Hướng dẫn bí kíp sang Nhật điều trị đúng cách

Nhật là 1 trong 3 nền y tế phát triển nhất thế giới  
 Điều trị tại nhật nổi trội với Ung thư, Ung thư khó, bệnh hiếm và hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại 
 Có nhiều cách để đi Nhật điều trị, tuy nhiên đa phần là các đơn vị dịch vụ và cơ sở y tế hạn trung nhỏ lẻ kém chất lượng


Nhật Bản nằm trong Top các quốc gia có hệ thống y tế được đánh giá tốt nhất trên Thế Giới, luôn đi đầu trong các công nghệ mới về điều trị Ngoại khoa thần kinh, Tim mạch,v.v và đặc biệt là Ung thư. Đây cũng chính là lựa chọn hàng đầu được cân nhắc khi bệnh nhân Ung thư muốn tìm Giải pháp tối ưu nhất. MANAM sẽ điểm qua một số vấn đề nổi bật và thông tin hữu ích khi Điều trị Ung thư tại Nhật.
 “Không Phải Bệnh Viện Nào ở Nhật Cũng Giỏi, Nếu Chọn Sai Bởi Đơn Vị Dịch Vụ Bệnh Nhân Sẽ Khám Điều Trị Tại Các Bệnh Viện Hạng B,C Thậm Chí Là Phòng Khám Nhỏ Thua Cả Trong Nước”

Ba bí kíp cần nắm rõ khi sang Nhật khám và điều trị Ung thư hiệu quả:

1. Đơn vị hỗ trợ giải pháp y tế Nhật Bản uy tín:

Chọn đúng đơn vị hỗ trợ y tế là nắm chắc hơn 50% thành công khi sang khám và điều trị Ung thư tại Nhật. 

Do đặc thù Y tế Nhật Bản, việc tự túc sang Nhật để tìm kiếm giải pháp điều trị bệnh có thể sẽ không đem lại kết quả như mong muốn cũng như lãng phí thời gian và tiền bạc. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một dịch vụ hỗ trợ y tế thông qua Đơn vị bảo lãnh uy tín để Khám và điều trị Ung thư tại Nhật bởi vì họ biết rõ thế mạnh từng bệnh viện, mạng lưới quan hệ nội bộ, và gần như toàn bộ các bệnh viện lớn không làm trực tiếp với bệnh nhân nước ngoài.

Các bệnh nhân Việt cần biết

Đa số các bệnh top đầu ở Nhật thường có yêu cầu đặc biệt là bệnh nhân nước ngoài phải thông qua đơn vị điều phối y tế độc lập mà không chấp nhận bệnh nhân liên hệ trực tiếp. Do đó, bệnh nhân có mong muốn khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu thông thường sẽ phải mất thêm một khoản phí điều phối, trừ khi bệnh nhân lựa chọn các bệnh viện hạng B.

MANAM – Đối tác độc quyền các bệnh viện chuyên khoa giỏi tại Nhật Bản. Đối Tác Y Tế Nhật bản lớn và tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

2. Chọn đúng bệnh viện và bác sĩ điều trị:

Để tránh điều trị “mù” và tiêu hao tiền bạc cũng như thời gian vàng để chữa khỏi, bệnh nhân cần có những cố vấn y tế am tường để tìm hiểu về phương án điều trị đúng cho loại Ung thư mình gặp phải và giai đoạn hiện tại, từ đó sẽ chọn ra được bệnh viện Giỏi phù hợp tại Nhật vì mỗi nơi sẽ có một thế mạnh đặc biệt riên. Không bệnh viện nào kể cả các bệnh viện số 1 nước Nhật về Ung thư có thể giỏi toàn diện và đứng đầu ở tất cả các loại Ung thư. 

MANAM với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ cố vấn chuyên môn từ Nhật Bản sẽ dựa trên bệnh án bệnh nhân để đưa ra định hướng và Phương án y khoa hoàn chỉnh rồi từ đó thông qua các kênh đại diện đọc quyền gửi bệnh nhân sang các bệnh viện tuyến đầu tại Nhật.
 “MANAM là đơn vị duy nhất tại Việt nam chỉ làm việc với các viện lớn hạng A tại Nhật, nói không với Phòng khám và các bệnh viện tuyến địa phương”

Nếu bệnh nhân muốn chắc chắn và được định hướng chuyên sâu, có thể sử dụng dịch vụ Hội chẩn Quốc Tế, để khám từ xa với các Giáo sư bác sĩ hàng đầu tại Nhật Bản. Đây cũng là tiền đề nền tảng để sang Nhật điều trị đúng hướng.

