Khám tầm soát và Điều trị ung thư tại Nhật Bản

Đại diện độc quyền tại Việt Nam các viện ung thư hàng đầu Nhật Bản

Lựa chọn tốt nhất chỉ có tại MANAM

1. Chuyên môn hóa đầu tiên tại Việt Nam với hội đồng tư vấn chuyên khoa là bao gồm các bác sĩ đầu ngành Nhật Bản.

2. Cam kết chỉ gửi bệnh nhân vào các bệnh viện lớn và tuyến cuối đồng thời là đại diện độc quyền Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka OICI - giỏi nhất Nhật Bản. Nói không với các cơ sở y tế tư nhân nhỏ lẻ, phòng khám, bệnh viện hạng B.

3. Tỷ lệ điều trị ung thư thành công tại Nhật vượt xa Singapore và Việt Nam (60% sống hơn 10 năm).

Khám Chữa và Điều trị Ung thư ở tại Nhật Bản là giải pháp y tế được xem như tốt nhất của người Việt Nam hiện nay xét trên nhiều yếu tố như về trình độ y học dẫn đầu thế giới trong nhiều chuyên khoa, chất lượng y tế đi kèm với y đức cao và khoản cách địa lý không quá xa (so với các quốc gia có trình độ đứng đầu khác như chữa ung thư tại Mỹ và châu Âu).

 • Điều trị ung thư tại Nhật Bản:

Dựa trên so sánh giữa Hiệp hội ung thư Hoa KỳQuỹ nghiên cứu ung thư Nhật Bản, tỷ lệ thành công trong chữa điều trị ung thư ở tại Nhật Bản vượt qua Mỹ về số lượng bệnh nhân sống sót sau 5 năm được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan và ung thư tuyến tụy như sau: 

Tỷ lệ sống sót sau 3 năm đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tại Nhật Bản vào năm 2011 là 71.3%.

Cuộc khảo sát bao gồm khoảng 300.000 bệnh nhân tại 268 bệnh viện ung thư và các tổ chức khác trên cả nước, tỷ lệ sống sót sau 3 năm ở mức thấp nhất lần lượt là gan, phổi, tụy với tỷ lệ tương đượng là 53.6%, 49.4% và 15.1%. Đây cũng là con số đáng mơ ước đối với các quốc gia khác trên thế giới.

Tỷ lệ sống sót sau 3 năm ở mức 74.3% đối với ung thư dạ dày, 78.1% đối với ung thư đại trực tràng, 95.2% đối với ung thư vú của phụ nữ, 52% đối với ung thư thực quản, 78.8% đối với ung thư cổ tử cung, 85.5% đối với ung thư tử cung, 99% đối với ung thư tuyến tiền liệt và 73.5% đối với ung thư bàng quang. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với tất cả các loại ung thư là 65.8% đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh trong năm 2008 - 2009.

Giống như mọi bệnh lý phức tạp khác, Ung thư có hai sách lược đối phó chính: 

 • Tầm soát ung thư tại Nhật Bản:

Khám Tầm soát ung thư tại Nhật Bản được thực hiện rộng rãi đến khắp mọi người dân trong nước đồng thời với việc ứng dụng những kĩ thuật mới nhất, trình độ cao và cẩn thận của các y bác sĩ đã nâng tầm việc tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư/ nguy cơ ung thư lên một bậc mới về tính chính xác và hiệu quả. Các phương pháp kiểm tra hiện nay:

1. Chương trình khám tổng quát: các chỉ số sinh hóa, máu cơ bản, đánh dấu khối u kết hợp với các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, MRI, CT hoặc PET-CT.

2. Xét nghiệm miễn dịch.

3. Xét nghiệm gene và lỗi DNA.

Bệnh nhân Việt Nam hoàn toàn dễ dàng thừa hưởng các thành tựu vượt trội trong khám tầm soát ung thư tại Nhật thông qua MANAM với các gói khám tại các bệnh viện danh tiếng ở Nhật Bản. 

Điều trị ung thư ở tại Nhật Bản đồng nghĩa với bệnh nhân Việt Nam may mắn được điều trị với các phương pháp mới nhất. Đóng vai trò sống còn trong bảo vệ mạng sống bệnh nhân mà hiếm nơi nào có được điều kiện tốt hơn,

Các phương pháp điều trị Ung thư mới nhất chỉ có riêng tại Nhật Bản:
1. Liệu pháp Xạ trị Proton và Liệu pháp Ion Nặng:

Trong chữa trị ung thư ở tại Nhật Bản, xạ trị là việc sử dụng liều cao các tia bức xạ chiếu thẳng vào tế bào ung thư khiến khối u co lại. Xạ trị tiêu chuẩn đã phát triển và cải thiện không ngừng, khá hiệu quả trong việc kiểm soát ung thư và với hiệu ứng sinh hóa khả năng diệt tế bào ung thư tăng hơn đến 2-3 lần so với xạ trị thông thường.

