Lựa chọn chữa trị Cơ Xương Khớp tại nước ngoài: Đức, Hàn Quốc và Đài Loan là số 1

     Mỹ và Đức là lựa chọn tốt nhất, giỏi nhất

Hàn Quốc và Đài Loan dẫn đầu châu Á

MANAM - Đối tác mạng lưới các bệnh viện chuyên khoa cơ xương khớp thần kinh cột sống hàng đầu thế giới, nắm rõ chuyên môn, tư vấn tốt nhất và chọn chỉ định riêng các bác sỹ giỏi nhất thế giới. Kể cả những giáo sư đã phẫu thuật cho những cầu thủ, vận động viên, nguyên thủ Quốc gia,...

Malaysia, Thái Lan, Ấn độ có trình độ điều trị cơ xương khớp thần kinh tốt hơn trong nước, tương đương Singapore nhưng chi phí thấp hơn nhiều. Dễ đi lại, là lựa chọn khôn ngoan!

     Bệnh viện đối tác của MANAM ở nước ngoài để phối hợp với các khoa phẫu thuật thần kinh, thần kinh, y học phục hồi chức năng và X quang và Trung tâm Y tế Thể thao để đưa ra phương pháp điều trị khách quan và khoa học về chứng vẹo cột sống. Gần đây, khi các phương pháp chẩn đoán và điều trị khớp háng ra đời, có rất nhiều người đã bỏ lỡ thời điểm điều trị đúng cách hoặc điều trị sai cách do tiếp xúc với những thông tin không chính xác và hiểu sai về căn bệnh của mình. Nhưng chúng tôi tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng cách chẩn đoán chính xác và sử dụng các phương pháp điều trị đã được chứng minh trong khi vận hành Phòng khám khớp háng.

- Đĩa đệm bị thoát vị:

       Một số đốt sống nhỏ kết hợp với nhau để đóng vai trò như một trụ cột của cơ thể được gọi là cột sống. Ở giữa những đốt sống nhỏ này là những cấu trúc mềm giống như thạch được gọi là "đĩa đệm" có tác dụng như một tấm đệm ngăn các đốt sống va đập vào nhau.

      Thông thường, khi một người đứng lên, đĩa đệm ở cột sống hơi nhô ra ngoài khi nó bị dẹt do tác dụng của trọng lực. Ngay cả khi phải chịu nhiều lực tác dụng, đĩa đệm vẫn mang lại hiệu quả đệm nhờ cấu trúc độc đáo của nó. Tuy nhiên, nếu một người tác động một lực không đều như nâng một vật nặng hoặc duy trì một tư thế không đúng trong thời gian dài, đĩa đệm có thể bị lồi ra ngoài bình thường. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, màng bao quanh đĩa đệm có thể bị vỡ, dẫn đến nhân tủy nhô ra ngoài.
      Thoát vị đĩa đệm là một rối loạn thoái hóa cột sống thắt lưng cổ điển, đặc trưng bởi các cơn đau thắt lưng lan tỏa xuống các chi dưới. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây liệt chân hoặc mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang. Rối loạn đĩa đệm được tin rằng nó có thể được điều trị và chữa khỏi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong thực tế, các triệu chứng giống như một chu kỳ, cải thiện và xấu đi nhiều lần. Vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị chính xác là cần thiết. Vấn đề duy nhất là nhiều bệnh nhân đang nhận các liệu pháp chưa được chứng minh. Một số ví dụ bao gồm thao tác cột sống, liệu pháp giải nén không trọng lượng, điều trị bằng laser, liệu pháp prolotherapy, v.v. Đây có thể là một vấn đề vì nhiều liệu pháp này không có bằng chứng rõ ràng về việc thực sự hiệu quả.

