Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Gan Ở Nước Ngoài

U gan - Ung thư Gan hầu như không có cơ hội khi điều trị tại Trong nước và Singapore: >90% tử vong trong vòng 1 năm,

Nhưng U gan hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoặc kéo dài nhiều năm kể cả giai đoạn cuối tại những nước phát triển.

Việt Nam nằm trong vùng có số ca nhiễm virus viêm gan cao trong khu vực và trên thế giới với tỷ lệ tử vong đáng ngại trong một năm sau điều trị gần 100%. Nguyên nhân chính là các kĩ thuật truyền thống có từ lâu như Phẫu thuật, TACE, đốt sóng cao tần RFA...bản chất đã không có hiệu quả về lâu dài nhưng vẫn được áp dụng chủ lực tại các cơ sở y tế trong nước. Bên cạnh Ghép Gan còn sơ khai và tỉ lệ tử vong cao sau ghép nếu không có ekip nước ngoài sang trực tiếp hỗ trợ. Do đó tỷ lệ bệnh nhân chết hoặc tái phát sau điều trị, nhất là khi Phẫu mổ Tắc Đốt gần như là 99%.

Gan là cơ quan quan trọng để duy trì sự sống với các chức năng đa dạng và phức tạp không thể thay thế bằng bất kỳ thiết bị nhân tạo nào. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình cứ 10 người lại có 1 người nhiễm virus viêm gan B và có đến 22.000 ca tử vong mỗi năm vì Ung thư gan. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư gan dẫn đầu thế giới.

 Điều trị Ung thư Gan tại Singapore cũng là một lựa chọn sai lầm về cả tính hiệu quả và chi phí, khi tại đây điều trị thành công rất thấp với tỷ lệ sống sót trên 5 năm chỉ 14%, bằng 1/6 các quốc gia phát triển khác. Ngay cả người Singapore hay lân cận như Malaysia cũng đổ xô sang Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ để điều trị U gan mà bỏ qua các bệnh viện tại Singapore làm cho các bệnh viện này phải tăng cường quảng bá lôi kéo bệnh nhân các nước về điều trị.

  • Thực trạng đáng buồn tại Việt Nam

Gần 99% bệnh nhân sẽ tái phát sau Phẫu thuật và Tắc mạch - đốt U Gan

Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong vì loại ung thư này xấp xỉ với tỷ lệ mắc bệnh và có xu hướng tăng đột biến sau mỗi năm. Lý do là vì tầm soát kém dẫn đến phát hiện muộn, sự quá tải của hệ thống y tế trong nước và hạn chế về chuyên môn kỹ thuật.

Nếu Phẫu thuật cắt bỏ khối u hay một phần của gan đi kèm TACE hay đốt gần như là những phương án thường xuyên sử dụng để giải quyết Ung thư gan ở Việt Nam thì với nước ngoài, đây là những điều trị đã cũ khi kết quả đáp ứng rất thấp thậm chí là tái phát ngay trong thời gian rất ngắn. Nhưng chắc chắn các phương án ấy chỉ là điều trị tạm thời và đa số bệnh nhân đều không được giải thích hay cảnh báo rõ về nguy cơ đó.

                                            https://i.imgur.com/JVopBld.jpg

                     Theo VTC4

  • Phương án điều trị Ung thư Gan chỉ có ở nước ngoài

I, Ghép Gan – phương án triệt để nhất:

Ghép Gan là việc thay thế lá gan của người mắc bệnh gan bằng một phần hoặc toàn bộ lá gan khỏe mạnh của người khác. Thông thường, lá gan gốc được tách ra khỏi cơ thể và sẽ được thay thể bởi lá gan mới. Đây là giải pháp điều trị hữu hiệu nhất cho các bệnh về gan khi mới tiến triển và ở giai đoạn nặng như u gan - Ung thư gan (chưa di căn xa), xơ gan... không còn khả năng điều trị với tất cả phương án khác.

Với trình độ kỹ thuật còn nhiều hạn chế, phải phụ thuộc và chờ đợi vào sự hỗ trợ từ đội ngũ các bác sĩ nước ngoài nên ghép gan hiếm khi được chỉ định rông rãi và không được phổ biến đến bệnh nhân ở Việt Nam, do đó bệnh nhân phải chịu thiệt thòi khi bị bỏ qua phương án điều trị tốt nhất này.

