Tiết lộ mặt trái tin đồn thuốc nam - đông y chữa ung thư

Các bài thuốc thanh nhiệt, giải độc có thể giúp bệnh nhân khỏe, mau hồi phục hơn sau những đợt hóa trị, xạ trị, nhưng không thể trị khỏi Ung thư. 

Theo các nghiên cứu về sự phát triển của y học, hầu hết các loại Thuốc nam - Đông y như một liệu pháp bổ trợ, chỉ góp phần làm giảm tác dụng phụ trong điều trị hoặc nâng cao sức khỏe đề kháng cũng như hỗ trợ trong điều trị bệnh, đặc biệt trong trường hợp các bệnh nhân đã bị bệnh viện từ chối điều trị hoặc không còn đáp ứng với các biện pháp điều trị sẵn có tại bệnh viện. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào chỉ ra được hàm lượng đủ và bằng chứng khoa học về hiệu quả của các liệu pháp đó trên diện rộng.

                           

Điều trị bệnh bằng Thuốc Nam và Đông y tại Việt Nam đang ngày càng bị làm dụng và đi vào hướng tiêu cực, không chỉ ở những vùng còn hạn chế về việc tiếp cận thông tin, kể cả một số trang báo chính thống cũng ca tụng và tuyên truyền thuốc nam như “thần dược” khi trị được “bách bệnh” được nền y học thế giới công nhận đến mọi người là vì:

  • Cơ thể chớm khỏe trong thời gian đầu sử dụng thuốc nam - đông y: thực tế, đó chỉ thuộc về cảm giác, còn bệnh lý vẫn đang ngày một tiến triển và bản thân bệnh nhân họ đang bị đánh lừa bằng liệu pháp tinh thần và các chỉ số đánh dấu bị ảo hoặc là sự trùng hợp vì một số bệnh ung thư có tiên lượng tốt, thì thời gian sống của bệnh nhân sẽ được kéo dài phù hợp với đặc điểm tự nhiên, hoặc sự tiến triển tốt hiện tại hưởng lợi từ điều trị chính thống trước đó chứ không phải do thuốc nam.
  • Kết hợp các bài thuốc nam, xoa bóp ấn huyệt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư sẽ giúp người bệnh mau hồi phục hơn. Người bệnh không nên tin vào những thứ quý hiếm như sừng tê giác do không có hiệu quả điều trị, tốn tiền và vi phạm pháp luật.

Ví dụ: Bệnh nhân Việt Nam lầm tưởng hiệu quả chữa bệnh khi dùng Thuốc nam.

Cụ thể, bệnh nhân phát hiện bị Ung thư đại trực tràng nên đã quyết định khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản và khi chữa được ½ chặng đường, do điều kiện tài chính không cho phép nên trở về Việt Nam và điều trị tiếp tục bằng thuốc nam theo sự giới thiệu của người quen. Sau đó, bệnh nhân cảm thấy mạng sống như được duy trì thêm so với trước đó, vì thế đã giới thiệu thuốc nam đến nhiều người và ca tụng là “thuốc tiên”, nhưng đâu ai biết rằng, sự sống được kéo dài là nhờ liệu trình chữa bệnh tại Nhật Bản mang lại. Từ đó, đã có vô số ca vô tình bị tước đi mạng sống chỉ vì đặt lòng tin vào lời truyền đạt vô căn cứ.

                                       

  • Sai sót trong chẩn đoán ban đầu – một trong những tình trạng hay mắc phải ở Việt Nam, kể cả ở nước ngoài: điều đó đồng nghĩa với việc tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vốn không quá nghiêm trọng như kết luận ban đầu và bệnh nhân cảm thấy mạng sống như được duy trì là vì thuốc nam – đông y, thực sự đó chỉ là do nhận định sai lệch.
  • Thiếu cập nhật thông tin y học chính thống: nhiều bệnh nhân bị các cơ sở “lang băm” “thừa nước đục thả câu”, trục lợi bằng cách họ không tập trung vào y học hiện đại, không đưa ra những phương án điều trị thức thời, mà thay vào đó họ sẽ bàn ra, từ đó người bệnh bị vẽ đến con đường điều trị bệnh bằng thuốc nam.

Điều đáng nói là hiện nay chưa có nghiên cứu y khoa nào chứng minh thuốc nam có thể điều trị khỏi bệnh ung thư. Một số thử nghiệm lâm sàng cho thấy một số thảo dược có tác dụng kéo dài thời gian sống, giảm tác dụng phụ, giảm nguy cơ tái phát nếu được kết hợp với phương pháp điều trị của y học hiện đại chính thống. Vì vậy, người bệnh ung thư cần kiên trì, tin tưởng điều trị theo phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa, ăn uống tuyệt đối không sử dụng các bài thuốc không rõ nguồn gốc, sinh hoạt, ăn uống theo chế độ dinh dưỡng khoa học, tránh bỏ lỡ “thời điểm vàng” điều trị hiệu quả bệnh, kéo dài thời gian sống.

Thấy được thực trạng đó, MANAM – Đối tác Y tế Toàn cầu đã đưa ra giải pháp thiết thực hơn, định hướng đúng đắn cho bệnh nhân Việt hơn bằng cách truyền tải các thông tin về y tế chính thống, đảm bảo tính chuyên môn lẫn chuyên nghiệp, mở ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân tiếp cận được với các nền y tế phát triển như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ… Từ đó, tình trạng bệnh sẽ tiến triển tích cực hơn, mang lại nhiều cơ hội sống còn hơn.

Hành trình y tế đúng đắn dành cho người có suy nghĩ thấu đáo.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...