Khám Từ Xa với bác sĩ đỉnh cao nước ngoài - Cần cho bệnh khó

Dịch Covid mang đến muôn vàn khó khăn trong mọi khía cạnh lĩnh vưc cuộc sống, đặc biệt với những đối tượng dễ tổn thương như người bệnh. Tuy nhiên, trong cái khó ló cái khôn, dịch bệnh đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa và ứng dụng công nghệ trong khám điều trị bệnh. Nếu trước đây, việc thăm khám và điều trị bệnh giới hạn trong phạm vi địa lý nhất định hoặc phải đến trực tiếp, dẫn đến nhiều bất lợi về đi lại thời gian và thậm chí là những sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hay tính mạng của bệnh nhân.

Khám Bệnh Từ Xa được gọi là tư vấn từ xa hoặc chăm sóc sức khỏe từ xa, đề cập đến các tương tác diễn ra giữa bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân nhằm mục đích cung cấp lời khuyên chẩn đoán hoặc điều trị thông qua các phương tiện điện tử. Đó cũng được xe là hình thức của Ý kiến Y Khoa Thứ Hai.

Ý kiến Y khoa thứ hai được xem là một trong những phương án tiên quyết và quan trọng trong việc định hướng và chấn chỉnh kế hoạch điều trị của bác sĩ trong nước hoặc khu vực, đưa đến xác suất thành công, giảm sai sót cho kết quả chẩn đoán điều trị bởi được thực hiện một cách độc lập cho bệnh nhân bởi các bác sĩ nước ngoài giỏi nhất.

Khám Bệnh Từ Xa là cơ hội để bệnh nhân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc điều trị của họ bằng cách lấy ý kiến y tế về các lựa chọn khác ngoài những lựa chọn do bác sĩ hiện tại của họ đề xuất. Một bác sĩ từ bộ phận thích hợp sẽ nói chuyện với bạn về phương pháp điều trị hiện tại của bạn (nếu bạn đang điều trị), tình trạng hiện tại và các lựa chọn điều trị có thể. Nếu bạn muốn được điều trị tại bệnh viện của chúng tôi, bạn có thể hỏi bác sĩ trong quá trình tư vấn. Trong trường hợp đó, bạn có thể thảo luận thêm về các chi tiết của bệnh nhân điều trị với bác sĩ.

Lợi ích thực tiễn

  • Phương án hữu hiệu để giải quyết bệnh khó

Khi nhận được những chẩn đoán bệnh khó và phức tạp (ung thư hiếm, thần kinh, tim mạch...) đòi hỏi bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia đến từ những bệnh viện/ quốc gia có nền y tế đỉnh cao - Nơi mà tần suất tiếp xúc với các trường hợp bệnh tương tự sẽ cao hơn, mở ra nhiều hi vọng và hướng điều trị khả quan cho bệnh nhân. Đây cũng là một hướng giải quyết cho những trường hợp bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo nhưng tài chính hạn chế. 

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khám bệnh từ xa không chỉ là phương án được khuyến khích cho tất cả trường hợp bệnh nhân nhận được kết quả chẩn đoán và kế hoạch điều trị trong nước, mà còn là một bước bắt buộc nếu bệnh nhân lựa chọn điều trị ở nước ngoài. Việc xác định và trao đổi trước với bác sĩ tiếp nhận giúp bệnh nhân định hướng rõ ràng về hành trình điều trị tiếp theo. Từ đó có thể đưa ra sự điều chỉnh linh hoạt trong quyết định và kế hoạch để phù hợp với hoàn cảnh của mình, tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian và kết quả. 

  • Thay đổi kết quả điều trị tại chỗ 

Ý kiến y khoa thứ hai có thể xem là niềm hi vọng cuối cùng cho những trường hợp mà điều trị hiện tại không đáp ứng. Đây là cơ hội để bệnh nhân và bác sĩ điều trị tham khảo một ý kiến khách quan, độc lập với chuyên môn cao hơn. Từ đó cân nhắc, thay đổi và điều chỉnh phác đồ phù hợp mà bệnh nhân không cần phải bỏ thời gian để đến thăm khám tại nước ngoài. 

Một trong những hình thức của Ý kiến y khoa thứ hai là Đồng chẩn– một khái niệm hoàn toàn xa lạ với bệnh nhân Việt Nam:

Đồng Chẩn là gì?

