Thắc mắc thường gặp khi sang Nhật Điều Trị Ung Thư

Điều Trị Ung Thư tại Nhật Bản luôn là lựa chọn đáng tin cậy của giới tinh hoa Việt Nam hoặc của những người có hiểu biết. Bởi vì Điều Trị Ung Thư tại Nhật Bản không thua kém bất kì quốc gia nào trên thế giới khi giờ đây mốc điều trị của họ đã chọn 10 năm thay vì 1-3-5 năm như trong nước. Với điều kiện y tế về cả trình độ lẫn trang thiết bị vượt trội Singapore, Thái Lan và trong nước, Nhật Bản cung cấp nhiều giải pháp mới trong điều trị Ung Thư tiên phong trên thế giới.

Điều Trị Ung thư tại Nhật bản có gì hơn Singapore?

Hơn về mọi mặt, điều trị Ung Thư tại Singapore chỉ vượt trội hơn Việt Nam trước đây về yếu tố con người khi bác sĩ được đào tạo chuyên sâu theo Châu Âu cũng như thuốc cập nhật mới nhanh hơn Việt Nam. Giờ đây khi khoản cách với trong nước không còn quá lớn thì điều trị tại Singapore ở cấp khu vực Đông Nam Á không thể so sánh ngang hàng với điều trị tại Nhật Bản nơi đạt đến cấp độ của thế giới.

Phương Pháp điều trị Ung Thư tại Nhật Bản

Nhật Bản được xem là quốc gia có nền y tế vượt trội không những trong phạm vi khu vực mà còn vươn ra Thế Giới. Nhật Bản không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng điều trị dựa trên nền tảng của những phương án điều trị truyền thống bao gồm:

  • Hóa Trị: Với nhiều công ty dược đi đầu về nghiên cứu và phát triển, Nhật Bản đặc biệt chú trọng ứng dụng các phác đồ thuốc mới nhất bên cạnh việc cập nhật Mỹ, thậm chí đi trước với nhiều dòng thuốc nội địa, nhằm hạn chế tác dụng phụ tối đa cho bệnh nhân.
  • Xạ Trị: Không chỉ giới hạn ở Xạ Tri Tia X thông thường, Nhật Bản còn ứng dụng và phối hợp nhiều phương pháp Xạ Trị khác nhau, tùy thuộc vào từng loại bệnh, có thể là Cận Xạ Trị, Nội Xạ Trị…nhằm đáp ứng kết quả điều trị tối ưu nhất.
  • Phẫu Thuật: Cũng như nhiều quốc gia có nền y tế phát triển vượt bậc, các phương án Phẫu Thuật Ung Thu7 tại Nhật Bản hướng đến mục tiêu xâm lấn tối thiểu, cụ thể: Phẫu Robot, Phẫu Không Xâm Lấn, Phẫu Bóc Tách Nội Soi,…giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Các Bệnh Viện Ung Thư tốt nhất tại Nhật

Một khi đã đến Nhật Bản điều trị, bệnh nhân phải đủ sáng suốt để lựa chọn và được tiếp nhận tại các viện/bệnh viện chuyên khoa hàng đầu Nhật bản để có được điều trị vượt trội như kì vọng. Còn không bệnh nhân sẽ chỉ đến được các bệnh viện tư hạng xoàng với những giải pháp thậm chí cũ kĩ hơn trong nước.

+ Đến Nhật điều trị Ung Thư nên chọn bệnh viện như thế nào?

Không như nhiều nhóm bệnh khác, Ung Thư là loại bệnh đòi hỏi sự chăm sóc toàn diện và cấp độ cao. Do vậy, nơi điều trị không đơn thuần là một bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Ung Thư mà phải là trung tâm Ung Thư chuyên biệt với đầy đủ những điều trị tối tân nhất. Với kinh nghiệm và mạng lưới đối tác uy tín tại Nhật, MANAM chỉ gửi bệnh nhân đến những Viện/ Bệnh viện tốt nhất Nhật Bản. 

+ Có phải mọi bệnh viện tại Nhật đều có chất lượng điều trị tương đương?

