Quốc gia nào có trình độ y tế 5 sao chi phí 2 sao

Trước tiên chúng ta sẽ thống kê lại những điểm mạnh trong hệ thống y tế Hàn Quốc:

# 1. Hàn Quốc có hệ thống y tế đạt chuẩn cạnh tranh

Với hệ thống giáo dục y tế khắt khe, Hàn Quốc là cái nôi đào tạo ra những sinh viên ưu tú trong lĩnh vực toán học và khoa học. Những sinh viên này luôn có khuynh hướng chọn lĩnh vực y học để làm phát triển bản thân. Điều này đồng nghĩa với việc, sự cạnh tranh đầu vào của ngành y tế Hàn Quốc khá khốc liệt và chọn lọc được những nhân tài thân sự.

# 2. Tính chuyên môn cao

Ở đa số các quốc gia, bác sĩ đa khoa thường là người đầu tiên mà bệnh nhân tiếp xúc trước khi họ được chuyển đến một chuyên khoe về điều trị bậc trung. Tuy nhiên Hàn Quốc là một trường hợp ngoại lệ, hầu hết mọi bác sĩ ở đây đều là chuyên khoa. Chăm sóc y tế ở nước này được xem là một hàng hoá hoặc dịch vụ xã hội – công cộng, được chính phủ kiểm soát. Vì thế, một bác sĩ không có chuyên môn cao sẽ dễ bị đào thải.

# 3. Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm toàn cầu

Các bác sĩ tại Hàn Quốc có trình độ giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp vì đây đều là những bác sĩ xuất thân từ các trường đào tạo chuyên môn Hoa Kỳ. Trong đó có nhiều người còn là thành viên của hội đồng y khoa Mỹ. Các bệnh viện lớn của Hàn Quốc như Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, bệnh viện Asan,… cũng có liên kết với các tổ chức y khoa hàng đầu của Hoa Kỳ như Trường Y Harvard, có nghĩa là các bác sĩ Hàn Quốc có liên hệ chặt chẽ với những nghiên cứu y học mới nhất đang được tiến hành ở Mỹ.

# 4. Là lựa chọn tuyệt vời cho phục hồi sức khỏe

Y học cổ truyền của Hàn Quốc là một dạng thuốc được kiểm chứng qua thời gian, có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc. Nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng thế giới về chất lượng, công dụng và dược tính. Do đó Hàn Quốc có một hệ sinh thái và những sản phẩm tuyệt vời giúp sức khỏe hồi phục nhanh sau phẫu thuật và hỗ trợ quá trình hồi sức.

Các dịch vụ y tế còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất ngoại khám chữa bệnh, bao gồm dịch vụ đặt vé máy bay, làm visa, thuê khách sạn/phòng trọ và phiên dịch viên. Nhờ đó, ngôn ngữ không còn là rào cản đối với những ai muốn đi chữa bệnh ở Hàn Quốc nữa.

Với những điểm nổi bật này tại sao chi phí điều trị tại Hàn Quốc “dễ thở” đối với những bệnh nhân có nhu cầu chữa bệnh nước ngoài?

Là quốc gia dẫn đầu về ngành công nghiệp dược phẩm

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có trung tâm điều chế thuốc riêng theo từng cá thể. Họ không cần chỉ định bệnh nhân dùng các loại thuốc mang nhãn hiệu đắt tiền từ Mỹ hay Châu Âu. Vì thế thuốc ở Hàn Quốc thường rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng do được điều chế riêng biệt cho các bệnh nhân. 

Chi phí điều trị tại Hàn Quốc được kiểm soát

Với sự phổ biến trong y học cũng như trong nghề nghiệp, có rất nhiều sinh viên ưu tú tốt nghiệp đại học cạnh tranh trong nghề y. Mặc dù cạnh tranh rất dữ dội nhưng hệ thống giáo dục y tế của Hàn Quốc vẫn chiếm một số lượng bác sĩ so với quy mô dân số. Dù cho Hàn Quốc là một trong những xã hội có mật độ dân số già phát triển nhanh nhất trên thế giới, nhưng do có nhiều bác sĩ nên nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của nhân dân được đáp ứng rất tốt. Tuy nhiên, điều này cũng hàm ý rằng cạnh tranh rất lớn, dẫn đến chi phí điều trị y tế rất cạnh tranh. Một buổi tư vấn của bác sĩ tại Hàn Quốc thường tốn khoảng 15-50 USD và chi phí phẫu thuật tại Hàn Quốc có giá thấp hơn đến 30-40% so giá phẫu thuật tương đương ở các quốc gia phát triển khác. Sự quá tải của hệ thống y tế ở các nước đã dẫn tới lạm phát trong chi phí điều trị khám chữa bệnh. Còn ở Hàn Quốc lại là một câu chuyện khác.

Là quốc gia có công nghệ dẫn đầu thế giới

Hàn Quốc từ lâu được biết đến với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Samsung và LG, sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghệ nói chung cũng là nền tảng cho sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng công nghệ và người máy cao nhất thế giới, vì thế các bệnh viện và phòng khám ở Hàn Quốc luôn được ứng dụng những phần mềm y tế tiên tiến nhất với chi phí hợp lý. Ngay cả phòng khám nha khoa cũng sử dụng mô hình 3D và hệ thống mô phỏng hiện đại để phát triển cấy ghép nha khoa sau đó tự động liên kết không dây với các máy tự động để tiến hành cấy ghép.

Nhìn chung, chữa bệnh tại Hàn Quốc cung cấp các dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới về chất lượng lẫn giá cả cạnh tranh. Tại đây bạn sẽ được chăm sóc với chất lượng dịch vụ như ở Singapore hay ở Mỹ nhưng với mức phí chỉ bằng hoặc thấp hơn. Bệnh viện trung tâm Asan là một trong những bệnh viện tuyến đầu của Hàn Quốc về chữa trị ung thư và ghép nội tạng với những bằng chứng thuyết phục. Manam vinh dự là đại diện chính thức cho Asan tại Việt Nam. 

 

► Xem thêm nhiều tin tức về khám chữa bệnh ở Hàn Quốc:

______________________________________________________________________________________________

Hãy liên hệ với Manam – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: Lu 1, S 39 Đường Lương Hu Khánh, Phường Phm Ngũ Lão, Qun 1, TP.HCM

Đà Nng: 60 Lê Li, Q.Hi Châu, Tp. Đà Nng

►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của Manam là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...