Liệu pháp Miễn dịch Tự thân điều trị Ung thư

LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TỰ THÂN Điều Trị Ung Thư

Diệt Khối U, Ngăn Di Căn, Ngừa Tái Phát. 

Tham khảo chi tiết tại: https://lieuphapmiendich.vn

Liệu pháp Miễn dịch tự thân thế hệ năm (V) tại Nhật được coi là hy vọng chữa trị mới cho người bệnh ung thư, đặc biệt là khi đã bước vào giai đoạn muộn di căn hoặc các phương pháp điều trị truyền thống không đem lại hiệu quả.
Các liệu pháp thế cũ hơn như Vaccine Hasumi (thế hệ 1), AFTVac (không xác định thế hệ bị chuyên môn phản bác),... không mang lại hiệu quả lâm sàng và có tính thương mại cao. 
MANAM - Đối tác y tế Nhật Bản chính thống duy nhất tại Việt Nam, văn phòng đại diện ủy nhiệm chính thức của Viện Sinh hóa Nhật Bản BIJ - nơi chuyển giao công nghệ một phần về các bệnh viện trong nước, mang đến giải pháp chính y học chính thống phi thương mại và tin cậy mang lại hiệu quả điều trị thành công thực tế rất lớn mà các phương pháp miễn dịch sao chép khác không làm được.

1.Khái niệm
Liệu pháp miễn dịch tự thân hay còn gọi là Liệu Pháp Tăng Cường Miễn Dịch tự thân là phương pháp điều trị Ung Thư thế hệ V tại nhật dựa trên cơ chế tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trong ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ác tính tăng sinh bất thường. Sự tăng cường hệ miễn dịch có thể được thực hiện bằng cách thu nhận các tế bào miễn dịch sát thủ tự nhiên (Natural Killer cells - NK) và tế bào T gây độc (cytotoxic T lymphocytes - CTLs tiền thân của tế bào đuôi gai DCs) từ chính bệnh nhân sau đó tăng sinh số lượng và hoạt hóa chúng rồi truyền trở lại cơ thể người bệnh để các tế bào miễn dịch này sẽ tấn công diệt các tế bào ung thư.

Liệu pháp giúp bệnh nhân tăng cường hệ miễn dịch để củng cố các tế bào miễn dịch hoạt động đầy đủ, nâng cao khả năng nhận diện và tấn công tế bào ung thư, tăng hiệu quả điều trị khi hiệp đồng cùng phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị hay thuốc đích.

Viện Liệu pháp Miễn dịch quốc gia Nhật Bản (BIJ) - một trong những viện nghiên cứu tốt nhất và có kinh nghiệm dày dặn trong việc ứng dụng Liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân vào hỗ trợ và điều trị ung thư hiệu quả với tỉ lệ thành công đứng đầu Nhật Bản. Viện được sáng lập và điều hành bởi cha đẻ của miễn dịch ung thư Tiến sĩ, Bác sĩ Hiroshi Terunuma. Hiện một phần của liệu pháp đã được chuyển giao và công nhận chính thức bởi Bộ y tế để triển khai tại Vinmec.  

I, LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TỰ THÂN tại NHẬT BẢN

                 

Cơ chế tấn công tế nào Ung Thư của Miễn Dịch

Mỗi loại ung thư cần có sự kết hợp giữa các phương pháp chuyên biệt tùy vào từng giai đoạn. Khi tế bào ung thư tấn công mạnh mẽ, phẫu thuật để cắt bỏ hoàn toàn khối u không còn khả thi. Khi đó, phương pháp hóa trị hoặc xạ trị là cần thiết để triệt tiêu phần còn lại. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu chứng minh hóa trị có ảnh hưởng tiêu cực và còn hạn chế về mặt hiệu quả trong điều trị ung thư. Xạ trị cũng là một phương pháp mang lại nhiều kết quả khả quan nhưng cũng đi kèm những tác dụng phụ đáng kể. Hai phương pháp này không chỉ tác động đến các tế bào ung thư mà còn làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe khác.

Liệu pháp miễn dịch tự thân hoạt động dựa vào tế bào chuyên biệt chủ yếu là tế bào NK và tế bào lympho T được cô lập khỏi máu của bệnh nhân, sau đó kích hoạt và nhân lên sau đó đưa ngược vào máu của người bệnh. Tế bào NK tiếp cận bằng cách bám vào màng tế bào ung thư sau đó tiêm các hợp chất có thể làm tan rã tế bào ung thư mục tiêu. Không quá 5 phút, tế bào ung thư có thể bị tiêu diệt, các tế bào NK sẽ di chuyển sang tế bào ung thư mục tiêu tiếp theo. Một tế bào NK có thể tiêu diệt đến 27 tế bào ung thư trước khi bị tiêu biến. Đây là cơ chế giúp liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân thực sự hiệu quả và là một trong những thành công của lịch sử y học Nhật Bản, Châu Âu và Châu Mỹ trong 2 thập kỉ trở lại đây.

Vaccine tế bào Dendritic (Tế bào có gai) là một dạng khá phổ biến trong liệu pháp miễn dịch. Trong đó tế bào Dendritic đại diện cho kháng nguyên của tế bào T lympho trong cơ thể nhằm phá hủy cấu trúc của tế bào khối u.

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân đã được tiến hành tại Nhật Bản và có thêm lợi thế nhờ vào tế bào Dendritic bởi vì trong đó tế bào T lấy từ cơ thể người bệnh trực tiếp được kích hoạt và nhân lên trong phòng thí nghiệm và khi đưa ngược vào cơ thể người bệnh nó sẽ phát huy tối đa để tấn công các tế bào khối u.

Liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân này sử dụng tế bào bạch huyết tự hiến đã được kích hoạt trong phòng thí nghiệm lần đầu tiên được giới thiệu bởi Rosenberg và đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu sức khỏe quốc gia USA. Vào cuối thập niên 80, họ công bố một bài báo mang tính đột phá báo cáo về tỷ lệ thoái lui thấp của khối u (2.6-3.3%) ở bệnh nhân ung thư di căn, những người đã trải qua nhiều loại của ASI (liệu pháp miễn dịch chủ động) và đề xuất AIET (liệu pháp miễn dịch tự thân) với phương pháp hóa trị cụ thể như là một liệu pháp miễn dịch trong tương lai.

Trong giai đoạn đầu của liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân, sự điều trị này liên quan đến sự quản lý của cytokines như là interleukins với mục đích kích thích tế bào bạch tuyết tiêu diệt tế bào khối u. Sau đó, những tác động bất lợi của cytokines trong tĩnh mạch được chiết xuất ra khỏi tế bào bạch huyết từ máu, kích hoạt chúng, nhân lên một con số nhất định rồi tiêm ngược vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.

Phương thức điều trị này được tiến hành từ những năm đầu của thập niên 90 và có nhiều thử nghiệm lâm sàng ở ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng và ung thư gan, và đã công bố tỷ lệ chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Một trong những nghiên cứu trên diện rộng 1400 bệnh nhân đã chứng minh các tế bào miễn dịch khi kết hợp với các liệu pháp điều trị chính thống đã cải thiện hiệu quả điều trị từ 20-30%.

II, KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ ĐÁNG KỂ

Liệu pháp miễn dịch tự thân là một trong những tiềm năng đầy hứa hẹn trong cuộc chiến điều trị ung thư. Sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể trực tiếp hoặc gián tiếp chống lại tế bào ung thư bằng cách đẩy mạnh cơ chế tăng cường miễn dịch tự thân trong cơ thể. Chính việc sử dụng tế bào tự thân của người bệnh để chữa trị nên phương pháp này rất an toàn và không gây ra các tác dụng phụ và khi kết hợp với các phương pháp chính thống một cách phù hợp tùy vào từng bệnh nhân, từng loại ung thư hay từng chế độ sinh hoạt của hóa trị, xạ trị sẽ giúp mang đến hiệu quả tối ưu. Như là tế bào miễn dịch của bệnh nhân trong truyền máu, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tế bào chức năng bình thường và rất an toàn.

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân AIET là phương pháp điều trị ung thư tự nhiên nhất hiện nay, ngoài củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể, nó còn có thể làm giảm các tác dụng phụ của các liệu pháp trị ung thư khác khi sử dụng cùng với hệ thống miễn dịch.

Sự phát triển của liệu pháp mới mẻ này như nền tảng cơ bản không chỉ trong điều trị ung thư mà còn điều trị HIV bởi vì cả hai đề dựa vào việc thúc đẩy cơ chế miễn dịch gián tiếp. Một phương pháp được áp dụng gần đây trong điều trị ung thư chuyên biệt là sử dụng tế bào bạch huyết tự thân, tế bào NK và tế bào Dendritic, những tế bào miễn dịch chính đóng vai trò quan trọng trong tiêu diệt tế bào ung thư.

► Xem thêm thông tin về Viện Liệu Pháp Miễn Dịch Quốc Gia Nhật Bản tại đây.

Câu hỏi: Liệu pháp Miễn dịch tự thân có thể sử dụng cho tất cả các loại ung thư?

Các báo cáo kết quả điều trị bao gồm các bệnh ung thư như ung thư thận, ung thư da, ung thư tuyến tụy, ung thư máu, ung thư hạch bạch huyết, ung thư vú, ung thư buồn trứng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư ruột già, ung thư thực quản và các loại ung thư máu. Giai đoạn cuối của những bệnh nhân ung thư di căn đến phổi, gan và xương cũng sẽ được áp dụng để điều trị.
II, HIỆU QUẢ

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân được áp dụng thành công lần đầu tiên tại Nhật Bản và cho đến nay đã có trên 10 nước áp dụng phương pháp này. Nếu trong khoảng từ 2012-2014, số lượng bệnh nhận mắc bệnh ung thư được điều trị bằng liệu pháp này là 7.000 người, thì cho đến nay con số này đã tăng lên 13.000-14.000 người.

Hiện nay, Liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân đã được chuyển giao đến một số bệnh viện lớn tại Việt Nam và đã được các Bác sĩ tiếp nhận, trong đó có Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - một trong 100 nhà khoa học tiêu biểu của châu Á vừa được tạp chí Khoa học Asian Scientist công bố, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Ngoại nhi Việt Nam và Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngoại nhi châu Á, ông phát biểu: "Liệu pháp miễn dịch tự thân là phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên Thế Giới hiện nay".

Dưới đây là những con số khả quan trong đánh giá kết quả điều trị được ghi nhận lại của những bệnh nhân ung thư giai đoạn IV ở nhiều cơ quan nội tạng khác nhau. Trong đó:

  • 27% bệnh nhân có khối u ung thư ngừng phát triển.
  • 23% bệnh nhân có kích thước khối u ung thư được thu nhỏ dần.
  • 2% bệnh nhân có khối u ung thư hoàn toàn biến mất.

MANAM với giá trị cốt lõi, giới thiệu đến bệnh nhân Việt Nam những giải pháp thuần chuyên môn và đáng tin cậy. Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân AIET của Viện BIJ là thế hệ Bốn và Năm, mang đến độ đặc hiệu cao trong điều trị ung thư và là một trong số ít các giải pháp được chuyển giao ra ngoài nước Nhật, được giới chuyên môn công nhận.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

http://www.lieuphapmiendich.vn

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...