Visa y tế - Vất vả một lần lợi ích dài lâu

MANAM - Đối tác Visa Y tế lớn nhất và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Sự quá tải của y tế trong nước dẫn đến nhu cầu chữa bệnh tại nước ngoài tăng cao đột biến. Tuy nhiên, thủ tục visa phức tạp là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây cản trở quá trình chữa bệnh và ảnh hưởng đến chất lượng điều trị của bệnh nhân bởi sự chờ đợi kéo dài.

Thực tế, vì nhiều lý do khách quan công dân Việt gặp rất nhiều trở ngại ngay cả thị thực thông thường. Đặc biệt nhiều nước áp dụng quy chế Visa y tế với nhiều quyền lợi nhưng kèm theo nhiều yêu cầu nhiều hơn về thủ tục đi kèm uy tín bảo trợ từ các tổ chức danh giá, được chính phủ nước sở tại chấp nhận và điều đó không hề dễ dàng.

Visa y tế là gì?

Visa Y tế là loại visa đặc biệt được cấp cho bệnh nhân và người đi kèm với mục đích khám chữa bệnh hoặc chăm sóc y tế tại các nước.

Các quốc gia có áp dụng quy chế Visa y tế MANAM đang cung cấp:

 • Nhật Bản: Quy chế visa y tế Nhật Bản riêng và bắt buộc phải được bảo trợ bởi các đơn vị được chính phủ Nhật Bản ủy quyền trong danh sách giới hạn.

Sử dụng visa sai mục đích để khám chữa bệnh tại Nhật sẽ gặp rắc rối về mặt pháp lý và có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh vĩnh viễn.

Do đó rất ít đơn vị tại Việt Nam đủ khả năng làm Visa y tế Nhật trực tiếp như MANAM với chi phí hợp lý và thủ tục nhanh gọn. 

MANAM - đơn vị cung cấp Visa Y tế Nhật Bản trực tiếp đầu tiên và duy nhất với chi phí thủ tục tốt nhất Việt Nam.

 • Hàn Quốc, Đài Loan: Sử dụng visa y tế cho mục đích khám chữa bệnh tại Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được ưu tiên hơn về thủ tục xét duyệt cũng như đi lại và gia hạn trong suốt thời gian điều trị. Thủ tục và chi phí của visa y tế Hàn Quốcvisa y tế Đài Loan tương tự như visa thông thường ngoài một số giấy tờ đặc biệt do bệnh viện và đơn vị hỗ trợ bệnh nhân cung cấp để đảm bảo tính xác thực về mục đích.
 • Mỹ và Châu Âu: Visa y tế Mỹ visa y tế Châu Âu có thể kết hợp cùng với visa du lịch hoặc mục đích khác. Nhưng cần những giấy tờ bổ sung từ phía bệnh viện để tăng cơ hội nhận visa, do visa các quốc gia này khá khó và tỷ lệ bị đánh trượt cao. 

Những đặc quyền riêng của Visa y tế:

 1. Được ưu tiên xuất, nhập cảnh nhiều lần và nhanh chóng.
 2. Visa y tế vì lý do nhân đạo nên được đảm bảo khả năng đậu cao nhất.
 3. Không bị khó khăn hay cản trở khi xuất nhập cảnh nhiều lần hoặc ở quá thời hạn đối với visa dài hạn.
 4. Không gây cảm giác bất an, lo lắng về thủ tục khi bệnh nhân vốn đã chịu dày vò bệnh tật.
 5. Nhiều bệnh nhân có địa vị cao nhưng vì sự thuận tiện mà làm theo sự hướng dẫn sai, sang nước ngoài với thị thực sai mục đích và lưu trú bất hợp pháp.
 6. Đặc biệt, chỉ có visa y tế là loại visa duy nhất được ưu tiên xét duyệt trong điều kiện hạn chế đi lại như dịch bệnh, cắt giảm quota,... Ngoài ra còn được xem xét và cấp trong những thời điểm bất khả kháng, điều không thể đòi hỏi ở những loại visa thông thường.
 7. Sự bất cập của visa y tế là đòi hỏi thủ tục phức tạp và ở một số quốc gia, chi phí sẽ cao hơn nhiều lần visa thông thường bởi điều kiện bảo trợ.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất ít những đơn vị đầy đủ chức năng bảo lãnh Visa y tế. Đây là loại visa được xét theo lý do nhân đạo vì thế có rất nhiều thành phần lợi dụng để lưu trú bất hợp pháp. Ở mỗi Lãnh sự và Đại sứ quán các nước đề ra các tiêu chí khắt khe và xem xét kĩ lưỡng cả uy tín của đơn vị hỗ trợ bệnh nhân, nhằm đảm bảo tính trung thực của các trường hợp, do đó không phải đơn vị nào cũng làm được như MANAM.

Chú ý trong quy trình xin Visa y tế tại các nước buộc phải có:

 • Sự chấp thuận cũng như giấy bảo lãnh, kèm theo thư hẹn của bệnh viện.
 • Đặt thành công lịch hẹn với bác sĩ, đặc biệt phải có thư mời từ bệnh viện.
 • MANAM là đơn vị cung cấp trực tiếp dịch vụ visa y tế của các nước đầu tiên tại Việt Nam.

***Lưu ý:

 • Nhật Bản: Chỉ được cấp Visa y tế khi có tài liệu bảo trợ từ các đơn vị được chấp thuận bởi chính phủ Nhật và rất ít đơn vị nào ở Việt Nam có chức năng và pháp lý để thực thi.
 • Hàn Quốc: Bệnh nhân cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc tiếp nhận bệnh nhân quốc tế cũng như phải nhận được sự bảo trợ từ các bệnh viện uy tín.

Nhận thấy sự bất cập trong việc hoàn tất thủ tục để có thể chủ động khám chữa bệnh ở nước ngoài. MANAM - Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp sẵn có cùng sự tín nhiệm từ các lãnh sự, đại sứ và các bệnh viện khi hỗ trợ thành công hàng trăm trường hợp, đồng thời mang đến khả năng đậu cao nhất nếu bệnh nhân chứng minh rõ ràng mục đích khám và chữa bệnh.

***Đặc biệt: Visa du lịch/ thương mại sẽ không thể đổi sang Visa y tế (Trừ trường hợp đặc biệt cần xem xét)


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...