Tại sao bệnh nhân chọn Hàn Quốc để điều trị Ung thư

Nền y học Hàn Quốc

Hàn Quốc chắc chắn là một trong những quốc gia tiến tiên và công nghiệp phát triển nhất trên thế giới, đây là quê hương của nhiều gã khổng lồ công nghệ đã đem đến sự tiến bộ trong nhiều lĩnh vực. Người Hàn Quốc ham học từ khi còn nhỏ, điều đó đã khiến đất nước của họ trở thành một trong những quốc gia có thành tích hàng đầu trong OECD về đọc viết, toán học và khoa học. Với sự khao khát giáo dục này, Hàn Quốc đã có lực lượng lao động có trình độ học vấn cao nhất thế giới trong số các nước phát triển.

Bên cạnh những gã khổng lồ công nghệ, Hàn Quốc còn là quê hương của nền y học tiên tiến. Hàn Quốc đang cung cấp các phương pháp điều trị đầu tiên trên thế giới rất cạnh tranh đối với bệnh Ung thư, bệnh tim mạch và cấy ghép nội tạng. Ngoài ra, lĩnh vực y tế của Hàn Quốc cũng nổi tiếng với việc cung cấp các dịch vụ tuyệt vời trong các lĩnh vực khác như phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa.

Về việc cung cấp dịch vụ điều trị cho bệnh nhân trên toàn thế giới, Hiệp hội Y tế Quốc tế Hàn Quốc đã đưa ra một báo cáo, nhấn mạnh rằng du lịch y tế đã tăng lên do luật về bệnh nhân nước ngoài năm 2009. Luật này cho phép bệnh nhân nước ngoài và gia đình họ có được visa y tế dài hạn và cho phép các bệnh viện địa phương tiếp thị du lịch y tế cho bệnh nhân nước ngoài. Do đó, du lịch y tế đã trở thành một ngành công nghiệp sôi động, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, giá cả phải chăng.

Kể từ năm 2009, số lượng bệnh nhân nước ngoài đến Hàn Quốc có nhu cầu điều trị đang tăng với tốc độ trung bình 22,7% mỗi năm. Bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới muốn bắt đầu điều trị tại Hàn Quốc vì đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín nhất trên toàn cầu và theo thống kê, đây là một trong những cơ hội tốt nhất để sống sót và hồi phục.

Phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng các phương pháp điều trị Ung thư và thực hiện ghép tạng.

CONCORD là một chương trình thực hiện giám sát toàn cầu về tỷ lệ sống sót sau Ung thư và bước thứ hai của chương trình được công bố vào năm 2015 đã cung cấp các xu hướng sống sót sau Ung thư cho 25.676.887 bệnh nhân được chẩn đoán trong giai đoạn 15 năm 1995-2009. Theo giám sát này, tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với bệnh Ung thư dạ dày là rất cao ở Nhật Bản (54%) và Hàn Quốc (58%), so với dưới 40% ở tất cả các quốc gia khác. Những tỷ lệ sống sót cao này đạt được nhờ hoạt động chẩn đoán chuyên sâu, phẫu thuật triệt để và sự khác biệt nổi bật trên toàn thế giới về tỷ lệ sống sót đối với bệnh Ung thư dạ dày làm nổi bật sự tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị Ung thư ở Hàn Quốc. Tỷ lệ sống sót cao cũng được báo cáo đối với Ung thư trực tràng (từ 60-69%) và Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ (70% hoặc cao hơn).

Theo báo cáo của chính phủ Hàn Quốc, tỷ lệ sống sót của bệnh Ung thư tuyến giáp ở Hàn Quốc là 99,7% trong khi Ung thư vú là 90,6%. Hơn nữa, tỷ lệ tử vong do Ung thư đang giảm dần cho thấy giảm 19% trong năm 2006 và giảm 21% trong năm 2008. Tỷ lệ sống sót cao này có thể được giải thích bằng cả sự xuất sắc của dịch vụ chăm sóc y tế, những tiến bộ trong công nghệ y tế và những nỗ lực của chính phủ trong các chiến dịch sàng lọc và chẩn đoán cũng như nghiên cứu liên tục được thực hiện bởi Hàn Quốc.

Hàn Quốc đứng số 1 thế giới về chứng minh và sử dụng xạ trị chùm tia proton. Liệu pháp proton sử dụng các ion hydron (nặng hơn 1800 lần so với các electron) được tăng tốc bởi một cyclotron để chiếu xạ cơ thể con người có chứa các khối u Ung thư nhằm phá hủy DNA trong các khối u này. Liệu pháp proton tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Hàn Quốc là một trong những kỹ thuật điều trị Ung thư nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc không chỉ cung cấp một trong những phương pháp điều trị Ung thư và cấy ghép nội tạng tiên tiến và phát triển nhất như minh họa ở trên, mà còn đổi lấy mức phí thấp hơn so với các nước phát triển khác. Các nghiên cứu cho thấy rằng một bệnh nhân Hoa Kỳ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Hàn Quốc tiết kiệm được từ 30% đến 80% so với chi phí cho thủ thuật y tế tương tự mà anh ta sẽ thực hiện ở Hoa Kỳ.