Tại Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc)Bệnh viện Chang Gung (Đài Loan), tỷ lệ ghép gan thành công trên 5 năm lên đến hơn 95%. Đây cũng là 2 bệnh viện nằm trong top các bệnh viện ghép gan tốt nhất thế giới

                

II, Xạ trị Proton kết hợp Liệu pháp miễn dịch phương án mới chưa có tại Việt Nam & Singapore:

Đây là liệu pháp hiệu quả nhất cho U gan và cũng gần như duy nhất cho ung thư Gan đã di căn, khi cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ cũng như chất lượng cuộc sống sau điều trị. Xạ trị Proton kết hợp với Liệu pháp miễn dịch nhằm tăng tối đa hiệu quả của cả hai liệu pháp lên từ 2 đến 5 lần so với phẫu, hóa, đốt, tắc mạch thông thường, và giảm tỷ lệ tái phát xuống gần 9 lần. 

- Với u gan chưa di căn: Tỷ lệ điều trị thành công trên 85% đến 95%

- Với u gan đã di căn: Hiệu quả cao nhất và duy nhất cho giai đoạn cuối khi các phương án  khác đã vô dụng. Khi u gan đã di căn xa đến các cơ quan khác như xương, phổi, thận thì tỷ lệ điều trị thành công hơn 50%. Đây quả thật là con số ấn tượng gấp 4-5 lần so với điều trị truyền thống vốn chỉ thành công dưới 20% với bệnh nhân U gan sống sót sau 5 năm ở mọi giai đoạn (Singapore 15% và Việt Nam <10%). 

Đây là phương án hoàn toàn bất khả thi tại Việt Nam, thậm chí là các nước có y tế đứng đầu Đông Nam Á như Singapore…

III, Liệu Pháp Miễn Dịch Tế Bào (Liệu Pháp Tế Bào Đuôi Gai) cho Ung thư biểu mô tế bào Gan (HCC)

Liệu pháp tế bào cho Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC): là một liệu pháp mới trước đây bệnh nhân thường làm tại Nhật nay có thể lựa chọn thực hiện tại Đài Loan. Bệnh viện Chang Gung (CGMH) đã thành lập một cơ sở nuôi cấy tế bào tiêu chuẩn cao và một Trung tâm Trị liệu Tế bào. Vào năm 2020, trung tâm chính thức bắt đầu cung cấp liệu pháp tế bào miễn dịch cho Ung thư Biểu Mô Tế Bào Gan  Trong thực tế, nhiều bệnh nhân MANAM đã lựa chọn thực hiện liệu pháp miễn dịch đem lại hiệu quả mà điều trị trong nước không thể theo kịp.

Đưa ra các lựa chọn điều trị mới cho bệnh nhân Ung thư biểu mô tế bào Gan giai đoạn I đến III đã thất bại trong các phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Ung thư sau khi vượt qua các tiêu chí phát hành.

Quy trình điều trị: Lấy máu → nuôi cấy trong 9 ngày mỗi liều → tiêm tĩnh mạch mỗi tuần một lần, tổng cộng 3 liều. Nếu khối u được kiểm soát một phần trong khi các bộ phận khác tiếp tục phát triển, các mẫu khối u có thể được thu thập lại và bệnh nhân sẽ được điều trị thêm ba lần nữa.

Sau khi liệu pháp tế bào được thực hiện, và với các tiêu chuẩn thực hành tốt và sự giám sát, các chuyên gia y sinh hàng đầu sẽ có thể tạo ra các công nghệ y tế hàng đầu mới trong lĩnh vực này, không chỉ có thể trở thành phương pháp điều trị y tế tiên tiến mà còn mang lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư và mang lại sự chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh nan y.

MANAM – Với vị thế là đại diện chính thức cho các bệnh viện hàng đầu về Ghép gan cũng như Xạ trị Proton, chúng tôi liên tục cập nhật cũng như cung cấp những thông tin chính xác và nhanh chóng giúp nâng cao xác suất trong việc điều trị dứt điểm cho bệnh nhân Việt Nam.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...