MANAM giới thiệu Y học tái tạo Nhật Bản và liệu pháp tế bào gốc trung mô

Viện Liệu Pháp Tế Bào Gốc Chính Thống Hàng Đầu Tại Nhật Bản 

Được nuôi cấy và chịu trách nhiệm hoàn toàn bởi Viện Sinh Hóa Nhật Bản BIJ 

Chi phí thấp nhất từ viện Nhật Bản chỉ bằng 1/2 - 1/10 nơi khác, duy nhất tại Việt Nam trực tiếp với viện không thông qua clinic phòng khám.

Nơi uy tín cho bệnh nhân Việt tìm kiếm Tế bào gốc tại Nhật từ chuyên gia số 1 Nhật Bản, cao cấp và không giá rẻ!

 

Tại Nhật hiện có hơn 300+ cơ sở và clinic cung cấp thương mại Tế bào gốc với đủ thành phần và giá cả nhưng đưa vào người rất quan trọng....

Chọn lựa các gói Tế bào gốc tại Nhật phù hợp tại đây

1. Tế Bào Gốc Trung Mô (MSC):

Tế bào gốc trung mô (MSC) là tế bào gốc đa năng có thể biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau, bao gồm Tế bào xương (nguyên bào xương), Tế bào sụn (chondrocytes), Tế bào cơ (myocytes) và tế bào mỡ tạo ra mô mỡ tủy (Tế bào mỡ). Tủy xương có một vùng MSC hạn chế, cạn kiệt theo tuổi tác và sau khi bệnh. Đó là lý do Liệu pháp Tế bào gốc Trung mô MSC thế hệ mới tại Nhật ra đời, tuy được quản bá tràn lan nhưng ít nơi đảm bảo được chất lượng và chi phí vì đa phần chạy theo PR, quảng cáo và thương mại. 

Chữa trị tận gốc để sửa chữa các mô bị tổn thương bằng tế bào gốc của chính bạn

Tế Bào Gốc Trung Mô tại Nhật Bản – An toàn và Khoa học hơn.

Không quảng cáo, không màu mè, không Cty Trung Quốc núp bóng tại Nhật: viện BIJ là nơi cấy tế bào cung cấp nhiều cơ sở y tế và clinic tại Nhật mua lại.

A. Tế bào gốc chiết xuất từ mô mỡ là gì?

Vận hành bởi thành viên chuyên trách Công ty Tế bào gốc Nhật Bản tại https://ytedulich.com/te-bao-goc

Tế bào gốc Trung mô MSC có khả năng tạo bản sao của chính chúng (khả năng tự đổi mới) và khả năng biến đổi thành các tế bào khác nhau như xương, sụn, gan, dây thần kinh và cơ tim (khả năng biệt hóa). Ngoài ra, các tế bào gốc trung mô tiết ra các exosomes, bao gồm các cytokine và microRNA để sửa chữa các mô bị tổn thương. Những cơ chế đặc thù này biến các tế bào bị tổn thương và suy yếu thành các tế bào mới khỏe mạnh và tái tạo mô.

Liệu pháp MSC làm tăng sinh MSC của chính bệnh nhân và trả lại các tế bào gốc bằng cách tiêm truyền. Giúp bệnh nhân có thể mong đợi sự cải thiện các triệu chứng bằng tế bào gốc của chính bạn.

Điều trị tế bào gốc trung mô được kỳ vọng sẽ có hiệu quả đối với các bệnh khác nhau mà cho đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả nào khác có thể dựa vào chức năng tái tạo mô này.

