Vì sao y tế Nhật nổi tiếng

Nếu bạn muốn được điều trị y tế ở nước ngoài, quốc gia nào sẽ là quốc gia bạn lựa chọn? Bạn sẽ đến Nhật Bản chứ? Hay bạn sẽ chọn các nước Châu Âu hay Hoa Kỳ?
Mọi người nên suy nghĩ kỹ về những câu hỏi như vậy trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, dựa trên những gì họ có thể nhận lại được tiền bạc, thời gian và quan trọng nhất là sự tin tưởng đã bỏ ra. MANAM tin rằng sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân là Nhật Bản.
Nhật Bản đã và đang tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân từ nước ngoài hàng năm - chủ yếu từ các nước châu Á khác - vì nó có những điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời cũng như chăm sóc y tế chất lượng cao. Tuy nhiên, thu hút những bệnh nhân ở nước ngoài này chưa bao giờ là trọng tâm chính, cho đến gần đây. Chính phủ Nhật Bản đã nhận ra sự gia tăng phổ biến của du lịch y tế và hiện đang chuẩn bị sẵn sàng để nỗ lực trở thành một phần của việc này.


 

Hiệu quả

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đại trực tràng của Nhật Bản là tốt nhất trên thế giới. Chi phí - hiệu quả cho bệnh Ung thư đại trực tràng được công nhận cao. Theo báo cáo của OECD, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân Ung thư đại trực tràng ở Nhật Bản cao hơn 20 điểm. Tỷ lệ sống sót ở Hoa Kỳ thấp hơn một chút so với ở Nhật Bản. Tuy nhiên, chi tiêu ở Hoa Kỳ là hơn gấp đôi.

OECD cũng báo cáo các thiết bị y tế tiên tiến, chẳng hạn như MRI và CT, ở Nhật Bản rất dễ tiếp cận so với các nước phát triển khác bao gồm Hoa Kỳ, Đức và Hàn Quốc. Cùng với thiết bị y tế tiên tiến này để kiểm tra, các công nghệ tiên tiến để điều trị Ung thư có thể giúp đưa Nhật Bản trở thành một điểm đến du lịch y tế hấp dẫn.

Viện Khoa học Phóng xạ Quốc gia Nhật Bản báo cáo rằng chỉ có 17 địa điểm trên toàn thế giới - bao gồm cả những địa điểm đang được xây dựng và đang trong giai đoạn lập kế hoạch - nơi cung cấp phương pháp xạ trị bằng ion carbon và 5 địa điểm ở Nhật Bản. Trong số 6 công ty đang hoạt động, 3 công ty ở Nhật Bản.

Nhật Bản có 9 cơ sở điều trị xạ trị proton, trong đó có 6 cơ sở đang hoạt động và 3 cơ sở đang được xây dựng.

Ngành công nghiệp robot chăm sóc sức khỏe

Robot chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành một công cụ thiết yếu trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến già hóa dân số. Công nghệ này không chỉ giới hạn ở robot được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, mà còn mở rộng để hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật cần hỗ trợ thêm hoặc chăm sóc dài hạn. Nó cũng bao gồm công nghệ robot hỗ trợ cho những nhân viên y tế sử dụng tại nơi làm việc. Trong lĩnh vực robot, Nhật Bản khá tiên tiến và các chính sách của Health Care New Frontier đang tận dụng thế mạnh này để xây dựng một hệ thống hỗ trợ mới.
Một ví dụ là HAL®, một bộ đồ robot được phát triển bởi một liên doanh có trụ sở tại Đại học Tsukuba. HAL® hoạt động bằng cách cảm nhận sóng não gửi tín hiệu đến cơ thể để bắt đầu chuyển động. Khi nhận được những tín hiệu này, robot sẽ phản ứng bằng cách thực hiện các bước di chuyển tương ứng. HAL® đã làm cho việc đi lại dễ dàng hơn cho những người trước đây gặp khó khăn trong việc đi lại. Những kết quả tích cực như thế này dự kiến sẽ tiếp tục được nhìn thấy.
Năm nay, tỉnh Kanagawa đã bắt đầu tạo ra một thiết bị do HAL® vận hành để hỗ trợ nhân viên y tế trong các cơ sở chăm sóc dài hạn. Bởi vì nhân viên y tế trong những môi trường này thường phải đối mặt với căng thẳng lưng, HAL® được thiết kế để giảm gánh nặng thể chất này.