3. Quy trình Thủ tục, tiếp nhận và Visa Y tế:

Bước 1: Bệnh nhân cung cấp bệnh án và các giấy tờ liên quan để MANAM đánh giá chuyên môn và tư vấn sơ bộ. Nếu cần Hội Chẩn Quốc Tế, MANAM sẽ hướng dẫn bệnh nhân các thủ tục cần cho khám từ xa.

Bước 2: Sau khi có phương án điều trị và chọn được bệnh viện tại Nhật, lên lịch trình sang khám và điều trị. Nếu bệnh viện Nhật đồng ý tiếp nhận, MANAM sẽ phối hợp gửi bệnh án và các giấy tờ bảo lãnh.

Bước 3: Xin Visa Y Tế.

Visa Y tế nằm trong số rất ít loại được phê duyệt và còn giá trị đi lại trong mùa dịch, một số quốc gia sẽ đưa vào diện "Thông hành đặc biệt" vốn xét riêng cho các trường hợp nhân đạo hoặc y tế khẩn cấp. Thời gian cấp nhanh chóng từ 2-3 tuần làm việc.

Những hồ sơ cần thiết bệnh nhân và người đi kèm cần chuẩn bị visa y tế:

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

- Ảnh chân dung.

- Đơn xin Visa.

- Giấy chứng minh năng lực tài chính (chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản sao sổ tiết kiệm,…).

- Giấy tờ chứng minh nhân thân.

- Chứng nhận tư cách lưu trú (Chỉ cần khi phải nhập viện điều trị trên 90 ngày).

***Lưu ý:

• Người đi kèm chuẩn bị giấy tờ từ mục 1 đến 3 và mục 5.

• Đối với mục 4 và 5, mỗi nước khác nhau sẽ có yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác nhau, bởi thế cần phải xác nhận thông tin chi tiết những giấy tờ phải nộp với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nơi xin visa.

• Không yêu cầu phí bảo lãnh cho các đơn vị đặc biệt khác.

Các giấy tờ liên quan khác sẽ do MANAM phối hợp cùng Đối tác y tế cung cấp

• Thư mời sang khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

• Giấy xác nhận lịch nhập viện.

• Giấy chứng nhận điều trị.

• Giấy bão lãnh.

• Bảng dự kiến kế hoạch điều trị,...

          Bước 4: Đặt vé máy bay và sang Nhật tiếp nhận điều trị.

a. Tìm kiếm nơi ở:

Cần tìm hiểu kỹ về nơi ở trong thời gian điều trị, bệnh nhân có thể thuê khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ gần khu vực bệnh viện để tiện di chuyển trong quá trình điều trị.

b. Giấy tờ cần mang theo:

Một số giấy tờ cần mang theo khi đến khám và điều trị tại Nhật:

  - Giấy tờ chứng minh nhân thân: hộ chiếu, chứng minh thư,…

  - Giấy tờ liên quan đến khám chữa bệnh: Giấy hẹn bệnh viện, bệnh án, các kết quả chẩn đoán, biên bản Hội chẩn quốc tế (nếu có),…

c. Phiên dịch tại Nhật:

Trong quá trình khám và điều trị tại Nhật, bệnh nhân sẽ cần sự hỗ trợ của nhân viên phiên dịch y tế, họ sẽ giúp thông báo tình hình sức khoẻ tới bác sĩ và ngược lại thông báo kết quả khám, điều trị cho bệnh nhân.

Hiện mức giá phiên dịch giao động 20.000 đến 50.000 yên cho 8 tiếng (có thể thoả thuận theo thời gian). Tuy nhiên, một số bệnh viện để đảm bảo cho chất lượng khám và điều trị, họ chỉ định bắt buộc là Phiên dịch y tế chứ không phải phiên dịch thông thường.

