Tham gia thử nghiệm lâm sàng mới điều trị Ung thư tại Mỹ cùng MANAM

 • Cứu sống nhiều trường hợp hết hi vọng với Ung thư
 • Đi trước thời đại 5-10 năm với các phương pháp ứng dụng và kĩ thuật hoàn toàn mới
 • MANAM là kênh chính thống đưa bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng cấp độ quốc gia tại các viện lớn ở Mỹ

Nhiều nghiên cứu và ứng dụng kiểm tra xem các phương pháp điều trị mới hoạt động hiệu quả cho các bệnh Ung thư đang được tiến hành tại Mỹ giúp bệnh nhân Ung thư khó hoặc giai đoạn muộn thêm nhiều cơ hội. Đơn giản vì Ung thư không thể chờ, do đó phải sang Mỹ nếu có điều kiện và bệnh nhân muốn chạy thoát lưỡi hái tử thần đang đợi trước cửa. 

 1. Làm sao tiếp cận các thử nghiệm lâm sàng Ung thư tại Mỹ

 Ung thư là bệnh khó chữa và nhiều bệnh hoặc giai đoạn bệnh không thể phụ thuộc vào điều trị hiện tại. Nhiều bệnh nhân không muốn ngồi yên chờ chết nên thường tìm đến các phương pháp điều trị mới nhất hoặc đi trước thời đại nhưng các thức thì cực kì khó nếu không có “cách tiếp cận đúng”.
 Vì chỉ trong một số ít hợp, những người từ các quốc gia khác có thể đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng tại Trung tâm lâm sàng nếu đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của thử nghiệm và thử nghiệm chấp nhận người tham gia quốc tế. Tuy nhiên, do nguồn lực và kinh phí hạn chế, thường chỉ công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp được ưu tiên hoặc các quốc gia giàu có quan hệ gần gũi với Hoa Kì trong chính trị và kinh tế.

 Với mạng lưới đối tác bệnh viện giỏi trong và ngoài nước, MANAM hỗ trợ bệnh nhân được tiếp nhận điều thử nghiệm lâm sàng mới nhất sát sao đến từ đội ngũ chuyên môn của MANAM cũng như các y bác sĩ đầu ngành tại Mỹ.

 1. Thử nghiệm lâm sàng là gì và Ai có thể đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng?

Một nghiên cứu hoặc thử nghiệm lâm sàng (đôi khi được gọi là nghiên cứu can thiệp) liên quan đến nghiên cứu sử dụng những người tình nguyện tham gia để bổ sung kiến ​​thức y khoa về nghiên cứu đó. Trong một thử nghiệm lâm sàng, các tình nguyện viên nhận được các biện pháp can thiệp cụ thể theo một giao thức do các nhà điều tra tạo ra cho thử nghiệm đó. Nó thể là các sản phẩm y tế (thuốc hoặc thiết bị), thủ tục hoặc thay đổi hành vi của người tham gia. Kết quả được đo lường để xác định tính an toàn và hiệu quả. Các thử nghiệm lâm sàng có các tiêu chuẩn hoặc tiêu chí đủ điều kiện nêu rõ những người có thể tham gia và tất cả các nghiên cứu lâm sàng đều do một nghiên cứu viên chính phụ trách, thường là bác sĩ y khoa.

Điều quan trọng là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông thường của người tham gia làm việc với nhóm nghiên cứu để người tham gia có thể đảm bảo rằng phác đồ nghiên cứu sẽ không xung đột với các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị khác đang được nhận.

Các nhà nghiên cứu thiết kế các thử nghiệm lâm sàng Ung thư để thử nghiệm những cách mới để:

 • Điều trị Ung thư
 • Tìm và chẩn đoán Ung thư
 • Ngăn ngừa Ung thư
 • Quản lý các triệu chứng Ung thư và tác dụng phụ từ việc điều trị

Thử nghiệm lâm sàng là bước cuối cùng trong một quy trình dài bắt đầu bằng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Trước khi bất kỳ phương pháp điều trị mới nào được sử dụng cho người trong các thử nghiệm lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã làm việc trong nhiều năm để hiểu tác dụng của nó đối với các tế bào Ung thư trong phòng thí nghiệm và trên động vật. Họ cũng cố gắng tìm ra những tác dụng phụ mà nó có thể gây ra.

Bất cứ khi nào bạn hoặc người thân cần điều trị Ung thư, các thử nghiệm lâm sàng là một lựa chọn đáng suy nghĩ. Các thử nghiệm có sẵn cho tất cả các giai đoạn Ung thư. Có một huyền thoại rằng chúng chỉ dành cho những người bị Ung thư tiến triển không đáp ứng với điều trị. Hỏi bác sĩ của bạn về các thử nghiệm lâm sàng có thể là một lựa chọn cho bạn.

Tại sao các thử nghiệm lâm sàng quan trọng?

Ngày nay, mọi người đang sống lâu hơn nhờ các phương pháp điều trị Ung thư thành công là kết quả của các thử nghiệm lâm sàng trong quá khứ. Thông qua các thử nghiệm lâm sàng, các bác sĩ xác định liệu các phương pháp điều trị mới có an toàn, hiệu quả và hoạt động tốt hơn các phương pháp điều trị hiện tại hay không. Các thử nghiệm lâm sàng cũng giúp chúng ta tìm ra những phương pháp mới để ngăn ngừa và phát hiện Ung thư. Và chúng giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người trong và sau quá trình điều trị. Khi bạn tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng, bạn sẽ bổ sung kiến ​​thức về bệnh Ung thư và giúp cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân Ung thư trong tương lai. Các thử nghiệm lâm sàng là chìa khóa để đạt được tiến bộ chống Ung thư.

