Nhật Bản mở rộng cung cấp dịch vụ Y Tế cho người Việt Nam

Nhật Bản mở rộng cung cấp dịch vụ Y Tế cho người Việt Nam

 

Đối với nhiều người, du lịch là một cách để khám phá các quốc gia và khu vực mới và mở rộng tầm nhìn của họ. Đối với những người khác, nó mang lại cơ hội để thư giãn và sảng khoái khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Nhưng đối với ngày càng nhiều du khách, nó đang trở thành một hoạt động chăm sóc sức khỏe.

Một khía cạnh của Du Lịch Y Tế này đã được thiết lập tốt - những người đi du lịch đến các quốc gia khác để được điều trị y tế có thể ít tiếp cận hơn hoặc giá cả phải chăng ở quê nhà của họ. Phục hồi sức khỏe trong khung cảnh đẹp hoặc yên tĩnh thường kết hợp việc điều trị với một kỳ nghỉ.

Một khía cạnh khác là những gì có thể được mô tả là "chăm sóc dự phòng", nhằm mục đích lỏng lẻo hơn vào việc cải thiện sức khỏe nói chung và cảm giác hạnh phúc của mọi người. Đại dịch COVID-19 đã sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của nhiều người và mang lại sự tập trung mới cho vấn đề này, và đi du lịch nghỉ dưỡng như một phương tiện để đạt được nó.

Nhật Bản hiện đang tích cực quảng bá mình là điểm đến trong tương lai cho những ai quan tâm đến loại hình du lịch sức khỏe này, khuyến khích các khu nghỉ dưỡng của nước này cung cấp các tiện nghi “chăm sóc sức khỏe” để thu hút khách du lịch. Chúng bao gồm các spa, lớp học yoga và thiền, và các chương trình thể dục. Họ cũng kết hợp các lựa chọn thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc địa phương, các hoạt động giải trí như đi bộ đường dài và cơ hội giao tiếp xã hội.

Và tất nhiên, địa chất núi lửa của Nhật Bản đã ban tặng cho nó rất nhiều suối nước nóng, từ lâu đã cung cấp cho người Nhật một phương tiện để làm sạch cơ thể và sảng khoái tâm hồn. Du khách từ nước ngoài đang ngày càng mạo hiểm vượt ra ngoài các thành phố và các điểm du lịch lớn của Nhật Bản để thử sức hấp dẫn của các khu nghỉ dưỡng onsen nông thôn và ven biển.

Những sáng kiến ​​này trùng hợp với việc các công ty và tổ chức tập trung nhiều hơn vào phúc lợi và phúc lợi của nhân viên, với nhiều sáng kiến ​​cung cấp các kỳ nghỉ chăm sóc sức khỏe do công ty tài trợ.

Một số khu nghỉ dưỡng đang cung cấp các phương pháp điều trị và chương trình nhằm giảm bớt hoặc chữa khỏi các bệnh và bệnh cụ thể, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc các vấn đề về hô hấp.
Du lịch chăm sóc sức khỏe MANAM X được liên kết với các RESORT sang trọng thiết kế chuyên sâu cho một kỳ nghỉ sức khoẻ. Bạn có thể  lựa chọn chuyến đi nhóm của riêng mình hoặc gia đình với ngân sách phù hợp

Dưới đây là ba ví dụ về các chương trình do chính quyền địa phương cung cấp.

Đi bộ sức khỏe 'Kurort' ở Kaminoyama, tỉnh Yamagata

Nhiều thị trấn spa và khu nghỉ dưỡng ở miền nam nước Đức cung cấp các kỳ nghỉ dưỡng và lưu trú trọn gói chăm sóc sức khỏe, chi phí thường được trợ cấp hoặc chi trả bởi bảo hiểm y tế. Những khu nghỉ dưỡng này được gọi là kurort, có nghĩa là "nơi chữa bệnh", và chúng là nguồn cảm hứng đằng sau chương trình đi bộ ngoài trời này do thành phố Kaminoyama ở phía bắc tỉnh Honshu của Yamagata cung cấp cho du khách.

Hướng đến người trung niên và cao tuổi, chương trình dựa trên liệu pháp được thực hiện ở Đức để điều trị tăng huyết áp và hỗ trợ phục hồi sau đau thắt ngực và các bệnh tim khác. Các hoạt động đi bộ nhằm mục đích cải thiện sự trao đổi chất của người tham gia cũng như rèn luyện thể chất. Một hướng dẫn viên nói tiếng Anh sẽ đi cùng họ trong chương trình "sky blue" vào buổi sáng và chương trình "dark blue" vào buổi chiều.

Trong giai đoạn khởi động kéo dài 15 phút, các thành viên của mỗi nhóm được hướng dẫn tư thế chính xác để áp dụng khi đi bộ hoặc đi bộ đường dài và thực hiện các bài tập khởi động đơn giản. Chuyến đi bộ thực tế, xuyên qua địa hình ở độ cao khiêm tốn, kéo dài khoảng hai giờ. Không khí mát hơn ở những độ cao đó đảm bảo rằng cơ thể của người đi bộ tản nhiệt và nhiệt độ của họ vẫn ở mức thấp, một cách tiếp cận được kết hợp với cái được gọi là "liệu pháp địa hình khí hậu".

Cuộc đi bộ được thực hiện với tốc độ phù hợp với lứa tuổi và thể trạng của các thành viên trong đoàn. Những người tham gia được khuyến khích tham gia và suy ngẫm về thiên nhiên xung quanh trên đường đi. Chương trình kết thúc với một phần kéo dài ngắn. Các nhà tổ chức cho biết, mục tiêu tổng thể là để những người tham gia quen thuộc hơn với quá trình tập thể dục nhẹ nhàng và trải nghiệm niềm vui và sự thoải mái khi trở nên hoạt động thể chất nhiều hơn.

