Trung tâm y tế Sunway thực hiện thành công Phẫu thuật thay thế khớp được hỗ trợ bằng robot đầu tiên

Trung tâm y tế Sunway thực hiện thành công

Phẫu thuật thay thế khớp được hỗ trợ bằng robot đầu tiên

 

SUNWAY CITY, ngày 14 tháng 7 năm 2022 - Trung tâm Y tế Sunway, Thành phố Sunway tái khẳng định chủ trương của họ nhằm cung cấp các lựa chọn di chuyển và chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người cao tuổi nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn trong tương lai gần.

Để đạt được mục tiêu này, Trung tâm Y tế Sunway, một trong những bệnh viện thông minh hàng đầu của Malaysia, đã thành công trong việc thực hiện quy trình thay khớp có sự hỗ trợ của robot đầu tiên của đất nước. Thành tựu quan trọng này là một phần của sự đầu tư chăm chỉ của bệnh viện vào công nghệ bệnh viện thông minh hiện đại để cải thiện dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và y học chính xác.
 Cũng như nhiều bệnh khác, nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp tăng lên theo tuổi tác. Các khớp của chúng ta thích hợp trong việc cho phép chúng ta thực hiện các hoạt động thiết yếu hàng ngày và khi chúng bị thương hoặc bị bệnh, kết quả là đau và cứng có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng sử dụng khớp và cử động thoải mái của một người. Bệnh nhân thoái hóa khớp bị hạn chế vận động ở một mức độ nào đó trong cuộc sống hàng ngày của họ.
Giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện những tình trạng này là phẫu thuật thay toàn bộ khớp - đặc biệt là đối với các vùng như đầu gối và hông. Những loại thủ thuật này là một số phẫu thuật hiệu quả nhất về chi phí và thành công liên tục được thực hiện trong chỉnh hình trong những năm gần đây. Tiến hành phẫu thuật thay toàn bộ khớp giúp giảm đau do viêm khớp, phục hồi chức năng của các khớp xương, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể và sự thoải mái ở bệnh nhân cao tuổi.

Địa điểm mới nhất tại Malaysia cho phẫu thuật thay khớp.

Với trang bị đầy đủ từ Phẫu thuật thay thế khớp được hỗ trợ bằng robot. Những cải tiến mới nhất này trong phẫu thuật thay khớp cho phép các ca phẫu thuật được cá nhân hóa cao và tùy chỉnh theo tình trạng khớp của bệnh nhân. Địa điểm lý tưởng cho bệnh nhân.

Cứ 1 trong 3 người Việt trên 55 sẽ phải đối mặt với những cơn đau viêm xương khớp từ thoái hóa khớp, điều này có thể thay đổi.

Trung tâm Y tế số 1 Malaysia Sunway nổi lên là trung tâm điều trị cơ xương khớp hàng đầu Đông Nam Á hiện nay với:

  1. Đội ngũ chuyên gia giỏi, trình độ cao tu nghiệp từ Anh, Mỹ và Úc tương tự Singapore.

  2. Trang thiết bị tối tân nhất, được cập nhật và đầu tư thế hệ mới tương đương các viện tại Mỹ như hỗ trợ Robot từ hệ     thống ROSA và MAKO.

  3. Chi phí thấp hơn cả bệnh viện tư trong nước và chỉ bằng 1/3 Singapore và 1/10 tại Mỹ.

Hãy tự tin chọn Malaysia để giải quyết các cơn đau mãn tính mà không thể điều trị bằng thuốc :

 - Thay khớp háng toàn phần

 - Thay khớp gối toàn phần

 - Thay khớp toàn phần

 - Thay khớp gối bán phần

Cách mạng hóa tổng thể phẫu thuật thay khớp

Để vận hành và lắp khớp nhân tạo một cách chính xác, các công nghệ hỗ trợ như hệ thống định vị và sự trợ giúp của robot đã được phát triển trong những năm gần đây. Các hệ thống định vị và rô bốt này hoạt động tương tự như GPS (Hệ thống Định vị Toàn cầu) trên ô tô, hướng dẫn các bác sĩ phẫu thuật đi đến con đường tốt nhất khi tiến hành thủ thuật.

