Liệu Pháp Xạ Trị Proton tại Singapore nay đã sẵn sàng

Xạ Trị Proton tại Singapore triển khai cho bệnh nhân với khối u vùng nhạy cảm

- Từ tháng 5 MANAM hỗ trợ chính thức bệnh nhân điều trị Proton tại bệnh viện Mount Elizabeth Singapore 

- Liên lạc Văn phòng Ðối tác y tế chính thức MANAM tại Việt Nam để được hỗ trợ ngay.

- Thêm lựa chọn gần, tiện và rút ngắn thời gian đi tương tự Thái lan.

- Xạ Trị Proton là xu hướng tất yếu, và dần trở thành tiêu chuẩn điều trị mới trong Ung thư.

Bệnh viện Mount Elizabeth Novena (MNH) trở thành cơ sở chăm sóc sức khỏe đầu tiên ở đây nhận được giấy phép vận hành hệ thống trị giá hàng triệu đô la này tại Singapore.

Tại Trung tâm Trị liệu Proton Mount Elizabeth, bạn có thể tiếp cận với Liệu pháp proton quét “tia bút chì”, một loại điều trị bức xạ sử dụng chùm proton để đưa bức xạ trực tiếp đến khối u nhằm tiêu diệt tế bào Ung thư.

Đó là một liệu pháp xạ trị cho phép bảo tồn các mô và cơ quan khỏe mạnh, gây ra ít tổn thương hơn đáng kể cho các mô và cơ quan khỏe mạnh xung quanh. Điều này là do với liệu pháp proton, chùm tia dừng lại ở nơi có khối u . Với phương pháp xạ trị thông thường, chùm tia tiêu diệt tế bào Ung thư sẽ đi xuyên qua cơ thể, gây ra tổn thương trên đường đi của nó.

 • Giảm thiểu phơi nhiễm bức xạ của các mô khỏe mạnh
 • Liều tích hợp thấp hơn cho mỗi lần điều trị
 • Các khối u tái phát ở những bệnh nhân đã được xạ trị
 • Có khả năng làm giảm nguy cơ Ung thư thứ phát
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân

Bác sĩ Ung thư bức xạ Lee Kuo Ann của MNH giải thích: “Các hạt proton dừng lại trong khối u và không để các mô bình thường ở phía bên kia của khối u tiếp xúc với bức xạ.”. Ông nói, điều này sẽ làm giảm tác dụng phụ và sẽ làm giảm các vấn đề về tăng trưởng và phát triển ở trẻ em và thanh niên.

Proton thường được sử dụng để điều trị các khối u có giải phẫu phức tạp, khối u được bao quanh bởi các mô nhạy cảm hoặc Ung thư ở trẻ em.

Các Ung thư có thể được điều trị bằng liệu pháp proton bao gồm:

 • Ung thư não
 • Ung thư đầu và cổ
 • Ung thư gan
 • Ung thư hạch
 • Ung thư thực quản
 • Ung thư tuyến tiền liệt
 • Sarcoma cột sống và mô mềm

Trước khi trải qua liệu pháp proton, đội ngũ y tế của chúng tôi tại Trung tâm trị liệu proton Mount Elizabeth sẽ hướng dẫn bạn một quy trình chi tiết để đảm bảo chùm proton đến đúng vị trí trong khối u với ít biến chứng nhất.

Quá trình điều trị bao gồm:

1. CT mô phỏng:

Đây là thủ tục đầu tiên mà bệnh nhân sẽ nhận được. tùy chỉnh phụ kiện cố định sẽ được chuẩn bị dựa trên tình trạng của bệnh nhân. Đội ngũ điều trị sẽ thu nhận hình ảnh CT để có được thông tin 3D trên bản đồ giải phẫu chi tiết của bệnh nhân và đánh dấu tham chiếu để tái tạo vị trí điều trị sau này

