Nên Điều trị Liệu pháp Tế bào miễn dịch Ung thư ở đâu

Tại Việt Nam ngoài Vinmec và công nghệ chuyển giao một phần từ Viện BIJ Nhật Bản thì tất cả các phương pháp miễn dịch khác đều chưa chính thống.

Bộ Y tế chưa cấp phép cho triển khai đại trà dù có nhiều công nghệ và nhiều bệnh viện khác nhận chuyển giao cho thấy mức độ kém hiệu quả hoặc vẫn chỉ mang hình thức quảng bá là chính trong thời kì cơ chế còn chưa chặt chẽ kì trước. Nhưng nay với tâm và trí luôn đặt lên hàng đầu của toàn ngành y tế nước nhà hiện nay, các công nghệ thương mại kém hiệu quả đó không còn đất dụng võ nên phải tăng cường quảng bá để thuyết phục bệnh nhân đi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam để dễ dàng thao túng hơn. Ngay cả một phần công nghệ cơ bản chuyển giao không hiệu quả và được phê duyệt dù triển khai thử nghiệm và báo cáo gần 10 năm nay, thậm chí có thể đã dừng từ lâu nhưng vẫn được nhắc đi nhắc lại để "mượn gió bẻ măng" thì bệnh nhân chỉ cần sáng suốt phân tích tí sẽ nhận ra được bản chất vấn đề.

Tại Nhật bản, có rất nhiều cơ sở y tế phòng khám (clinic) quảng bá Liệu pháp tế bào trong miễn dịch Ung thư, tuy nhiên trên thực tế đa phần đều là các cơ sở tư nhân tự xưng không đảm bảo được bất kì hiệu quả nào hoặc toàn phải mua lại công nghệ và thậm chí thành phẩm miễn dịch để đơn thuần cung cấp dịch vụ và kiếm tiền. Nhưng nó làm mất cơ hội của bệnh nhân Ung thư về cả thời gian, cơ hội điều trị mà tính mạng.

Riêng MANAM, là đại diện chính thức của viện BIJ danh tiếng hàng đầu trong cả giới y khoa Nhật bản, Liệu pháp Miễn dịch tự thân thế hệ năm (V) tại Nhật được coi là hy vọng chữa trị mới cho người bệnh Ung thư, đặc biệt là khi đã bước vào giai đoạn muộn di căn hoặc các phương pháp điều trị truyền thống không đem lại hiệu quả.

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TẠI NHẬT ĐỀU CHÍNH THỐNG VÀ ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHUYÊN MÔN.

Đối với “Liệu Pháp Miễn Dịch điều trị Ung thư” đang bùng nổ và được quảng bá rộng rãi, chúng ta cần xem xét và chọn lọc những thông tin đúng đắn về “thế hệ tế bào miễn dịch” hoặc viện miễn dịch nào có đầy đủ chức năng thực hiện liệu pháp này. Tính đến tháng 3 năm 2018, đã có 491 cơ sở y tế cung cấp Liệu pháp Miễn dịch Ung thư trên nước Nhật (điều trị loại 3). Trong đó, Tokyo có số lượng lớn nhất với 125 cơ sở y tế. (Dữ liệu tham khảo trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi).

Liệu pháp miễn dịch tự thân hay còn gọi là Liệu Pháp Tăng Cường Miễn Dịch tự thân là phương pháp điều trị Ung thư thế hệ V tại nhật dựa trên cơ chế tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trong ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ác tính tăng sinh bất thường. Sự tăng cường hệ miễn dịch có thể được thực hiện bằng cách thu nhận các tế bào miễn dịch sát thủ tự nhiên (Natural Killer cells - NK) và tế bào T gây độc (cytotoxic T lymphocytes - CTLs tiền thân của tế bào đuôi gai DCs) từ chính bệnh nhân sau đó tăng sinh số lượng và hoạt hóa chúng rồi truyền trở lại cơ thể người bệnh để các tế bào miễn dịch này sẽ tấn công diệt các tế bào Ung thư.

Liệu pháp giúp bệnh nhân tăng cường hệ miễn dịch để củng cố các tế bào miễn dịch hoạt động đầy đủ, nâng cao khả năng nhận diện và tấn công tế bào Ung thư, tăng hiệu quả điều trị khi hiệp đồng cùng phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị hay thuốc đích.

Lợi ích khi làm tại Viện BIJ Nhật Bản:

Chỉ có tại Nhật, DC hay Tế Bào Đuôi Gai DC là tế bào trình diện kháng nguyên, có nguồn gốc từ tủy xương và tạo thành hệ thống tế bào phân bố rộng khắp cơ thể. Các DC thực hiện giám sát miễn dịch đối với các kháng nguyên ngoại sinh và nội sinh cùng sự hoạt hóa sau đó của Tế Bào Lympho T non làm phát sinh các đáp ứng miễn dịch khác nhau. Vaccine tế bào Dendritic (Tế bào có gai) là một dạng khá phổ biến trong liệu pháp miễn dịch. Trong đó tế bào Dendritic đại diện cho kháng nguyên của tế bào T lympho trong cơ thể nhằm phá hủy cấu trúc của tế bào khối u.

