Năm Hiệu Quả Chỉ Có Xạ Trị Proton Làm Được

Xạ Trị Proton cho kết quả điều trị Ung Thư tốt hơn, lâu dài hơn và sống khỏe hơn sau điều trị.

Hạn chế duy nhất của Xạ Trị Proton là chi phí cao hơn và phải di chuyển sang nước ngoài.

Xạ Trị Proton điều trị được nhiều loại Ung Thư Khó và Không Thể điều trị.

Thà điều trị một lần khó nhưng dứt điểm, MANAM khuyến khích bệnh nhân cân nhắc theo đuổi Xạ Trị Proton thay cho Xạ Trị Tia X nếu có điều kiện.

Liệu Pháp Proton hay Liệu Pháp Chùm Hạt Proton, là một loại Xạ Trị sử dụng năng lượng công suất cao không phải tia X để Điều Trị Ung Thư và một số khối u lành tính, một cách chuẩn xác đến từng tế bào.

Proton là một nguyên tử mang điện tích dương. Ở năng lượng cao, Proton có thể tiêu diệt Tế Bào Ung Thư nhưng không để lại năng lượng bên ngoài khối u. Proton được sử dụng như một liệu pháp điều trị đơn độc hoặc kết hợp với Xạ Trị Tia X, Phẫu Thuật, Hóa Trị và/hoặc Liệu Pháp Miễn Dịch.

Khác với những cỗ máy xạ trị tia X nhỏ gọn trong phòng, xạ trị Proton được vận hành từ cổ máy gia tốc khổng lồ cao bằng tòa nhà 3 tầng trị giá hơn 3000 tỷ Việt Nam hay 150 triệu đô Mỹ, Xạ Trị Proton không dễ dàng được trang bị rộng rãi và khó có cơ hội cho bệnh nhân điều trị tại Việt Nam vài chục năm tới.

Nếu cân nhắc giữa hiệu quả và chi phí, mặc dù Xạ trị Proton có cao hơn 1,5-2 lần so với xạ trị truyền thống lạc hậu, thì hoàn toàn xứng đáng cho một điều trị tối ưu, dứt điểm một lần. Trong trường hợp Ung Thư, tiết kiệm không có nghĩa khôn ngoan mà là điều trị chắp vá lấy ngắn nuôi dài, tức ổn định hiện tại nhưng để bệnh kéo dài nhiều năm, lãng phí thời gian, tiền bạc, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

1. 30% - 80% - 90%: những con số hiệu quả biết nói.
Đây là những thống kê đầy đủ cho thấy sự vượt trội hoàn toàn của Xạ trị thế hệ mới bằng chùm hạt thay cho xạ trị tia X đã dần lỗi thời:

- 30% Tăng cơ hội sống sót được gia tăng cho mọi loại UngTthư xạ được.

- 80% Giảm khả năng di căn tái phát sau điều trị.

- 90% Giảm tác dụng phụ nặng nề sau điều trị.

Liệu Pháp Proton cũng có thể được sử dụng để cung cấp liều cao hơn nếu Xạ Trị Tia không làm được hoặc xạ lên vùng khối u kháng xạ.

2. Hạn chế đến 3 lần nguy cơ tổn thương các cơ quan lành.

Trong Liệu Pháp Proton, chùm hạt không giải phóng liều thừa ở phía sau khối u, nhờ vậy không ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh, đặc biệt là hạn chế các biến chứng khởi phát muộn: Phù Não, Hoại Tử, Xơ Hóa Phổi. Trong khi với Xạ Trị Tia X thông thường, một lượng bức xạ nhất định vẫn để lại khi chúng rời khỏi cơ thể, làm tổn thương các mô khỏe mạnh lân cận và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này của bệnh nhân.

3. Hiệu quả vượt trội trong Điều Trị Ung Thư Trẻ Em và Ung Thư Khó.
Liệu Pháp Proton ghi nhận nhiều kết quả khả quan cho những bệnh nhân mắc các dạng Ung Thư cụ thể ở những vùng dễ bị tổn thương, nhiều loại thậm chí chống chỉ định xạ truyền thống như Gan, Thận, Não, Tủy sống, Tụy,..

Hiện nay, Liệu Pháp Proton là chữa trị tiêu chuẩn cho trẻ em có khối u trong Mắt, Não, Thần Kinh. Thậm chí, ở một số khối u Cột Sống, Xương, Mô Mềm hay Gan, Xạ Trị Proton là giải pháp duy nhất để cứu lấy mạng sống và tương lai của bệnh nhi.

4. Nền tảng để mở rộng các ứng dụng Xạ Trị mới.
Trên thực tế, Xạ Trị Tia X là thành tựu của nửa cuối thế kỉ 20. Tuy nhiên, khi tất cả đã đi đến giới hạn, khi mọi hạn chế và lợi ích của cải tiến đã chạm đến đỉnh thì bản chất của tia X không còn phù hợp với mục tiêu hướng đến trong Điều Trị Ung Thư hiện nay.

