Khi nào bệnh nhân Việt Nam nên lấy Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai từ Mỹ?

Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai của chuyên gia nước ngoài có thể là chiếc phao cứu sống bạn lúc bệnh ngặt nghèo. Khi được chẩn đoán mắc một căn bệnh nghiêm trọng, nó làm đảo lộn cuộc sống bệnh nhân, nhưng không phải ai cũng biết tầm quan trọng của nó để đảm bảo bạn nhận được chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị tốt nhất có thể. Thay vào đó đa phần bệnh nhân phó thác toàn bộ điều trị và tính mạng cho một bác sĩ hoặc bệnh viện mà mình chọn theo hiểu biết, tin đồn, giới thiệu, quan hệ. Nhưng y học luôn luôn có sai sót, do đó tham khảo thêm lại Ý kiến chuyên môn của một bác sĩ giỏi tại nước ngoài một cách độc lập, tách bạch được gọi là Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai. 

Tháng 10 này là Tháng Nhận thức Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai của trung tâm Hội Chẩn Quốc Tế MANAM, chúng tôi tập trung vào việc tạo ra các kết quả sức khỏe tốt hơn để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân ở Việt Nam gần với tiêu chuẩn thế giới. Chúng tôi đang làm sáng tỏ chủ đề này để bạn và gia đình hiểu rõ hơn về thời điểm và lý do tại sao Ý kiến ​​Y khoa Thứ Hai của chuyên gia nước ngoài lại quan trọng.

Đây là những điều bệnh nhân cần biết:
 • Một lỗi chẩn đoán có thể có nghĩa mang đến sự khác biệt giữa một bệnh nhân sống và một bệnh nhân sẽ tử vong.
 • Hơn 250.000 người ở Mỹ chết mỗi năm vì những sai lầm y tế.
 • 21% trường hợp y tế bị chẩn đoán sai.
 • Có tới 80.000 người chết trong bệnh viện mỗi năm ở Mỹ do chẩn đoán sai.
 • 88% ý kiến ​​y tế thứ hai dẫn đến thay đổi chẩn đoán hoặc kế hoạch điều trị ban đầu.
 • Ba loại bệnh chính - biến cố mạch máu, nhiễm trùng và ung thư - chiếm gần ba phần tư tổng số tác hại nghiêm trọng do sai sót chẩn đoán, khiến các nhà nghiên cứu gọi đó là “ba bệnh lớn”.
 • Hầu hết mọi người sẽ nhận được chẩn đoán không chính xác hoặc muộn ít nhất một lần trong đời.
 • Sai sót trong chẩn đoán là sai lầm phổ biến nhất, thảm khốc nhất và tốn kém nhất trong các sai lầm y tế. 
Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai sẽ làm được gì?

Trong ngắn hạn thì thì không dễ nhận thấy.

Khi đối mặt với một chẩn đoán nghiêm trọng hoặc một căn bệnh thay đổi cuộc sống, đây không phải là lúc để dựa vào bất kỳ chẩn đoán cũ hay điều trị cũ nào. Thay vào đó, hãy tìm kiếm Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai từ một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất thế giới để được chẩn đoán cụ thể cho bạn - một bác sĩ hàng đầu đi đầu trong các phương pháp điều trị và công nghệ tiên tiến. Nhận được ý kiến và đánh giá từ những người giỏi nhất trong số những người tốt nhất sẽ giúp bạn yên tâm và tin tưởng rằng bạn đã nhận được chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị phù hợp ở một đẳng cấp mà bạn không thể có được.  

 Khi nào Bệnh nhân Việt Nam nên xin Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai từ các Bệnh viện hàng đầu và các Bác sĩ Chuyên gia? 

Mặc dù bạn có thể tìm Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai bất kỳ lúc nào vì bất kỳ lý do gì, nhưng đây là một số tình huống quan trọng mà bạn nên đi khám:   

 • Khi chẩn đoán của bạn không rõ ràng.
 • Khi bác sĩ đề nghị phẫu thuật hoặc một thủ thuật lớn.
 • Khi chẩn đoán là Ung thư.
 • Khi bạn có một số vấn đề y tế.
 • Khi bạn không đáp ứng với điều trị như mong đợi.
 • Khi phương pháp điều trị được đề nghị của bạn có rủi ro.
 • Khi bác sĩ cho bạn biết tình trạng của bạn là hiếm hoặc đe dọa tính mạng.
 • Khi bạn đã mất niềm tin vào bác sĩ của mình.
 • Khi bạn nghĩ rằng có thể có một lựa chọn điều trị khác.
 • Khi bệnh nhân là người thân bạn.
 • Khi bạn muốn yên tâm rằng bạn đã được chẩn đoán chính xác và có kế hoạch điều trị tốt nhất.
Bác sĩ điều trị hiện tại có cảm thấy không được tôn trọng nếu bệnh nhân muốn có Ý Kiến Y Khoa ​​Thứ Hai không? 