Liệu pháp miễn dịch tự thân là một trong những tiềm năng đầy hứa hẹn trong cuộc chiến điều trị Ung thư. Sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể trực tiếp hoặc gián tiếp chống lại tế bào Ung thư bằng cách đẩy mạnh cơ chế tăng cường miễn dịch tự thân trong cơ thể. Chính việc sử dụng tế bào tự thân của người bệnh để chữa trị nên phương pháp này rất an toàn và không gây ra các tác dụng phụ và khi kết hợp với các phương pháp chính thống một cách phù hợp tùy vào từng bệnh nhân, từng loại Ung thư hay từng chế độ sinh hoạt của hóa trị, xạ trị sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu. Như là tế bào miễn dịch của bệnh nhân trong truyền máu, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tế bào chức năng bình thường và rất an toàn.

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân AIET là phương pháp điều trị Ung thư tự nhiên nhất hiện nay, ngoài củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể, nó còn có thể làm giảm các tác dụng phụ của các liệu pháp trị Ung thư khác khi sử dụng cùng với hệ thống miễn dịch. Các báo cáo kết quả điều trị bao gồm các bệnh Ung thư như Ung thư thận, Ung thư da, Ung thư tuyến tụy, Ung thư máu, Ung thư hạch bạch huyết, Ung thư vú, Ung thư buồng trứng, Ung thư gan, Ung thư phổi, Ung thư ruột già, Ung thư thực quản và các loại Ung thư máu. Giai đoạn cuối của những bệnh nhân Ung thư di căn đến phổi, gan và xương cũng sẽ được áp dụng để điều trị.

Hiệu quả:

- Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân được áp dụng thành công lần đầu tiên tại Nhật Bản và cho đến nay đã có trên 10 nước áp dụng phương pháp này. Nếu trong khoảng từ 2012-2014, số lượng bệnh nhận mắc bệnh Ung thư được điều trị bằng liệu pháp này là 7.000 người, thì cho đến nay con số này đã tăng lên 13.000-14.000 người.

Kết quả điều trị được ghi nhận lại của những bệnh nhân Ung thư giai đoạn IV ở nhiều cơ quan nội tạng khác nhau. Trong đó:

- 27% bệnh nhân có khối u Ung thư ngừng phát triển. 

- 23% bệnh nhân có kích thước khối u Ung thư được thu nhỏ dần. 

- 2% bệnh nhân có khối u Ung thư hoàn toàn biến mất.

Rút ngắn Thời gian: liệu trình tấn công hay phòng bệnh chỉ gói gọn từ 2-4 tuần thay vì 3-6 tháng như các cơ sở clinic tại Nhật. Điều trị Ung thư ko thể trì hoãn hay kéo dài điều trị vì vậy đây cũng là một lợi thế khi điều trị tại BIJ Nhật.

Chi phí: Phải chọn đúng nơi: Nhận thấy lợi ích nhiều đơn vị không thuần y tế chạy theo lợi nhuận quảng bá ào ạt các trung tâm phòng khám nhỏ với chi phí và hứa hẹn lợi ích điều trị trên mây.

- Tại Việt Nam: 1-1,5 tỷ cho đợt điều trị đầy đủ như Nhật Bản, 150-230 triệu/ lần truyền.

Vì không phải là những đơn vị có thể làm chủ mọi công nghệ trong toàn bộ quy trình mà chỉ có thể chủ động trong việc lấy mẫu rồi nuôi cấy tại phòng Lab theo tiêu chuẩn của viện BIJ Nhật Bản, nhưng cơ bản vẫn phải nhập và sử dụng những bộ kit từ Nhật Bản, điều đó khiến chi phí điều trị bị đẩy lên rất cao, thậm chí có thể gấp 3-5 lần so với tại Nhật. 

- Tại Nhật Bản: 600 triệu -680 triệu cho đợt điều trị tổng tấn công toàn diện, khoảng 80 triệu/ lần truyền.

Viện Liệu pháp Miễn dịch quốc gia Nhật Bản (BIJ) - một trong những viện nghiên cứu tốt nhất và có kinh nghiệm dày dặn trong việc ứng dụng Liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân vào hỗ trợ và điều trị Ung thư hiệu quả với tỉ lệ thành công đứng đầu Nhật Bản. Viện được sáng lập và điều hành bởi cha đẻ của miễn dịch Ung thư Tiến sĩ, Bác sĩ Hiroshi Terunuma. Hiện một phần của liệu pháp đã được chuyển giao và công nhận chính thức bởi Bộ y tế để triển khai tại Vinmec.  

MANAM là đối tác chính thức của viện BIJ và cha đẻ của liệu pháp tế bào miễn dịch tăng cường tự thân trong phòng và điều trị Ung thư, với giá trị cốt lõi, giới thiệu đến bệnh nhân Việt Nam những giải pháp thuần chuyên môn và đáng tin cậy. Tại MANAM, bệnh nhân được trực tiếp điều trị tại Viện BIJ với sự theo dõi của Dr. Hiroshi.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..