Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST)

Tổng Quan

Tổ Chức Nghiên cứu và Phát triển Khoa học và Công nghệ Lượng tử

Viện Khoa học và Công nghệ Lượng tử và Phóng xạ Quốc gia Nhật Bản

Bệnh viện Khoa học và Công nghệ Lượng tử Phóng xạ Quốc gia Nhật Bản (QST) được thành lập từ sự sát nhập của Viện Khoa học xạ trị Quốc gia (NIRS) với một số bộ phận nghiên cứu trước đây được quản lý bởi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA). 

MANAM mở ra con đường nhanh nhất để bệnh nhân Việt Nam được tiếp nhận và điều trị tại QST - Viện xạ trị dẫn đầu về công nghệ trên thế giới.

Là nhà tiên phong trong phương pháp Xạ trị bằng Ion Nặng Carbon tại Nhật Bản, QST hướng tới mục tiêu đạt được một xã hội sống khỏe mạnh và không có ca tử vong do Ung thư là cái nôi của nhân loại trong xạ trị hạt Ion nặng Carbon.

Không dừng lại ở bệnh viện thông thường, đây còn là viện nghiên cứu cấp độ cao nhất của Nhật Bản về Xạ trị Ung thư đẳng cấp thế giới.

Bệnh viện QST là một bệnh viện nghiên cứu với y học bức xạ tại nền tảng của nó. Ngoài chẩn đoán và điều trị bằng tia phóng xạ và y học hạt nhân cho bệnh Ung thư, với trọng tâm là phương pháp xạ trị bằng ion nặng carbon, bệnh viện còn cung cấp thuốc cấp cứu phóng xạ.

Bệnh viện QST, trực thuộc Viện Quốc gia về Lượng tử và Khoa học Bức xạ và Công nghệ, là một bệnh viện chuyên khoa bức xạ chuyên về xạ trị Ung thư, được trang bị để phục vụ như một trung tâm y tế Xạ trị Cấp cứu.

Bệnh viện QST là một bệnh viện được thành lập cùng với một viện nghiên cứu y học bức xạ, nó cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tập trung vào xạ trị Ung thư, đặc biệt là xạ trị ion nặng cho bệnh Ung thư.

Thế Mạnh

Bệnh viện được trang bị một hệ thống xạ trị Ion Nặng carbon đặc biệt được gọi là Máy gia tốc y tế Ion Nặng ở Chiba (HIMAC) để nghiên cứu về phương pháp xạ trị ion carbon cho bệnh Ung thư, và nó bắt đầu tiến hành nghiên cứu lâm sàng và cung cấp phương pháp điều trị vào năm 1994. Bệnh viện có nhiều nhất kết quả điều trị rộng rãi trên thế giới.

Một loạt các quy trình đã được thiết lập với mục đích mở rộng hơn nữa các chỉ định cho phương pháp xạ trị bằng ion nặng carbon đối với bệnh Ung thư trong tương lai. Bệnh viện đang nỗ lực để hỗ trợ những bệnh nhân mắc bệnh ngoài những bệnh mà bảo hiểm chi trả và chăm sóc y tế tiên tiến hiện đang được áp dụng.

- Dẫn đầu thế giới về phương pháp Xạ trị bằng Ion Nặng carbon.

Trọng tâm của phương pháp điều trị được cung cấp tại bệnh viện QST là xạ trị Ion Nặng carbon. So với xạ trị thông thường, xạ trị Ion Nặng carbon giảm thiểu tác động của việc điều trị lên các tế bào bình thường, cho phép tập trung liều cao vào các tế bào Ung thư được nhắm mục tiêu. Hệ thống xạ trị Ion Nặng carbon HIMAC, hệ thống đầu tiên trên thế giới được phát triển để sử dụng trong y tế, đã được phát triển tại bệnh viện này, đưa bệnh viện trở thành bệnh viện dẫn đầu trong lĩnh vực xạ trị bằng Ion Nặng carbon. Dựa trên kết quả nghiên cứu và lâm sàng được tích lũy trong một phần tư thế kỷ, bệnh viện cung cấp phương pháp xạ trị Ion Nặng tiên tiến nhất cho bệnh nhân Ung thư.

