Khái niệm Ghép Gan và lựa chọn Ghép Gan tốt nhất, chi phí

Tham khảo thêm tại trang web: ghepgan.vn

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người. Nó đóng vai trò không thể thiếu trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, đào thải độc tố và tích trữ năng lượng. Khi gan bị tổn thương, phẫu thuật ghép gan sẽ là phương án tối ưu nhất và được cân nhắc đầu tiên nếu trình độ y học cho phép.

Theo thống kê, Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư gan cao thứ 2 thế giới, vậy nên, nhu cầu ghép gan hiện tại là rất lớn. Mặc dù ghép gan không phải là giải pháp phổ biến tại Việt Nam do hạn chế về mặt kỹ thuật và trình độ, nhưng ghép gan được thừa nhận trong y học là phương pháp đặc hiệu nhất để điều trị các bệnh lý nghiêm trọng về gan giai đoạn sớm, thậm chí vẫn được cân nhắc ở giai đoạn muộn nếu được chỉ định.  

Ghép gan là phương pháp điều trị bệnh gan với tỉ lệ sống sót cao nhất hiện nay, việc hiểu rõ quá trình phẫu thuật gan cũng như chăm sóc sau phẫu thuật ghép gan sẽ giúp nhanh hồi phục và ít mắc các biến chứng hơn.

  • Tại sao phải ghép gan?

Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể vì đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể mà thôi, không bộ phận nào trong cơ thể có thể thay thế được lá gan. Do đó, đến thời điểm hiện tại thì kỹ thuật ghép gan được xem là cách điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân mắc bệnh gan, kể cả xơ gan hay thậm chí là ung thư gan.

  • Bệnh viện nào ghép gan tốt nhất?

- Bệnh viện Trung tâm ASAN (Hàn Quốc): nơi được đánh giá là có kỹ thuật phẫu thuật và cấy ghép nội tạng hàng đầu thế giới, đạt tỷ lệ điều trị thành công đứng đầu thế giới, vượt hơn cả Mỹ và Châu Âu và tất nhiên vượt xa Singapore với hơn 6800 ca ghép gan tính đến năm 2020. 

- Bệnh viện Chang Gung (Đài Loan): là 1 trong 4 trung tâm đào tạo của Viện nghiên cứu gan mật nổi tiếng quốc tế Henri Bismuth ở châu Á. Đồng thời, đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo của Hiệp hội mật gan quốc tế (IHBPA) trên thế giới và cũng là bệnh viện có tỷ lệ ghép gan thành công vượt trội so với các quốc gia khác với chi phí hợp lý. 

Ghép gan là một thủ tục phẫu thuật để loại bỏ phần gan bị mất chức năng và thay thế nó bằng gan một người khỏe mạnh. Bệnh viện Trung tâm ASAN đã thực hiện thành công ca ghép gan từ người sống đầu tiên năm 1994, bên cạnh đó Bệnh viện Chang Gung lại là bệnh viện ghép gan thành công đầu tiên ở châu Á vào năm 1984.

Bệnh viện Trung tâm ASAN đã đặt nền tảng cho du lịch y tế tại Hàn Quốc và mở đường cho việc hiến và ghép tạng. AMC đã nhận được sự chú ý toàn cầu vì đây là nơi đầu tiên thực hiện ghép gan cho người hiến còn sống. Các chuyên gia từ các trung tâm cấy ghép uy tín trên thế giới đã đến thăm AMC để đào tạo. Đồng thời, Bệnh viện ASAN đang là bệnh viện hỗ trợ trực tiếp cho bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y Dược và tương lai là bệnh viện Trung ương Huế trong phẫu thuật ghép gan.

  • Tại sao bệnh nhân nên ghép gan tại Bệnh viện ASAN hay Bệnh viện Chang Gung thay vì tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ cả hai bệnh viện?

- Bệnh viện Trung tâm ASAN: thời gian thực hiện nhanh hơn (01 tháng kể từ lúc sang) và tỉ lệ sống sót cao hơn. Tỉ lệ thành công được ghi nhận hơn 6000 trường hợp tính đến năm 2020 là trên 98%. Làm chủ được kĩ thuật, đồng bộ và đồng nhất không chỉ trong bộ phận ghép mà còn ICU, gan, phẫu thuật... Đồng thời, bệnh viện còn tập hợp các chuyên gia hàng đầu không chỉ trong kĩ thuật ghép, mà cơ sở vật chất hiện đại trong việc hỗ trợ liên quan đến gan và ghép gan. Ở Việt Nam thì chỉ có một bác sĩ Hàn Quốc sang hỗ trợ.