 1. Chi phí cho thử nghiệm lâm sàng

Thanh toán cho các thử nghiệm lâm sàng: Khi nghĩ đến việc tham gia thử nghiệm lâm sàng, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề làm thế nào để trang trải các chi phí chăm sóc. Có hai loại chi phí trong một thử nghiệm lâm sàng: chi phí chăm sóc bệnh nhân và chi phí nghiên cứu.

Chi phí chăm sóc bệnh nhân là những chi phí liên quan đến việc điều trị bệnh Ung thư của bạn, cho dù bạn đang trong giai đoạn thử nghiệm hay đang được điều trị tiêu chuẩn. Những chi phí này bao gồm

 • Phí bác sĩ
 • Chi phí nhập viện nội trú
 • Điều trị Ung thư tiêu chuẩn và phương pháp điều trị để cải thiện các triệu chứng Ung thư hoặc tác dụng phụ của việc điều trị
 • Xét nghiệm, chụp x-quang và các xét nghiệm hình ảnh khác

Chi phí nghiên cứu là chi phí liên quan đến việc tham gia thử nghiệm. Thường thì những chi phí này không được bảo hiểm y tế chi trả, nhưng chúng có thể được nhà tài trợ của thử nghiệm chi trả. Ví dụ về các chi phí này bao gồm:

 • Thuốc nghiên cứu
 • Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm được thực hiện hoàn toàn cho mục đích nghiên cứ đã thêm các xét nghiệm chụp X-quang và hình ảnh chỉ được thực hiện cho thử nghiệm

Khi bạn tham gia một thử nghiệm, bạn có thể có thêm các lần khám bác sĩ mà bạn sẽ không có với phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Trong những lần thăm khám này, bác sĩ của bạn sẽ theo dõi cẩn thận các tác dụng phụ và sự an toàn của bạn trong nghiên cứu. Những lần thăm khám thêm này có thể làm tăng thêm chi phí di chuyển, nhà ở, thực phẩm và chăm sóc .

Chi phí cho các thử nghiệm lâm sàng có thể lên tới hàng tỷ đô la cho mỗi loại thuốc được phê duyệt. Nhà tài trợ có thể là một tổ chức chính phủ hoặc một công ty dược phẩm, công nghệ sinh học hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Một số bộ phận cần thiết cho thử nghiệm, chẳng hạn như giám sát và công việc trong phòng thí nghiệm, có thể được quản lý bởi một đối tác thuê ngoài, chẳng hạn như tổ chức nghiên cứu theo hợp đồng hoặc phòng thí nghiệm trung tâm. 

Duy nhất MANAM có khả năng xin giảm viện phí điều trị thấp hơn lên đến đến 25% tại các bệnh viện lớn.

- Phí dịch vụ MANAM cho bệnh nhân đi Mỹ chỉ là một phần rất nhỏ so với chi phí chữa bệnh tại Mỹ (vài %) nhưng bệnh nhân sẽ tiết kiệm được ít nhất 20-30% chi phí và cả thời gian cơ hội khi ứng tuyển vào các thử nghiệm lâm sàng mới nhất đi trước thế giới tại Mỹ.

- Thông thường, bệnh nhân MANAM đăng kí thì không trả phí cho thuốc thử nghiệm lâm sàng. Thay vào đó, những chi phí đó được chi trả bởi nhóm nghiên cứu hoặc các nhà tài trợ. Có thể có chi phí đi lại hoặc dịch vụ chẩn đoán hình ảnh mà nghiên cứu không chi trả, nhưng đối với hầu hết bệnh nhân, các liệu pháp thử nghiệm lâm sàng không đắt hơn các phương pháp điều trị truyền thống.

 1. Quy trình tiếp nhận một Thử nghiệm lâm sàng

- Nhân viên nghiên cứu giải thích chi tiết về thử nghiệm và thu thập thêm thông tin về bạn.

- Khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi của mình và đồng ý tham gia, bạn ký vào một mẫu chấp thuận.

- Bạn được sàng lọc để đảm bảo bạn đủ điều kiện tham gia thử nghiệm.

- Nếu được chấp nhận tham gia thử nghiệm, bạn sẽ lên lịch cho lần khám đầu tiên (được gọi là lần khám “cơ sở”). Các nhà nghiên cứu tiến hành các bài kiểm tra nhận thức và/hoặc thể chất trong chuyến thăm này. Bạn được chỉ định ngẫu nhiên vào một nhóm điều trị hoặc kiểm soát.

- Bạn và các thành viên gia đình của bạn tuân theo các thủ tục thử nghiệm và báo cáo bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm nào cho các nhà nghiên cứu.

- Bạn có thể ghé thăm địa điểm nghiên cứu vào thời gian đã lên lịch thường xuyên để đánh giá mới về nhận thức, thể chất hoặc các vấn đề khác và thảo luận với nhân viên. Tại các chuyến thăm này, nhóm nghiên cứu thu thập thông tin về tác động của can thiệp cũng như sự an toàn và sức khỏe của bạn.

- Bạn tiếp tục gặp bác sĩ chính của mình để được chăm sóc sức khỏe thông thường trong suốt quá trình nghiên cứu.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..