion hydron (nặng hơn 1800 lần so với electron) được gia tốc bởi một cyclotron để chiếu xạ cơ thể con người có chứa các khối u Ung thư nhằm phá hủy DNA trong các khối u này. Liệu pháp proton tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Hàn Quốc là một trong những kỹ thuật điều trị Ung thư nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. 

Hàn Quốc không chỉ cung cấp một trong những phương pháp điều trị Ung thư và cấy ghép nội tạng tiên tiến và phát triển nhất, mà còn đổi lấy mức phí thấp hơn so với các nước phát triển khác. Các nghiên cứu cho thấy một bệnh nhân Hoa Kỳ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Hàn Quốc tiết kiệm được từ 30% đến 80% chi phí cho thủ thuật y tế tương tự mà anh ta sẽ thực hiện ở Hoa Kỳ và hầu hết các ca phẫu thuật ở Hàn Quốc có giá thấp hơn đến 30-40% so giá phẫu thuật tương đương ở Singapore. Những người đến Hàn Quốc để điều trị có thể tiết kiệm từ 70% đến 80% chi phí y tế.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp dược phẩm Hàn Quốc rất phát triển. Các bác sĩ Hàn Quốc không cần chỉ định bệnh nhân dùng các loại thuốc mang nhãn hiệu quốc tế đắt tiền từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản vì thường đi kèm với chi phí điều trị khá cao. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí, thuốc được kê toa ở Hàn Quốc (ngoại trừ các loại thuốc chuyên dùng cho các bệnh hiếm gặp hoặc nghiêm trọng) thường rẻ hơn so với các phòng khám ở Singapore hoặc Hoa Kỳ.

  

Chữa Ung thư tại Nhật

Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCC) Nhật Bản là một trong những tổ chức hàng đầu của quốc gia về nghiên cứu Ung thư.

NCC đã được phát triển cùng với sự thừa nhận nhu cầu về các bệnh viện chuyên khoa Ung thư (Bệnh viện chăm sóc Ung thư) có các bác sĩ chuyên khoa Ung thư có thể tập trung vào một loạt bệnh Ung thư. Điều này thay vì họ là chuyên gia về một loại khối U (ví dụ, trước đây một chuyên gia về phổi sẽ điều trị Ung thư phổi). Phương pháp tiếp cận bảo thủ và truyền thống hơn của Nhật Bản đối với việc chăm sóc bệnh Ung thư đang được sửa đổi. Năm 2015, 1.060 bác sĩ đã được đăng ký chứng nhận về Ung thư y tế bởi Hội đồng Trị liệu Ung thư Nhật Bản. Điều này được tạo ra bởi Hiệp hội Ung thư Y tế Nhật Bản và Hiệp hội Ung thư Nhật Bản.

Dịch vụ chăm sóc Ung thư ở Nhật Bản vì thế ngày càng trở nên hiện đại và công nghệ cao. Liệu pháp miễn dịch đang nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng của điều trị. Các trường đại học Keio và Osaka, cùng với Trung tâm Ung thư Quốc gia, đã thử nghiệm thành công liệu pháp miễn dịch để điều trị một số loại Ung thư, kết hợp với các loại thuốc chống Ung thư hiện có.

Đa số các bệnh top đầu ở Nhật thường có yêu cầu đặc biệt là bệnh nhân nước ngoài phải thông qua đơn vị điều phối y tế độc lập mà không chấp nhận bệnh nhân liên hệ trực tiếp. Do đó, bệnh nhân có mong muốn khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu thông thường sẽ phải mất thêm một khoản phí điều phối, trừ khi bệnh nhân lựa chọn các bệnh viện hạng B.

Nhìn chung, tỷ lệ sống sót đối với một số loại Ung thư ở Nhật Bản và Hàn Quốc cao hơn ở Singapore, nhưng cả ba quốc gia đều có tiêu chuẩn điều trị Ung thư cao khi xét trên quy mô toàn cầu. 

