Gian nan được nhận điều trị ở bệnh viện lớn tại Nhật Bản

Nền Y tế Nhật Bản luôn được đánh giá cao và xếp hạng top đầu thế giới, đặc biệt trong việc điều trị ung thư, Nhật Bản thuộc Top những quốc gia có khả năng điều trị hiệu quả nhất. Tỷ lệ của người bệnh sau 5 năm khi điều trị ung thư tại Nhật Bản lên đến 60%. Nhưng để được các bệnh viện Top đầu tại Nhật Bản tiếp nhận không hề dễ dàng.

1. Tại sao lại nói để được điều trị ở Bệnh viện lớn tại Nhật lại gian nan?

 • Thủ tục phức tạp
 • Bác sĩ cần đánh giá kỹ lưỡng bệnh án trước khi quyết định có tiếp nhận bệnh nhân hay không.
 • Visa Y tế bắt buộc: theo quy định cá nhân muốn xin Visa Y tế Nhật Bản thì cần có giấy chứng nhận bảo lãnh từ cơ quan bảo lãnh chỉ định (Công ty điều phối y tế/ công ty du lịch…) kèm theo giấy tờ liên quan. Vì vậy việc tự xin Visa Y tế là việc tương đối khó.
 • Thời gian chờ đợi lâu trong khi bệnh nhân Ung thư Việt Nam có tâm lý nôn nóng sợ bệnh nặng.

Nói ngược lại chỉ có các bệnh viện tư nhân nhỏ hoặc cơ sở y tế nhỏ mới tiếp nhận bệnh nhân dễ dàng. Đây là thước đo cho bệnh nhân sang Nhật để biết bệnh viện mình đi có thật sự đúng và tốt chưa.

2. Thực trạng dễ bị nhầm lẫn khi được sang Nhật điều trị

Đừng vội mừng khi được sang Nhật điều trị, vì

 • Được tiếp nhận bởi Những bệnh viện địa phương hoặc hạng B C thậm chí không có trình độ chuyên khoa.
 • Vì tiền mà một số đơn vị trung gian đưa bệnh nhân đi đến những điểm điều trị không uy tín mặc kệ y đức.

Chỉ các đơn vị lớn uy tín và có tâm mới có thể làm được do Bệnh viện hạn chế, khả năng nhận bệnh thấp và hồ sơ phức tạp trong khi tính lợi nhuận hầu như không có. 

3. Bệnh nhân được hưởng lợi gì khi được tiếp nhận điều trị tại Bệnh Viện uy tín tại Nhật Bản?

 • Nền y tế được đánh giá cao trên thế giới: Nhật Bản luôn đi đầu trong các công nghệ mới về điều trị ung thư, điều trị ngoại khoa thần kinh, tim mạch, phục hồi chức năng,…
 • Chăm sóc sức khoẻ toàn diện: Nhật Bản rất chú trọng công tác phát triển đồng đều y tế dự phòng, chăm sóc cấp tính đến điều trị bệnh. Chất lượng chăm sóc y tế luôn được xếp hạng cao trên thế giới. Tình trạng quá tải, thiếu đội ngũ bắc sĩ, y sĩ kỹ thuật viên là không bao giờ xuất hiện tại Nhật.
 • Tỷ lệ điều trị thành công ung thư cao nhất thế giới: Vượt bản vượt trội về tỷ lệ sinh tồn sau 5 năm trên 60%. Ngoài ra còn được đánh giá cao trong ghép tạng (tỷ lệ sống sót sau 5 năm ghép tim tại Nhật là 96,2% trong khi trung bình trên thế giới là 71%) và chạy thận lọc máu.
 • Hệ thống bệnh viện đạt chuẩn quốc tế.
 • Chi phí chữa trị hợp lý: Nếu so với các nền y tế Mỹ, châu Âu… thì chi phí điều trị tại Nhật Bản chỉ bằng ½. Việc di chuyển qua lại Nhật Bản cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, tránh mất công qua rồi về không điều trị được

