Hỗ Trợ Khám Điều Trị Bệnh Tại Singapore Với Tất Cả Thông Tin Cần Biết

- Dịch vụ hỗ trợ khám chữa bệnh tại Singapore chuyên nghiệp từ 2017.
- Đối tác các bv hàng đầu Singapore
- Chuyên môn sâu, hợp đồng riêng với các bác sĩ top đầu tại Singapore.

MANAM là đối tác y tế Singapore hàng đầu trong nước với hàng trăm lượt hỗ trợ bệnh nhân từ Bắc đến Nam.

1. Tổng Quan về Y Tế Singapore

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia có số lượng bệnh nhân nước ngoài nhiều và dĩ nhiên, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Singapore xếp hạng 4 thế giới và đứng đầu Châu Á về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng theo IMD World Competitiveness Yearbook vào năm 2009. Hãng tin Bloomberg năm 2014 cũng từng đánh giá đây là quốc gia có hệ thống y tế thành công nhất trên thế giới, tính trên cả hiệu quả sử dụng tài chính lẫn kết quả sức khỏe người dân. Các bệnh viện và trung tâm y tế ở Singapore đều được công nhận bởi Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Hoa Kỳ (JCI).

2. Tư vấn chữa bệnh tại Singapore

Singapore là một trong những điểm đến y tế quốc tế đầu tiên và phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần các bệnh nhân vẫn còn mơ hồ khi đưa ra lựa chọn nơi điều trị và thường không đủ tự tin cũng như thông tin. Quyết định sang Singapore chữa bệnh thường chỉ nghe theo lời giới thiệu của những bệnh nhân đi trước hoặc các đại diện, công ty môi giới bán chuyên. Trong khi, đối với từng loại bệnh sẽ có những lựa chọn khác nhau, căn cứ vào tình trạng thực tế của bệnh nhân để lựa chọn đúng bác sĩ, người có thể định hướng kế hoạch điều trị và bệnh viện, nơi cung cấp đủ điều kiện cần cho phương án đó. Và để đưa ra được lựa chọn đúng đắn, nếu là người không có chuyên môn, bệnh nhân bắt buộc phải làm việc với những đơn vị hỗ trợ có tâm và có tầm. Tuy nhiên không phải lúc nào bệnh nhân cũng gặp may như vậy, khi đa số các đơn vị coi họ là khách hàng thương mại, vì thế chính bệnh nhân và gia đình cần nắm được các thông tin cơ bản để có lựa chọn tốt và tránh bị dẫn dắt tiền mất tật mang. 

3. Du Lịch Chữa Bệnh tại Singapore

Vượt trội hơn nhiều quốc gia Đông Nam Á, Singapore có thời gian dài phát triển mạnh trong những năm qua như một điểm đến cho khách du lịch nhằm tìm kiếm những chăm sóc và điều trị y tế tốt hơn tại Việt Nam. Với 21 bệnh viện được công nhận bởi Ủy ban Liên hợp Quốc tế (JCL) cùng nhiều thiết bị chẩn đoán cao cấp, tiên tiến nhất, chi phí Khám chữa bệnh tại Singapore có thể cao hơn nhiều so với các nước láng giềng. 

Singapore được coi là quốc gia khác biệt nhất trong khu vực, từ cơ sở hạ tầng đến chăm sóc sức khỏe và luôn dẫn đầu khu vực trong hầu hết các chỉ số này. Du lịch chữa bệnh ở Singapore cũng không ngoại lệ khi đất nước này tình cờ đứng đầu ngành công nghiệp trong khu vực và cũng là một trong những điểm đến du lịch chữa bệnh hấp dẫn với bệnh nhân Việt Nam. 

