Viện Liệu Pháp Miễn Dịch Ung Thư Nhật Bản

Tổng Quan

MANAM - Đối tác Y tế Toàn cầu tự hào là đối tác chính thức của Viện Liệu pháp Miễn dịch Quốc gia Nhật Bản (BIJ) - một trong những viện nghiên cứu tốt nhất và có kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị bằng Liệu pháp miễn dịch trong hỗ trợ và điều trị Liệu pháp miễn dịch ung thư với hiệu suất thành công đứng đầu Nhật Bản. Viện được sáng lập và điều hành bởi cha đẻ của miễn dịch ung thư tiến sĩ, bác sĩ Hiroshi Terunuma. Tại Nhật Bản, có hàng loạt phòng khám (clinic) cung cấp các giải pháp miễn dịch đơn giản, nhưng thông qua MANAM bệnh nhân Việt Nam có cơ hội được làm trực tiếp với Viện nghiên cứu BIJ (institute) mà không phải là các phòng khám đơn lẻ không đảm bảo chất lượng và hiệu quả điều trị. Là đại diện ủy nhiệm chính thức, MANAM cam kết đưa ra giải pháp miễn dịch đảm bảo nhất với chi phí điều trị thấp và minh bạch nhất tại Việt Nam.

5/2004. Thành lập viện Nghiên cứu và phát triển Liệu pháp miễn dịch ung thư BIJ, thực hiện điều trị bắt đầu từ năm đầu tiên.

  • 11/2004, vận hành cơ sở nuôi cấy tế bào (CPF) ở Toyosu, Quận Koto.
  • 7/2008, bắt đầu nghiên cứu và phát triển về nguyên bào sợi.
  • 6/2009, bắt đầu nghiên cứu và phát triển các tế bào gốc bắt nguồn từ bột nha khoa.
  • 12/2009, bắt đầu nghiên cứu và phát triển các tế bào gốc bắt nguồn từ mô mỡ.
  • 11/2013, bộ tế bào NK tổng quát bắt đầu được phát hành
  • 9/2014, bắt đầu có sự nghiên cứu trao dồi của tế bào gốc cảm ứng đa năng.
  • 9/2015, trụ sở CPF tại Toyoshu được cấp phép để sản xuất các sản phẩm chuyển hóa của tế bào chuyên biệt (số FA của cơ sở 315 0009)

                                           

Sự sản xuất các sản phẩm chuyển hóa của tế bào chuyên biệt bắt đầu vào tháng 10/2015

05/16 CPF của Phòng thí nghiệm nghiên cứu Tsukuba được cấp phép để sản xuất các sản phẩm chuyển hóa của tế bào chuyên biệt (số FA của cơ sở 316 0002).

Thế Mạnh

Tiến sĩ, bác sĩ Hiroshi Terunuma 

Ông là người đảm nhiệm chức vụ Giám đốc BIJ từ năm 2004 đến nay. Ông còn là Phó Giám đốc phòng khám Tokyo, thuộc Hiệp hội bệnh viện Nam Tohoku, Koriyama, Nhật Bản; Quản lý cao cấp Khoa Liệu pháp miễn dịch và Tăng thân nhiệt, Bệnh viện Đa khoa Nam Tohoku, Giám sát trưởng – Trung tâm nghiên cứu lâm sàng các nhân tố tái tạo, Viện nghiên cứu Khoa học Thần kinh Nam Tohoku.

Tiến sĩ, bác sĩ Hiroshi Terunuma nghiên cứu chuyên sâu về Liệu pháp miễn dịch cho ung thư & Y học tái tạo với 88 nghiên cứu đã được công bố vinh danh rộng rãi trong giới Y học Thế Giới. Ông cũng được gọi là “Cha đẻ của liệu pháp miễn dịch ung thư tự thân” - một trong những người tiên phong mở rộng nghiên cứu trong ống nghiệm đối với tế bào NK và tế bào Lympho T. Bản thân là một chuyên gia giỏi nhất Nhật Bản về Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư, ông đã và đang được tín nhiệm trong công tác cố vấn và đào tạo kĩ thuật miễn dịch cho các bệnh viện lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, ông đang đảm nhận vai trò chuyển giao và hỗ trợ Vinmec trong việc thực hiện bước đầu thí điểm về Liệu pháp miễn dịch, dù còn nhiều hạn chế hơn so với tại Nhật Bản.

Liệu Pháp Miễn Dịch trong điều trị ung thư là gì?

Liệu pháp Miễn dịch (AIET) được ra đời dựa trên nguyên tắc ức chế hình thành của khối u, hoạt động bằng việc lấy tế bào miễn dịch ung thư từ chính cơ thể người bệnh vốn không đang suy yếu hoặc hoặc không đủ về số lượng để nuôi cấy, nhân bản và huấn luyện để kích hoạt khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó sẽ truyền ngược lại cơ thể.