4. Các Phương pháp điều trị Ung thư Nhật Bản tiên tiến bậc nhất Thế giới:

 • Liệu pháp miễn dịch tự thân: Là phương pháp rút tế bào NK (Natural Killer Cells) và tế bào T (CTL’s) ra khỏi cơ thể để kích hoạt hoặc tăng cường thêm các chức năng cho đến khi khả năng đề kháng ung thư tăng lên. Sau đó, những tế bào này sẽ được đưa trở lại cơ thể để tấn công các khối u và tế bào đột biến, thậm chí là đối với các khối u di căn xa hoặc đã ở giai đoạn nặng.
 • Xạ trị Proton: liệu pháp xạ trị ngoài sử dụng những chùm hạt proton có năng lượng cao, thông thường từ 160-230 MeV khi các hạt này được phóng đi với tốc động vô cùng nhanh, khoảng 70-80% tốc độ ánh sáng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Điểm khác biệt của Liệu pháp xạ trị Proton là ở dạng tích điện, liều lượng phù hợp chỉ nhắm vào phạm vi và tiếp cận đúng mục tiêu cần xạ trị. Vì thế, xạ trị Proton không làm tổn thương đến các cơ quan lành hay gây đau đớn cho bệnh nhân khi đưa các chùm hạt bức xạ qua da thông qua thiết bị bên ngoài cơ thể.
 • Liệu pháp xạ trị Ion nặng cacbon: Công nghệ này sử dụng chùm hạt carbon Ion nặng được gia tốc đạt đến 70% tốc độ ánh sáng cho phép thâm nhập sâu vào từng tế bào ung thư, từ đó cho khả năng phá hủy khối u với độ chính xác và an toàn cao nhất. Các tia chiếu vào khối u với độ chính xác đến từng milimet và bao phủ đến toàn bộ khối u.
 • PhẫuChăm sóc y tế xâm lấn tối thiểu, hạn chế gây căng thẳng cho cơ thể bệnh nhân, bao gồm: điều trị nội soi (loại bỏ các tổn thương mà không cần phẫu thuật mở) và phẫu thuật nội soi hoặc lồng ngực (được thực hiện thông qua các lỗ nhỏ ở bụng hoặc ngực, tương ứng). Dẫn đầu về các kĩ thuật mổ nội soi (đối với ung thư dạ dày và thực quản)mổ dưới niêm mạc EDS (ung thư dạ dày, phổi, tụy, gan, đại tràng và trực tràng, ống mật, bàng quang và hậu môn) , mổ robot Da Vinci , mổ dao Gamma và cả mổ dao Nano mới nhất.

5. Các bệnh viện dẫn đầu tại Nhật Bản

Các bệnh viện dẫn đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

 • Viện ung thư quốc tế Osaka (OICI)
 • Trung tâm ung thư quốc gia Nhật (NCC)
 • Viện Quốc gia về Khoa học và Công nghệ xạ trị Nhật Bản (QST)
 • Bệnh Viện Ung Thư Trung Tâm JFCR (Ariake)

Các bệnh viện dẫn đầu Nhật Bản trong điều trị các bệnh lý khác ngoài ung thư

 • Bệnh viện Đại học Tokyo
 • Trung tâm Quốc gia về Y tế và sức khỏe toàn cầu (NCGM) 
 • Bệnh viện Quốc tế St Luke
 • Bệnh viện Đại học y khoa phụ nữ Tokyo

6. Khám chữa bệnh tại Nhật thông qua đơn vị Bảo lãnh MANAM – Đối tác Y tế toàn cầu:

Bệnh nhân có thể chọn lựa việc việc Tự Túc hoặc Khám chữa bệnh qua đơn vị bảo lãnh. Tuy nhiên việc tự túc sang Nhật tìm kiếm chữa trị có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn vì mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng không chắc chắn, mông lung điều trị.

Vì vậy khi tìm đến MANAM, dịch vụ hỗ trợ bảo lãnh y tế sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt nhất:

 • Giúp bệnh nhân tiếp cận nền y tế tiên tiến Nhật Bản, dễ dàng nhận được sự tiếp nhận điều trị của các bệnh viện lớn uy tín tại Nhật Bản.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, hơn ai hết MANAM hiểu rõ thế mạnh của từng bệnh viện. Giúp bệnh nhân được điều trị trúng đích trên từng trường hợp đảm bảo bám sát chuyên môn với đội ngũ cố vấn là tập hợp 100 bác sĩ ung thư giỏi nhất Nhật Bản (Cancer Net Japan) cùng bác sĩ Hiroshi Terunuma – Cha đẻ của Liệu pháp miễn dịch tự thân.
 • Là đơn vị cung cấp giải pháp y tế với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm, không chỉ dừng lại ở việc trợ giúp thủ tục khám và chữa bệnh đơn giản, nhanh nhất tại nước ngoài, 
 • Giúp bệnh nhân và gia đình tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng tài chính và loại bỏ sự thiếu định hướng trong điều trị.

Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..