Lợi Ích Vượt trội của Liệu Pháp Tăng Cường Miễn Dịch Tự Thân của người Nhật

Liệu Pháp Tế Bào Tăng Cường Miễn Dịch Tự Thân (AIET) là một phương án bổ trợ điều trị Ung thư độc quyền được nghiên cứu bởi Giáo sư Hiroshi Terunuma, cha đẻ của miễn dịch tự thân trong điều trị Ung thư, Viện Sinh Hóa Quốc Gia Nhật Bản BIJ. Liệu pháp tế bào miễn dịch dựa trên Tế bào sát thủ tự nhiên tự nhiên (NK) và tế bào Lympho T gây độc tế bào (CTL), còn được gọi là Liệu pháp tế bào miễn dịch tự thân.

Thuật ngữ "AUTOLOGOUS" có nghĩa là các tế bào miễn dịch của chính bệnh nhân được sử dụng. Không chỉ các tế bào được sử dụng, mà cả huyết thanh được sử dụng để phát triển các tế bào đều được lấy từ máu của chính bệnh nhân và do đó, phương pháp này không có bất kỳ thành phần vô cơ nào để đảm bảo đó là phương thức điều trị an toàn nhất và do đó không có bất kỳ phản ứng phụ nào. chẳng hạn như từ chối hoặc dị ứng và không cần dùng thuốc ức chế miễn dịch.

https://i.imgur.com/nC7JXee.png[/img]
 

Thuật ngữ “TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH” có nghĩa là tăng cường TRỰC TIẾP hệ thống miễn dịch bằng cách nuôi cấy trực tiếp các tế bào miễn dịch đã được phân lập của bệnh nhân trong phòng thí nghiệm, nhân lên và truyền vào để mang lại kết quả tối đa tốt nhất. Các tế bào giết người tự nhiên (NK) đã được biết đến để tăng cường các phản ứng miễn dịch của vật chủ chống lại bệnh Ung thư. Số lượng tế bào NK và khả năng gây độc tế bào ở bệnh nhân Ung thư thường thấp. Do đó, chúng tôi đã phát triển một phương pháp mở rộng tế bào NK ex vivo quy mô lớn mà không cần các lớp trung chuyển và giới thiệu liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân dựa trên tế bào NK (AIET). Trong bài báo này, chúng tôi thảo luận về dữ liệu dịch tễ học cho thấy mối quan hệ giữa hoạt động của NK và tỷ lệ mắc Ung thư, theo dõi số lượng và hoạt động của tế bào NK, hoạt động chống Ung thư của tế bào NK in vitro và in vivo và tác động của việc kết hợp các tế bào NK mở rộng. với các thuốc kháng thể đơn dòng trên bệnh Ung thư thông qua gây độc tế bào tế bào phụ thuộc vào kháng thể. Cuối cùng, chúng tôi cũng trình bày các trường hợp lâm sàng của AIET dựa trên tế bào NK và tác dụng của AIET đối với Ung thư tuyến tụy giai đoạn tiến triển và đối với các loại Ung thư tiến triển khác nhau khó điều trị bằng các liệu pháp thông thường. AIET dựa trên tế bào NK có thể là một chiến lược hữu ích trong phương pháp tiếp cận đa ngành đối với bệnh Ung thư.. Đây một trong những nghiên cứu tiên tiến bậc nhất trong cuộc chiến điều trị Ung thư tại Nhật Bản trong 20 năm trở lại đây bên cạnh Xạ trị Ion nặng và các loại thuốc Ung thư mới.

- Hiệu Quả cao tiêu diệt tế bào Ung thư trên từng bệnh nhân: Liệu pháp miễn dịch tự thân ngoài việc tiêu diệt khối u hiện tại thì còn tìm và diệt các tế bào Ung thư tiềm ẩn đang ẩn mình chuyển hóa, do đó ngăn ngừa di căn và tái phát.

- Vì là liệu pháp sử dụng chính tế bào trên cơ thể bệnh nhân để nhân bản và hoạt hóa nên liệu pháp không mang lại tác dụng phụ, dễ dàng kết hợp với các liệu pháp khác để cộng hưởng tác dụng mà không bị xung đột. Đa phần mọi bệnh nhân MANAM trên thực tế chỉ bị sốt nhẹ, ghi nhận trên hàng chục ngàn bệnh nhân từ tất cả các viện Ung thư ứng dụng Liệu pháp tế bào miễn dịch tự thân của giáo sư Hiroshi Terunuma viện BIJ Nhật bản thì không có biến chứng đặc biệt hay nguy hiểm tính mạng.

- Cộng hưởng tác dụng: Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân AIET là phương pháp điều trị Ung thư tự nhiên nhất hiện nay, ngoài củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể, nó còn có thể làm giảm các tác dụng phụ của các liệu pháp trị Ung thư khác khi sử dụng cùng với hệ thống miễn dịch. Khi kết hợp với các phương pháp chính thống một cách phù hợp tùy vào từng bệnh nhân, từng loại Ung thư hay từng chế độ sinh hoạt của hóa trị, xạ trị sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu. Như là tế bào miễn dịch của bệnh nhân trong truyền máu, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tế bào chức năng bình thường và rất an toàn.

