Giáo sư hàng đầu thế giới về điều trị tuyến giáp tại viện giỏi thứ 4 thế giới

“Bệnh nhân và bác sĩ nước ngoài lần lượt đến khám để điều trị tuyến giáp và học hỏi kỹ năng y tế”

Bệnh nhân đã điều trị tại Mayo Clinic Hoa Kỳ, cái tên lừng lẫy khi là bệnh viện giỏi nhất thế giới và cũng xếp cao hơn chính bệnh viện Asan 3 bậc trên xếp hạng về Ung thư cũng như Nội tiết, lại phải bỏ chạy và tìm đến giáo sư Jung chuyên gia nổi tiếng thế giới về Đốt Sống Cao Tần U Tuyến giáp- kĩ thuật không nhiều nơi làm được.

Thông thường, khoa hình ảnh được biết đến như một khoa y tế chỉ đọc và chẩn đoán các cuộc kiểm tra khác nhau bao gồm chụp ảnh địa hình bằng máy tính (CT) và chụp cộng hưởng từ (MRI). Tuy nhiên, Khoa Hình ảnh tại Trung tâm Y tế Asan (AMC) đang tham gia vào các quy trình can thiệp khác nhau để điều trị như cắt bỏ tần số vô tuyến bằng các thiết bị hình ảnh tiên tiến. Đặc biệt, đội ngũ AMC do Giáo sư Jung Hwan Baek đã thực hiện khoảng 7.000 ca cắt bỏ tuyến giáp bằng sóng cao tần (RFA), đây là phương pháp điều trị không phẫu thuật được bệnh nhân ưa chuộng.

Triết lý điều trị đằng sau việc điều trị bệnh nhân từ nước ngoài

Bệnh nhân có xu hướng tìm kiếm sự giúp đỡ từ một tổ chức y tế nước ngoài khi họ gặp khó khăn trong việc điều trị thích hợp tại các bệnh viện địa phương hoặc không có cơ sở hạ tầng mà họ có thể tin tưởng. Điều quan trọng nhất đối với các chuyên gia y tế dành cho bệnh nhân nước ngoài đã đi một chặng đường xa là đưa ra chẩn đoán và điều trị chính xác. Độ chính xác của chẩn đoán và điều trị phụ thuộc vào kiến ​​thức của các chuyên gia y tế về căn bệnh liên quan. Tôi không ngừng nỗ lực học hỏi những kiến ​​thức mới để đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân nước ngoài.

Lĩnh vực điều trị chuyên biệt và tích lũy kinh nghiệm

Trong thực tế của thế giới y học, các nơi lựa chọn không phẫu thuật ngày càng được hoan nghênh. Số lượng bệnh nhân có nguy cơ phẫu thuật cao hoặc không thể phẫu thuật đã tăng lên cùng với sự gia tăng dân số già, khiến tôi bắt đầu nghiên cứu về điều trị không phẫu thuật khối u tuyến giáp. Kể từ khi thực hiện ca cắt bỏ khối u tuyến giáp lành tính bằng tần số vô tuyến thành công đầu tiên trên thế giới vào năm 2002. Cắt bỏ tuyến giáp bằng sóng cao tần được bệnh nhân ưa chuộng hơn vì đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu không để lại sẹo, bảo tồn tuyến giáp và không phức tạp. Với mục tiêu đưa phương pháp cắt bỏ tần số vô tuyến trở thành phương pháp điều trị toàn cầu, tôi đã tham gia với tư cách là tác giả chính của hướng dẫn lâm sàng đầu tiên trên thế giới về phương pháp cắt bỏ tần số vô tuyến tuyến giáp do Hiệp hội X quang Tuyến giáp Hàn Quốc xuất bản. Công nghệ có một không hai này đã được dùng làm cơ sở để tổ chức Khóa học Thạc sĩ Chẩn đoán hình ảnh Quốc tế AMC (AirMC), cho phép khoảng 500 bác sĩ quốc tế học hỏi các bí quyết liên quan. Các bác sĩ quốc tế khi trở về nước đã truyền lại kỹ năng cắt đốt bằng sóng cao tần tuyến giáp cho các đồng nghiệp khác, giúp bệnh nhân ở nhiều quốc gia được điều trị bằng sóng cao tần tuyến giáp.