- Sarcoma mô mềm xương

     Cần có một hệ thống cộng tác cho phép các bác sĩ chuyên khoa của các khoa phẫu thuật chỉnh hình, ung bướu, xạ trị, giải phẫu bệnh và X quang có đủ kinh nghiệm và chuyên môn lâm sàng để cùng nhau thảo luận về cách quyết định lựa chọn điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân.
- Thay toàn bộ đầu gối
      Bạn chỉ có thể đi lại mà không bị đau khi xương khớp gối êm ái và được đệm bởi sụn trơn khỏe mạnh. Bạn cũng cần cơ bắp và dây chằng khỏe để ổn định vì đầu gối của bạn không chỉ là một khớp bản lề đơn thuần: mỗi khi bạn gập chân để đi bộ hoặc leo cầu thang, xương sẽ xoay, lăn và lướt trên nhau. Đau và cứng khớp gối thường do thoái hóa khớp do chấn thương hoặc hao mòn. Các vấn đề khác về đầu gối bao gồm viêm khớp dạng thấp (một bệnh viêm khớp), nhiễm trùng trước đó hoặc sự liên kết kém của xương. Với chứng thoái hóa khớp, “lớp đệm” sụn của bạn bị mòn đi. Xương trở nên thô ráp và cọ xát với nhau, gây đau. Với bệnh viêm khớp dạng thấp, khớp của bạn cũng có thể bị viêm và sưng. Đầu gối bị đau và cứng có thể khiến bạn không thể làm những việc đơn giản trong cuộc sống, thậm chí là đi bộ mà không bị đau. Bây giờ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình của bạn có thể thay thế đầu gối có vấn đề của bạn. Sau khi thay đầu gối, bạn sẽ gặp một số hạn chế trong việc sử dụng đầu gối mới, nhưng bạn có thể mong muốn trở lại với nhiều hoạt động sống hàng ngày của mình.

- Thấp khớp
       Có liên quan đến việc điều trị các bệnh khác nhau như viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp cũng như bệnh gút gây ra cơn đau dữ dội, lupus ban đỏ hệ thống được gọi là có cả nghìn dạng, viêm cột sống dạng thấp gây ra đau thắt lưng mãn tính, bệnh Behcet. gây loét màng nhầy và các triệu chứng khác, viêm cơ trong đó viêm xâm nhập vào cơ, các loại viêm mạch đa dạng khác và các rối loạn tự miễn dịch hiếm gặp. Cần điều trị chuẩn xác và cần điều trị kết hợp giữa các chuyên khoa như nội khoa kết hợp với cơ xương khớp không thể điều trị đơn lẻ hoặc Singapore.

 

1. Bệnh Viện Đại học Charité, Đức

Bệnh viện Đại học Charité là Bệnh viện danh tiếng nhất nhì toàn thế giới, giỏi top đầu toàn cầu, chi phí thấp hơn nhiều nước châu Á như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật.

Bệnh viện Đại học Charité với Chuyên ngành Chỉnh hình và Chấn thương có các phòng ban tại ba cơ sở: Campus Mitte, Campus Virchow-Klinikum và Campus Benjamin Franklin, bao gồm toàn bộ phạm vi chỉnh hình, chấn thương và phẫu thuật phục hình với các phương pháp phẫu thuật ít xâm nhập và tái tạo sinh học. Các kỹ thuật phẫu thuật nội soi hỗ trợ bằng máy tính ba chiều hiện đại được áp dụng tại cả ba cơ sở.

Bộ phận Chấn thương và Phẫu thuật phục hình (bao gồm Phẫu thuật chỉnh hình) tập trung vào phẫu thuật xương chậu, chấn thương ở người già và đặc biệt là điều trị cho bệnh nhân có tổn thương nặng hoặc nhiều tổn thương cùng với chấn thương thể thao, phẫu thuật cấy ghép các khớp lớn đặc biệt là phẫu thuật phục hình và phẫu thuật cột sống cho mọi loại tổn thương, biến dạng và u nang.