2. Lập kế hoạch điều trị và quản lý chất lượng

 • Sau khi mô phỏng CT, hình ảnh CT sẽ được sử dụng để tùy chỉnh kế hoạch điều trị của bệnh nhân. Kế hoạch điều trị được tạo ra bởi nhà vật lý học, người sẽ hợp tác chặt chẽ với bác sĩ Ung thư bức xạ để xác định lượng bức xạ chính xác cần thiết tại đúng điểm, với mục tiêu tiêu diệt Ung thư trong khi giảm thiểu bức xạ cho các vấn đề sức khỏe xung quanh. Quá trình này được nhà vật lý tối ưu hóa bằng cách sử dụng phần mềm lập kế hoạch điều trị tinh vi.

 • Sau khi kế hoạch điều trị được bác sĩ Ung thư bức xạ phê duyệt, nhà vật lý học sẽ thực hiện phép đo QA cho kế hoạch của bệnh nhân trên máy trị liệu proton. Kết quả QA phải cho thấy rằng bức xạ do máy proton cung cấp giống như sự phân bổ liều lượng bức xạ được tối ưu hóa của hệ thống lập kế hoạch điều trị. Điều trị bằng liệu pháp proton sẽ bắt đầu sau khi QA được thông qua.
 • Bệnh nhân không cần có mặt tại phòng khám cho bước này.

3. Điều trị bằng Proton

Mỗi lần điều trị bằng proton thường kéo dài trong vòng 5 phút (thời gian chính xác phụ thuộc vào kế hoạch điều trị), nhưng thời gian cần thiết để hoàn thành một đợt điều trị sẽ vào khoảng 30 phút vì vị trí chính xác và hình ảnh cần thiết cho quá trình thiết lập phải được kiểm tra và xác minh trước khi cung cấp xử lý proton thực tế.

4. Khám và đánh giá định kỳ trong quá trình xạ trị proton

Liệu pháp proton thường bao gồm nhiều đợt điều trị hàng ngày. Các buổi điều trị hàng ngày sẽ được thực hiện 5 ngày một tuần và tối đa 8 tuần , dựa trên chẩn đoán của bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, bác sĩ Ung thư bức xạ sẽ tư vấn bệnh nhân thường xuyên (ví dụ hàng tuần hoặc khi cần) để xem xét tiến trình điều trị của bệnh nhân, giải quyết mọi thắc mắc của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị trong tương lai. Kế hoạch điều trị có thể được điều chỉnh (ví dụ khi kích thước khối u nhỏ lại) trong quá trình điều trị.

5. Chăm sóc theo dõi:

Bệnh nhân có thể được yêu cầu kiểm tra thêm (ví dụ: chụp CT, PET hoặc MRI) trước các lần thăm khám này.

Các chuyên gia sẽ theo dõi tiến độ hồi phục và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc tiếp theo.

Liệu pháp chùm tia proton thường không gây đau đớn – bạn sẽ có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày sau đó. Hầu hết bệnh nhân sẽ không cần nằm viện nội trú khi xạ trị.

Tiến sĩ Peter Chow, giám đốc điều hành của MNH, cho biết chùm tia proton sẽ đắt gấp 2 đến 2,5 lần so với xạ trị thông thường.

Điều trị sẽ tốn khoảng $60,000 đến $70,000 tại MNH. Nhưng Tiến sĩ Lee cho biết: “Việc giảm các tác dụng phụ có thể giúp tiết kiệm chi phí trong việc quản lý các tác dụng phụ của xạ trị.”

Bệnh có thể tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ Ung thư bức xạ và bác sĩ Ung thư y tế lành nghề và giàu kinh nghiệm tại đây, cũng như các bác sĩ phẫu thuật được hỗ trợ bởi các nhà vật lý y tế, bác sĩ trị liệu bức xạ, y tá và các nhân viên và y tế đồng minh khác, để sử dụng các kỹ thuật trị liệu bằng chùm tia proton mới nhất và cung cấp một môi trường luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..