Những lưu ý khi điều trị cho bệnh nhân nước ngoài

Vẫn chưa có nhiều chuyên gia về cắt bỏ tần số phóng xạ tuyến giáp ở nước ngoài. Hầu hết bệnh nhân nước ngoài được nhân viên y tế các nước giới thiệu đến Asan Hàn Quốc. Điều khiến bệnh nhân nước ngoài đi chặng đường dài là những câu chuyện họ nghe được từ nhân viên y tế địa phương và tin tưởng vào kỹ năng cắt đốt bằng tần số vô tuyến của các chuyên gia y tế Asan. Tôi đang cố gắng hết sức để đáp lại niềm tin của họ. Tôi đang cố gắng giúp bệnh nhân được điều trị và phục hồi thói quen cuộc sống hạnh phúc.

Bệnh nhân đáng nhớ từ nước ngoài

Có gì trong điều trị tuyến giáp tại viện giỏi thứ 4 thế giới.
Một bệnh nhân VIP bị tại Mayo Clinic- bệnh viện giỏi nhất thế giới theo mọi xếp hạng nằm tại Mỹ, bị chẩn đoán Ung thư tuyến giáp tái phát mặc dù đã điều trị nhiều lần, bệnh nhân này đang tìm kiếm cho các bệnh viện khác và tìm hiểu về phương pháp cắt bỏ tuyến giáp bằng sóng cao tần của Asan. Theo hồ sơ bệnh án mà bệnh nhân đã gửi, tôi thấy rằng bệnh nhân có thể được điều trị. Sau khi trải qua 3 lần xạ trị cắt bỏ tuyến giáp tại Asan, bệnh nhân quay lại Mỹ và được thông báo rằng các tế bào Ung thư đã hoàn toàn biến mất hai năm sau đó. Sự hiện diện trên toàn thế giới của phương pháp điều trị tuyến giáp của Asan đã trở nên rõ ràng khi một bệnh nhân không thể điều trị tại Phòng khám Mayo đã được điều trị thành công tại Asan.

Cảm thấy được đền đáp khi điều trị cho bệnh nhân nước ngoài

Trong một thời gian, không dễ để bệnh nhân nước ngoài đến thăm bất kỳ bệnh viện nào ở các quốc gia khác. Nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng khó khăn vì không được phép đi lại bằng máy bay, thậm chí nếu tìm được chuyến bay thì họ cũng phải tự cách ly một thời gian dài mới có thể đến được bệnh viện. Để khắc phục những hạn chế này, Asan bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế không tiếp xúc. Hồ sơ y tế và kết quả xét nghiệm của một bệnh nhân do các cơ sở y tế địa phương công bố đã được phân tích để nhanh chóng xác định tình trạng của bệnh nhân và xem xét khả năng điều trị. Thông qua tư vấn ảo cùng với đội ngũ y tế địa phương, có thể lập kế hoạch điều trị cho lần khám của bệnh nhân. Tôi cảm thấy được đền đáp xứng đáng vì đã có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân nước ngoài thông qua dịch vụ chăm sóc y tế không gặp mặt ngay cả trong thời kỳ đại dịch.

Lời nhắn cho bệnh nhân từ Việt Nam

Quá trình bệnh nhân Việt Nam đến Asan và được điều trị đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa bộ phận y tế chịu trách nhiệm và các nhóm liên quan. Đặc biệt, MANAM đã dành thời gian và công sức để tạo liên kết y tế cho bệnh nhân Việt Nam theo chính sách ưu tiên cao nhất để chăm sóc sức khỏe quốc tế tại Asan. Bệnh nhân được kiểm tra để tìm ra các lựa chọn điều trị khả thi và sau khi họ trở về Việt Nam, tư vấn y tế trực tuyến được sắp xếp để quản lý bệnh nhân phù hợp. Ngoài ra, khi bệnh nhân Việt Nam đến thăm Asan, các dịch vụ ngoài y tế khác nhau bao gồm phiên dịch và đưa đón, chỗ ở được cung cấp để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh. Tôi hy vọng bệnh nhân Việt Nam có thể tin tưởng Asan - nơi đã thiết lập một hệ thống điều trị và được điều trị đạt tiêu chuẩn quốc tế mà trước đây bệnh nhân Việt Nam ít có điều kiện tiếp cận.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..