Hệ thống Y Tế Nhật vận hành theo cơ chế khác biệt so với nhiều quốc gia trong khu vực, kể cả bệnh nhân trong nước hay nước ngoài và đây là một hành trình vô cùng phức tạp. Nhất là khi các bệnh viện hàng đầu trong Điều Trị Ung Thư tại Nhật không làm việc trực tiếp với bệnh nhân mà phải thông qua đơn vị điều phối riêng biệt, thậm chí độc quyền. Vì lợi ích thương mại, nhiều công ty dịch vụ chọn cách gửi vào các phòng khám nhỏ lẻ thay vì trung tâm Ung Thư danh tiếng phù hợp hơn với bệnh nhân hơn, đơn giản vì họ không nằm trong danh sách đối tác được chỉ định. Việc làm này khiến bệnh nhân mất thêm nhiều chi phí, bỏ qua giai đoạn vàng trong điều trị và đôi khi là mất mạng trước khi bệnh nhân có cơ hội đến được những bệnh viện tuyến cuối. 

+ Danh sách khuyến nghị các bệnh viện Ung Thư giỏi nhất tại Nhật bản:

a. Viện Ung thư Quốc Tế Osaka (OICI) - Đối Tác MANAM

b. Trung Tâm Ung Thư Quốc Gia Nhật Bản

c. Bệnh Viện Đại Học Tokyo – Đối Tác MANAM

d. Bệnh Viện Đại Học Kobe – Đối Tác MANAM

e. Bệnh Viện Ung Thư Trung Tâm Ariake JFCR

f. Bệnh viện Southern Tohoku (STHG)

g. Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST)

Phương án mới chữa Ung Thư tại Nhật Bản

Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST) - Một trong những đối tác hiếm hoi cung cấp giải pháp Xạ Trị Ion Nặng cho bệnh nhân Ung Thư MANAM tại Nhật

Chữa Ung Thư tại Nhật đã đạt đến mốc Kiểm Soát Thành Công Ung Thư lên đến 10 năm thay vì 1 năm như ở Việt Nam hay 5 năm như những quốc gia y tế chất lượng cao. Thành tựu này đạt được nhờ vào việc đi đầu trong những phát minh vượt xa nhiều quốc gia Châu Á, thậm chí nhiều phương án vẫn chưa được áp dụng thành thạo tại Mỹ:

  • Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân AIET:  Là Liệu Pháp hoạt động dựa trên cơ chế miễn dịch tự nhiên của cơ thể, thông qua việc nuôi cấy, kích hoạt Tế Bào NK (Tế Bào Sát Thủ Tự Nhiên) và Tế Bào T (CTL’s) nhằm nâng cao khả năng tiêu diệt Tế Bào Ung Thư. Liệu Pháp có tác dụng hiệu quả không chỉ lên các khối u thông thường mà còn với cả khối u di căn xa hoặc đã ở giai đoạn nặng.
  • Liệu Pháp Xạ Trị Proton: Tương tự cơ chế Liệu pháp xạ trị ngoài sử dụng những chùm hạt Proton có năng lượng cao, thông thường từ 160-230 MeV khi các hạt này được phóng đi với tốc động vô cùng nhanh, khoảng 70-80% tốc độ ánh sáng để tiêu diệt các Tế Bào Ung Thư. Trong phương pháp này, các máy gia tốc synchrotron hoặc cyclotron được sử dụng để làm tăng tốc độ của các hạt Proton. Và tốc độ cao này tạo ra năng lượng cao cho các hạt Proton khiến chúng tiến đến độ sâu mong muốn để tiếp cận, giúp tiêu diệt khối u hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ như các giá trị X thông thường. Đây là Liệu Pháp Xạ Trị phổ biến và có mặt tại hầu hết các Trung Tâm/ Bệnh Viện Ung Thư danh tiếng Nhật Bản. 
  • Liệu Pháp Xạ Trị Ion Nặng Cacbon: Công nghệ Xạ Trị ứng dụng bằng việc gia tốc chùm hạt Carbon Ion nặng đạt đến 70% tốc độ ánh sáng, giúp thâm nhập sâu vào Khối U, tăng khả năng phá hủy với độ chính xác đến từng milimet nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể. Liệu Pháp Xạ Trị Ion Nặng được Nhật Bản triển khai nhiều nhất và đi đầu thế giới, tân tiến hơn cả Xạ Trị Proton trên hiệu quả.
  • Liệu Pháp Quang Miễn Dịch: Sử dụng một loại thuốc đặc biệt liên kết với các tế bào Ung Thư cụ thể, và dùng tia laser cận hồng ngoại ánh sáng để tiêu diệt chúng.