4. Các bệnh viện điều trị Ung thư giỏi tiêu biểu tại Nhật Bản- Đối tác chính thức của MANAM:

Viện Ung thư Quốc tế Osaka OICI

Một trong ba bệnh viện tuyến đầu trong điều trị Ung thư tại Nhật Bản.về Ung thư Đại trực tràng, Dạ dày và Phổi. Viện Ung thư toàn diện duy nhất sở hữu công nghệ xạ trị Ion nặng tiên tiến, mang đến phương án tối ưu về điều trị ở chuẩn mực cao nhất trên thế giới.

   
(Viện Ung thư Quốc tế Osaka OICI)

Bệnh viện Đại học Kobe

Bệnh viện Đại Học nằm trong Tổ Hợp Y Tế Sinh Học KOBE - Nơi tập trung tất cả những bệnh viện chuyên khoa giỏi nhất Nhật Bản tạo nên một hệ sinh thái cung cấp tất cả những dịch vụ chăm sóc, điều trị và nghiên cứu y tế duy nhất trên thế giới.

Với thế mạnh trong việc cung cấp tất cả những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất, vị trí địa lý thuận lợi tại cảng biển lớn nhất Nhật Bản, Bệnh viện Đại Học Kobe chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh khó, đặc biệt là Ung thư và nhãn khoa. 


(Bệnh viện Đại Học Kobe)

Bệnh viện Đại học Tokyo

Theo bảng xếp hạng các Bệnh viện tốt nhất thế giới gần đây, Bệnh viện đại học Tokyo hiển nhiên nằm ở vị trí số 1 Nhật Bản về chất lượng đồng thời xếp hạng trong nhóm top 10 các bệnh viện ở quy mô toàn cầu.

Với sứ mệnh “Đóng góp công sức vào sự phát triển của y học lâm sàng và sư tiến bộ của các chuyên gia y tế với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”.


(Bệnh viện đại học Tokyo)

Bệnh Viện Southern Tohoku (STHG)

Tập đoàn Bệnh viện Southern Tohoku (STHG) tích hợp nguồn lực của 8 bệnh viện và 100 cơ sở trực thuộc, hoạt động với sứ mệnh mang đến hi vọng và chất lượng chăm sóc hoàn hảo Nhật Bản. Có vai trò dẫn đầu trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ Xạ Trị Proton và BNCT (Boron Neutron Capture Therapy) dựa trên máy gia tốc đầu tiên trên thế giới, STHG xứng đáng trở thành Trung Tâm Y Tế toàn diện cho bệnh nhân trong nước và quốc tế.


(Bệnh Viện Southern Tohoku (STHG))

Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST)

Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST) là viện nghiên cứu xạ trị hàng đầu thế giới, một trong những viện hiếm hoi sở hữu công nghệ xạ trị Ion nặng tiên tiến hiện nay.


(Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST))

Viện Liệu pháp Miễn dịch Ung thư Nhật Bản:

Viện Liệu pháp Miễn dịch quốc gia Nhật Bản (BIJ) là một nơi tốt nhất trong nghiên cứu chuyên sâu về Liệu pháp miễn dịch, đứng đầu là Tiến sĩ - Bác sĩ Hiroshi Terunuma cha đẻ của ngành miễn dịch tự thân thế giới. Ra đời từ năm 2004 đến nay, BIJ đã tiếp nhận và điều trị hơn 10,000 bệnh nhân với những thành công vượt bậc và được ghi nhận trên toàn thế giới.


(Viện Liệu pháp Miễn dịch quốc gia Nhật Bản (BIJ))

Nắm bắt nhu cầu bệnh nhân trong nước muốn tìm đến Nhật để sống sót hoặc kéo dài cuộc sống hơn 5-10 năm với Ung thư, nhiều đơn vị đẻ ra với dịch vụ lom com nặng tính thương mại. Với mục tiêu lợi nhuận là tối thượng, họ thường cung cấp những dịch vụ cơ bản nhưng yếu chuyên môn cũng như vẽ ra nhiều hạng mục điều trị phi y học để đạt được mục tiêu lợi nhuận cao nhất từ khách hàng bệnh nhân. Nghe có vẻ thất đức, nhưng gần như toàn bộ đều làm vậy trong thời buổi kim tiền này! 

MANAM Tư vấn quốc tế từ xa -Tư vấn khám chữa bệnh toàn cầu với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ các bệnh viện nước ngoài nổi tiếng, dẫn đầu kỷ nguyên điều trị y tế hiệu quả.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..