Trong một bước tiến trong tương lai nhằm cải thiện cách thức tiến hành phẫu thuật thay toàn bộ khớp tại bệnh viện của họ, Trung tâm Y tế Sunway đang sử dụng hai hệ thống robot tiên tiến để hỗ trợ các thủ thuật này. Cả hai hệ thống đều nâng cao quá trình thay khớp bằng cách cung cấp mô hình 3D dựa trên CT, dành riêng cho từng bệnh nhân, giúp bác sĩ phẫu thuật có khả năng lập kế hoạch trước quy trình và do đó cho phép lập kế hoạch chính xác về kích thước và sự sắp xếp của mô cấy. Những hệ thống tương lai này cũng cho phép các bác sĩ phẫu thuật hầu như tiến hành thay khớp háng hoặc đầu gối trước khi thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật nào.

Tiến sĩ Chua Hwa Sen, Chuyên gia Tư vấn Phẫu thuật Chỉnh hình và Tạo hình khớp tại Trung tâm Y tế Sunway, Thành phố Sunway, giải thích rằng hệ thống mới mang tính cách mạng trong khả năng độc đáo cung cấp cho bệnh nhân trải nghiệm phẫu thuật được cá nhân hóa, đặc biệt phù hợp với nhu cầu cá nhân và giải phẫu của họ. “Với công nghệ này, chúng tôi có thể tạo điều kiện cho vị trí cấy ghép implant có độ chính xác cao hơn và tiến hành một ca phẫu thuật thành công với sự xâm lấn tối thiểu. Do đó, điều này cũng cho phép bệnh nhân ít bị đau sau phẫu thuật hơn và phục hồi nhanh hơn, ”ông nói.

Bác sĩ Chua Hwa Sen, bác sĩ phẫu thuật đã hoàn thành ca phẫu thuật chỉnh hình bằng robot thứ 100, nhận xét: "Trung tâm Y tế Sunway là cơ sở duy nhất ở Malaysia cung cấp đầy đủ các ca phẫu thuật bằng robot như thay toàn bộ và một phần đầu gối và toàn bộ khớp háng. Xét về khu vực Đông Nam Á. , chúng tôi cung cấp lựa chọn kinh tế nhất với công nghệ tiên tiến nhất tương tự như những gì Singapore đang cung cấp nhưng bệnh nhân có thể chi trả chỉ bằng một phần chi phí. chống gậy vào ngày thứ 14 sau khi theo dõi so với 20% bệnh nhân được phẫu thuật thông thường. "

“Công nghệ thích ứng và thông minh cao này đã cho phép chúng tôi chứng minh mức độ chính xác cao hơn và ít sai lệch liên kết hơn trong tổng số bệnh nhân khớp gối so với quy trình thông thường của nó. Đó là khả năng phân tích các quyết định phẫu thuật với dữ liệu có thể định lượng độc đáo, mang lại cho tôi hy vọng rằng chúng tôi đang thực sự cung cấp cho bệnh nhân công nghệ bệnh viện thông minh tốt nhất có thể để cải thiện cuộc sống của họ ”, Tiến sĩ Suhail Suresh Abdullah, Chuyên gia tư vấn phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật khớp và chấn thương tại Trung tâm Y tế Sunway cho biết , Sunway City.

Là một bệnh viện hạng bốn, Trung tâm Y tế Sunway được biết đến với điều trị ung thư, bệnh máu, điều trị y học hạt nhân, ghép tủy xương, ghép thận, phẫu thuật tim nhi, phẫu thuật chỉnh hình, có sự hỗ trợ của robot, dịch vụ tiêu hóa, thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tim và mạch máu, phụ nữ và đặc sản trẻ em.

Được IMTJ vinh danh là “Bệnh viện quốc tế của năm” liên tiếp trong năm 2016 và 2017, SunMed phục vụ gần nửa triệu bệnh nhân hàng năm và hơn 40.000 lượt bệnh nhân quốc tế đến từ 170 quốc gia. Được thành lập vào tháng 11 năm 1999, Trung tâm Y tế Sunway là bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được sự công nhận của Hội đồng Úc về tiêu chuẩn Chăm sóc sức khỏe (ACHS). Với 29 trung tâm xuất sắc, 616 giường bệnh, hơn 60 chuyên khoa và hơn 250 bác sĩ chuyên khoa, SunMed cung cấp các giải pháp y tế và phẫu thuật toàn diện.