Đây là câu hỏi thường gặp nhất. Nhiều người lo lắng rằng họ sẽ xúc phạm bác sĩ của họ khi tìm kiếm Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai của chuyên gia khác

Đừng như vậy. Nhưng đây chỉ là suy nghĩ của các bác sĩ non tay nghề, tự ti về trình độ và không tự tin về chuyên môn bản thân cũng như xuất phát từ những nền y tế chậm phát triển, bảo thủ và không cầu tiến.

Đó cũng là cách để xác định trình độ, kỹ năng và đạo đức bác sĩ hiện tại của bạn, cho biết hầu hết các bác sĩ cao cấp hoan nghênh bệnh nhân của họ tìm kiếm ý kiến ​​thứ hai — thậm chí có thể là một dấu hiệu đỏ nếu họ không làm như vậy. Trên thực tế, quy tắc đạo đức của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ quy định rằng bác sĩ nên khuyến khích bệnh nhân của họ đưa ra ý kiến ​​thứ hai khi bệnh nhân hoặc bác sĩ cảm thấy nó phù hợp. 

Hơn nữa, yêu cầu Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai của chuyên gia đã trở nên phổ biến hơn ở hầu hết các bệnh nhân có nguyện vọng thay đổi điều trị đúng đắn. Như với bất kỳ quyết định quan trọng nào bạn đưa ra trong cuộc đời, bạn muốn chắc chắn rằng mình đang làm đúng. Các bác sĩ hiểu điều đó. 

Làm cách nào để có được Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai của Chuyên gia thông qua MANAM?

Tiếp cận Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai của Chuyên gia thông qua MANAM nhanh chóng, dễ dàng và có sẵn trên toàn thế giới. Quá trình này cũng hoàn toàn công nghệ hoá kỹ thuật số và tuân thủ HIPAA.

 Quy trình tiến hành đơn giản với MANAM: 

1) Bắt đầu Ý kiến ​​thứ hai của bạn qua điện thoại, email hoặc website https://manam.vn/hoichanquocte

2) Người quản lý hồ sơ MANAM của bạn sẽ liên hệ để giải thích quy trình, thu thập hồ sơ y tế của bạn và chọn Chuyên gia bác sĩ hàng đầu để chẩn đoán cho bạn.

3) Chuyên gia bác sĩ hàng đầu từ Mỹ sẽ xem xét trường hợp của bạn thông qua nền tảng kỹ thuật số.

4) Chúng tôi sẽ cung cấp Ý kiến ​​thứ hai của Chuyên gia và kế hoạch điều trị được đề xuất của bạn thông qua cổng thông tin bệnh nhân của chúng tôi trong vòng năm ngày. Cả bạn và bác sĩ điều trị của bạn đều có thể truy cập kết quả.

Nếu công ty của bạn cung cấp Quyền lợi Nhân viên Hội Chẩn Quốc Tế MANAM, ý kiến ​​thứ hai của bạn sẽ miễn phí cho bạn; ngoài ra, Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai cho Trẻ em sẽ được bao gồm khi công ty của bạn bảo hiểm cho bạn và gia đình bạn. Nếu bạn muốn chúng tôi liên hệ với nhà tuyển dụng của bạn về việc thêm Quyền lợi Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai như một phần trong chính sách phúc lợi của công ty cao cấp, chúng tôi rất vui được liên hệ với họ để cung cấp thêm thông tin.

Chúng tôi cũng cung cấp Ý kiến ​​thứ hai của Chuyên gia về Y tế cho các cá nhân trên cơ sở tự thanh toán. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

 Giới thiệu về MANAM và MORE Health 

MANAM - Đối tác Độc Quyền của MORE Health tại Việt Nam.

MORE Health là công ty chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số số 1 toàn cầu có trụ sở tại San Francisco, mang đến sự an tâm và tự tin để đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi được chẩn đoán mắc một căn bệnh nghiêm trọng thay đổi cuộc sống. MORE Health cung cấp các ý kiến ​​y tế thứ hai hầu như thông qua nền tảng tuân thủ GDPR và HIPAA độc quyền của họ, kết nối các Chuyên gia bác sĩ hàng đầu thế giới với bác sĩ điều trị của bệnh nhân để có kết quả sức khỏe ở mức cao nhất cho bệnh nhân

MANAM - Đối Tác Y Tế Toàn Cầu là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam hoạt động với chuyên môn trong lĩnh vực hỗ trợ khám và điều trị bệnh toàn cầu . Với mong muốn chuyên nghiệp hóa sự hỗ trợ về y tế , mang đến nhiều hy vọng và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho các bệnh nhân Việt Nam , MANAM nỗ lực giúp đưa nhiều người Việt tiếp cận gần hơn với các nền y tế tiên tiến hàng đầu trên thế giới, cho hiệu quả cao nhất.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..