4. Bệnh Viện Singapore

Cũng như nhiều quốc gia Đông Nam Á, hệ thống y tế Singapore vận hành với hai nhánh bệnh viện công và tư. Bệnh viện công đa phần được ưu tiên khi bệnh nhân Việt Nam có nguyện vọng chữa bệnh ở Singapore, do mức chi phí thấp hơn. Trong khi, công dân Singapore và thường trú dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chính phủ trợ cấp thông qua chương trình tiết kiệm quốc gia bắt buộc, còn người nước ngoài sẽ được chăm sóc y tế thông qua công ty bảo hiểm hoặc tự chủ tài chính. Vì vậy, các bệnh viện công cơ bản thường không phải là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân nước ngoài với thời gian chờ đợi dài do sự ưu tiên cho công dân trong nước. Mặt khác, do sự bị động trong công tác trang bị cơ sở vật chất thế hệ mới ở một số hạng mục đặc biệt, để giảm tải áp lực và rút ngắn thời gian, toàn bộ đều chuyển về bệnh viện tư. Đây là những yếu tố cần được lưu tâm trước khi đưa ra lựa chọn bệnh viện điều trị tại Singapore.  

5. Chi Phí Chữa Bệnh ở Singapore

Bệnh nhân có thể tham khảo từ nhiều nguồn và dự toán từ bệnh viện. Vì chi phí là vấn được cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn các cơ sở chăm sóc y tế tại nước ngoài. Tuy nhiên có một thực tế là chi phí bệnh viện công chỉ thấp hơn khoảng 20% (Tùy vào hạng mục) so với bệnh viện tư cho người Singapore và tương đương cho bệnh nhân nước ngoài. Chi phí trung bình cho những điều trị cơ bản của Singapore cụ thể như sau:

 • Tiền phòng nội trú: ~ 4 triệu/ đêm
 • Chi phí Phẫu Thuật: ~ 200 triệu – 800 triệu 
 • Chi phí Khám Bệnh: ~ 2 triệu – 5 triệu 
 • Chi phí Xét Nghiệm: ~ 10 triệu – 50 triệu 
 • Chi phí Đặt Stent: ~ 400 triệu – 700 triệu 
 • Chi phí Khám Tổng Quát: 10 triệu – 100 triệu
 • Chi phí Thay và Tái Tạo Cơ Xương Khớp: 50 triệu – 500 triệu
6. Chi Phí Điều Trị Ung Thư ở Singapore

Trong một bức tranh tổng thể, chi phí y tế Singapore tăng nhanh với tốc độ 10% mỗi năm. Điều này vô tình làm tăng mức viện phí trung bình. Hầu hết các phương pháp Chữa Ung Thư rất tốn kém do mức độ chuyên sâu và thời gian dài để hồi phục hoàn toàn. Bên cạnh yếu tố phức tạp về tái phát, chuyển biến khác nhau của từng loại Ung Thư. Dưới đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí điều trị:

1) Giai đoạn Ung Thư: Giai đoạn Ung Thư càng muộn, chi phí điều trị càng cao. Vì ở giai đoạn nặng, việc điều trị có thể chuyên sâu hơn và có thể cần một phương pháp điều trị tích cực hơn.

2) Rủi ro về biến chứng: Liên quan đến vị trí của Khối U. Nếu Khối U ở tại hoặc gần một cơ quan quan trọng, thì việc điều trị hoặc loại bỏ sẽ làm tăng độ phức tạp. Và khi các biến chứng phát sinh, tình trạng cơ thể của bệnh nhân có thể bị suy yếu nghiêm trọng, do đó cần được chăm sóc và hỗ trợ nhiều hơn.

3) Bệnh viện: Mặc dù chính phủ Singapore luôn có những chính sách đảm bảo các bệnh viện công được trang bị những thiết bị y tế hiện đại tương tự, nhưng vẫn có rào cản do phải đối mặt với nhiều thủ tục hành chính phức tạp. Phương án chọn bệnh viện tư chi phí có thể cao hơn đôi chút nhưng sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi điều trị, từ đó giảm bớt phí sinh hoạt, ăn ở…

4) Điều trị cần thiết: Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân sẽ có vô số phương pháp điều trị khác nhau. Ung Thư được phát hiện càng sớm thì xác suất để loại bỏ càng lớn với ít phương pháp điều trị hơn. Điều đó đồng nghĩa thời gian điều trị càng dài, chi phí càng cao.