SunMed có Trung tâm Bệnh nhân Quốc tế một cửa (IPC) chuyên chăm sóc các nhu cầu của bệnh nhân quốc tế bằng cách chứng minh sự hỗ trợ từ việc đặt lịch hẹn bệnh nhân, ước tính chi phí, thông dịch viên và sắp xếp chỗ ở cho đến vận chuyển hậu cần, v.v.

Để thuận tiện cho các bệnh nhân quốc tế của chúng tôi tại Indonesia, SunMed đã thành lập Văn phòng đại diện đặt tại các thành phố lớn ở Indonesia; Jakarta, Surabaya, Bandung, Medan, Palembang, Padang, PekanBaru, Makassar và Semarang.

Nhanh chóng trở lại khả năng vận động không đau

Về cơ bản, mục đích của việc tiến hành phẫu thuật thay toàn bộ khớp với sự hỗ trợ của robot cuối cùng là để giảm bớt trải nghiệm của bệnh nhân. Trong số nhiều lợi ích được thấy ở bệnh nhân trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot bao gồm ít để lại sẹo, mất máu tối thiểu và nhanh chóng trở lại các hoạt động bình thường hàng ngày của họ. Khi so sánh với phẫu thuật thông thường xâm lấn tối thiểu, một phần lớn người được hỏi cho biết họ coi phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot an toàn hơn, hiệu quả hơn, ít đau hơn và mang lại kết quả tốt hơn sau phẫu thuật.

Với việc tích hợp các hệ thống rô bốt hiện đại này, Trung tâm Y tế Sunway tiếp tục củng cố vị trí của họ như một trong những đơn vị tiên phong của đất nước trong ngành chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện dự định tiếp tục nỗ lực hướng tới việc tăng cường đầu tư vào công nghệ bệnh viện thông minh trong tương lai gần, phù hợp với cam kết của họ đối với y học chính xác và mở rộng vai trò dẫn đầu khu vực trong lĩnh vực phẫu thuật bằng robot.

Giới thiệu về Trung tâm Y tế Sunway, Thành phố Sunway

Trung tâm Y tế Sunway là trung tâm y tế đại học tư nhân hàng đầu tại Malaysia và cam kết trở thành cơ sở chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới được nhiều người lựa chọn . Bệnh viện cung cấp một loạt các dịch vụ y tế toàn diện, bao gồm cơ sở vật chất và công nghệ y tế tiên tiến cho các chương trình chăm sóc sức khỏe chuyên khoa ngoại trú và nội trú, các chương trình sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cũng như dịch vụ cấp cứu 24 giờ. Chúng được hỗ trợ bởi một hệ thống mạnh mẽ bao gồm hơn 2.600 chuyên gia chăm sóc sức khỏe tận tâm.

Nhận thức được nhu cầu ngày càng cao trong việc chăm sóc sức khỏe, Trung tâm Y tế Sunway đã phát triển các lĩnh vực dịch vụ y tế thích hợp, từ lĩnh vực khoa học thần kinh đến điều trị ung thư tiên tiến, và từ nghiên cứu lâm sàng đến công nghệ y tế sinh học. Một số lĩnh vực chuyên khoa cốt lõi bao gồm Ung thư, Phụ nữ và Trẻ em, Khoa học Thần kinh, Tim và Phổi, Xương khớp và các dịch vụ Sức khỏe Tiêu hóa.

Trung tâm Y tế Sunway được công nhận với nhiều thành tích. Bệnh viện được Hội đồng Tiêu chuẩn Y tế Úc (ACHS) công nhận, Hiệp hội Chất lượng Y tế Malaysia (MSQH) công nhận là bệnh viện tư nhân và Công ty Bệnh viện Thông minh Malaysia năm 2021 của Frost & Sullivan . Trung tâm Y tế Sunway đã sẵn sàng thiết lập các tiêu chuẩn dịch vụ mới với sự phát triển thú vị lên bệnh viện hơn 1.000 giường vào năm 2022.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...