Khám Chữa Bệnh Từ Xa và những con số biết nói

Khám chữa bệnh từ xa là mới nhưng không còn xa lạ tại Việt Nam trong mùa dịch. Ngay từ 2 năm trước dịch, riêng MANAM đã nắm bắt xu thế và cho ra đời hệ sinh thái khám chữa bệnh từ xa, nhưng khác biệt lớn ở đây là kết nối bệnh nhân được với các bác sĩ tại nước ngoài. Đó là dịch vụ Hội Chẩn Quốc Tế MANAM.

Hội Chẩn Quốc Tế MANAM là dịch vụ Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai từ xa cao cấp thực hiện với các với bác sĩ nước ngoài hàng đầu. Hợp lý hoá chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân Việt Nam, tiếp cận chuẩn mực và phác đồ thế giới.

1. Khi nào thì bệnh nhân nên lấy Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai? 

Khi được chẩn đoán mắc một căn bệnh nghiêm trọng, thay đổi cuộc sống, không phải ai cũng biết tầm quan trọng của nó để đảm bảo bạn nhận được chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị tốt nhất có thể. Ý kiến ​​y khoa thứ hai có thể là điều cứu sống bạn.  

Đây là những gì bệnh nhân cần biết:

 • Một lỗi chẩn đoán có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một bệnh nhân sống và một bệnh nhân chết.
 • Hơn 250.000 người ở Mỹ chết mỗi năm vì những sai lầm y tế.
 • 21% trường hợp y tế bị chẩn đoán sai.
 • Có tới 80.000 người chết trong bệnh viện mỗi năm ở Mỹ do chẩn đoán sai.
 • 88% ý kiến ​​y tế thứ hai dẫn đến thay đổi chẩn đoán hoặc kế hoạch điều trị ban đầu.
 • Ba loại bệnh chính - biến cố mạch máu, nhiễm trùng và ung thư - chiếm gần 3/4 tổng số tác hại nghiêm trọng do sai sót chẩn đoán, khiến các nhà nghiên cứu gọi nó là “ba bệnh lớn”.
 • Hầu hết mọi người sẽ nhận được một chẩn đoán không chính xác hoặc muộn ít nhất một lần trong đời.
 • Sai sót trong chẩn đoán là sai lầm phổ biến nhất, thảm khốc nhất và tốn kém nhất trong các sai lầm y khoa.
 2. Ý Kiến Y Khoa Thứ Hai sẽ làm được gì?

Khi đối mặt với một chẩn đoán nghiêm trọng hoặc một căn bệnh thay đổi cuộc sống, đây không phải là lúc để giải quyết bất kỳ chẩn đoán cũ nào. Thay vào đó, hãy tìm kiếm ý kiến y khoa ​​thứ hai từ một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất thế giới để được chẩn đoán cụ thể cho bạn - một bác sĩ hàng đầu đi đầu trong các phương pháp điều trị và công nghệ tiên tiến. Nhận được đánh giá từ những người tốt nhất trong số những người tốt nhất sẽ giúp bạn yên tâm và tin tưởng rằng bạn đã nhận được chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị phù hợp nhất.  

3. Khi nào tôi nên tìm kiếm Ý Kiến Y Khoa ​​Thứ Hai của Chuyên gia?

Mặc dù bạn có thể tìm kiếm ý kiến ​​y khoa thứ hai bất kỳ lúc nào vì bất kỳ lý do gì, nhưng đây là một số tình huống quan trọng mà bạn nên quyết định:   

 • Khi chẩn đoán của bạn không rõ ràng.
 • Khi bác sĩ đề nghị phẫu thuật hoặc một thủ thuật lớn.
 • Khi chẩn đoán là ung thư.
 • Khi bạn có một số vấn đề y tế.
 • Khi bạn không đáp ứng với điều trị như mong đợi.
 • Khi phương pháp điều trị được đề nghị của bạn có rủi ro.
 • Khi bác sĩ cho bạn biết tình trạng của bạn là hiếm hoặc đe dọa tính mạng.
 • Khi bạn đã mất niềm tin vào bác sĩ của mình.
 • Khi bạn nghĩ rằng có thể có một lựa chọn điều trị khác.
 • Khi bệnh nhân là người thân của bạn.
 • Khi bạn muốn yên tâm rằng bạn đã được chẩn đoán chính xác và có kế hoạch điều trị tốt nhất.
4. Bác sĩ điều trị hiện tại có cảm thấy không được tôn trọng nếu bệnh nhân muốn có Ý Kiến Y Khoa ​​Thứ Hai không? 

Đây là câu hỏi thường gặp nhất. Nhiều người lo lắng rằng họ sẽ xúc phạm bác sĩ của họ khi tìm kiếm ý kiến ​​y khoa thứ hai. 

Đừng nghĩ như vậy. Đây chỉ là suy nghĩ của nền y tế chậm phát triển, ấu trĩ, không chịu tiếp thu cái mới.

Tiến sĩ Marc Shuman, Chủ tịch các Chương trình Y tế của MORE Health, cho biết hầu hết các bác sĩ hoan nghênh bệnh nhân của họ tìm kiếm ý kiến y khoa ​​thứ hai — thậm chí có thể là một dấu hiệu xấu nếu họ không làm như vậy. Trên thực tế, quy tắc đạo đức của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ quy định rằng bác sĩ nên khuyến khích bệnh nhân của họ yêu cầu ý kiến y khoa ​​thứ hai khi bệnh nhân hoặc bác sĩ cảm thấy nó phù hợp.

Hơn nữa, yêu cầu ý kiến y khoa ​​thứ hai đã trở nên phổ biến hơn ở hầu hết các bệnh nhân có nguyện vọng thay đổi điều trị đúng đắn. Như với bất kỳ quyết định quan trọng nào bạn đưa ra trong cuộc đời, bạn muốn chắc chắn rằng mình đang làm đúng. Các bác sĩ hiểu điều đó. 

Tiếp cận Ý kiến ​​Y khoa Thứ hai của Chuyên gia thông qua MANAM nhanh chóng, dễ dàng và có sẵn trên toàn thế giới. Quá trình này cũng hoàn toàn tuân thủ theo Quy tắc bảo vệ dữ liệu sức khoẻ chuẩn Hoa Kỳ HIPAA.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Hội Chẩn Quốc Tế MANAM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đặc biệt này, như một giá trị cộng thêm vào chuỗi tiện ích y tế chất lượng cao toàn cầu cho bệnh nhân người Việt có nhiều lựa chọn cũng như cơ hội dễ dàng tiếp cận gần với những nền y học hàng đầu thế giới với mức chi phí hợp lí. 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..