 • Chi phí Chẩn Đoán: ~ 20 triệu – 100 triệu 
 • Chi phí Cấy Ghép: ~ 2 tỉ - 6 tỉ 
 • Chi phí Hóa Trị: ~ 70 triệu/ chu kì (Tùy thuộc vào loại thuốc)
 • Chi phí Xạ Trị: ~ 500 triệu – 700 triệu/ Liệu trình điều trị
 • Chi phí Phẫu Thuật: ~ 500 triệu – 1 tỉ (Chưa bao gồm phí bác sĩ)
 • Chi phí cho các Điều Trị Mới (Miễn Dịch, Hormone…): ~ 150 triệu – 300 triệu/ 3 tuần điều trị 

Chi phí điều trị Ung Thư Giai Đoạn Muộn ở Singapore có thể dễ dàng dao động trung bình từ 100.000 đến 200.000 đô la mỗi năm. 

7. Chi Phí Điều Trị Ung Thư Phổi tại Singapore

Tương tự như nhiều loại Ung Thư khác, phương án và chi phí điều trị Ung Thư Phổi tại Singapore sẽ tùy thuộc vào tính chất, vị trí và giai đoạn bệnh. Những phương án điều trị Ung Thư Phổi tại Singapore ở thời điểm hiện tại:

 • Phẫu Thuật: đây là phương pháp điều trị triệt để, đặc biệt là với những trường hợp được chẩn đoán Ung Thư Phổi ở giai đoạn sớm vì khi đó khối u còn nhỏ, chưa di căn, sức khỏe bệnh nhân chưa bị ảnh hưởng nhiều nên đáp ứng điều trị khá tốt. 

Chi phí: 800 triệu – 1 tỉ 

 • Liệu Pháp Xạ trị: Phương pháp này được sử dụng để điều trị Ung Thư Phổi trong trường hợp khối u to nhưng chưa lây lan đến những cơ quan khác. Với nền y học tiên tiến, bệnh nhân ngày nay có cơ hội tiếp cận với các Liệu Pháp Xạ Trị tiên tiến bao gồm Xạ Trị Proton và Xạ Trị Ion nặng giúp tiêu diệt khối u hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ như xạ bằng tia X thông thường. Singapore hiện đang triển khai Xạ Trị Proton, bắt đầu từ năm 2021. 

Chi phí Xạ Trị Tia X: ~ 500-700 triệu. 

Chi phí Xạ Trị Proton: ~ 1,5 tỉ trở lên. 

 • Hóa Trị: Chủ yếu được áp dụng cho những bệnh nhân đã bước sang giai đoạn muộn, khi tế bào Ung Thư đã lây lan rộng. Hóa Trị giúp tiêu diệt tế bào Ung Thư và ngăn chặn di căn Ung Thư. Ngoài ra, hóa trị cũng được sử dụng kết hợp với một vài liệu pháp khác như Phẫu Thuật hoặc xạ trị điều trị Ung thư Phổi giai đoạn 4 để làm giảm kích thước khối u, tiêu diệt những tế bào Ung Thư còn sót lại trong cơ thể.

Chi phí: ~ 500 triệu. 

 • Điều Trị Đích: Là loại điều trị sử dụng thuốc để tấn công các Tế Bào Ung Thư. Khi các nhà khoa học đã tìm hiểu thêm về các đột biến điều khiển trong các tế bào gây ra ung thư, họ phát triển các loại thuốc nhắm trực tiếp vào một số đột biến này để tiêu diệt các tế bào ác tính bất thường.
 • Liệu Pháp Miễn Dịch: Là liệu pháp đánh dấu bước phát triển tương đối mới trong điều trị Ung Thư, hoạt động dựa trên cơ chế miễn dịch của cơ thể. Y tế Singapore chủ yếu ứng dụng Liệu Pháp Miễn Dịch dựa trên cơ chế thuốc nhằm bẻ gãy điểm ức chế miễn dịch để chống lại Ung Thư. 

Chi phí: ~ 50-200 triệu/ lượt điều trị. 

8. Chi Phí Mổ U Não tại Singapore

Khối U Não đề cập đến sự phát triển mô bất thường trong Não, xảy ra khi các tế bào trong Não phân chia không kiểm soát dẫn đến hình thành Khối U. Khối U Não có thể bắt đầu từ các Tế Bào Não (Nguyên phát) hoặc di căn đến Não từ Tế Bào Ung Thư ở các bộ phận khác của cơ thể, như Vú hoặc Phổi (Thứ phát). Dựa vào tính chất, U Não được phân chia làm 2 dạng: lành tính (không phải Ung Thư) hoặc ác tính (Ung Thư). 