Đi bộ đường dài ở Minakami, tỉnh Gunma

Chính quyền địa phương ở Minakami, nơi có một số khu nghỉ mát trượt tuyết lớn, đã đưa ra một loạt các hoạt động cho những tháng ấm hơn trong năm nhằm mục đích cho phép người dân thành phố căng thẳng hiểu được tình trạng cơ thể hiện tại của họ và sạc lại pin cho họ. thiên nhiên phong phú của khu vực. Tại thời điểm viết bài, chỉ có hướng dẫn viên nói tiếng Nhật cho các chương trình này.

Chuyến đi bộ dài 8 km cho phép người tham gia có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Núi Tanigawa và Ichino Kurasawa, một phần của một trong những thành tạo địa chất nổi bật nhất Nhật Bản. Mất khoảng ba giờ, bao gồm cả các điểm dừng nghỉ, để đi qua con đường dốc thoai thoải xuyên qua khu rừng. Thay vì chỉ chỉ ra các đặc điểm của cảnh quan địa phương, các hướng dẫn viên khuyến khích người đi bộ sử dụng năm giác quan của họ để đánh giá cảm giác đi bộ trên mặt đất mềm, âm thanh của gió, sự thay đổi nhiệt độ không khí, độ lạnh của nước và mùi hương của cây cối. Họ cũng làm nổi bật âm thanh của các loài chim và mời người tham gia đoán loài của chúng.

Các hướng dẫn viên cũng chỉ ra mối liên hệ giữa Minakami và thủ đô của quốc gia, nhấn mạnh rằng phần lớn nước uống cung cấp cho 30 triệu cư dân Tokyo được lấy từ khu vực này. Các nhà tổ chức tour cho biết, mục đích tổng thể là kích thích người tham gia và cải thiện các giác quan của họ theo cách mà họ sẽ chú ý hơn và đánh giá cao môi trường xung quanh địa phương của họ khi họ trở về nhà.

Tận dụng các sông và hồ của khu vực, các hoạt động khác được cung cấp bao gồm đi bè, lướt ván và chèo thuyền. Nhiều chương trình trong số này và các chương trình khác hướng đến du khách được hỗ trợ và điều hành bởi người dân địa phương, tạo cơ hội cho những người từ thành phố và từ nước ngoài đến giao lưu với những người dân nông thôn.

Liệu pháp rừng ở Minami Boso, tỉnh Chiba

Thành phố Minami Boso ở quận Chiba lân cận của Tokyo đã phát triển một chương trình kết hợp cái gọi là "liệu pháp rừng" với "liệu pháp nước biển." Phương pháp thứ hai liên quan đến việc sử dụng nước biển, liệu pháp spa và khí hậu biển mặn để cải thiện sức khỏe tổng thể và phúc lợi. Những người tham gia đi bộ dọc theo một chặng đường dài 3 km tương đối bằng phẳng, bao gồm đi bộ dọc theo bãi biển và đi bộ xuyên rừng.

Chương trình bắt đầu với phần định hướng và khởi động kéo dài 20 phút, trong đó kiểm tra sức khỏe nhanh chóng được thực hiện cho tất cả những người tham gia, cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan về tình trạng cơ thể hiện tại và khả năng thể thao của họ. Có sẵn một hướng dẫn nói tiếng Anh.

Sau đó, chuyến tham quan hướng đến một bãi biển trên Mũi Taibusa gần đó, nơi bảo vệ lối tiếp cận đến Vịnh Tokyo và có tầm nhìn bao quát ra các đường bờ biển Kanagawa và Shizuoka ở phía đối diện của vịnh. Vào những ngày trời quang, núi Phú Sĩ cũng có thể nhìn thấy ở phía xa. Thường xuyên có những khoảng dừng để mọi người có thể hòa mình vào gió biển và thu vào tầm mắt cảnh sắc và âm thanh xung quanh. Hướng dẫn giải thích các đặc tính lành mạnh của không khí biển và tác dụng có lợi của liệu pháp tương phản, một phương pháp mà theo đó nhiệt và lạnh được áp dụng luân phiên trên da.

Sau đó, chuyến tham quan sẽ đi vào đất liền, nơi những người tham gia vào một khu rừng và tham quan những tàn tích của một pháo đài cổ. Một "trò chơi thiên nhiên" được chơi nhằm mục đích kích thích năm giác quan của trẻ và nhận thức tốt hơn về môi trường xung quanh mới. Võng được cung cấp ở một nơi vắng vẻ, nơi mọi người có thể nghỉ ngơi và nhắm mắt, thưởng thức âm thanh cao vút của cây cối xào xạc và động vật hoang dã trong rừng.

Sau một số trải nghiệm và chia sẻ những suy ngẫm về kinh nghiệm của họ, những người tham gia sẽ được phục vụ đồ ngọt địa phương trước khi đi bộ nhẹ nhàng trở lại điểm xuất phát.

Với cảnh quan đa dạng và phong cảnh thiên nhiên phong phú, Nhật Bản có các nguồn tài nguyên du lịch để giải quyết vấn đề ý thức sức khỏe ngày càng tăng của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Giờ đây, với sự tập trung và hỗ trợ ngày càng tăng của chính phủ, ngày càng nhiều khu vực của đất nước đang hướng tới việc cung cấp các chương trình cho phép du khách nước ngoài kết hợp chuyến thăm đến đất nước hấp dẫn này với những trải nghiệm sức khỏe sáng tạo sẽ giúp họ làm mới và phục hồi sức khỏe bản thân.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...