Có khả năng điều chỉnh các bất thường về miễn dịch và viêm nhiễm để phục hồi trở lại bình thường (tác dụng điều chỉnh miễn dịch)

Có khả năng tập trung tại vị trí bị tổn thương của mô (hiệu ứng homing)

Có khả năng tiết ra nhiều chất với chức năng khác nhau và tác động lên các tế bào lân cận (hiệu ứng paracrine)

Có thể phân tách tế bào gốc từ một lượng nhỏ chất béo dưới da

Có thể thu được một số lượng lớn tế bào gốc so với các loại tế bào gốc khác

Nguy cơ sinh Ung thư rất thấp mà không đòi hỏi thao tác di truyền

B. Quy trình điều trị bằng Tế bào gốc trung mô MSC

Viện BIJ điều trị ba nhóm bệnh chính với hiệu quả lâm sàng thực tế: Rối loạn gan  suy gan, Tổn thương xương khớp và Chống lão hóa bằng cách sử dụng tế bào gốc trung mô.

Tại BIJ, mô mỡ của bệnh nhân được lấy từ lớp mỡ dưới da ở bụng, các tế bào này được tách ra và nuôi cấy từ mô mỡ tại một cơ sở xử lý tế bào được cấp phép tại Nhật như viện BIJ và tế bào gốc trung mô tăng sinh được bệnh nhân sử dụng bằng cách truyền lại cơ thể của mình.

B1: Lấy một lượng nhỏ mô mỡ từ lớp mỡ dưới da ở bụng. Mô mỡ được bác sĩ chuyên khoa lấy bằng cách hút mỡ từ một vết rạch nhỏ ở vùng rốn nên hầu như không để lại sẹo.

B2: Tế bào gốc được lấy từ mô mỡ phân tách.

B3: Nuôi cấy Tế bào gốc. Tế bào gốc lấy từ mô mỡ được phân tách và nuôi cấy dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt tại Cơ sở xử lý tế bào (CPF). Thời gian nuôi cấy để đảm bảo số lượng tế bào cần thiết cho lần điều trị đầu tiên là khoảng 5 tuần. Tế bào gốc được bảo quản lạnh nên việc sử dụng tế bào gốc từ lần thứ 2 trở đi có thể được thực hiện sau thời gian nuôi cấy 2 tuần.

B3: Đưa Tế bào gốc vào lại cơ thể. Tùy thuộc vào mục đích điều trị, tế bào gốc lấy từ mô mỡ được đưa vào cơ thể bằng đường truyền tĩnh mạch hoặc tiêm tại chỗ. Việc phẫu thuật được thực hiện bởi bác sỹ chuyên sâu về y học tái tạo trên cơ sở đảm bảo an toàn với một phác đồ tuân thủ đúng theo Kế hoạch cung cấp dịch vụ điều trị y học tái tạo.

Hiệu quả cao nhất tại Nhật bản: Viện BIJ tập trung điều trị hiệu quả trên 70%* (theo các số liệu lâm sàng thực tế) cho Lão hóa, Xơ gan và Chấn thương khớp bằng cách sử dụng tế bào gốc trung mô.

Khác biệt tại đối tác MANAM là Viện sinh hóa quốc gia BIJ sử dụng các tế bào của chính bạn, đây là một phương pháp điều trị an toàn cao mà hầu như không gây dị ứng hoặc đào thải.

Liệu pháp tế bào gốc của BIJ được đăng ký là trị Bệnh lý nặng về Gan và cơ xương khớp cùng chống lão hóa, nhưng nó có thể có hiệu quả đối với nhiều bệnh khác nhau như biến chứng tiểu đường, sắc đẹp, gout và bệnh thần kinh.

Lưu ý: MSC về nguyên tắc không được sử dụng cho bệnh nhân Ung thư tùy tiện.

Các báo cáo thực tế cho thấy rằng các tế bào gốc trung mô quay trở lại cơ thể bệnh nhân được tạo ra bởi các tín hiệu được tạo ra từ vị trí bị tổn thương và đến được vị trí để sửa chữa mô.

a. Phương pháp điều trị này được biết là đã được chính phủ phê duyệt từ năm 2014, nhưng liệu nó có thể áp dụng cho tất cả các bệnh hay chỉ một số bệnh và thẩm mỹ?

Nó đã được chính thức áp dụng hoặc thử nghiệm cho các bệnh về xương khớp, gan và tiểu đường chưa?

