Phương pháp chữa Ung thư Phổi có gì mới tiến bộ

Điều trị Ung Thư Phổi tại nước ngoài mang đến cơ hội sống 2-3 lần với thời gian lên đến trên 10 năm.
Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Đài Loan là những lựa chọn điều trị K Phổi tốt nhất
.

I- Ung Thư Phổi là gì?

Ung Thư Phổi là một loại ung thư bắt đầu từ các vị trí ở phổi. Chúng xuất hiện khi các tế bào trong cơ thể bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát và hình thành khối u. Cần điều trị đúng, mới và đa chuyên khoa mới mang lại cơ hội cải thiện tiên lượng và kiểm soát bệnh cho bệnh nhân. Những lựa chọn điều trị lý tưởng tốt nhất là Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Đài Loan với trình độ y học cao hơn và cơ sở trang thiết bị tốt hơn, đầy đủ thuốc và áp dụng nghiên cứu mới ; so với trong nước hoặc các nền y tế lân cận như Singapore, Thái lan vốn không có thế mạnh về điều trị tốt K phổi.

II- Điều trị Ung Thư Phổi bằng phương pháp mới chưa có tại Đông Nam Á:

1. CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến Ung thư Phổi: Hút thuốc lá, Môi trường làm việc, Tia phóng xạ.
Bên cạnh yếu tố Di truyền: Khoảng 10% các loại Ung Thư mang đột biến gene gây nên, đặc biệt là Ung Thư Phổi với hơn 70% bệnh nhân Việt Nam nguyên nhân mắc bệnh gây ra do đột biến Gene..

2. NHỮNG TIẾN BỘ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

Lưu Ý! Ngoài ra các quốc gia sở hữu đội ngũ nghiên cứu y học phát triển, điển hình là Hoa Kỳ, cũng đã và đang trong quá trình thử nghiệm những phương án triển vọng đầy hứa hẹn trong tương lai gần dành cho bệnh nhân Ung Thư Phổi:

 • Liệu pháp tế bào CAR-T: Là Liệu Pháp Sử Dụng Tế Bào CAR-T (CAR T) là tế bào miễn dịch của chính bệnh nhân được lập trình lại để nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư trên khắp cơ thể. Quá trình này bao gồm việc loại bỏ một số tế bào T khỏi bệnh nhân và thông qua các quy trình trong phòng thí nghiệm, các tế bào T này được sắp xếp lại để xác định các tế bào ung thư của bệnh nhân. Sau đó, chúng sẽ được nhân rộng trong phòng thí nghiệm với số lượng rất lớn và truyền trở lại bệnh nhân. Từ đó, các tế bào mới này sẽ lưu thông khắp cơ thể nhằm xác định các tế bào ung thư và tấn công miễn dịch chống lại chúng. Đồng thời, các tế bào T cũng đang tái tạo trong cơ thể, do đó, có thể xác định và tấn công các tế bào ung thư.

 • Đồng vị 67: Với tên gọi khác là Cu-67, được xem như một đồng vị phóng xạ thế hệ tiếp theo trong điều trị ung thư khi phát ra cả tia Beta điều trị ung thư và tia Gamma chẩn đoán ung thư. KAERI - Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc (The Korea Atomic Energy Research Institute) tuyên bố rằng Cu-67 là đồng vị đầu tiên trên Thế giới có thể tiêu diệt thành công 80% tế bào ung thư phổi trong các thí nghiệm tế bào. Mặt khác, thời gian bán hủy của đồng vị Cu-67 ngắn hơn so với các đồng vị đang có hiện nay (khoảng 2.5 ngày), nghĩa là nó ít nguy hiểm hơn các biện pháp chẩn đoán và điều trị trước đây.

3. CÁC PHƯƠNG ÁN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

Đối với hầu hết các bệnh nhân Ung Thư Phổi, những tiến bộ trong điều trị là rất ít. Mặc dù đã có nhiều thuốc đích và miễn dịch mới nhưng Hoá Trị vẫn là điều trị tiêu chuẩn, và đối với những bệnh nhân Ung Thư nặng hơn trong hoặc sau điều trị ban đầu, thì kết quả của điều trị liệu pháp thứ hai là rất kém: chỉ khoảng 10% bệnh nhân có sự cải thiện phần nào và thời gian sống sót trung bình là vài tháng. Do đó bệnh nhân phải nên được điều trị cực kỳ chuẩn xác và tối ưu bởi những công nghệ mới ngay từ đầu để giảm thiểu nguy cơ phải điều trị lại lần 2, với tiên lượng sống cực kỳ nghèo nàn.