Các phương pháp điều trị Ung thư mới nhất chỉ có riêng tại Nhật Bản:

1. Liệu pháp Xạ trị Proton và Liệu pháp Ion Nặng :

Trong chữa trị Ung thư ở tại Nhật Bản, xạ trị là việc sử dụng liều cao các tia bức xạ chiếu thẳng vào tế bào Ung thư khiến khối u co lại. Xạ trị tiêu chuẩn đã phát triển và cải thiện không ngừng, khá hiệu quả trong việc kiểm soát Ung thư và với hiệu ứng sinh hóa khả năng diệt tế bào Ung thư tăng hơn đến 2-3 lần so với xạ trị thông thường.
2. Liệu Pháp Tăng Cường Miễn Dịch Tự Thân của người Nhật

- Liệu Pháp Tế Bào Tăng Cường Miễn Dịch Tự Thân (AIET) là một phương án bổ trợ điều trị Ung thư độc quyền được nghiên cứu bởi Giáo sư Hiroshi Terunuma, cha đẻ của miễn dịch tự thân trong điều trị Ung thư, Viện Sinh Hóa Quốc Gia Nhật Bản BIJ. Liệu pháp tế bào miễn dịch dựa trên Tế bào sát thủ tự nhiên tự nhiên (NK) và tế bào Lympho T gây độc tế bào (CTL), còn được gọi là Liệu pháp tế bào miễn dịch tự thân.
- Hiệu Quả cao tiêu diệt tế bào Ung thư trên từng bệnh nhân: Liệu pháp miễn dịch tự thân ngoài việc tiêu diệt khối u hiện tại thì còn tìm và diệt các tế bào Ung thư tiềm ẩn đang ẩn mình chuyển hóa, do đó ngăn ngừa di căn và tái phát.

Chữa Ung thư Tại Singapore

Bệnh viện Singapore luôn là điểm đến dễ chịu cho bệnh nhân với chất lượng y tế vừa đủ theo chuẩn mực thế giới, dịch vụ tốt và gần gũi dễ đi lại.

Tuy nhiên chọn lựa bệnh viện Singapore thế nào tốt nhất vì quá nhiều thông tin và nhiễu loạn về quảng cáo, tin đồn và đặc biệt là các cò mồi môi giới dễ dẫn đến sự hoang mang cho bệnh nhân Việt Nam.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy dù ngày càng có nhiều người Singapore bị Ung thư, nhưng tỉ lệ sống còn sau khi chữa trị lại ngày một tăng cao. Vì vậy, Chữa Ung thư ở Singapore là lựa chọn Điều Trị Ung thư phổ thông của nhiều gia đình Việt Nam với thế mạnh về các loại Ung thư dễ như Tuyến Giáp, Cổ Tử Cung, Tiền Liệt Tuyến. Tuy nhiên mức độ hiểu biết đúng về thông tin cũng như lựa chọn bệnh viện còn phụ thuộc nhiều vào đồn miệng, cảm quan và các văn phòng đại diện vốn không mang mang lại thông tin chuẩn xác khách quan. Bệnh viện ở Singapore thuộc một nền y tế phát triển nhưng chưa phải tốt nhất được nhiều người Việt tìm hiểu, tin tưởng xem như phương án đầu tiên tính đến khi sang nước ngoài điều trị Ung thư, nhưng ít ai biết rõ được những mặt tích cực và hạn chế khi chữa bệnh tại đây cần được cân nhắc thấu đáo. 


Tuy nhiên đối với người nước ngoài đến với Singapore phải đáp ứng được điều kiện tài chính trước khi có thể đủ điều kiện để điều trị Ung thư. Tuy nhiên, bệnh nhân Việt Nam còn có thể phải trả một khoản phụ phí trong hóa đơn bệnh viện, làm cho chi phí điều trị Ung thư tại Singapore cao hơn người bản xứ kha khá với cùng một hạng mục sử dụng. Phí phụ thu tiêu chuẩn hiện là tầm 10% nhưng có thể dao động trong khoản 10-100%.