Trung tâm Phẫu thuật Cơ xương và các bộ phận khác của Bệnh viện Đại học Charité được nghiên cứu bao gồm các yếu tố sinh học và cơ học ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương hoặc làm trở ngại cho quá trình này. Các phép đo từ xa ở bệnh nhân, mô phỏng máy tính và phân tích vật lý sẽ cho thấy tải trọng của bộ cấy ghép và bộ phận giả, đồng thời cho phép cải tiến các kỹ thuật và phương pháp phẫu thuật để bảo tồn khớp. Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình và chấn thương diễn ra với sự hợp tác chặt chẽ với BIH - Viện Cơ sinh học và Tái tạo Cơ xương khớp Julius Wolff.

Khoa Phẫu thuật Răng - Hàm - Mặt tập trung vào phẫu thuật tạo hình tái tạo khuôn mặt, biểu mô khuôn mặt và điều trị sứt môi, hở hàm ếch. 

Künye: Charité – Universitätsmedizin Berlin

     (Bệnh viện Đại học Charité)

 

2. Bệnh viện St. Mary Seoul, Hàn Quốc

Bệnh viện St. Mary được thành lập vào năm 1936, Khoa Chỉnh hình được thành lập vào năm 1960 với sự lãnh đạo của Giáo sư Kim Hak-hyeon - Trưởng khoa đầu tiên, tiếp theo là các Giáo sư: Moon Myeong-sang, Kim In, Woo Young-gyun, Lee Seung-gu và Song Seok-hwan. Hiện tại, Giáo sư Kwon Sun-yong, Trưởng khoa Chỉnh hình thứ 7 cùng 7 giảng viên khác đang phụ trách các phòng khám chuyên khoa đặc biệt, cung cấp các dịch vụ y tế nhằm đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Bệnh viện St Mary không chỉ thực hiện khoảng 2.000 ca phẫu thuật phức tạp bao gồm: phẫu thuật nội soi và thay khớp gối, khớp hông, khớp vai và khớp khuỷu tay mỗi năm mà còn điều chỉnh các dị tật bẩm sinh, dị tật chi trên, chi dưới như bàn tay và bàn chân, chỉnh sửa và tái thiết vi phẫu, điều trị phẫu thuật đối với các tổn thương chỉnh hình không thể chữa khỏi ở dây thần kinh ngoại biên, tủy sống và dây thần kinh cột sống. Bệnh viện St. Mary đã điều trị cho khoảng 30.000 bệnh nhân ngoại trú mỗi năm bằng các thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán chính xác các bệnh khác nhau. 

Trung tâm Cột sống tại Đại học Công giáo Hàn Quốc, Bệnh viện St. Mary Seoul là trung tâm điều trị chuyên khoa cột sống hàng đầu Hàn Quốc với mục tiêu “Phẫu thuật an toàn, chính xác và ít xâm lấn bằng công nghệ tiên tiến”. Đây là cơ sở đầu tiên ở Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật vi xâm lấn đối với gãy xương cột sống do loãng xương. Trung tâm được công nhận là cơ sở tốt nhất ở Hàn Quốc và nước ngoài bởi những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực biến dạng cột sống. Đặc biệt, trong lĩnh vực phẫu thuật đĩa đệm nhân tạo cột sống, Trung tâm đã có thành tích nghiên cứu và kinh nghiệm lâm sàng tốt nhất cả ở Hàn Quốc và nước ngoài, được chỉ định là trung tâm đào tạo quốc tế và có đội ngũ y tế nước ngoài thường xuyên đến thăm và đào tạo hàng năm.

Bệnh Viện Seoul St.Mary - Đối Tác Y Tế Toàn Cầu - MANAM - Đối Tác Y Tế Toàn  Cầu

(Bệnh viện Đại học St. Mary Seoul, Hàn Quốc)

 

3. Trung tâm Y tế Asan 

      Trung tâm Y tế Asan giỏi thứ 8 trên thế giới và là số 1 châu Á để cung cấp nhiều phương pháp điều trị chuyên biệt hơn cho bệnh nhân.