Liệu Pháp Tế Bào Miễn Dịch

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân là phương án điều trị Ung Thư được ra đời dựa trên nguyên tắc ức chế hình thành của khối u. Liệu Pháp Miễn Dịch chữa Ung Thư tại Nhật khác biệt với thế giới khi tập trung vào Tăng cường Miễn Dịch của cơ thể. Giải pháp này hoạt động thông qua việc lấy Tế Bào Miễn Dịch Ung Thư từ chính người bệnh vốn đang suy yếu hoặc hoặc không đủ về số lượng để nuôi cấy, nhân bản và huấn luyện nhằm kích hoạt khả năng tiêu diệt Tế Bào Ung Thư, sau đó sẽ truyền ngược lại cơ thể. Đây là một trong những nghiên cứu tiên tiến bậc nhất của cuộc chiến Điều Trị Ung Thư, được đánh giá là an toàn và hiếm khi ghi nhận tác dụng phụ trên thực tế. Khi kết hợp với các phương pháp chính thống, tùy vào từng bệnh nhân, từng loại Ung Thư hay từng chế độ sinh hoạt của Hóa Trị, Xạ Trị sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu, đồng thời làm giảm tác dụng phụ của Hóa-Xạ Trị.

Liệu Pháp Miễn Dịch Ung Thư cũng là nền tảng cho sự phát triển của nhiều Liệu Pháp Chữa Ung Thư mới được phát triển gần đây với kết quả tích cực được ghi nhận trong hàng loạt các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ.  

Điều Trị Ung thư tại Nhật Bản có gì mới và hay

Trình độ Điều trị Ung Thư tại Nhật cao hơn hầu hết các quốc gia khác ở châu Á và cả thế giới. Chọn đến với Nhật điều trị là mở ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân Ung Thư mọi giai đoạn bởi:

+ Điều trị thành công của bệnh nhân Ung Thư cao hàng đầu thế giới: đây là chỉ số quan trọng nhất và đáng lưu tâm nhất với mọi bệnh nhân Ung Thư. Khi Nhật Bản có tỷ lệ sống sót với Ung Thư dài nhất và hầu hết trên 10 năm mà không nước nào làm được.

+ Trình độ bác sĩ Ung Bướu Nhật bản đỉnh cao: đa số có học vấn và nghiên cứu sâu, được thừa hưởng giáo dục và kỉ thuật đạo đức tốt, là bậc thầy cho bác sĩ các nước và Việt Nam sang học hỏi. Thì họ đã ở một đẳng cấp cao hơn nhiều dù cùng học vị.

+ Phương pháp mới: Nhật Bản được biết đến là cái nôi của khoa học kĩ thuật với nhiều hãng dược lớn cũng như thiết bị y tế, nên lẽ tất yếu ở Nhật Bản sẽ luôn có và cập nhật trước về các phương pháp điều trị trước khi đưa ra thế giới. Do đó bệnh nhân Việt Nam sang Nhật điều trị Ung Thư đồng nghĩa với việc được đi tắt đón đầu nhiều công nghệ cũng như thuốc của tương lai.

+ Nền y tế chất lượng: Ung Thư là bệnh khó và đòi hỏi nhiều chuyên khoa, do đó một nền y tế giỏi giúp ích rất nhiều cho điều trị Ung Thư khi phối hợp điều trị hiệu quả, chuẩn xác và đúng liều.

Kết quả Điều Trị Ung Thư gần đây ở Nhật Bản

Với thói quen ăn uống lành mạnh và việc tầm soát sức khỏe hằng năm rất được chú trọng, do vậy mà dù là quốc gia có tỷ lệ mắc Ung Thư ở mức cao nhưng tỷ lệ tử vong do Ung Thư của Nhật Bản ở mức rất thấp, thậm chí tuổi thọ trung bình lẫn chất lượng cuộc sống đều nằm trong top của thế giới.

