Virotherapy: Liệu pháp Virus trong điều trị Ung thư đang bùng nổ

Ủy ban đã phê duyệt việc sử dụng Teserpaturev với các yêu cầu rằng các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng thuốc cho bệnh nhân và thu thập dữ liệu trong bảy năm và xác nhận lại tính hiệu quả và an toàn của nó. 

Virotherapy hay còn gọi là Liệu Pháp vi-rút là phương pháp điều trị Ung thư bằng cách sử dụng vi rút để tìm và tiêu diệt các tế bào Ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh. 

Các loại liệu pháp virotherapy bao gồm liệu pháp sử dụng vi-rút nhân bản tiêu hủy Ung thư virothelytic oncolytic, liệu pháp miễn dịch virut và vectơ virut còn được gọi là liệu pháp gen virut. 

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên phê duyệt một loại thuốc điều trị virotherapy, sử dụng vi rút để theo dõi và tiêu diệt các tế bào Ung thư bên trong cơ thể bệnh nhân. 

Một ủy ban đặc biệt của Bộ Y tế vào ngày 24 tháng 5 đã phê duyệt việc bán và sản xuất Teserpaturev, một loại thuốc điều trị Ung thư do Daiichi Sankyo Co. và những người khác phát triển. Đây sẽ là lần đầu tiên một loại thuốc điều trị bằng virotherapy được chấp thuận tại Nhật Bản. 

Sau khi được phê duyệt, Teserpaturev sẽ được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị u thần kinh đệm ác tính, một loại Ung thư não. 

Ước tính có khoảng 2.500 bệnh nhân mắc u nguyên bào thần kinh đệm ở Nhật Bản, một khối u phát triển nhanh và mạnh gây tổn thương dây thần kinh như chuột rút ở tay và chân. 

Với loại thuốc mới, một loại vi-rút cụ thể sẽ được tiêm vào khối u não tối đa sáu lần đều đặn. 

Tomoki Todo, một giáo sư tại Viện Khoa học Y tế tại Đại học Tokyo, đã thay đổi ba gen của herpesvi-rút và thiết kế loại vi-rút này chỉ nhân bản bên trong tế bào Ung thư khi nó được tiêm vào cơ thể và tấn công các tế bào Ung thư. 

Vi-rút không nhân lên bên trong các tế bào bình thường. 

Các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành cho những bệnh nhân u nguyên bào thần kinh đệm không cho thấy sự cải thiện đầy đủ sau khi được điều trị tiêu chuẩn như phẫu thuật và thuốc chống Ung thư và bệnh Ung thư đã tái phát. 

Theo một phân tích tạm thời trên 13 bệnh nhân, tỷ lệ sống sót sau một năm là 92,3%. Nó lâu hơn đáng kể so với tỷ lệ sống sót sau khi điều trị u nguyên bào thần kinh đệm tiêu chuẩn điển hình, là 15%, mặc dù không thể so sánh đơn giản.

Trong một phân tích trên 19 bệnh nhân, giá trị trung bình của thời gian sống sót theo liệu pháp nhắm mục tiêu là khoảng 20 tháng. 

Rất khó để đánh giá tỷ lệ sống sót dựa trên dữ liệu thu thập được tại một cơ sở.

Nhưng ủy ban của Bộ đã kết luận trong phân tích, bao gồm cả việc kiểm tra sự co lại của khối u, rằng Teserpaturev đã cho thấy một mức độ hiệu quả nhất định. Ngoài ra trên thế giới, liệu pháp vi-rút đang bùng nổ và đầy hứa hẹn trên điều trị Ung thư vú và Ung thư cổ tử cung. Tiềm năng của liệu pháp vi-rút nhân bản tự hủy Ung thư là tương phản với sự vắng mặt của sự xâm nhập của tế bào T, chuyển đổi các khối u 'lạnh' thành 'nóng', do đó cải thiện hiệu suất của hệ thống miễn dịch. Ung thư vú, nguyên nhân phổ biến thứ hai gây tử vong do Ung thư ở phụ nữ, được coi là một khối u 'lạnh'.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

   Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...