- An toàn tuyệt đối khi dùng chính tế bào cá thể hóa, môi trường nuôi cấy được lựa chọn cẩn thận và thử nghiệm tại viện khoa học quốc gia và không sử dụng bất kỳ lớp trung chuyển nào để mở rộng trong ống nghiệm các tế bào miễn dịch của bệnh nhân như tại các phòng khám nhỏ lẻ (clinic).

Cơ chế: liệu pháp miễn dịch được ra đời dựa trên nguyên tắc ức chế sự hình thành của khối u và tế bào Ung thư bằng cách tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch mỗi bệnh nhân bằng việc lấy tế bào miễn dịch Ung thư từ chính cơ thể người bệnh vốn đang suy yếu hoặc không đủ về số lượng để nuôi cấy, nhân bản và huấn luyện để kích hoạt khả năng tiêu diệt tế bào Ung thư, sau đó sẽ truyền ngược lại cơ thể.

- Thời gian điều trị ngắn, ngoại trú.

 Với liệu trình tổng tấn công thiết kế riêng bởi BS Hiroshi thì liệu trình tấn công hay phòng bệnh chỉ gói gọn từ 2-4 tuần. Thay vì các cơ sở khác hoặc các công nghệ tế bào miễn dịch thế hệ cũ phải truyền ít nhất 6 đợt mỗi đợt cách nhau tối thiểu 2 tuần, tính tổng ra mất tầm 3 tháng điều trị và 1 tháng chuẩn bị vừa lâu vừa kém hiệu quả và làm trì trệ các phương pháp khác.

- Hiệu quả trong chống lại di căn tái phát

Tế bào Ung thư rất cứng đầu, do đó sau điều trị phẫu thuật và hóa xạ trị chỉ cần sót lại một tổ chức khối U Ung thư nhỏ thì hậu quả sẽ cực kì nghiêm trọng về sau. Nhưng với hình thức là các tế bào miễn dịch nhỏ nhưng mạnh mẽ sau khi được tăng cường bằng liệu pháp miễn dịch tự thân thì chúng như những chiến sĩ tuần tra khắp cơ thể, đi đến từng ngóc ngách và cực nhạy để phát hiện các tế bào Ung thư lì lợm giỏi ẩn mình, dù là đơn lẻ nhỏ nhất. Sau khi bị nhận dạng bởi các tế bào , các tế bào miễn dịch đặc thù mạnh mẽ hơn như NK và NKT hay đặc biệt nhất là Đuôi gai DCs sẽ xung trận để hốt trọn ổ tổ chức Ung thư nguy hiểm này.

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân đã được tiến hành tại Nhật Bản và có thêm lợi thế nhờ vào tế bào Dendritic bởi vì trong đó tế bào T lấy từ cơ thể người bệnh trực tiếp được kích hoạt và nhân lên trong phòng thí nghiệm và khi đưa ngược vào cơ thể người bệnh nó sẽ phát huy tối đa để tấn công các tế bào khối u. 

Vaccine tế bào Dendritic (Tế bào có gai) là một dạng khá phổ biến trong liệu pháp miễn dịch. Trong đó tế bào Dendritic đại diện cho kháng nguyên của tế bào T lympho trong cơ thể nhằm phá hủy cấu trúc của tế bào khối u.

- Chi phí hợp lí và yên tâm về chất lượng.

Chi phí: do làm chủ được công nghệ và thể làm chủ mọi công nghệ trong toàn bộ quy trình mà chỉ có thể chủ động trong việc lấy mẫu rồi nuôi cấy tại phòng Lab theo tiêu chuẩn của viện BIJ Nhật Bản nên chi phí giao động: 600 triệu -680 triệu cho đợt điều trị tổng tấn công toàn diện, khoảng 80 triệu/ lần truyền. Tiết kiệm hơn rất nhiều so với thực hiện trong nước do vẫn phải nhập và sử dụng những bộ kit từ Nhật Bản, điều đó khiến chi phí điều trị bị đẩy lên rất cao, thậm chí có thể gấp 3-5 lần so với tại Nhật. 

Chất lượng: Viện Sinh Hóa Nhật Bản (BIJ) từ lâu được biết đến là nơi tốt nhất trong nghiên cứu chuyên sâu về Liệu pháp Miễn dịch Tự thân và ứng dụng thế hệ miễn dịch thứ 5 vào điều trị – Thế hệ miễn dịch hiện đại nhất hiện nay. Viện được sáng lập và điều hành bởi cha đẻ của miễn dịch Ung thư thế giới: Tiến sĩ Bác sĩ Hiroshi Terunuma - một trong những người tiên phong mở rộng nghiên cứu trong ống nghiệm đối với tế bào NK và tế bào Lympho T. Bản thân là một chuyên gia giỏi nhất Nhật Bản về Liệu pháp Miễn dịch trong điều trị Ung thư, ông đã và đang được tín nhiệm trong công tác cố vấn và đào tạo kĩ thuật miễn dịch cho các bệnh viện lớn trên thế giới và đã triển khai trên nhiều ngàn bệnh nhân Việt cũng như hàng chục ngàn bệnh nhân Ung thư nhiều nước thay vì chỉ gói gọn vài con số ảo của vài mươi bệnh nhân như các cơ sở, phòng khám khác tại Nhật, Hàn và Thái lan, Việt nam.

Tại Việt Nam, ông đang đảm nhận vai trò chuyển giao và hỗ trợ Vinmec trong việc thực hiện liệu pháp miễn dịch.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..