      AMC sử dụng các phương pháp thực hành dựa trên bằng chứng và cung cấp liệu pháp thể thao như là phương pháp điều trị đầu tiên với sự hợp tác của trung tâm sức khỏe thể thao và khoa y học phục hồi chức năng. Nếu cần, có thể thực hiện liệu pháp tiêm với khoa X quang và khoa gây mê và thuốc giảm đau. Tại AMC, chỉ nên phẫu thuật khi cần thiết, hạn chế tối đa việc phải làm các thủ thuật, phẫu thuật không cần thiết. AMC cũng tích cực tham gia vào các nghiên cứu lâm sàng dựa trên sự thay đổi thoái hóa của đĩa đệm để ngăn chặn nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm.

       Khoa phẫu thuật chỉnh hình là một chuyên khoa y tế điều trị các hình dạng và chức năng của hệ thống cơ xương (chi, cột sống và phần phụ) về mặt y tế, phẫu thuật và vật lý.

       Khoảng ba mươi nhân viên y tế điều trị y tế trong các chuyên khoa phụ như cột sống cổ, gai cột sống, các bệnh về đầu gối, vai và khuỷu tay cũng như ung thư xương và rối loạn ở tay.

      Chúng tôi đã thành lập Trung tâm Vẹo cột sống vào năm 2009 để phối hợp với các khoa phẫu thuật thần kinh, thần kinh, y học phục hồi chức năng, X quang và Trung tâm y học thể thao để đưa ra phương pháp điều trị khách quan và khoa học về chứng vẹo cột sống. Gần đây, khi các phương pháp chẩn đoán và điều trị khớp háng ra đời, có rất nhiều người đã bỏ lỡ thời điểm điều trị thích hợp hoặc điều trị sai cách do tiếp xúc với những thông tin không chính xác và hiểu sai về bệnh của mình. Nhưng chúng tôi tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng cách chẩn đoán chính xác và sử dụng các phương pháp điều trị đã được chứng minh trong khi vận hành Phòng khám khớp háng.

       AMC cũng điều hành Phòng khám loãng xương và Phòng khám điều chỉnh mức độ cực thấp tại Bệnh viện Nhi đồng để cung cấp nhiều phương pháp điều trị chuyên biệt hơn cho bệnh nhân.

       Khoa Thấp khớp học là một chuyên khoa phụ của nội khoa liên quan đến chẩn đoán và điều trị các bệnh thấp khớp trong các rối loạn tự miễn dịch như viêm khớp, lupus và viêm mạch máu.

       Khoa Thấp khớp học Asan có liên quan đến việc điều trị các bệnh khác nhau như viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp cũng như bệnh gút gây ra cơn đau dữ dội, Asan đã khám phá ra và nỗ lực tích cực để phát triển các loại thuốc mới đã được thực hiện. Các phương pháp điều trị mang tính cách mạng như liệu pháp sinh học được phát triển để sử dụng cho việc điều trị cho bệnh nhân.

(Bệnh viện ASAN-Hàn Quốc)

  (Bệnh viện ASAN - Hàn Quốc)