Ngoài ra, để tập trung tác động của chùm ion cacbon lên vùng bị bệnh và tăng hiệu quả đồng thời giảm tác dụng phụ, bệnh viện này đã phát triển phương pháp chiếu xạ quét chùm 3 chiều cho phép chiếu xạ hỗ trợ hô hấp, và bắt đầu sử dụng phương pháp này trong điều trị năm 2011. Để bệnh nhân được điều trị ở tư thế thoải mái, năm 2018, bệnh viện này bắt đầu thực hiện phương pháp xạ trị bằng Ion Nặng carbon bằng một giàn quay nhỏ được trang bị công nghệ siêu dẫn cho phép các chùm ion carbon được chiếu xạ từ mọi hướng.

- Kết quả nghiên cứu và điều trị sâu rộng.

Tổng cộng 13.437 bệnh nhân đã được ghi danh vào các nghiên cứu lâm sàng về Xạ trị Ion Nặng carbon được thực hiện tại bệnh viện này (từ tháng 6 năm 1994 đến tháng 3 năm 2021), và số lượng bệnh nhân được điều trị như chăm sóc y tế tiên tiến và thông qua bảo hiểm công đã tăng lên kể từ năm 2003 và 2016, tương ứng. 

Đặc điểm của phương pháp xạ trị bằng Ion Nặng carbon:

Vì phương pháp xạ trị bằng Ion Nặng carbon sử dụng các hạt carbon nặng hơn 12 lần so với proton, nên nó có các đặc tính phù hợp để điều trị Ung thư do cải thiện sự phân bố liều vật lý và hiệu ứng sinh học.

Sự hình thành trong thử nghiệm trên bệnh nhân của các vùng liều cao (được gọi là “đỉnh Bragg”) làm cho việc chiếu xạ nhắm vào tổn thương Ung thư dễ dàng hơn so với tia X thông thường và cũng giảm thiểu các tác động có hại lên các mô lành xung quanh.

Hiệu ứng sinh học (tiêu diệt tế bào) của vùng đỉnh lớn hơn tia X hoặc chùm proton từ 2 đến 3 lần và do đó việc điều trị cũng có hiệu quả đối với các bệnh Ung thư có biểu hiện kháng lại tia X thông thường.

Các đặc tính được đề cập trong 1 và 2 ở trên được biểu hiện dưới dạng phù hợp để điều trị Ung thư. Nói tóm lại, tác dụng sinh học (giết chết tế bào) của ion cacbon được đặc trưng bởi là tối thiểu khi ở gần bề mặt của cơ thể nhưng tăng lên khi thâm nhập đến mức tối đa vào vùng đỉnh. Theo đó, việc điều chỉnh diện tích đỉnh ion carbon với vị trí và kích thước của tổn thương có nghĩa là có thể đưa một liều lượng lớn hơn (tác động) lên vùng tổn thương thay vì cho các mô lành xung quanh.

Muốn được chữa khỏi Ung thư tại Bệnh viện QST với Xạ trị Ion Nặng Carbon dẫn đầu thế giới, phải thông qua MANAM.

Các Ung thư chữa khỏi bằng Xạ trị Ion Nặng Carbon

Chi phí điều trị:

Bệnh viện QST đã quy định chi phí y tế sau đây cho bệnh nhân MANAM không đăng ký bảo hiểm y tế công cộng của Nhật Bản.

- Chi phí xạ trị Ion Nặng → bệnh nhân tư nhân thanh toán hơn 6 triệu yên và phí người bảo lãnh y tế quốc tế (đã bao gồm thuế).

- Ngoài ra, chi phí y tế cho việc nhập viện, tư vấn theo dõi và xét nghiệm, v.v. sẽ được tính theo hoá đơn bệnh viện cao hơn 20-30% bệnh nhân có bảo hiểm phúc lợi Nhật Bản.

*Ngoài ra, bệnh nhân quốc tế phải thanh toán thêm 20% phí điều phối y tế quốc tế.

 ► Tham khảo thêm các bệnh viện ở Nhật Bản tại đây.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235B Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...