- Bệnh viện Chang Gung: bệnh nhân sẽ nhận được một loạt các cải tiến công nghệ y tế và chiến lược y tế, bao gồm: nong mạch vành ghép, nong mạch máu gan, chiến lược xác định tĩnh mạch gan, phòng ngừa lây truyền virus viêm gan B ở trẻ sơ sinh điều trị huyết khối tĩnh mạch cửa và cơ sở kỹ thuật vi phẫu, để giảm lượng máu mất xuống dưới 100 ml trong suốt quá trình ghép gan, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn của bệnh nhân, giảm các biến chứng phẫu thuật và đạt tỷ lệ sống sót dẫn đầu thế giới.

  • Tại sao Bệnh viện Trung tâm ASAN và Bệnh viện Chang Gung lần lượt là bệnh viện tốt nhất tại Hàn Quốc và Đài Loan trong việc điều trị ghép gan?

♦ Toàn diện:

- Bệnh viện Trung tâm ASAN: là cơ sở y tế lớn nhất và tốt nhất của Hàn Quốc, nằm ở phía đông của Seoul, với 2.700 giường bệnh, 67 phòng mổ, với 1.700 bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật, 3.600 y tá, 24 trung tâm và 42 chuyên khoa điều trị.

- Bệnh viện Chang Gung: sở hữu gần 4.000 giường bệnh và tổng cộng 29 trung tâm chuyên khoa. Đến nay, bệnh viện đã đào tạo hơn 1.700 bác sĩ thực hành từ 75 quốc gia khác nhau. Hơn nữa, ước tính gần 1/3 dân số Đài Loan đã tìm đến đây và nhận được số lượng bệnh nhân quốc tế cao nhất tại Đài Loan, đồng thời có hơn 10.000 bệnh nhân mỗi năm.

♦ Thành công:

- Bệnh viện Trung tâm ASAN: được thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ghép tạng AMC đã thực hiện thành công ca ghép gan từ người sống đầu tiên trên thế giới, cùng với đó là các ca ghép tim, thận và tuyến tụy, giúp cho Bệnh viện ASAN trở thành bệnh viện hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Với 41 bác sĩ tại trung tâm, dưới sự giám sát của Giáo sư Sung Gyu Lee – chuyên gia hàng đầu về ghép tạng trên thế giới. Bệnh viện Trung tâm ASAN đã dẫn đầu sự phát triển y tế của Hàn Quốc bằng cách làm hài lòng khách hàng vì được trang bị các chuyên gia y tế đẳng cấp thế giới và hệ thống điều trị tối ưu dựa trên các hệ thống y tế tiên tiến cũng như thiết bị y tế tiên tiến.

            

- Bệnh viện Chang Gung: Được thành lập vào năm 1978, Chang Gung đã được liệt kê vào một trong những trung tâm y tế và giáo dục lớn nhất, uy tín nhất của Đài Loan trong lĩnh vực ghép tạng. Đồng thời bệnh viện còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ lên đến 100 thành viên, bao gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ, bác sĩ gây mê, y tá và nhà nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Chao-Long Chen - người đã thực hiện ca ghép gan thành công đầu tiên ở châu Á vào năm 1984, và đến năm 2017 số ca phẫu thuật đã lên đến 1700 ca.

  • Người được ghép gan sẽ sống bao lâu sau khi ghép? 

Bệnh viện Trung tâm ASAN: gây ấn tượng khi tỉ lệ thành công đối với gan, thận, tim là 98% và đối với tụy là 95%, cùng với đó là tỉ lệ sống trên 5 năm là 83% ở người lớn và 91% ở trẻ em.

Bệnh viện Chang Gung: tỉ lệ thành công lên đến 91.2%. Tỉ lệ sống sau khi ghép trên 1 năm là 95.1% và trên 5 năm là 91.2%.

  • Chi phí ước tính cho việc ghép gan là bao nhiêu? 

- Bệnh viện Trung tâm ASAN: Từ 250.000 USD - 280.000 USD, nhưng khi thông qua dịch vụ MANAM, chi phí chỉ còn khoảng 150.000 USD (tầm 4.000.000.000 VND).

- Bệnh viện Chang Gung: Dao động trong khoảng từ 80.000 USD - 110.000 USD.

MANAM hân hạnh là Đại diện ủy nhiệm chính thức cho Bệnh viện ASAN Bệnh viện Chang Gung tại Việt Nam, MANAM hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại nước ngoài với đầy đủ các chức năng cần thiết từ cơ bản tới nâng cao và xuyên suốt trong toàn bộ quá trình, do đó MANAM sẽ cung cấp những dịch vụ hỗ trợ toàn diện trong quá trình ghép gan và các thủ tục liên quan đến ghép gan tại Việt Nam và Hàn Quốc, Đài Loan.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyn Văn C, Phường Nguyn Cư Trinh, Qun 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nng: 74 Nguyn Văn Linh, Q.Hi Châu, TP. Đà Nng

  Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...