Liệu Pháp Tế Bào Tươi Không An Toàn

Liệu Pháp Tế Bào Tươi (Fresh Cell therapy hay LCT) còn được gọi là Liệu pháp tế bào, Liệu pháp tế bào sống và Liệu pháp tuyến - một thủ thuật liên quan đến việc tiêm tế bào hoặc các thành phần tế bào của động vật, thường là cừu, vào người. Những người thực hành liệu pháp tế bào tươi tin rằng quy trình này có thể có tác dụng chữa bệnh và trẻ hóa trên cơ thể con người.
Một số cơ sở cung cấp Liệu Pháp Tế Bào Tươi đa phần chỉ thực hiện tại Đức, mặc dù Bộ Y tế liên bang Đức gần đây đã đưa ra một đánh giá nói rằng việc sử dụng Liệu Pháp Tế Bào Tươi  là không an toàn. Do đó, các bệnh nhân trên toàn thế giới nên được thông báo rằng làm điều trị tại phòng khám Liệu Pháp Tế Bào Tươi  hoặc tiêm Liệu Pháp Tế Bào Tươi còn được coi là yếu tố nguy cơ tiềm ẩn của sốt Q (Sốt Q là bệnh lây từ thú sang người, bệnh được tìm thấy có trên khắp thế giới. Sốt Q do vi khuẩn Coxiella burnetii gây nên có thể gây các triệu chứng nặng nề và đặc biệt là tử vong). Người Việt đừng để bị lừa!
Như một ví dụ điển hình tại Châu Âu, mặc dù được quảng bá rầm rộ và thậm chí thuê cả người nổi tiếng Việt Nam sang ca ngợi, nhưng thực tế Liệu Pháp Tế Bào áp dụng trên người bị cấm tại Đức, nên đa phần các liệu pháp sẽ được tư vấn tại Đức nhưng thực hiện lại chuyển sang Áo (quốc gia cận biên) vì họ có cơ chế thoải mái về Y khoa nên thả nổi về cả y đức lẫn chất lượng.

Thông cáo chính thức của Bộ Y tế Liên Bang Đức về sự nguy hiểm của Liệu Pháp Tế Bào Tươi

                                       

                                   (Thông cáo nguyên bản từ bộ y tế Đức)

Tóm tắt chung, đơn giản về ý kiến ​​chuyên gia của Viện Paul-Ehrlich (PEI) và báo cáo của Viện Thuốc và Thiết bị Y tế Liên bang (BfArM) về ứng dụng tiêm tế bào tươi và chiết xuất nội tạng động vật vào cơ thể người, với các dữ kiện và bối cảnh pháp lý và khoa học được rút gọn.

Việc bôi đen một phần các báo cáo này là cần thiết vì lý do bảo vệ bí mật thương mại và kinh doanh. PEI và BfArM kết luận trong báo cáo tóm tắt rằng việc tiêm tế bào tươi và chiết xuất nội tạng xenogen, không được phê duyệt chính thức là sản phẩm thuốc, có tỷ lệ rủi ro lớn hơn nhiều so với lợi ích. So với các lợi ích còn không đầy đủ và chưa được chứng minh, các tác động có hại có thể rõ ràng vượt xa so với các Đạo luật về Thuốc của Đức. Do đó, những loại liệu pháp này được coi là đáng ngờ theo điều khoản 5 của Đạo luật về Thuốc của Đức (AMG).

Viện Paul Ehrlich là một tổ chức nghiên cứu và cơ quan quản lý y tế của Đức và là viện nghiên cứu về vaccine và y sinh học của Đức.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...