Một số loại U Não Nguyên phát: 

 • Glioma phát triển từ các Tế Bào Thần Kinh Đệm (tế bào hỗ trợ và bảo vệ các dây thần kinh) 
 • Meningioma phát triển trong Màng Não.  
 • U Nguyên Bào Tủy phát triển trong Tiểu Não (nằm ở phía sau của não) và thường gặp ở trẻ em.

Các bệnh viện tại Singapore cung cấp nhiều lựa chọn điều trị khác nhau để kiểm soát Khối U Não thông qua đánh giá tình trạng, các giải pháp khả thi bao gồm:

 • Hóa Trị: Hình thức dùng thuốc uống hoặc tiêm tĩnh mạch để tiêu diệt các Tế Bào Ung Thư Não.

Chi phí: ~ 100 triệu

 • Xạ Phẫu: Là thủ thuật không xâm lấn và không đau, sử dụng các chùm tia chính xác nhắm trực tiếp vào một vùng nhỏ của khối u để thu nhỏ hoặc ngăn không cho nó phát triển.

Chi phí: ~ 300 triệu

 • Xạ Trị: Sử dụng chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt Khối U. Singapore vừa đưa vào ứng dụng kỹ thuật Xạ Trị Proton – Vốn đã phổ biến ở nhiều nước Châu Á Nhật Bản, Đài Loan, hạn chế tác dụng phụ sau điều trị.  

Chi phí: ~ 500 triệu – 1 tỉ

 • Phẫu Thuật: Thủ thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ khối u, tùy thuộc vào kích thước và vị trí Khối U. 

Chi phí: ~ 800 triệu – 1 tỉ

 • Thuốc đích: Thuốc điều trị nhắm mục tiêu bao gồm các loại thuốc nhắm vào các bất thường trên Khối U cụ thể

Chi phí: ~ 50 – 200 triệu/ lượt điều trị.

9. Bệnh Viện nào ở Singapore chữa Ung Thư tốt nhất

Một nghiên cứu gần đây cho thấy dù ngày càng có nhiều người Singapore bị Ung Thư, nhưng tỉ lệ sống còn sau khi chữa trị lại ngày một tăng cao. Vì vậy, Chữa Ung Thư ở Singapore là lựa chọn Điều Trị Ung Thư phổ thông của nhiều gia đình Việt Nam với thế mạnh về các loại Ung Thư dễ như Tuyến Giáp, Cổ Tử Cung, Tiền Liệt Tuyến. Tuy nhiên mức độ hiểu biết đúng về thông tin cũng như lựa chọn bệnh viện còn phụ thuộc nhiều vào đồn miệng, cảm quan và các văn phòng đại diện vốn không mang mang lại thông tin chuẩn xác khách quan. Bệnh viện ở Singapore thuộc một nền y tế phát triển nhưng chưa phải tốt nhất được nhiều người Việt tìm hiểu, tin tưởng xem như phương án đầu tiên tính đến khi sang nước ngoài điều trị Ung Thư, nhưng ít ai biết rõ được những mặt tích cực và hạn chế khi chữa bệnh tại đây cần được cân nhắc thấu đáo. 

Ngoài ra, việc đưa ra quyết định khám chữa bệnh Ung Thư ở bệnh viện công hay tư cũng là vấn đề thường gặp. Vì các bệnh viện công thường được Chính phủ trợ cấp về tài chính trong quá trình điều trị đối với người bản xứ, nên phần lớn người Singapore đều chọn bệnh viện công. Nhưng với bệnh nhân nước ngoài, cụ thể là Việt Nam thì không nhận được ưu đãi tương tự vậy, vì thế bệnh viện công chắc chắn không phải là lựa chọn hàng đầu.