Một cuộc khảo sát từ nhiều dữ liệu gần đây, có cả Trung Tâm Ung Thư Quốc Gia Nhật Bản cho thấy tỷ lệ sống sót sau 10 năm của những bệnh nhân Ung Thư Nhật Bản trong giai đoạn 2005-2008 là 58,9%, tiếp tục xu hướng gia tăng so với cuộc khảo sát trước đó (~0.6%) vào năm 2004-2007.

Theo đó, tỷ lệ sống sót cao nhất là 99,2% đối với Ung Thư Tuyến Tiền Liệt, tiếp theo là 87,5% đối với Ung Thư Vú ở phụ nữ, 69,7% đối với Ung Thư Ruột, 68,2% đối với Ung Thư Cổ Tử Cung, 67,3% đối với Ung Thư Dạ Dày, 33,6% đối với Ung Thư Phổi và 17,6 % Ung Thư Gan. Và Ung Thư Tuyến Tụy - loại Ung Thư không có những phương án tầm soát cụ thể, khó phát hiện sớm, với tỷ lệ sống sót thấp nhất là 6,6%.

Nobuhiro Saruki, người đứng đầu Viện Y tế Công cộng và Khoa học Môi trường tỉnh Gunma, đồng thời là thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: Dữ liệu thống kê được thực hiện với cả những bệnh nhân được chẩn đoán mắc Ung Thư cách đây 15 năm.

Ở cột mốc thống kê tỷ lệ sống sót 5 năm, tiến hành khảo sát 152.000 bệnh nhân thuộc 32 cơ sở y tế trong năm 2011-2013 là 68,9%, tăng 0,3% so với năm 2010-2012. Tỷ lệ 5 năm cao nhất cho Ung Thư Tuyến Tiền Liệt là 100% và thấp nhất đối với Ung Thư Tụy là 12,1%.

Thành tựu này đạt được là nhờ vào sự nỗ lực trong việc nghiên cứu, cho ra đời và ứng dụng những công nghệ mới nhất trong điều trị Ung Thư. Các giải pháp ngày càng hướng đến việc nâng cao chất lượng của bệnh nhân song song với kết quả điều trị thay vì tận diệt Ung Thư như trước đây.

Chi Phí Điều trị Ung Thư tại Nhật là bao nhiêu?

Tại bất kỳ nền y tế nào, chi phí chữa bệnh cũng đều phụ thuộc rất lớn vào phương án và mang tính quyết định trong việc cân nhắc lựa chọn quốc gia điều trị. Bệnh nhân cần tham khảo, đánh giá kĩ lưỡng để hành trình chăm sóc y tế không bị đứt đoạn do thiếu hụt tài chính. So với Mỹ hoặc Châu Âu, chi phí điều trị Ung Thư tại Nhật Bản ở mức chấp nhận được nhưng vẫn còn khá cao cho bệnh nhân Việt Nam. Đặc biệt ở các bệnh viện tuyến cuối Nhật Bản, do cơ chế vận hành không phổ biến như nhiều quốc gia Châu Á, để rút ngắn thời gian tiếp nhận, tối ưu hóa kết quả và giữ vững vị thế đỉnh cao trong điều trị, bệnh nhân nước ngoài bắt buộc phải làm việc thông qua đơn vị điều phối nếu muốn được tiếp nhận. Vì thế ngoài chi phí điều trị đắt gấp 3 so với bệnh nhân trong nước, bên cạnh các khoản chi phí sinh hoạt, điều phối, phiên dịch. Điều này đòi hỏi bệnh nhân nước ngoài cần có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính để tránh bỡ ngỡ dẫn đến việc điều trị ở những phòng khám nhỏ lẻ, tiếp nhận những điều trị lỗi thời ngỡ là tiết kiệm được chút ít nhưng không biết rằng lựa chọn ấy đã đánh mất cơ hội của chính bản thân hoặc người thân, thậm chí là tính mạng.

Y Tế là một trong những lĩnh vực chuyên môn thôi chưa đủ, sự tận tâm và dày dặn kinh nghiệm là hai yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của một hành trình điều trị, nhất là điều trị Ung Thư. Nhật Bản sẽ là hệ thống chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, xứng đáng cho những bệnh nhân có nhu cầu chữa Ung Thư tại Nhật, tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra với những bệnh nhân có sự lựa chọn thấu đáo và đồng hành cùng những đơn vị y tế khách quan, thuần chuyên môn như MANAM.  


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...