Nghiên cứu mới trong điều trị Ung thư vú di căn

Mức độ nguy hiểm của Ung thư Vú

Những thập kỷ gần đây đã chứng kiến ​​sự chậm trễ trong việc sinh con vì nhiều lý do bao gồm văn hóa, giáo dục và nghề nghiệp. Hậu quả là Ung thư vú ở phụ nữ trẻ thường xảy ra trước khi hoàn thành kế hoạch sinh sản. Vô sinh có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống, dẫn đến sự đau khổ đáng kể ở phụ nữ trẻ bị Ung thư vú và ảnh hưởng đến quyết định điều trị ở một tỷ lệ bệnh nhân nhất quán. Bằng chứng tốt nhất hiện có cho thấy rằng việc mang thai sau Ung thư vú không làm tăng nguy cơ phát triển Ung thư vú ở phụ nữ tái phát. Đối với phụ nữ mong muốn mang thai sau khi bị Ung thư vú, liệu pháp nội tiết kéo dài 5-10 năm có thể làm giảm đáng kể cơ hội thụ thai; tuy nhiên, thời gian điều trị nội tiết ngắn hơn ở nhóm dân số này chưa được nghiên cứu một cách triển vọng.

 

Kết quả sinh nở sau Ung thư vú không khác biệt so với người bình thường, nhưng tăng nguy cơ biến chứng khi sinh, mổ lấy thai, sinh non và nhẹ cân đã được báo cáo.
Các tác nhân nội tiết có khả năng gây quái thai: có tính đến thời gian bán hủy trung bình của chúng, đợi 3 tháng sau khi ngừng sử dụng trước khi cố gắng thụ thai được coi là an toàn.

Bằng chứng hạn chế có sẵn về việc cho con bú sau Ung thư vú báo cáo việc tiết sữa thành công từ vú được điều trị ở khoảng 30% phụ nữ mà không ảnh hưởng bất lợi đến khả năng sống sót. Không có dữ liệu dứt khoát trong tương lai có sẵn.

Nghiên cứu mới

 Hội nghị chuyên đề về Ung thư vú San Antonio năm 2022 (SABCS) được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 12 tại San Antonio, Texas. Thảo luận về nghiên cứu điều trị Ung thư vú di căn và ngăn ngừa Ung thư vú phát triển hoặc tái phát.
- Cập nhật về các loại thuốc mới đang được nghiên cứu để điều trị Ung thư vú di căn dương tính với thụ thể hoóc môn, HER2 âm tính , bao gồm các loại thuốc ức chế thụ thể estrogen chọn lọc (SERD) mới, một loại liệu pháp nội tiết tố ngăn chặn khả năng estrogen gắn vào các thụ thể estrogen.

 - Kết quả từ 2 nghiên cứu xem xét thứ tự sử dụng thuốc điều trị Ung thư vú di căn dương tính với HER2 và so sánh thuốc điều trị nhắm mục tiêu t.r.a.s.t.u.z.u.m.a.b deruxtecan (Enhertu) và t.r.a.s.t.u.z.u.m.a.b emtansine (Kadcyla) trong điều trị những người mắc loại Ung thư này.

- Kết quả từ một nghiên cứu đánh giá liệu việc sử dụng liều thấp thuốc điều trị nội tiết tố tamoxifen có giúp giảm nguy cơ phát triển Ung thư vú ở những người có nguy cơ mắc bệnh cao hay không và giúp giảm tác dụng phụ của việc điều trị.

- Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng TÍCH CỰC, đang tiếp tục nghiên cứu xem liệu việc tạm dừng liệu pháp nội tiết tố để những người bị Ung thư vú dương tính với thụ thể nội tiết tố có thể mang thai có làm tăng nguy cơ tái phát hay không.

Nếu bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Ung thư vú di căn. Hãy tìm đến đến MANAM với mạng lưới đối tác y tế hàng đầu thế giới trải dài trên khắp các quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu thế giới

Tìm hiểu thêm về việc dịch vụ hội chẩn của MANAM với các bác sĩ hàng đầu trên thế giới tại Hàn, Nhật, Đài Loan và các bác sĩ top 1% của nước Mỹ, đưa ra các phác đồ ưu việt giúp bệnh nhân tối ưu hóa định hướng điều trị, chẩn đoán lại chuẩn xác và tránh những rủi ro trong điều trị sai hoặc điều trị hóa mức và mở ra cơ hội cho các bệnh nhân có các bệnh lý phức tạp như Ung thư, tim mạch, bệnh lý hiếm gặp 
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..