Từ độ phổ biến của bệnh Ung Thư Phổi, các chuyên gia y khoa cũng đang ngày một cho ra nhiều phương pháp điều trị Ung Thư Phổi tối ưu cho bệnh nhân tùy vào từng giai đoạn bệnh, cụ thể:

 • Phẫu Thuật: đây là phương pháp điều trị triệt để, đặc biệt là với những trường hợp được chẩn đoán Ung Thư Phổi ở giai đoạn sớm vì khi đó khối u còn nhỏ, chưa di căn, sức khỏe bệnh nhân chưa bị ảnh hưởng nhiều nên đáp ứng điều trị khá tốt.

 • Liệu Pháp Xạ trị: Phương pháp này được sử dụng để điều trị Ung thư Phổi trong trường hợp khối u to nhưng chưa lây lan đến những cơ quan khác. Với nền y học tiên tiến, bệnh nhân ngày nay nên chọn cơ hội tiếp cận với các liệu pháp xạ trị tiên tiến bao gồm Liệu Pháp Xạ Trị Proton và Xạ Trị Ion nặng giúp tiêu diệt khối u hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ như xạ bằng tia X thông thường hiện chưa có tại Đông Nam Á. 

 • Hóa Trị: Chủ yếu được áp dụng cho những bệnh nhân đã bước sang giai đoạn muộn, khi tế bào Ung Thư đã lây lan rộng. Hóa Trị giúp tiêu diệt tế bào Ung Thư và ngăn chặn di căn Ung Thư. Ngoài ra, hóa trị cũng được sử dụng kết hợp với một vài liệu pháp khác như phẫu thuật hoặc xạ trị điều trị Ung thư Phổi giai đoạn 4 để làm giảm kích thước khối u, tiêu diệt những tế bào Ung Thư còn sót lại trong cơ thể.

 • Điều Trị Đích: Là loại điều trị sử dụng thuốc để tấn công các Tế Bào Ung Thư. Khi các nhà khoa học đã tìm hiểu thêm về các đột biến điều khiển trong các tế bào gây ra ung thư, họ phát triển các loại thuốc nhắm trực tiếp vào một số đột biến này để tiêu diệt các tế bào ác tính bất thường.

 • Liệu Pháp Miễn Dịch AIET: Là liệu pháp sử Tế Bào NK (Natural Killer Cells) và Tế Bào Đuôi Gai (Dendritic Cell) từ hệ miễn dịch tự thân để tiêu diệt các Tế Bào Ung Thư.

Điều trị Ung Thư Phổi bằng phương pháp cũ tại Singapore: Ung Thư Phổi nằm trong số 3 loại bệnh Ung Thư phổ biến nhất ở Singapore tuy nhiên một ca phẫu thuật Ung Thư Phổi ở Singapore có giá hơn 600 triệu đồng trong khi tại Đài Loan hoặc Hàn Quốc với trình độ cao hơn có chi phí chỉ bằng 2/3 trong khi phẫu xâm lấn tối thiểu là phương án chỉ ứng dụng ở giai đoạn sớm hoặc bổ trợ cho các liệu pháp tân tiến giải quyết triệt để bệnh như Proton, Ion Nặng, Car-T hoặc Miễn Dịch...

Chưa dừng lại ở việc cập nhật liên tục những phương án khoa học, chính thống mới, kèm theo đó là sự hỗ trợ sâu sát về chuyên môn. Duy nhất tại Việt Nam, MANAM – Đại diện độc quyền các viện và bệnh viện hàng đầu về điều trị Ung Thư Phổi từ các quốc gia có nền y học phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…, tiêu biểu:

 • Viện Ung thư Md Anderson (Hoa Kỳ): Viện Ung thư Số 1 Thế Giới. Được xem là cơ sở điều trị Ung Thư Phổi giỏi nhất thế giới hiện nay. Viện MD Anderson nằm tại Texas Mỹ là tập hợp những y bác sĩ và nhà nghiên cứu tài ba nhất thế giới trong điều trị căn bệnh này. Tại đây bệnh nhân sẽ được điều trị phối hợp giữa những chuyên khoa giỏi nhất trên một phát đồ hiệp đồng tối ưu nhất, kể cả những phương án mới chưa công bố ra thế giới.