Liệu pháp điều trị hiếm hoi về Tế bào gốc được công nhận tại Nhật bản.

Không phải Tế bào gốc hay cơ sở điều trị nào cũng chính thức, nhiều nơi hoàn toàn không có chức năng hay chỉ đơn giản mua đi bán lại hoặc làm chui. Phương pháp điều trị này tại BIJ là một kế hoạch và một bệnh và được đăng ký với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và không được chỉ định cho tất cả các bệnh. Tuy nhiên, khi được tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt, các tế bào chảy trong máu đến vị trí có vấn đề và có hiệu quả, và kết quả là nó có hiệu quả ở vị trí bị bệnh. Do đó, mặc dù nó được sử dụng như một phương pháp điều trị cho tên bệnh đã đăng ký, nhưng nó thực sự được kỳ vọng sẽ có hiệu quả đối với nhiều nhóm bệnh khác nhau (tư vấn thêm để biết chi tiết).
b. Hiệu quả cao nhưng không đưa cam kết 100% như các đơn vị thương mại khác. 

 Giống như mọi thứ trong y học, cam kết tuyệt đối bất kì chỉ là thuần thương mại . Liệu pháp Tế bào gốc MSC là phương pháp điều trị nghiên cứu mới nên cần phải thử, từng loại một và từng bước một dưới sự giám sát cao nhất chỉ có ở viện Sinh hóa quốc gia Nhật Bản BIJ để xem hiệu quả của từng bệnh nhân. Các phòng khám (clinic), hay cơ sở tư nhân nhỏ chắc chắn không đủ đảm bảo.

Vì nó là một phương pháp điều trị hoàn toàn khác với Miễn dịch tế bào trong Ung thư AIET nên hiệu quả cũng hoàn toàn khác.

Rối loạn chức năng gan ở mức độ nhẹ có tỷ lệ cải thiện từ 60 đến 70%, nhưng các triệu chứng càng nặng thì tỷ lệ cải thiện càng giảm.

Đối với các bệnh khác, các báo cáo ca bệnh đang được thử nghiệm để xem mức độ hiệu quả của chúng đối với từng bệnh nhân và không có sẵn dữ liệu thống kê cụ thể.

2. Liệu pháp Tế bào gốc dịch nổi Stemsup®:

Liệu pháp Stemsup® là Tế bào gốc liều nhẹ.
BIJ ngoài MSC còn đưa ra ra giải pháp Stemsup® có thể được mong đợi để cải thiện các triệu chứng bằng hoạt chất sinh lý trong phần nổi chiết xuất trong quá trình xử lý MSC, phù hợp điều trị chống lão hóa và các bệnh lý cần phục hồi nhẹ khác với chi phí chỉ bằng 1/10 Liệu pháp tế bào gốc Trung mô MSC phù hợp cho mọi đối tượng.

StemSup® cấu thành từ dịch được nuôi cấy để các Tế bào gốc trung mô sản xuất ra các chất hoạt tính sinh học (exosomes chứa hơn 100 loại cytokine và microRNA).

Đây là dung dịch thu hồi "phần nổi" (không bao gồm tế bào) của quá trình nuôi cấy có chứa hoạt chất này.

Cytokine và exosomes là những sứ giả gian bào có tác dụng tăng sinh các tế bào khác nhau, cải thiện lưu lượng máu và ức chế tình trạng viêm tại vị trí tổn thương.

Cytokine: Đây là một loại protein rất nhỏ có chức năng truyền tải thông tin đến các tế bào và phát huy nhiều hiệu quả khác nhau. Cho đến nay, hàng trăm loại cytokine đã được phát hiện, và tế bào gốc trung mô cũng chứa từ hàng chục đến khoảng 200 loại cytokine tùy thuộc vào loại tế bào.
 