 • Bệnh Viện Đa Khoa Singapore (SGH): Bệnh viện giỏi nhất Singapore theo xếp hạng năm 2021 của Tạp Chí Newsweek nằm trong hệ thống bệnh viện công - Bệnh Viện Đa Khoa Singapore (SGH). Đây là bệnh viện lớn nhất và lâu đời nhất Singapore do tập đoàn SingHealth điều hành, với bốn trung tâm y tế chuyên khoa quốc gia. Tuy nhiên, với cơ chế hoạt động là bệnh viện công, thời gian chờ đợi để được xếp hẹn khám và điều trị tại đây không phải là lựa chọn khôn ngoan cho bệnh nhân, vì họ hoàn toàn có những lựa chọn chất lượng tương đương với thời gian tiết kiệm hơn nhiều ở các tuyến bệnh viện tư hàng đầu.
 • Liền kề với SGH trong danh sách các bệnh viện tốt nhất Singapore là hàng loạt các cơ sở y tế của Tập đoàn Parkway. Điển hình ở vị trí thứ 2,4 lần lượt là Gleneagles và Mount Elizabeth. Là chuỗi bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Singapore, tất cả những cơ sở của tập đoàn Parkway luôn đi đầu trong việc cập nhật các công nghệ, máy móc thiết bị mới nhất với số ca phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất trong khu vực.

Về cơ bản, cả 2 hệ thống y tế công và tư đều được phục vụ bởi đội ngũ các bác sĩ giỏi, được đào tạo theo tiêu chuẩn cao của thế giới. Nhưng trên phương diện lợi ích kinh tế, việc chi trả và phúc lợi của các bệnh viện tư sẽ có phần nhỉnh hơn, vì vậy thu hút được đông đảo bác sĩ hơn và bệnh nhân sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn. Tại Singapore, một khi bác sĩ trau dồi đủ kinh nghiệm chuyên môn, họ sẽ được các bệnh viện tư thu hút về với mức lương cao hơn, bên cạnh là hệ thống khám bệnh đặt hẹn phần nào giảm tải áp lực, giúp các bác sĩ ở bệnh viện tư dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân. Bệnh nhân hài lòng với việc chi trả cao hơn cho sự trải nghiệm, đặc biệt là giải tỏa hết những vấn đề của mình. Các bác sĩ ở các bệnh viện tư nhân Singapore cũng sẽ được đào tạo ở nước ngoài nhiều hơn và được học tại các trường y khoa hàng top trên thế giới với khả năng ngoại ngữ tốt hơn.

Mặc dù Singapore đã không ngừng cải tiến và cập nhật các phương pháp mới, nhưng vẫn còn khoảng cách rất xa để theo kịp với Hàn Quốc Đài Loan và Nhật Bản trong khu vực cũng như Mỹ hay Châu Âu đối với nhiều loại Ung Thư khó.

10. Kinh Nghiệm Điều Trị Ung Thư tại Singapore

Y Tế Singapore là lựa chọn phổ thông của hầu hết các bệnh nhân Việt Nam khi có nhu cầu sang nước ngoài chữa bệnh, đặc biệt là một số Ung Thư dễ bởi sự thuận tiện về mặt địa lý và thủ tục. Tuy nhiên, ngày càng bị thương mại hóa bởi nhiều yếu tố dẫn đến sự sai lệch trong truyền đạt thông tin, khiến không ít bệnh nhân và gia đình tiền mất tật mang. Dưới đây là những vấn đề cần cân nhắc khi lựa chọn Chữa Ung Thư tại Singapore:

 • Xếp hạng độc lập

Nguồn tham khảo đáng tin cậy nhất là kết quả xếp hạng của tạp chí Newsweek – Tạp chí uy tín về đánh giá chất lượng y tế tại các nước trên thế giới; đây là tiêu chí quan trọng nhất do được tổng hợp chuyên nghiệp từ nhiều nguồn bởi những chuyên gia đánh giá. Theo bảng xếp hạng mới nhất, bệnh viện Gleneagles và Mount Elizabeth Orchard vinh dự là một trong những bệnh viện tư dẫn đầu. 

 • Chi phí điều trị

Chi phí là vấn đề quan trọng được cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn các cơ sở chăm sóc y tế tại nước ngoài. Tuy nhiên có một thực tế là chi phí bệnh công chỉ thấp hơn khoảng 20% (Tùy vào hạng mục) so với bệnh viện tư cho người Singapore và tương đương cho bệnh nhân nước ngoài. Nhưng không xứng đáng với thời gian chờ đợi, có thể lên đến 4 tháng chờ cho một lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

 • Chất lượng điều trị: trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ.