 Ưu điểm vượt trội:

 • Hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt thời gian và số lần trị liệu.
 • Giảm tác dụng phụ và ảnh hưởng đến các tế bào lành, cơ quan bình thường quan trọng.
 • Chữa trị những khối u đã kháng bức xạ và chậm phát triển.
 • Áp dụng được hầu hết với các khối u dạng rắn và chưa di căn.
 • Không gây đau đớn.
2. Liệu pháp miễn dịch:

Liệu pháp miễn dịch tự thân tại Nhật Bản là một công nghệ mới đầy hứa hẹn trong một loạt các phương pháp điều trị ung thư hiện có bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hay vaccine ngừa ung thư. Liệu pháp miễn dịch là phương pháp rút tế bào NK (Natural Killer Cells) và tế bào T (CTL’s) ra khỏi cơ thể để kích hoạt hoặc tăng cường thêm các chức năng cho đến khi khả năng đề kháng ung thư tăng lên sau đó những tế bào này sẽ được đưa trở lại cơ thể.

Phương pháp này rất an toàn và không gây ra các tác dụng phụ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tế bào chức năng bình thường, bên cạnh đó còn có thể làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư khác khi sử dụng kết hợp.

 Hiệu quả vượt bậc:

Dưới đây là những con số khả quan trong đánh giá kết quả điều trị được ghi nhận lại của những bệnh nhân ung thư giai đoạn IV ở nhiều cơ quan nội tạng khác nhau. Trong đó:

 • 27% bệnh nhân có khối u ung thư ngừng phát triển.
 • 23% bệnh nhân có kích thước khối u ung thư được thu nhỏ dần.
 • 2% bệnh nhân có khối u ung thư hoàn toàn biến mất.
3. Thuốc hóa trị mới nhất:

Nổi tiếng với nhiều hãng dược và nghiên cứu R&D nhóm dẫn đầu toàn cầu, Nhật Bản luôn đưa ra các phương án điều trị ung thư tối ưu và mới nhất bao gồm cả cập nhật theo Hoa Kỳ và thậm chí là đi trước trong các dòng thuốc nội địa mới.

Các phác đồ hóa trị tại Nhật có đầy đủ các dòng thuốc tốt nhất trên thế giới và được điều chỉnh phù hợp với người châu Á dựa trên những nghiên cứu kinh nghiệm lâm sàng mạnh mẽ của một nền y tế hàng đầu châu lục.

Tuy không thể sánh với Mỹ trong thử nghiệm lâm sàng, nhưng bệnh nhân hoàn toàn có khả năng tiếp nhận các điều trị mới trên những trường hợp khó và ít lựa chọn điều trị phù hợp.

 

DUY NHẤT TẠI MANAM BỆNH NHÂN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐỊNH HƯỚNG ĐIỀU TRỊ CHUẨN MỰC BỞI HỘI ĐỒNG TƯ VẤN CHUYÊN MÔN DANH TIẾNG
MANAM - Đơn vị dẫn đầu trong hỗ trợ điều trị Ung thư tại Nhật thông qua Hội đồng Tư vấn Chuyên môn gồm các bác sĩ Ung thư danh tiếng đầu ngành của Nhật Bản
 • Dr. Kohei Wakabayashi

- Bác sĩ khoa chăm sóc giảm nhẹ – Đại học Tokyo (9/2016 - 3/2020)

- Bác sĩ khoa chăm sóc giảm nhẹ - Đại học Y Saitama (4/2018 - đến nay)

                                                   

                                                                                                      Bác sĩ Kohei Wakabayashi

 • Tiến sĩ bác sĩ Hiroshi Terunuma

- Tiến sĩ bác sĩ Hiroshi Terunuma là Giám đốc Viện Trị liệu Sinh hóa Nhật Bản.

- Từ năm 2004 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Viện liệu pháp sinh học.

- Ông là Cha đẻ của Liệu pháp AIET, một trong những người tiên phong mở rộng nghiên cứu trong ống nghiệm đối với tế bào NK và tế bào Lympho.

