Rút ngắn thời gian chờ đợi trong điều trị Ung thư tại các bệnh viện top đầu Thế Giới với MANAM

Điều trị Ung thư được đánh dấu bằng nhiều kiểu chờ đợi khác nhau: chờ kết quả xét nghiệm xác nhận chẩn đoán Ung thư hoặc liệu việc điều trị có hiệu quả hay không; đợi xử lý cho phép, bắt đầu, và sau đó hoàn thành; và chờ các cuộc hẹn tiếp theo, được đánh dấu bằng cách chờ kết quả từ các lần kiểm tra và quét định kỳ. Mỗi kiểu chờ đợi có thể mang lại một loạt cảm xúc và thách thức riêng cho những người mắc bệnh Ung thư, những người sống sót và những người chăm sóc. Chúng có thể bao gồm cảm giác dễ bị tổn thương, thất vọng và sợ hãi. Hoặc, chúng có thể bao gồm các vấn đề có thể gây tổn thương nhiều hơn, chẳng hạn như lo lắng, hoảng sợ, cô lập xã hội và trầm cảm.

Việc chờ đợi trong thời gian Ung thư có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn?

Chờ đợi các cuộc hẹn, kết quả xét nghiệm hoặc điều trị có thể vô cùng căng thẳng và khó khăn. Trong giai đoạn này, bạn có thể gặp các triệu chứng cảm xúc, bao gồm:

  • Lo lắng (cảm thấy hồi hộp hoặc lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai)
  • Trầm cảm (cảm thấy buồn, vô vọng hoặc thiếu năng lượng)
  • Nỗi sợ tái phát hoặc tiến triển tăng cao (sợ những điều chưa biết và sợ những kết quả xét Nghiệm có thể cho thấy)
  • Tức giận (cảm thấy thất vọng hoặc bực bội về tình huống)

Một số triệu chứng thể chất cũng có thể đi kèm với những cảm xúc này, bao gồm thay đổi thói quen ngủ và thèm ăn, mệt mỏi và đau đầu. Các triệu chứng như vậy có thể là một phần bình thường của thời gian chờ đợi và hy vọng sẽ biến mất sau khi thời gian chờ đợi kết thúc.

Làm thế nào để đối phó với chờ đợi trong bệnh Ung thư?

Để tìm lại sự cân bằng trong khi chờ đợi trong thời gian Ung thư, trước tiên bạn có thể cố gắng tham gia vào các hoạt động mà bạn yêu thích, chẳng hạn như đọc, viết hoặc thực hành chánh niệm. Bạn cũng có thể bao quanh mình với gia đình và bạn bè hỗ trợ, viết ra những suy nghĩ của bạn, tập thể dục hoặc tìm kiếm thông tin có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm của mình và những gì mong đợi từ nó. Hãy nhớ rằng chờ đợi là một phần bình thường của trải nghiệm Ung thư và cố gắng đừng quá khắt khe với bản thân nếu bạn đang phải vật lộn trong thời gian chờ đợi.

Mặc dù gặp khó khăn trong việc chờ đợi trong thời gian mắc bệnh Ung thư là phổ biến, nhưng điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ nếu những thách thức về cảm xúc hoặc thể chất mà bạn gặp phải trong khi chờ đợi trở nên nghiêm trọng hoặc bắt đầu cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ: nếu bạn gặp phải các triệu chứng có thể liên quan đến trầm cảm, bao gồm cảm giác buồn bã dai dẳng, vô vọng, vô giá trị, thiếu hứng thú với các hoạt động, khó ngủ hoặc ngủ quên, thay đổi khẩu vị và cân nặng, ý nghĩ tự làm hại bản thân hoặc tự tử, cảm giác cực kỳ lo lắng hoặc hoảng loạn, hoặc khó tập trung hoặc khó đưa ra quyết định, thì điều quan trọng là phải tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức.

Chuyên gia sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như nhà trị liệu hoặc cố vấn, có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng cảm xúc và phát triển các chiến lược đối phó lành mạnh. Bác sĩ chăm sóc chính hoặc nhóm Ung thư của bạn có thể cung cấp thông tin và giới thiệu đến chuyên gia sức khỏe tâm thần nếu cần. Và, cùng với nhóm chăm sóc bệnh Ung thư của bạn, một chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp bạn theo dõi các triệu chứng của mình.

Điều quan trọng cần nhớ là trải nghiệm của mỗi người với bệnh Ung thư là khác nhau và không có cách nào đúng hay sai để trải nghiệm hoặc đối phó với nhiều giai đoạn chờ đợi. Điều quan trọng nhất là tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, bao gồm ăn một chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và tham gia vào các hoạt động mang lại cho bạn niềm vui và thư giãn.

Những người chăm sóc đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những người thân yêu của họ mắc bệnh Ung thư và thời gian chờ đợi trong thời gian điều trị Ung thư cũng có thể là thử thách đối với họ. Điều quan trọng đối với những người chăm sóc là tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình và thực hành các hoạt động cũng mang lại cho họ niềm vui và sự thư giãn. Những người chăm sóc cũng có thể hưởng lợi từ việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người khác thông qua các nhóm hỗ trợ hoặc diễn đàn trực tuyến, cũng như từ các dịch vụ tư vấn. Điều này có thể giúp những người chăm sóc tìm thấy sự cân bằng và có thể tích cực lắng nghe người thân bị Ung thư của họ, mang lại sự trấn an và đồng cảm.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chờ đợi trong thời gian bị Ung thư, hãy nói chuyện với một thành viên trong nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể hỏi về nơi để tìm thông tin đáng tin cậy có thể giúp bạn cảm thấy sẵn sàng hơn cho những khoảng thời gian chờ đợi này.

 

MANAM có thể giúp bệnh nhân tiếp cận và tiếp nhận thăm khám và điều trị từ những Viện lớn hàng đầu tại Châu Á cũng như thế giới  

  • Với tư cách đối tác Việt Nam mạnh và uy tín nhất thậm chí độc quyền, MANAM có thể đưa ra những ý kiến từ ban cố vấn chuyên môn từ nước ngoài, định hướng điều trị giúp bệnh nhân qua Hội Chẩn Quốc Tế để tiết kiệm thời gian chờ đợi và chi phí nhưng kết quả tương đương thăm khám trực tiếp, và kết qủa hội chẩn có thể dùng xem như khám lần đầu tiên không cần thăm khám lại khi đến Viện.
  • Bên cạnh đó, MANAM luôn cố gắng dùng uy tín cũng như những mối quan hệ trong ngành để bệnh nhân có thể có lịch hẹn sớm với các Giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành tại Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn,…

Nếu bệnh nhân Việt Nam muốn theo đuổi điều trị ở cấp độ cao nhất thì phải có sự đồng ý và chuẩn bị tinh thần cho việc chờ đợi, tuân thủ theo quy tắc bệnh viện. 


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...