Bệnh nhân có thể tìm hiểu trước thông tin qua báo chí, website, đại diện bệnh viện, người thân, bạn bè...Cụ thể, trình độ bác sĩ tiếp nhận và bệnh viện có đủ trang thiết bị cần cho việc điều trị không. Do được điều hành bởi các tập đoàn kinh tế và tự chủ tài chính nên không khó để bệnh nhân được tiếp cận các trang thiết bị điều trị tối tân nhất tại hệ thống các bệnh viện tư. Vì vậy, đa số các bệnh nhân nước ngoài chọn bệnh viện công hầu hết được chỉ định ngược sang các bệnh viện tư nhân để tiếp nhận các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kĩ thuật cao và đặc biệt là phẫu thuật, vì tình trạng quá tải giường bệnh và các thiết hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư như: Máy PET/ CT… ở các bệnh viện công thường xuyên xảy ra. Mặc dù chính phủ Singapore luôn có những chính sách đảm bảo các bệnh viện công được trang bị những thiết bị y tế hiện đại tương tự, nhưng vẫn có rào cản do phải đối mặt với nhiều thủ tục hành chính phức tạp. Phương án chọn bệnh viện tư sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi điều trị, từ đó có thể giảm được một số chi phí như: phí sinh hoạt, ăn ở…

Về cơ bản, cả 2 hệ thống y tế công và tư đều được phục vụ bởi đội ngũ các bác sĩ giỏi, được đào tạo theo tiêu chuẩn cao của thế giới. Nhưng trên phương diện lợi ích kinh tế, việc chi trả và phúc lợi của các bệnh viện tư sẽ có phần nhỉnh hơn, vì vậy thu hút được đông đảo bác sĩ hơn và bệnh nhân sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn. Tại Singapore, một khi bác sĩ trau dồi đủ kinh nghiệm chuyên môn, họ sẽ được các bệnh viện tư thu hút về với mức lương cao hơn, bên cạnh là hệ thống khám bệnh đặt hẹn phần nào giảm tải áp lực, giúp các bác sĩ ở bệnh viện tư dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân. Bệnh nhân hài lòng với việc chi trả cao hơn cho sự trải nghiệm, đặc biệt là giải tỏa hết những vấn đề của mình. Các bác sĩ ở các bệnh viện tư nhân Singapore cũng sẽ được đào tạo ở nước ngoài nhiều hơn và được học tại các trường y khoa hàng top trên thế giới và có khả năng ngoại ngữ tốt hơn. Với dân số ít nên mặc dù các bác sĩ Singapore công và tư đều có chuyên môn cao, nhưng về kinh nghiệm lâm sàng lại không nhiều, đặc biệt ở các bệnh lý hiếm gặp hay phức tạp, do tần suất điều trị không nhiều. Đây là một vấn đề bất cập khi thống kê tỷ lệ điều trị thành công của các bệnh lý tại Singapore không tương xứng với những quốc gia có dân số đông bậc nhất như Hàn Quốc, Nhật Bản…

 • Dịch vụ: Phục vụ, hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam, thời gian chờ đợi ngắn.