 (bộ xương ngoài trợ lực được phát triển bởi Đại học Tsukuba)

Tăng cường hệ thống thử nghiệm lâm sàng

Tại Nhật Bản, lĩnh vực y tế và y học đang phát triển khá nhanh trong các lĩnh vực bao gồm tế bào iPS do cơ sở hạ tầng học tập và nghiên cứu mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự phát triển công nghệ xuất hiện từ những nghiên cứu như vậy còn hạn chế khi so sánh với Mỹ và châu Âu. Để đảm bảo rằng bệnh nhân có quyền truy cập nhiều hơn vào tiềm năng trong dược phẩm, thiết bị y tế và y học tái tạo mới, điều quan trọng là hệ thống thử nghiệm lâm sàng phải được tăng cường. Để thực hiện điều này, tỉnh Kanagawa đã phát triển hai chiến lược. Đầu tiên là việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Nghiên cứu Lâm sàng Kanagawa (tên dự kiến). Tại trung tâm này, tỉnh sẽ có thể cung cấp hỗ trợ cho các công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận cho dược phẩm, thiết bị y tế và các sản phẩm y tế tái tạo bằng cách sử dụng nghiên cứu khoa học quy định để tăng cường nguồn nhân lực, quy trình thử nghiệm lâm sàng và quy trình đăng ký.
Công tác chuẩn bị để tạo ra cơ sở này hiện đang được tiến hành. Chiến lược thứ hai là cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức y tế tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Một chức năng cụ thể hiện đang được xem xét là khả năng thực sự tiến hành các thử nghiệm lâm sàng thay mặt cho các tổ chức y tế. Bằng cách hỗ trợ cả các công ty và tổ chức y tế tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng, tỉnh Kanagawa hy vọng rằng hạt giống phát triển sẽ biến thành sản lượng hữu hình với tốc độ nhanh hơn.


(Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Nghiên cứu Lâm sàng Kanagawa)

Hỗ trợ khẩn cấp Nhật Bản
MANAM là đơn vị đầu tiên chuyên nghiệp hóa dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, với vai trò là Đại diện ủy nhiệm độc quyền của Cơ Quan Du lịch Y tế Nhật Bản (SMC) tại Việt Nam - Tổ chức được Ủy Thác Bảo Trợ chính thức bởi chính phủ Nhật Bản. MANAM cũng đồng thời là đơn vị duy nhất hiện nay có khả năng cung cấp trực tiếp Visa Y Tế Khám chữa bệnh Nhật Bản với chi phí thấp nhất Việt Nam cùng Dịch Vụ Hỗ Trợ Toàn Diện bổ sung cho bệnh nhân khi sang Nhật Bản, không chỉ dừng lại ở dịch vụ cung cấp Visa đơn thuần. Một chuyến đi được sắp xếp hợp lý không chỉ có thể đảm bảo trải nghiệm du lịch chất lượng đến Nhật Bản mà còn có thể tối đa hóa hiệu quả của các phương pháp điều trị y tế
Bằng cách tận dụng những kinh nghiệm có được trong ngành hỗ trợ y tế, SMC có thể cung cấp tất cả các dịch vụ cho bệnh nhân nước ngoài muốn được điều trị y tế tại Nhật Bản. SMC có một hồ sơ đã được chứng minh trong việc hỗ trợ các bệnh nhân từ Việt Nam

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...