Exosomes: Đây là một cấu trúc giống như chiếc túi, được bao bọc trong một lớp màng được giải phóng từ các tế bào, còn được gọi là túi ngoại bào (Extracellular Vesicle). Nó chứa một số lượng lớn các phân tử như protein, lipid và RNA, v.v… và khi các exomes được tế bào tiếp nhận, các phân tử này cũng đồng thời được đón nhận. Báo cáo cho rằng exomes đóng một vai trò quan trọng như một phương tiện truyền thông tin đến tế bào bằng các tuyến đường khác với cytokine và người ta kỳ vọng rất nhiều vào việc nó sẽ đóng vai trò chính cho thế hệ y học tái tạo tiếp theo.

 

 

Mối quan hệ giữa tế bào gốc và dịch nổi nuôi cấy

Trước đây, người ta cho rằng tế bào gốc có thể điều trị hiệu quả chống lại nhiều loại bệnh bằng cách thay thế các tế bào bị tổn thương do bệnh tật hoặc lão hóa. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trong liệu pháp tế bào gốc, các thành phần chức năng do tế bào gốc trung mô tiết ra sẽ tác động lên các tế bào xung quanh để sửa chữa chúng. Tác động của các thành phần chức năng (cytokine, exosomes, v.v…) lên các tế bào xung quanh được gọi là hiệu ứng paracrine. Có thể nói rằng liệu pháp sử dụng dịch nổi nuôi cấy là một phương pháp điều trị chỉ chiết xuất và sử dụng hiệu ứng paracrine của liệu pháp tế bào gốc mà không bao gồm chính tế bào gốc.

Liệu pháp sử dụng dịch nổi nuôi cấy không chứa tế bào gốc nên không được phân loại là y học tái tạo theo luật pháp hiện hành tại Nhật Bản (Luật đảm bảo an toàn trong y học tái tạo). Tuy nhiên, nó được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hàng đầu trong y học tái tạo thế hệ tiếp theo với tư cách là một liệu pháp không tế bào, tức không cần dùng Tế bào gốc để liệu pháp trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm hơn.

Thành phần của dịch nổi nuôi cấy (các thành phần tạo nên dịch nổi nuôi cấy) rất khác nhau tùy thuộc vào loại tế bào gốc và điều kiện nuôi cấy, v.v... Do đó, điều quan trọng để đạt hiệu quả điều trị là phải sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy tế bào dưới sự quản lý an toàn và quản lý môi trường nghiêm ngặt. Phòng khám của chúng tôi đã thiết lập hệthống nghiên cứu phối hợp với cơ sở xử lý tế bào, và đang tiến hành điều trị sử dụng dịch nổi nuôi cấy một cách đồng bộ từ sản xuất đến lâm sàng.

Phương thức sử dụng: 

Dành cho sức khoẻ:

Đưa vào toàn bộ cơ thể qua tĩnh mạch (truyền tĩnh mạch): Có thể kỳ vọng ở hiệu quả cải thiện các bệnh khác nhau, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện chứng nhạy cảm với lạnh, phục hồi thị lực, phục hồi rối loạn giấc ngủ, phục hồi chức năng nam giới và cải thiện lưu thông máu, v.v…

Đưa đến vùng bị thương hoặc các khớp (tiêm tại chỗ): Bằng cách tiêm trực tiếp vào khu vực bị tổn thương hoặc đau, các tế bào được kích hoạt, mô được sửa chữa và cải thiện, và có thể kỳ vọng ở hiệu quả ngăn chặn viêm và giảm đau.

Làm đẹp:

Tiêm dưới da (tiêm tại chỗ)

Có thể kỳ vọng ở hiệu quả làm trẻ hóa làn da chống lại những biến đổi do tuổi tác như đồi mồi, nếp nhăn và chảy xệ. Ngoài ra, bằng việc tiêm vào da đầu có thể kỳ vọng ở hiệu quả kích thích mọc tóc, cải thiện chất tóc và tóc bạc.

Tham khảo thêm các gói Tế bào gốc Nhật Bản tại đây


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...