Nhật Bản tung ra phương pháp điều trị Ung thư mới bằng cách sử dụng các kháng thể đặc biệt và chùm ánh sáng

Nhật Bản tung ra phương pháp điều trị Ung thư mới bằng cách sử dụng các kháng thể đặc biệt và chùm ánh sáng

Liệu pháp quang miễn dịch: Nhắm mục tiêu tế bào Ung thư bằng ánh sáng và kháng thể

Liệu pháp quang miễn dịch là một phương pháp điều trị Ung thư mới chỉ sử dụng ánh sáng để nhắm mục tiêu và tiêu diệt các tế bào Ung thư, và được cho là có ít tác dụng phụ, đã được đưa vào sử dụng đầu tiên ở Nhật Bản trên thế giới.

Trong phương pháp điều trị, được gọi là liệu pháp quang miễn dịch, các kháng thể chỉ liên kết với tế bào Ung thư được sử dụng cho bệnh nhân.

Theo Hisataka Kobayashi, điều tra viên cao cấp tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, các kháng thể này vô hại khi được chiếu sáng trong vài phút bằng tia laser cận hồng ngoại, sẽ kích hoạt phản ứng hóa học “chỉ tiêu diệt các tế bào Ung thư với độ chính xác chính xác”. Phương pháp Đèn hồng ngoại gần, được sử dụng trong bộ điều khiển từ xa của tivi, vô hại đối với cơ thể con người.

Mặc dù phạm vi bệnh nhân đủ điều kiện điều trị hiện còn hạn chế, Kobayashi nói rằng ông hy vọng phương pháp điều trị sẽ “được thực hiện cho nhiều bệnh nhân càng sớm càng tốt.”

Khi các protein từ các tế bào Ung thư bị tiêu diệt được hấp thụ bởi các tế bào xung quanh, phương pháp điều trị cũng được cho là sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của bệnh nhân và ngăn ngừa di căn.

Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt có điều kiện Akalux, một loại thuốc kháng thể cho liệu pháp quang đông, vào tháng 9 năm ngoái.

Thuốc vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng cuối cùng và việc phê duyệt có điều kiện để đảm bảo an toàn.

Akalux đã được phê duyệt để sử dụng cho những bệnh nhân bị tái phát Ung thư đầu và cổ mà không có phương pháp điều trị nào khác. Rất cần một phương pháp điều trị mới, vì các hoạt động phẫu thuật đôi khi liên quan đến việc cắt bỏ dây thanh âm.

Việc sử dụng phương pháp điều trị mới đã bắt đầu được áp dụng tại Bệnh viện Trung tâm Ung thư Quốc gia Đông ở tỉnh Chiba vào tháng Giêng, và hiện nó đã có sẵn tại khoảng 20 bệnh viện đại học trong nước.

Phương pháp mới dự kiến ​​sẽ điều trị cho khoảng 420 bệnh nhân vào năm tài chính 2028.

Akalux được sản xuất và phân phối bởi công ty khởi nghiệp dược phẩm Rakuten Medical Japan K.K., một chi nhánh của nhà điều hành mạng Rakuten Group Inc.

Đại học Y khoa Kansai ở tỉnh Osaka có kế hoạch thành lập một trung tâm nghiên cứu về liệu pháp quang học vào tháng 4 năm 2022 để thúc đẩy phương pháp điều trị tại Nhật Bản.

Kobayashi, người dự kiến ​​trở thành người đứng đầu trung tâm cho biết: “Chúng tôi chưa thấy có tác dụng phụ lớn nào cho đến nay. “Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến để nó (liệu pháp quang học) có thể được sử dụng cho nhiều loại Ung thư trong tương lai.”

20/04/2020: Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi (MHLW) ở Nhật Bản phê duyệt phương pháp điều trị Ung thư đầu và cổ tái phát cục bộ không thể điều trị khỏi.

Hơn nữa, loại thuốc quang trị liệu đầu tiên được nghiên cứu ở những bệnh nhân bị tái phát, khối u cục bộ ở đầu và cổ là RM-1929 / ASP-1929, một phân tử được phát triển trong phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Kobayashi liên kết thuốc nhuộm hấp thụ ánh sáng với một kháng thể chống lại sự phát triển của biểu bì thụ thể yếu tố (EGFR).

EGFR hiện diện với hàm lượng cao trên bề mặt của một số loại tế bào Ung thư khác nhau, bao gồm Ung thư đầu và cổ và đặc biệt là Ung thư phổi.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...