Các bệnh viện nỗi tiếng tại 3 quốc gia trên

1. Bệnh Viện Trung Tâm ASAN: Sự lựa chọn tốt nhất với tỷ lệ thành công điều trị vượt trội với chi phí chấp nhận được, không quá đắt đỏ so với Việt Nam. Khoảng một nửa số ca cấy ghép tim ở Hàn Quốc được thực hiện tại Trung tâm Y tế Asan và tỷ lệ thành công chung cho tất cả các ca cấy ghép nội tạng là 90%. Mỗi năm, các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Ung thư gan, Ung thư vú, Ung thư tuyến tiền liệt, u não, thoát vị đĩa đệm và u xơ tiền liệt tuyến đến

2. Bệnh viện Seoul St. Mary's: là bệnh viện hàng đầu của mạng lưới chăm sóc sức khỏe lớn nhất Hàn Quốc có tên là Trung tâm Y tế Công giáo, đồng thời cũng nổi tiếng quốc tế về dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và nghiên cứu y tế thế giới.

3. Viện Ung thư Quốc Tế Osaka OICI: Một trong ba bệnh viện tuyến đầu trong điều trị Ung thư tại Nhật Bản.về Ung thư Đại trực tràng, Dạ dày và Phổi. Viện Ung thư toàn diện duy nhất sở hữu công nghệ xạ trị Ion nặng tiên tiến, mang đến phương án tối ưu về điều trị ở chuẩn mực cao nhất trên thế giới.

4. Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST): Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST) là viện nghiên cứu xạ trị hàng đầu thế giới, một trong những viện hiếm hoi sở hữu công nghệ xạ trị Ion nặng tiên tiến hiện nay.

5. Viện Liệu pháp Miễn dịch Ung thư Nhật Bản: Viện Liệu pháp Miễn dịch quốc gia Nhật Bản (BIJ) là một nơi tốt nhất trong nghiên cứu chuyên sâu về Liệu pháp miễn dịch, đứng đầu là Tiến sĩ - Bác sĩ Hiroshi Terunuma cha đẻ của ngành miễn dịch tự thân thế giới. Ra đời từ năm 2004 đến nay, BIJ đã tiếp nhận và điều trị hơn 10,000 bệnh nhân với những thành công vượt bậc và được ghi nhận trên toàn thế giới.

6. khám chữa bệnh tại ba bệnh viện Singapore tiêu biểu là: Bệnh viện Gleneagles, Bệnh viện Mount Elizabeth – Orchard, Bệnh viện Mount Elizabeth – Novena là bệnh viện chất lượng cao trong điều trị bệnh và là lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh nhân nước ngoài. Nhất là ở thời điểm hiện tại, chính phủ Singapore đã và đang khuyến khích công dân Singapore thăm khám tại các bệnh viện công để được hỗ trợ chi phí, do đó phần lớn bệnh nhân Singapore sẽ tập trung vào hai bệnh viện nhà nước hạng đầu đẫn đến tình trạng quá tải, điều này đặc biệt gây bất lợi cho bệnh nhân đang còn rất ít thời gian khi đến Singapore điều trị như Ung thư, Tim mạch, Thần Kinh... 

Hãy tìm đến MANAM với mạng lưới đối tác y tế hàng đầu thế giới trải dài trên khắp các quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu thế giới.

 Tìm hiểu thêm về việc dịch vụ hội chẩn của MANAM với các bác sĩ hàng đầu trên thế giới tại Hàn, Nhật, Đài Loan và các bác sĩ top 1% của nước Mỹ, đưa ra các phác đồ ưu việt giúp bệnh nhân tối ưu hóa định hướng điều trị, chẩn đoán lại chuẩn xác và tránh những rủi ro trong điều trị sai hoặc điều trị hóa mức và mở ra cơ hội cho các bệnh nhân có các bệnh lý phức tạp như Ung thư, tim mạch, bệnh lý hiếm gặp


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..