Phương Án Mới Trong Điều Trị Ung Thư Phổi

Ngày 3.3.2020, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc (The Korea Atomic Energy Research Institute - KAERI) đã tuyên bố thành công việc sản xuất một đồng vị y tế có thể được sử dụng đồng thời để chẩn đoán và điều trị Ung thư - Đồng vị 67 (Cu-67) bằng cách sử dụng máy gia tốc hạt Cyclotron RFT-30. Dự kiến đồng vị Cu-67 sẽ được cung cấp cho các cơ sở y tế vào khoảng 6 tháng cuối năm 2020.

              Chú thích ảnh

                     (Máy gia tốc sản xuất đồng vị y học Cu-67 bên trong Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc)

Đồng vị Cu-67 hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các Chuyên gia và bệnh nhân Ung thư, đặc biệt là bệnh nhân Ung thư phổi, đồng thời đây cũng được xem như một đồng vị phóng xạ thế hệ tiếp theo và trong điều trị ung thư khi phát ra cả tia Beta điều trị ung thư và tia Gamma chẩn đoán ung thư. Khi được tiêm cùng với kháng thể đơn dòng vào cơ thể bệnh nhân ung thư, chất đồng vị này sẽ giúp các kháng thể phá hủy tế bào ung thư.

KAERI tự hào tuyên bố rằng Cu-67 là đồng vị đầu tiên trên Thế giới có thể tiêu diệt thành công 80% tế bào ung thư phổi trong các thí nghiệm tế bào. Mặt khác, thời gian bán hủy của đồng vị Cu-67 ngắn hơn so với các đồng vị đang có hiện nay (khoảng 2.5 ngày), nghĩa là nó ít nguy hiểm hơn các biện pháp chẩn đoán và điều trị trước đây.

Đồng thời, KAERI cũng cho biết dự kiến vào cuối năm nay sẽ bắt đầu đưa vào thực nghiệm ở 10 bệnh viện lớn của Hàn Quốc như Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Bệnh viện Đại học Quốc gia Jeonnam… đang hy vọng có được đồng vị Cu-67 này. Với kỹ thuật của Viện, hàng chục mCi của Cu-67 có thể được sản xuất tại cùng một thời điểm, số lượng này đủ để cung cấp cho 3 tổ chức cùng một lúc.

Chủ tịch Hiệp hội Y học Hạt nhân Hàn Quốc - Lee Kyung Han cho rằng sự tiến bộ của Cu-67 sẽ góp phần phát triển công nghệ y học hạt nhân Hàn Quốc, đồng thời sẽ đưa đất nước đến một chương mới trong phương pháp trị liệu và chẩn đoán bệnh Ung thư. Tuy nhiên, đồng vị Cu-67 phải mất một ít thời gian để sản xuất và phổ cập rộng rãi vì sự phức tạp về quy trình cũng như đòi hỏi chi phí cao. 

Vì vậy, bệnh nhân không nên nóng vội mà cần phải tỉnh táo theo dõi và liên tục cập nhật thông tin về y học. Nếu cần cập nhật những phương án chính thống về y học tiên tiến nhất, hãy giữ liên lạc với MANAM để nhận được hỗ trợ chuyên sâu.

Hi vọng Liệu Pháp này sẽ sớm được áp dụng thành công cho điều trị bệnh nhân K phổi.

Theo The Korean Times:

http://m.koreatimes.co.kr/pages/article.asp?newsIdx=285533&fbclid=IwAR0ZR5L0dtSi7rYU3RkrITNpue4LoBsUgElrLe7di3pfRBVXr7ouy_xCDtE


Hãy liên hệ với MANAM – Đi Tác Y Tế Toàn Cu đ được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch v tư vn h tr ca MANAM là Hoàn Toàn Min Phí.  Bnh nhân ch cn thanh toán các chi phí như: phí chuyn phát nhanh, phí dch h sơ bnh án, phí xét nghiệm,...