 • Viện Ung thư Quốc tế Osaka (OICI) (Nhật Bản): Là một trong ba bệnh viện tuyến đầu trong điều trị ung thư tại Nhật Bản, cũng là viện Ung thư GIỎI NHẤT Nhật Bản về điều trị Ung thư Phổi bên cạnh K tiêu hóa gan mật. Đồng thời cũng là Viện ung thư lớn duy nhất tại Nhật Bản sở hữu công nghệ Xạ trị Ion Nặng tân tiến nhất, đảm bảo quá trình điều trị đa mô thức toàn diện từ hóa, xạ trị đến phẫu thuật hay miễn dịch với những tiến bộ mới trong y học mà không bệnh viện ung thư ở Nhật Bản hay Châu Á nào làm được. 

 • Viện liệu pháp sinh học Nhật Bản (BIJ): Được sáng lập và điều hành bởi bác sĩ Hirohi – “Cha đẻ của Liệu pháp miễn dịch tự thân”. Ra đời từ năm 2004 đến nay, BIJ đã tiếp nhận và điều trị hơn 10,000 bệnh nhân với những thành công vượt bậc và được ghi nhận trên toàn thế giới. Đồng thời, đây cũng là viện chuyển giao công nghệ và hỗ trợ Vinmec trong việc thực hiện Liệu Pháp Miễn Dịch tại Việt Nam.

 • Bệnh viện Chang Gung (Đài Loan): Trung tâm xạ trị Proton Bệnh viện Chang Gung là Trung tâm lớn nhất Đông Á. Với hàng nghìn bệnh nhân đã tiến hành Xạ Trị Proton, trung tâm cho thấy gần 90% bệnh nhân có phản ứng tốt với liệu pháp này. Đồng thời với kinh nghiệm phẫu thuật dày dặn, Chang Gung luôn nằm trong top Bệnh viện có tỉ lệ phẫu thuật thành công cao nhất thế giới.

 • Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc): Viện Ung Thư Asan trực thuộc bệnh viện được xếp hạng là Viện Ung Thư tốt thứ 5 trên thế giới và Số 1 tại châu Á. Nơi đây được đánh giá là có kỹ thuật phẫu thuật, xạ trị và các công trình nghiên cứu thuốc mới hơn tất cả viện lớn trên thế giới, đặc biệt Viện Ung Thư ASAN có Trung Tâm Thuốc Đích Cá Nhân dựa trên kết quả sinh hóa và xét nghiệm Gene riêng biệt đầu tiên của Châu Á. 

 • Điều trị Ung thư Phổi tại các bệnh viện Singapore có tỷ lệ thành công thấp và không hiệu quả, điều trị Ung Thư Phổi ở Singapore trong bệnh này không tỏ ra vượt trội hơn so với trong nước cho chi phí điều trị cao và cơ hội bị đánh mất. 

 • Tại châu Á, điều trị Ung Thư Phổi ở đâu là tốt giỏi nhất? Nhật bản là quốc gia có tỷ lệ và sở hữu những bệnh viện Ung Thư hàng đầu châu Á cũng như thế giới về điều trị Ung Thư Phổi. Nối tiếp sau đó là Hàn Quốc và Đài Loan có tỷ lệ điều trị thành công ngay sau Nhật bản và hơn cả Hoa Kỳ, vượt trội xa Đông Nam Á. 

Với sự tiến bộ không ngừng và những phát minh mới trong y tế đã mở ra nhiều cơ hội điều trị chất lượng và vượt trội, tối ưu hóa tỷ lệ sống sót đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư. Và MANAM – Đơn vị hỗ trợ các giải pháp y tế hàng đầu với mục tiêu mang đến những lựa chọn không thể tốt hơn cho bệnh nhân Việt Nam, giúp hành trình chiến đấu với căn bệnh quái ác này không còn quá khó khăn và tốn kém.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cu cho Hi Chn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..