Khi bệnh nhân đối mặt với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, “đồng chẩn” là phương án kết nối giữa các Bác sĩ điều trị trực tiếp với một hoặc nhiều Bác sĩ Chuyên khoa từ các bệnh viện hàng đầu để cùng hội chẩn, đưa ra chẩn đoán toàn diện (hoặc Đồng chẩn đoán ™) cùng kế hoạch điều trị tối ưu.

Hội chẩn trực tuyến với Bác sĩ nước ngoài tại Văn phòng MANAM

Chẩn đoán ban đầu

Bệnh nhân nhận được chẩn đoán thông qua sự kết nối giữa bác sĩ điều trị với các Bác sĩ Chuyên khoa nằm trong danh sách TOP 1% thế giới, họ làm việc cùng nhau để đảm bảo bệnh nhân nhận được chẩn đoán và kế hoạch điều trị có mức độ chuẩn xác cao nhất.

Thu thập & Quản lý Hồ sơ bệnh án

Sau khi thu thập tất cả các hồ sơ bệnh án liên quan, bao gồm cả kết quả xét nghiệm và hình ảnh, sau đó một Chuyên gia - Bác sĩ Y tế trình độ cao top 1% thế giới được lựa chọn để xử lý trường hợp của bệnh nhân một cách độc lập.

Hợp tác chẩn đoán độc quyền

Thông thường, hồ sơ y tế của đại đa số bệnh nhân khi được chuyển tiếp giữa các bác sĩ thường không đầy đủ và chưa được sắp xếp một cách có hệ thống. Không có một giải pháp hợp tác hiệu quả, được áp dụng rộng rãi trong y học hiện đại giữa các bác sĩ. Nền tảng tuân thủ bảo mật HIPAA của MANAM và đối tác được phát triển với sự đóng góp ý kiến của nhiều bác sĩ và cho phép các bác sĩ làm việc cùng nhau từ nhiều địa điểm một cách hiệu quả, cho dù họ ở cùng một tòa nhà hay ở các quốc gia khác nhau.

Các Chuyên gia - Bác sĩ hàng đầu được lựa chọn bởi MANAM và đối tác sẽ hợp tác trực tiếp với bác sĩ điều trị của bệnh nhân thông qua nền tảng này. Họ cùng nhau hội chẩn để xác định chính xác tình trạng sức khỏe mà bệnh nhân mắc phải, từ đó cùng đề ra những phương án điều trị tốt nhất.

An tâm và tin tưởng

Biên bản Khám từ xa thực tế của bệnh nhân MANAM

Bác sĩ trực tiếp điều trị sẽ là người tư vấn và giải thích về Biên bản báo cáo bệnh án cho bệnh nhân cũng như đơn vị đang tiếp nhận, sau đó kế hoạch điều trị sẽ được thực hiện như đã trao đổi. Bệnh nhân và Cơ sở y tế hoàn toàn có thể truy cập vào Biên bản báo cáo bệnh án thông qua qua Cổng thông tin bệnh nhân bất kỳ lúc nào từ bất kỳ nơi nào nhưng vẫn tuân thủ quy tắc bảo mật nghiêm ngặt. Bệnh nhân còn nhận được sự hỗ trợ theo dõi từ MANAM và các đối tác để đảm bảo kế hoạch điều trị được diễn ra thuận tiện và suôn sẻ.

Đội ngũ Cố vấn và Mạng lưới Đối tác đặc biệt của MANAM

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm và là đơn vị tiên phong trong việc triển khai Dịch vụ Cung cấp Ý kiến Y khoa thứ hai tại Việt Nam, MANAM lựa chọn làm việc với những đối tác uy tín tại từng châu lục để đảm bảo chất lượng trên từng ý kiến được đưa và cung cấp cho bệnh nhân những phác đồ y khoa hoàn hảo. 

Đến với MANAM, bệnh nhân được chăm sóc ở điều kiện y tế tốt nhất không giới hạn về mặt địa lý và dịch bệnh trong mọi hoàn cảnh thông qua Hội Chẩn Quốc Tế - Khám bệnh từ xa. 

Thông tin chi tiết tại: https://manam.vn/hoichanquocte


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...