Quy Tắc Chờ Tại Các Bệnh Viện Lớn Thế Giới: Càng dễ càng dở

Các bệnh viện lớn trên thế giới không dễ đăng kí vào. Các cơ sở y tế nhận bệnh bữa bãi dễ dãi chắc chắn không là bệnh viện giỏi hạng A.

Vì quan niệm Singapore là tốt nhất và dịch vụ tốt dễ đăng kí hơn cả bệnh viện công tại Việt Nam, nên nhiều bệnh nhân Việt Nam hay có sự so sánh và mặc định các bệnh viện lớn khác trên thế giới đều sẵn lòng chào đón quý vị đến chữa bệnh như thượng khách. Nhưng đó là sai lầm, chỉ các bệnh viện nhỏ và kém uy tín vắng khách tại những nền y tế phát triển mới tạo ra được sự không chờ đợi. Ở đâu cũng vậy, thậm chí cả những quốc gia có nền kinh tế cũng như y tế phát triển hiện đại vẫn tồn tại những phòng khám chui và những đơn vị thiếu uy tín chuyên thổi phồng chuyên môn hòng lừa gạt những bệnh nhân nhẹ dạ và mang tâm trạng lo lắng với căn bệnh nan y đang mắc phải.
 


 

Nếu bệnh nhân lấy lí do lo lắng và không thể chờ cho căn bệnh được chẩn đoán nặng của mình, thì nên cân nhắc chữa ở Việt Nam hoặc Đông Nam Á. Bởi lẽ:

- Các bệnh viện lớn trên thế giới rất khó đặt hẹn và có giới hạn số bệnh nhân quốc tế hằng năm:
Tại Mỹ, các bệnh viện top 10 chuyên khoa thậm chí người Mỹ còn rất ít cơ hội để được nhận điều trị hoặc chờ đợi mòn mỏi.
Tại Hàn Quốc, Nhật Bản cũng sẽ tương tự, vì các giáo sư bác sĩ giỏi đầu ngành luôn có lịch hẹn dày đặc và số lượng tiếp nhận khám bệnh nhân hạn chế mỗi ngày. Ngay cả người đang sinh sống tại Hàn Quốc hay Nhật Bản cũng khó mà đặt được lịch hẹn khám tại các Viện lớn, nếu đặt được thì cần phải có thời gian chờ đợi khá lâu.

- Các bệnh viện giỏi là nơi làm việc của các bác sĩ danh tiếng cấp độ thế giới, là điểm đến của bệnh nhân giàu có và quyền lực khắp nơi trên thế giới. Vì vậy lịch hẹn chuyên khoa xa hằng tháng trước.

- Trình độ Y học :

      Vượt xa các quốc gia Y tế du lịch dịch vụ như Singapore, Thái Lan. Tuy một số ít bác sĩ hoặc chuyên khoa tại các bệnh viện công Singapore, Thái lan cũng xảy ra tình trạng danh sách chờ dài. Nhưng họ đa số là điểm đến của bệnh nhân Đông Nam Á hoặc các bệnh nhân chữa bệnh mãng tính kết hợp du lịch. Dân số họ ít và thường dồn vào một số bệnh viện nhất định sẽ xảy ra tình trạng vắng ế ẩm của nhiều bệnh viện, phòng khám và bác sĩ. Tính chất thương mại nên các bác sĩ sẽ tự vận hành bệnh viện dẫn đến sự chèo kéo và điều trị kém khách quan.

      Hầu hết các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành được tư nghiệp tại các quốc gia có nền y tế phác triển và phi thương mại. Tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phương pháp điều trị mới hiện đại nhất.

- MANAM có thể giúp bệnh nhân tiếp cận và tiếp nhận thăm khám và điều trị từ những Viện lớn hàng đầu tại Châu Á cũng như thế giới nhưng không có gì là đảm bảo:

      Với tư cách đối tác Việt Nam mạnh và uy tín nhất thậm chí độc quyền, MANAM có thể đưa ra những ý kiến từ ban cố vấn chuyên môn từ nước ngoài, định hướng điều trị giúp bệnh nhân qua Hội Chẩn Quốc Tế để tiết kiệm thời gian chờ đợi và chi phí nhưng kết quả tương đương thăm khám trực tiếp, và kết qủa hội chẩn có thể dùng xem như khám lần đầu tiên không cần thăm khám lại khi đến Viện.

      Bên cạnh đó, MANAM luôn cố gắng dùng uy tín cũng như những mối quan hệ trong ngành để bệnh nhân có thể có lịch hẹn sớm với các Giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành tại Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn,…

 

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân muốn theo đuổi điều trị tốt nhất thì Nếu cảm thấy không phù hợp hoặc không thể chờ đợi bệnh viện lớn, MANAM sẽ hỗ trợ bệnh nhân đi các quốc gia lân cận trong Đông Nam Á cho dịch vụ tốt và chào đón nhanh chóng hơn, vì đó là những nền y tế “thương mại” chất lượng cao.

Qua đây MANAM cũng sẽ phân luồng bệnh nhân theo hai hướng để tránh những trường hợp không hài lòng về dịch vụ hoặc sự chờ đợi ảnh hưởng đến uy tín cũng như chất lượng điều trị của bệnh nhân .

Nếu bệnh nhân Việt Nam muốn theo đuổi điều trị ở cấp độ cao nhất thì phải có sự đồng ý và chuẩn bị tinh thần cho việc chờ đợi, tuân thủ theo quy tắc bệnh viện. Nếu không MANAM sẽ hỗ trợ bệnh nhân đi các quốc gia lân cận trong Đông Nam Á cho dịch vụ tốt và chào đón nhanh chóng hơn, vì đó là những nền y tế “thương mại” chất lượng cao như điều trị tại các bệnh viện tư hoặc các bệnh viện dịch vụ tại Singapore.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...