4. Khoa phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Linkou Chang Gung

         Khoa Phẫu thuật Orthpaedic tại Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial là đội ngũ uy tín nhất trong ngành chỉnh hình của Đài Loan. Tổng cộng có 42 khoa toàn thời gian làm việc cùng nhau tại ba cơ sở ở đô thị Đài Bắc-Đào Viên. Khoa được chia thành các bộ phận của cột sống, tái tạo khớp, thể thao (phẫu thuật tay) và chấn thương (nhi khoa). Chúng tôi thực hiện khoảng 1.000 ca phẫu thuật lớn trong một tháng và khoảng 11.000 ca phẫu thuật lớn trong một năm. (trung tâm y tế lớn nhất tại Đài Loan) Là một trong những tập đoàn hàng đầu, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia mạnh nhất từ ​​nhi khoa đến lão khoa, xâm lấn tối thiểu đến tái tạo lớn, cơ bản đến lâm sàng, và cụ thể là bất kỳ lĩnh vực nào trong phẫu thuật chỉnh hình. Các nhân viên chăm sóc chấn thương của chúng tôi nhận các cuộc gọi khẩn cấp và phục vụ 24 giờ một ngày tại địa điểm của ER. Đội thể thao của chúng tôi làm việc với các cầu thủ Olympic quốc gia của chúng tôi với tư cách là bác sĩ của đội bóng đá, bóng chày và các môn thể thao khác. 
        Các bộ phận về cột sống và tái tạo khớp là những nhóm nổi bật nhất, không chỉ phục vụ hơn 10% tổng số người được chăm sóc sức khỏe trong nước mà còn cung cấp các dịch vụ y tế quốc tế cho bệnh nhân ngoài biên giới. Ngoài dịch vụ lâm sàng, chúng tôi xuất bản khoảng 90 bài báo khoa học trên các tạp chí bình duyệt trong một năm và được tài trợ cho 40 dự án nghiên cứu trong một năm. Dựa trên những thành tích nổi bật, chúng tôi được xếp hạng là trung tâm đào tạo hàng đầu về chương trình đào tạo nội trú và nghiên cứu sinh. Việc tuyển sinh đào tạo rất cạnh tranh và các bác sĩ hoàn thành khóa đào tạo đều đạt điểm cao và cơ hội việc làm cao.

 

Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial
(Bệnh viện  Linkou Chang Gung Memorial-Đài Loan )

5. Trung tâm Xương khớp tại Trung tâm Y tế Sunway Malaysia 

       Trung tâm Xương khớp tại Trung tâm Y tế Sunway Malaysia một đội ngũ Chuyên gia Tư vấn Chỉnh hình cùng nhau cung cấp cho bệnh nhân các liệu pháp và can thiệp để khắc phục các vấn đề về xương khớp của họ. Trung tâm thực hiện các ca phẫu thuật thay thế xương và khớp, phẫu thuật thắt lưng và cột sống cũng như chăm sóc lâm sàng cho các vấn đề chỉnh hình khác liên quan đến bệnh thấp khớp và chấn thương liên quan đến thể thao.
        Chỉnh hình là một nhánh của phẫu thuật liên quan đến việc ngăn ngừa hoặc điều chỉnh các chấn thương hoặc rối loạn của hệ thống xương và các cơ, khớp và dây chằng liên quan. Một số thủ tục được thực hiện bởi Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình là nội soi khớp gối, thay khớp gối / khớp háng, sửa chữa gãy xương, hợp nhất cột sống thắt lưng / khớp xương cùng, v.v.
       Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cũng chịu trách nhiệm thực hiện phẫu thuật cho các nạn nhân chấn thương, những người có thể bị thương liên tục ở cổ, ngực, bụng, tứ chi và mô mềm, cũng như chấn thương mạch máu.
       Với kỹ thuật tương đương hoặc thậm chí cao hơn và trình độ đào tạo / giáo dục của bác sĩ, nhưng với chi phí thấp hơn rất nhiều chỉ bằng 1/3 Singapore. Tại đây, nhiều kỹ thuật mới nhất chưa thể làm được ở Việt Nam.


Bên viện Sunway Malaysia

(Bệnh viện Sunway-Malaysia)
 

6. Singapore:

       Mount Elizabeth và Gleneagles đã quá nổi tiếng với phẫu thuật chỉnh hình, tuy nhiên chi phí phẫu thuật rất cao và quá sức với hầu hết bệnh nhân Việt Nam.


(Bệnh viện Mount Elizabeth-Singapore)

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...