Đây là một trong những nghiên cứu tiên tiến bậc nhất trong cuộc chiến điều trị ung thư. Chính việc sử dụng tế bào tự thân của người bệnh để chữa trị nên phương pháp này rất an toàn và không gây ra các tác dụng phụ, và khi kết hợp với các phương pháp chính thống một cách phù hợp tùy vào từng bệnh nhân, từng loại ung thư hay từng chế độ sinh hoạt của hóa trị, xạ trị sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu, đồng thời làm giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị. 

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://lieuphapmiendich.vn/

Liệu Pháp Miễn Dịch AIET

Việc chữa bệnh ung thư ở Singapore hay Mỹ thật sự dù lại nhiều hi vọng cho người bệnh, tuy nhiên MANAM vẫn nỗ lực tiến xa hơn và nắm bắt hiệu quả hơn các giải pháp đang là xu hướng mới nhất trong điều trị ung thư hiện đại với liệu pháp miễn dịch trong miễn dịch ung thư.

Nhật Bản vốn được biết đến với một nền y tế vượt trội và trong những phương pháp chữa trị ung thư tại Nhật Bản không thể không kể đến là Liệu pháp Miễn dịch Tự thân (AIET). Đây là một phương pháp điều trị ung thư bằng cách lấy tế bào miễn dịch từ chính cơ thể người bệnh, nuôi cấy, nhân bản và chuyển hóa để kích hoạt khả năng tìm và tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó sẽ truyền ngược lại cơ thể. Phương pháp này không những góp phần tiêu diệt tế bào ung thư mà còn làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp chính thống (hóa trị, xạ trị...).

Liệu pháp Miễn dịch AIET - Bước tiến mới trong điều trị Ung Thư

Dựa vào hệ thống miễn dịch ung thư tự nhiên được dẫn dắt bằng tế bào NK. Trong Liệu pháp miễn dịch: Tế bào NK có thể tiêu diệt trực tiếp tế bào ung thư và tế bào nhiễm virus khi mà Tế bào NK nhận dạng được các cơ chế kích hoạt NK trên bề mặt của các tế bào này.

Mặt khác hệ thống miễn dịch tự nhiên được dẫn dắt bằng tế bào Lympho T (CTL) thông qua tế bào đuôi gai (DC). DC mang các kháng nguyên chống ung thư từ những tế bào ung thư đã chết và thể hiện thông tin từ một chuỗi các acid amin trong phân đoạn protein trên các kháng nguyên chống ung thư sang tế bào tiền đề CTL và từ tế bào tiền đề CTL sang CTL, là những tế bào có khả năng tiêu diệt và chống lại tế bào ung thư cao. 

Các bước cơ bản của Liệu pháp miễn dịch ung thư:

1. Bệnh nhân được lấy máu để tiến hành phân tách và đánh giá chức năng miễn dịch.

2. Chọn lọc các tế bào miễn dịch tự có trong cơ thể bao gồm NK và Lympho T.

3. Nuôi cấy và kích hoạt các tế bào miễn dịch trong khoảng 2-3 tuần tại phòng Lab.

4. Truyền các tế bào miễn dịch đã được kích hoạt vào lại cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể kết hợp với nhiệt trị hoặc hóa trị liều nhẹ (thuốc). 

  • Đợt điều trị: 1 chu kỳ, 6 đợt truyền miễn dịch. 
  • Thời gian điều trị: 2 tuần - 3 tháng.

Vì thế, việc kết hợp giữa tế bào NK và tế bào CTL trong một Liệu pháp miễn dịch kết hợp cùng nhiệt trị sẽ mang lại kết quả nhanh và hiệu quả nhất. Liệu pháp Miễn dịch Tự thân chỉ cần thực hiện một lần, nhưng nếu có khả năng tài chính và điều kiện chữa trị, việc tiến hành nhiều chu kỳ của Liệu pháp miễn dịch sẽ giúp ngăn chặn sự tái phát của tế bào ung thư về lâu dài.

Liệu pháp miễn dịch có thể sử dụng như 1 vaccine ung thư ngăn ngừa và giảm nguy cơ tái phát của ung thư đối với người khỏe mạnh hoặc đã kết thúc điều trị ung thư.

Với hiệu quả điều trị cao và không có bất kì tác dụng phụ đáng kể nào, thời gian điều trị của Liệu pháp Miễn dịch Tự thân rút ngắn hơn nhiều so với các liệu pháp miễn dịch thông thường khác. Liệu pháp Miễn dịch Tự thân mở ra cơ hội lớn đối với nhiều bệnh nhân ung thư.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hi Châu, Tp. Đà Nng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...