Xạ Trị FLASH là phương pháp phân phối bức xạ tốc độ nháy mắt với liều cực cao - cao hơn vài bậc so với mức độ hiện đang được sử dụng, hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng trong Xạ Trị Ung Thư tương lai. Đây là ứng dụng được nghiên cứu và thực hiện dựa trên nền công nghệ Xạ Trị Proton, bằng cách gia tốc hạt Proton với năng lượng cực lớn và kết thúc trong vòng 1 giây.

5. Giảm biến chứng sau Xạ Trị.
Xạ Trị Tia X luôn để lại nhiều tác dụng phụ và đặc biệt nguy hiểm ở các biến chứng muộn như:
 

- Hoại tử Xương vô khuẩn: Khi Xạ Xương hoặc U Thần Kinh

   - Mất chức năng các cơ quan quan trọng: Khi chiếu xạ ở những cơ quan nội tạng như Phổi, Gan, Mật, Tụy làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, hô hấp; Xạ Trị Vòm Họng làm tổn thương tuyến nước bọt, ảnh hưởng đến chức năng nói.

   - Tổn hại cơ quan lân cận gây đau đớn, nóng rát mãn tính suốt đời: Xạ Tụy gây thương tổn ruột; Xạ Thực Quản để lại nguy cơ các bệnh về Tim như động mạch vành, viêm cơ tim, và Tia X sẽ để lại những tổn hại trên da vĩnh viễn.

   - Tử vong: Đột Quỵ sau Xạ do Trụy Tim, Tổn thương thần kinh gây mất trí nhớ, Đứt dây thần kinh tủy sống, Phù Não.

   - Ung Thư thứ phát: Tia bức xạ có thể gây Ung Thư và liều lượng bức xạ được đưa ra để Điều Trị Ung Thư cũng có thể gây ra nguy cơ này. Bức xạ làm hỏng tủy xương, dẫn đến các hội chứng loạn sản tủy xương, các bệnh về tủy xương có thể phát triển thành bệnh bạch cầu cấp tính. Xạ trị cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các khối u rắn sau này, đặc biệt là Ung Thư Tuyến Giáp và Ung Thư Vú, nguy cơ cao nhất từ ​​10 đến 15 năm hoặc hơn sau khi điều trị xong.

Xạ Trị Proton là một kỹ thuật mới, điều trị khối u bằng cách sử dụng chùm hạt thay vì tia độc tính, làm giảm chấn thương cho những mô lành xung quanh và các biến chứng về sau. Đồng thời, Xạ Trị Proton cũng mang đến hiệu quả chống khối u cao hơn nhiều lần so với phương pháp Xạ Trị thông thường.

Xạ Trị Proton có phổ biến không?

Nguyên lý Xạ Trị Proton

Được biết đến đầu tiên nên Xạ Trị Proton tại Nhật là lựa chọn phổ biến nhất đối với bệnh nhân Ung Yhư Việt Nam. Hiện nay Xạ Trị Proton đã có mặt nhiều hơn ở số ít nước có nền y học vượt trội. Tuy nhiên, số lượng còn rất ít do chi phí đầu tư quá lớn thật sự không thể trang bị ở các nước đang phát triển. Thậm chí từ giữa cuối 2021, Singapore mới đủ khả năng vận hành hệ thống Xạ Trị Proton đầu tiên thử nghiệm được tài trợ bởi tài phiệt tư nhân. Dù vậy, MANAM không khuyến khích bệnh nhân Việt mạo hiểm lựa chọn vì cần ít nhất 5 năm vận hành đầy đủ thì một nền y tế mới có thể tự tin làm chủ công nghệ này.

Bệnh nhân Việt Nam thông qua MANAM có thể dễ dàng tiếp cận phương pháp Xạ Trị Proton hiệu quả này. Đây là giải pháp dễ bị bỏ qua do thiếu thốn thiết bị, làm thiệt thòi bệnh nhân, thậm chí làm thay đổi toàn bộ cục diện điều trị với Xạ Trị Proton: Chữa được sang biến thành chữa tạm bợ, từ hết cơ hội thành chữa khỏi, không cần Phẫu-Ghép thành Đại Phẫu…

Chi Phí Cho Xạ Trị Proton mỗi đợt khoản tầm bao nhiêu?

- Xạ Trị Proton tại Mỹ: $70,000 - $250,000 xấp xỉ 1,5 tỷ - 6 tỷ.

- Xạ Trị Proton tại Nhật Bản có chi phí: $50,000 tương đương 1,2 tỷ.

- Xạ Trị Proton tại Châu Âu có chi phí: $75,000 tương ứng 1,6 tỷ.

- Xạ Trị Proton tại Đài Loan: $17,000 - $50,000 xấp xỉ 400 triệu – 1,2 tỷ.

Với tốc độ phát triển không ngừng và những lợi ích vượt trội mà Xạ Trị Proton mang lại, nhiều trung tâm Proton được mở ra, mang đến cho bệnh nhân nhiều lựa chọn điều trị với thời gian chờ ít hơn, vốn trước đây có thể lên đến hàng tháng trời và đặc biệt chi phí không quá cao hay đột biến so với Xạ Trị thông thường tại nước ngoài.

Liên lạc ngay MANAM để mở ra cánh cửa hy vọng và một cuộc sống chất lượng cao cho bệnh nhân Ung Thư với mạng lưới các Viện Xạ Trị Proton hàng đầu thế giới.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..