Malaysia - Tại sao không?

Khi các kĩ thuật cao trong nước đang quá tải trầm trọng và không dễ dàng tiếp cận ngay cả khi có nhu cầu và tài chính, thì có một quốc gia ngay cạnh chúng ta, với nền y tế chuẩn mực không thua kém gì Singapore lại dư thừa công suất với nhiều chi phí y tế thấp hơn so cả trong nướcMalaysia.

Những năm gần đây, khám chữa bệnh ở Malaysia nổi bật lên bởi nhiều dịch vụ cao cấp với đủ các hạng mục y tế kĩ thuật cao không kém các quốc gia lân cận như Singapore, Thái Lan, đặc biệt là chi phí lại thấp hơn so với các quốc gia này, kể cả Việt Nam. Cụ thể:

  • Chi phí chụp PET/CT - kỹ thuật tân tiến nhất trong chẩn đoán theo dõi bệnh nhân ung thư: ở Malaysia chỉ bằng 1/2 - 1/4 chi phí của Singapore và Thái Lan (tầm 12 - 20 triệu VNĐ tùy bệnh viện. Tại Việt Nam, chi phí khoảng 24 - 30 triệu VNĐ). 
  • Số lượng thiết bị dồi dào: chỉ riêng ở Kuala Lumpur và vùng phụ cận đã có đến 6 thiết bị PET/CT hiện đại (gần bằng tổng số máy của cả Việt Nam) để phục vụ cho số lượng dân bằng một phần nhỏ nước ta. Vì thế, khi có nhu cầu chụp PET/CT ở Malaysia, khách hàng và bệnh nhân không cần chờ đợi yêu cầu hay thông qua quá nhiều chỉ định đặc biệt của bác sĩ mà có thể đặt lịch hẹn dễ dàng bất kì lúc nào vì các thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng.
  • Giá thuốc: thấp hơn nhiều so với Singapore mặc dù có cùng tiêu chuẩn và chính hãng. Do đánh giá dựa thu nhập của cả 2 quốc gia hay cơ chế quản lí của chính phủ sở tại cũng là một trong những nguyên nhân làm chính sách giá của các hãng dược hay bệnh viện có sự chênh lệch này dù thực hành cùng một chuẩn. 

Các bệnh viện Malaysia không cạnh tranh về giá, họ tập trung về đầu tư trang thiết bị và thu hút các bác sĩ trình độ cao (học vấn và bằng cấp hầu như tương đồng với Singapore). Có được tất cả điều này là nhờ Chính phủ Malaysia đã quy định một mức giá chung cho tất cả các bệnh viện công và tư trên cả nước đối với từng loại bệnh khác nhau, đảm bảo một mức phí sàn hợp lý cho bệnh nhân và không có bất kì sự chênh lệch nào giữa bệnh nhân nước ngoài và địa phương. Ngoài ra, với đầy đủ hạng mục và dịch vụ 5 sao, Malaysia còn là điểm đến lí tưởng để thực hiện Tầm Soát Tổng Quát cũng như đa dạng về du lịch kết. Do đó, đừng vội vàng đưa ra quyết định khi chưa tìm hiểu về nền y tế Malaysia!

    https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/assets.theedgemarkets.com/pictures/Lobby-P74-tem1239_theedgemarkets.jpg

                                                                                       (Hình ảnh bên trong Bệnh viện Sunway)

Hiện nay có rất nhiều đường bay trực tiếp từ Việt Nam sang thẳng Kuala Lumpur với tần suất bay liên tục mỗi ngày. Vì vậy, thay vì bệnh nhân ở xa phải di chuyển về các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và Tp. Hồ Chí Minh, những nơi tập trung các bệnh viện lớn và tuyến cuối, thì tại sao không cân nhắc đến Malaysia khi với cùng khoản chi phí và thời gian di chuyển nhưng lại được nền y tế chất lượng và vượt trội hơn?

Nếu còn lo lắng về thủ tục đi lại hay ngôn ngữ, hãy để MANAM lo, thật đơn giản và nhanh gọn.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...