Hội Chẩn Quốc Tế - Giải pháp Khám Từ Xa với bác sĩ nước ngoài

Hội chẩn Quốc tế là giải pháp tham vấn y khoa khá bệnh từ xa cao cấp với các bác sĩ giỏi nước ngoài ở chuẩn mực cao hơn được nâng tầm từ sự kết hợp của hai dịch vụ Ý Kiến Thứ Hai và Khám Bệnh Từ Xa. Với đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa giỏi nhất từ các bệnh viện trung ương tuyến cuối tại các nước có nền y tế phát triển trên thế giới như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và các bác sĩ top 1% của Mỹ và Châu Âu; những bệnh nhân không thể hoặc không có điều kiện sang nước ngoài vẫn có thể thăm khám và điều trị với chi phí tiết kiệm. 

Khám Từ Xa với bác sĩ nước ngoài là cơ hội để bệnh nhân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc điều trị của họ bằng cách lấy ý kiến y tế về các lựa chọn khác ngoài những lựa chọn do bác sĩ hiện tại của họ đề xuất. Một bác sĩ từ bộ phận thích hợp sẽ nói chuyện với bạn về phương pháp điều trị hiện tại của bạn (nếu bạn đang điều trị), tình trạng hiện tại và các lựa chọn điều trị có thể. Nếu bạn muốn được điều trị tại bệnh viện nước ngoài, bạn có thể hỏi bác sĩ trong quá trình tư vấn. Trong trường hợp đó, bạn có thể thảo luận thêm về các chi tiết của bệnh nhân điều trị với bác sĩ và quá trình nhận bệnh sẽ dễ dàng hơn.

Hiện MANAM đã giới thiệu 3 hình thức của Hội chẩn Quốc tế:

 • Hội Chẩn Ý Kiến Thứ Hai: là hội chẩn chuẩn bằng văn bản của bác sĩ quốc tế cho bệnh nhân dựa trên thông tin bệnh án được cung cấp.
 • Hội Chẩn Từ Xa: là hội đàm trực tiếp giữa bác sĩ quốc tế với bệnh nhân thông qua kênh trực tuyến.
 • Hội Chẩn Chéo: là một kênh đặc biệt được thiết kế riêng để để tham gia chẩn đoán và phối hợp hỗ trợ điều trị giữa bác sĩ quốc tế và bác sĩ trực tiếp điều trị của bệnh nhân.

Theo nhiều khảo sát, mỗi năm ở Mỹ có đến 250.000 ca tử vong do sai sót trong chẩn đoán y tế, đây là một trong 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, sau bệnh tim và ung thư.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu mới nhất từ Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Y tế (Bộ Y tế) cho biết, chỉ có 56% bác sĩ trong nước chẩn đoán đúng cả 5 bệnh phổ thông gồm: tiêu chảy, viêm phổi ở trẻ em, lao, cao huyết áp, tiểu đường; 44% bác sĩ còn lại đều được cho là chẩn đoán sai. Điều này đã vô tình làm mất đi cơ hội của nhiều bệnh nhân Việt.

Bệnh viện IMSUT (Nhật Bản) – Đại học Tokyo Nhật bản chỉ ra điểm khác biệt và sai sót trong chẩn đoán bệnh của Bệnh viện tuyến cuối trong nước. Trường hợp thực tế.

Không riêng ở Mỹ hay Việt Nam, điều này có thể xảy ra ở bất cứ đâu, kể cả những quốc gia có nền y học tiên tiến như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản Do đó, bệnh nhân vẫn cần đối chiếu với các bác sĩ có trình độ y học cao hơn thông qua trực tuyến hay hình thức Khám từ xa. MANAM đưa ra giải pháp Hội chẩn quốc tế trong thực tế nhằm đáp ứng trước mắt nhu cầu bức thiết tại thời điểm hiện tại và ứng dụng rộng rãi đến nhiều đối tượng bệnh nhân hơn trong tương lai.

Bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ Hội chẩn quốc tế trong trường hợp:

 • Bệnh nhân có chỉ định khám điều trị ngay cả trong nước và nước ngoài nhưng không muốn có sai sót hoặc đối chiếu so sánh phương án ở trình độ cao hơn.
 • Bệnh nhân chưa chắc chắn về chẩn đoán không rõ ràng hay điều trị hiện tại liệu đã đúng và thật sự tối ưu chưa.
 • Bệnh nhân đang mất niềm tin với các bác sĩ hoặc các bệnh viện điều trị hiện tại.
 • Bệnh nhân biết được bệnh của mình là bệnh hiếm và đe dọa đến tính mạng nếu điều trị không đúng.
 • Tình trạng của bệnh nhân phức tập cần được can thiệp bởi các chuyên gia trình độ cao nhất và có phương án điều trị tối ưu nhất.
 • Chi phí điều trị quá cao hoặc có sự chênh lệch quá lớn so với dự kiến.
 • Bệnh nhân có nguyện vọng được tiếp cận với các nền y tế phát triển nhưng hạn chế về thời gian, tài chính đặc biệt là điều kiện sức khỏe di chuyển hoặc những vấn đề cá nhân khác.

Lợi ích bệnh nhân có được khi sử dụng dịch vụ Hội chẩn y tế quốc tế:

 • Đánh giá toàn bộ bệnh án và phương án điều trị (trước đây nếu có), nhận định lại và định hướng chuẩn mực.
 • Là cơ hội để bệnh nhân giải tỏa những thắc mắc về tình trạng bệnh, phương án điều trị cũng như mang đến cảm giác yên tâm và tin tưởng cho bệnh nhân.
 • Hội chẩn y tế quốc tế mang đến một cái nhìn toàn diện cho bệnh nhân để giúp họ có được xác suất điều trị thành công cao và đúng đắn nhất.
 • Cung cấp cho bác sĩ phụ trách trực tiếp bệnh nhân những thông tin quý giá, khách quan hơn, giảm thiểu sai sót và những rủi ro không đáng có.
 • Bệnh nhân nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều chuyên gia y tế trong việc hội chẩn và lên kế hoạch điều trị.
 • Hội chẩn y tế quốc tế mang đến cho bệnh nhân xác suất cao để được tiếp nhận thăm khám và điều trị ở những bệnh viện đứng đầu danh sách các bệnh viện tốt nhất toàn cầu.

Trung tâm Hội Chẩn Quốc Tế MANAM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đặc biệt này, như một giá trị cộng thêm vào chuỗi tiện ích y tế chất lượng cao toàn cầu cho bệnh nhân người Việt có nhiều lựa chọn cũng như cơ hội dễ dàng tiếp cận gần với những nền y học hàng đầu thế giới với mức chi phí hợp lí. Nâng tầm dịch vụ Khám từ xa với bác sĩ nước ngoài vốn khó tiếp cận.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...