Thường dịch vụ tốt sẽ rơi vào các bệnh viện tư nhân, bệnh nhân có thể tham khảo các trang đánh giá hoặc nhận xét công cộng trên Google, facebook. Vào cuối tháng 09/ 2017, theo thống kê của Bộ Y Tế (MOH) thì thời gian chờ đợi trung bình mà bệnh nhân đợi để được chuyển từ lúc khám cấp cứu đến khi được nhận vào khoa tại các bệnh viện công sẽ là 1 tuần, trong khi chỉ mất 1 tiếng ở các bệnh viện tư. Mặt khác, đối với những bệnh nhân khám chuyên khoa tại các bệnh viện công sẽ được sắp xếp ưu tiên theo thứ tự, người đến trước sẽ được khám trước. Khác với bệnh viện tư, bệnh nhân hoàn toàn được chủ động lựa chọn thời gian khám phù hợp với lịch trình di chuyển tại Singapore. Vì vậy, tránh khỏi sự cập rập, thậm chí có thể chỉ bay sang và bay về mà không gặp được bác sĩ tại các bệnh viện công. Nếu ở bệnh viện công, khi sử dụng dịch vụ cơ bản bệnh nhân phải dùng phòng bệnh gồm 9 giường và không có máy lạnh, hay với dịch vụ cao cấp thì bệnh nhân cũng chỉ có phòng bệnh và phòng tắm riêng. Thì với bệnh viện tư, điển hình là Bệnh viện Mount Elizabeth lại hoàn toàn khác, bệnh nhân sẽ có được những dịch vụ tuyệt vời: như phòng bệnh cơ bản nhất cũng chỉ gồm 4 giường và thiết bị giải trí như: tivi... Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể yêu cầu trợ lý cá nhân để đáp ứng tất cả các nhu cầu của họ khi lựa chọn dịch vụ cao cấp nhất nếu cần. Và rào cản ngôn ngữ là vấn đề rắc rối lớn nhất đối với bệnh nhân Việt Nam khi thăm khám và điều trị tại nước ngoài. Phiên dịch là một hỗ trợ quan trọng nhằm truyền tải đến bệnh nhân đúng, đủ và chính xác những tư vấn của bác sĩ. Nếu chi phí phiên dịch cho một cuộc hẹn với bác sĩ tại các bệnh viện công là ~ $120 Singapore (tương đương 2 triệu đồng Việt Nam) và phụ thuộc vào thời lượng của cuộc hẹn. Trong khi tại các bệnh viện tư, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ miễn phí phiên dịch lên đến 4 tiếng đối với khám tổng quát và không giới hạn thời gian với khám chuyên khoa.

“Tính già hóa non” đề cập khá đúng đối với các bệnh nhân Việt Nam hiện nay khi chủ động lựa chọn Chữa Ung Thư tại các bệnh viện công với hi vọng giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, việc thanh toán cho những chi phí linh tinh đôi khi sẽ vượt dự kiến và hoàn toàn không xứng đáng với thời gian chờ đợi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc can thiệp vào tình trạng diễn biến của bệnh. Đặc biệt khi Ung Thư là nhóm bệnh luôn có những chuyển biến khó lường. 

10. Bệnh Viện Nổi Tiếng ở Singapore

Trong thời gian gần đây, tin tức về Khám Chữa Bệnh tại Singapore luôn không ngừng xuất hiện trên các diễn đàn. Và tháng 10 vừa qua, tạp chí Newsweek cũng vừa công bố bảng xếp hạng các Bệnh Viện Tốt Nhất Singapore dựa trên tiêu chí chất lượng và sự phổ biến trong lựa chọn. Theo đó, đứng đầu danh sách là Bệnh viện Đa Khoa Singapore (Singapore General Hospital - SGH) – một bệnh viện nằm trong hệ thống bệnh viện công. Tiếp đến ở vị trí thứ 2 là Bệnh viện Gleneagles. Mặc dù đây là bệnh viện tư nhưng lại có thứ hạng bình chọn vượt cả Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore, thậm chí cao hơn rất nhiều so với bệnh viện Raffles – nơi vốn đã rất nổi tiếng về chất lượng nhưng chỉ được xếp hạng 9. Và toàn bộ các cơ sở y tế của Tập Đoàn Parkway đều nằm trong danh sách với Mount Elizabeth Orchard ở vị trí thứ 5 và Mount Elizabeth Novena ở vị trí thứ 6. 

Do được điều hành bởi các tập đoàn kinh tế và tự chủ tài chính nên không khó để bệnh nhân tại Gleneagles và Mount Elizabeth được tiếp cận các trang thiết bị điều trị tối tân nhất. Vì vậy, đa số các bệnh nhân nước ngoài chọn bệnh viện công hầu hết được chỉ định ngược sang các bệnh viện tư nhân để tiếp nhận các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kĩ thuật cao và đặc biệt là phẫu thuật, vì tình trạng quá tải giường bệnh và các thiết hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư như: Máy PET/ CT… ở các bệnh viện công thường xuyên xảy ra.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...