Các trung tâm y tế hàng đầu ở Hàn Quốc

Dưới đây là một mô tả ngắn về các trung tâm y tế hàng đầu của Hàn Quốc.
Trung tâm y tế Asan (AMC) được thành lập năm 1989, tại thủ đô Seoul và là bệnh viện lớn nhất Hàn Quốc. Nó chuyên về Ung thư, tim mạch, phẫu thuật tim và cấy ghép nội tạng. Khoảng một nửa số ca cấy ghép tim ở Hàn Quốc được thực hiện tại Trung tâm Y tế Asan và tỷ lệ thành công chung cho tất cả các ca cấy ghép nội tạng là 90%. Mỗi năm, các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Ung thư gan, Ung thư vú, Ung thư tuyến tiền liệt, u não, thoát vị đĩa đệm và u xơ tiền liệt tuyến đến Trung tâm Y tế Asan từ khắp nơi trên thế giới để được cung cấp các phương pháp điều trị tốt hơn và cải thiện tỷ lệ sống sót của họ. Trung tâm Y tế Asan có một Viện Ung thư phát triển các phương pháp điều trị Ung thư Máu, Ung thư Xương, Ung thư Phổi và Ung thư Vú. Các nhân viên y tế của Trung tâm Ung thư Asan được đào tạo chuyên sâu và chuyên điều trị các bệnh Ung thư phổi, dạ dày, ruột, tụy, gan, bạch huyết, đầu và cổ. Họ thực hiện mỗi năm 1500 ca cắt bỏ khối u nội soi, 1900 ca phẫu thuật cho bệnh nhân được chẩn đoán Ung thư dạ dày; 2000 ca phẫu thuật cho bệnh nhân được chẩn đoán Ung thư vú. Trong gần 70% các can thiệp Ung thư vú, vú được bảo tồn. Trong 30% ca can thiệp, nếu vú không được bảo tồn, các chuyên gia sẽ tiến hành tái tạo vú bằng cấy ghép.


(Trung tâm tế Asan)

Bệnh viện Seoul St. Mary's của Đại học Catholic Hàn Quốc đã xếp hạng đấu trong các tổ hợp y tế lớn nhất Hàn Quốc. Bệnh viện St. Mary ở Seoul là bệnh viện hàng đầu của mạng lưới chăm sóc sức khỏe lớn nhất Hàn Quốc có tên là Trung tâm Y tế Công giáo, đồng thời cũng nổi tiếng quốc tế về dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và nghiên cứu y tế thế giới. Nơi đây có đội ngũ nhân viên y tế đẳng cấp thế giới và trang thiết bị y tế tiên tiến. Chúng tôi là bệnh viện một tòa nhà lớn nhất ở Hàn Quốc với 22 tầng trên mặt đất, 6 tầng ngầm và 1.374 giường bệnh.


(Bệnh viện St. Mary)

Kết luận

Vì các chuyến bay trực tiếp đến Hàn Quốc từ hầu hết các thành phố lớn nhất của Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, các đất nước này chỉ mất 8 giờ di chuyển bệnh nhân có nhu cầu. Dựa trên hệ thống giáo dục nghiêm ngặt, Hàn Quốc đã tạo ra một hệ thống chăm sóc và điều trị y tế vượt trội cùng với các bác sĩ có trình độ cao, sẵn sàng cung cấp cho bất kỳ bệnh nhân nào tỷ lệ thành công cao nhất cho mỗi can thiệp và tỷ lệ sống sót sau 5 năm cao nhất. Thực tế là những dịch vụ hàng đầu thế giới này có giá thấp hơn đáng kể so với ở các nước phát triển khác, đã khiến Hàn Quốc trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho du lịch y tế. Không có gì ngạc nhiên tại sao hơn 2,26 triệu bệnh nhân đã chọn Hàn Quốc trong 10 năm qua để điều trị y tế.

Hãy liên hệ với MANAM là văn phòng đại diện chính thức của bệnh viện St.Mary, Trung tâm y tế Asan (AMC). Giúp hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam tiếp cận được nền y học vượt trội và đến gần hơn với nền y tế tiên tiến, cũng với những bác sĩ hàng đầu thế giới với các công nghệ mới nhất.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..