                                                   Dr Hiroshi Terumuna

                                                                                                     Bác sĩ Hiroshi Terunuma

 

 • Cancer Net Japan (CNJ) là tổ chức mạng lưới tập hợp hơn 100 thành viên bao gồm giáo sư, bác sĩ, chuyên gia ung thư đầu ngành từ các viện nghiên cứu, viện ung thư danh tiếng, bệnh viện quốc gia với nhiều lĩnh vực chuyên khoa và các thế mạnh khác nhau về ung thư trên toàn nước Nhật. 

- Tổ chức có nhiệm vụ kết nối nghiên cứu, trao đổi kiến thức, chia sẽ chuyên môn giữa các thành viên cũng như đào tạo và hỗ trợ.

- Nhiệm vụ của CNJ là phổ biến tất cả thông tin dựa trên bằng chứng khoa học, vận động bệnh nhân để bệnh nhân ung thư có thể tiến hành điều trị dựa trên ý chí của họ.

Top 3 bệnh viện tốt nhất trong điều trị ung thư tại Nhật Bản:

1. Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka OICI:

Bệnh Viện Ung thư Giỏi Nhất Nhật Bản - Cơ hội Điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư Việt Nam.

 OCIC là viện ung thư lớn và đa ngành, do đó các phương án điều trị đa mô thức tại viện tối ưu về cả phẩu thuật, hóa trị hoặc thuốc trúng đích thế hệ mới, liệu pháp miễn dịch và xạ trị theo chuẩn mực cao nhất của y học hiện đại, hiện đang là Bệnh viện ung thư số 1 Nhật Bản trong những năm gần đây, khi vượt qua Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản về điều trị thành công trong ung thư Phổi, Ung thư Đại trực tràng và ung thư Dạ dày, Gan, Tụy trong 10 năm liên tục.

 Từ 2019, OICI chính thức đưa vào vận hành trung tâm Xạ Trị Ion Nặng thế hệ mới nhất là liệu pháp xạ trị tốt nhất thế giới hiện nay và chỉ có dưới 10 trung tâm vận hành trên toàn cầu. Mang đến điều trị hiệu quả cho những bệnh ung thư tiên lượng xấu như Phổi, Tụy, Đầu Cổ, U não,...

MANAM là đơn vị đại diện độc quyền chính thức cho bệnh viện Ung Thư Quốc Tế OICI tại Việt Nam.

2. Trung Tâm Ung Thư Quốc Gia Nhật Bản:

Là bệnh viện ung thư đầu tiên tại Nhật Bản và là đầu tiên thứ hai trên thế giới trang bị thiết bị điều trị bằng Proton. Bệnh viện còn có riêng một trung tâm chăm sóc hỗ trợ cho bệnh nhân trong các vấn đề thường nhật và trong điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Là nơi đầu tiên trong số các bệnh viện quốc gia tại Nhật thành lập trung tâm chăm sóc giảm nhẹ - nơi tập trung vào việc giúp đỡ cho người bệnh giảm bớt các triệu chứng, đau đớn, căng thẳng về thể chất và căng thẳng tinh thần khi bị chẩn đoán mắc bệnh y khoa không chữa được - bệnh viện cũng khẳng định kinh nghiệm cũng như độ uy tín của mình trong lĩnh vực này. 

3. Bệnh Viện Viện Nghiên Cứu Ung thư quốc gia Nhật Bản JFCR:

Bệnh viện ung thư thuộc trung tâm nghiên cứu Ung thư Nhật Bản JFCR. Bệnh viện được thành lập vào năm 1934, là bệnh viện chuyên về nghiên cứu và điều trị các bệnh về ung thư đầu tiên tại Nhật Bản. Bệnh viện tọa lạc tại thủ đô Tokyo, với mục tiêu thành lập là hợp tác với tổ chức nhằm nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời cung cấp các phương pháp khám chữa các bệnh ung thư và chăm sóc sức khỏe toàn diện và tối ưu nhất cho bệnh nhân.

4. Viện Liệu Pháp Miễn Dịch Ung Thư Nhật Bản:

Là một trong những viện nghiên cứu tốt nhất và có kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị bằng Liệu pháp miễn dịch tự thân sử dụng tế bào miễn dịch trong hỗ trợ và điều trị miễn dịch ung thư hiệu với hiệu suất thành công đứng đầu Nhật Bản.

Đây là viện chuyển giao công nghệ về Việt Nam, tuy nhiên thông qua MANAM bệnh nhân sẽ được trực tiếp điều trị tại Nhật với đầy đủ liệu trình Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân thế hệ IV mới nhất (so với III chuyển giao về Việt Nam) với chi phí thấp hơn 2/3. 

►Tham khảo thêm các bệnh viện ở Nhật Bản tại đây.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...