Ghép Tủy và Tế bào gốc tạo máu tại Malaysia là sự thay thế hoàn hảo cho Singapore

Mở ra cánh cửa cứu sống nhiều người Việt chờ Ghép tủy hay tế bào gốc dị thân không thể làm trong nước. 

Ghép tủy và Tế bào gốc tạo máu tại Malaysia là sự lựa chọn tối ưu cho các điều trị Ung thư máu và hạch vì đây là bước quan trọng cũng như khó với chi phí cao nhất. Thông thường nhiều gia đình sẽ kiệt quệ do đó Malaysia là giải pháp tối ưu trên cả ba phương diện: hiệu quả như Singapore 9/10 với cùng trình độ bác sĩ và thuốc men nhiều hơn trong nước, chi phí rẻ hơn rất nhiều chỉ 1/4 cho cả hóa trị cầu nối và ghép, dễ dàng đi lại cùng chi phí sinh hoạt cực kì rẻlàm được liền ngay với tiêu chuẩn như Singapore nhưng chỉ mất vài tỷ, 5 sự thật người Việt nên biết:

 - Tỷ lệ thành công tương đương Singapore.

 - Đội ngũ bác sĩ có cùng bằng cấp và trình độ: nền giáo dục tương đồng, tu nghiệp toàn bộ tại Anh- Úc - Mỹ.

 - Tiếp cận cùng nguồn người hiến trên thế giới: 2 quốc gia như 1 khi đều có thể tiếp cận tổ chức đăng ký giống nhau.

 - Rút ngắn thời gian chờ đợi, ghép nhanh các ca không tìm được người hiến trong nước hoặc từ Đài Loan.

 - Đặc biệt quan tâm là không phải bỏ ra chục tỷ, một ca Ghép tại Malaysia giống hoàn toàn Singapore chỉ tốn 1/5 đến 1/8 lần chi trả tại Singapore.

Đa phần các ca ghép không thể thực hiện trong nước là các Ca ghép dị thân không thể ghép tự thân nên phải tìm được nguồn hiến hoặc do sự thiếu thông tin cứ tin vào Singapore là tốt nhất. Nhưng sự thật thì chi phí luôn đội lên vô số do điều trị đáp ứng kém hoặc thất bại sau khi bị dẫn dụ hàng chục tỷ như báo chí đã đăng. Với chi phí vài tỷ, mở ra cơ hội dễ dàng hơn cho nhiều bệnh nhân bệnh máu không còn lựa chọn theo đuổi điều trị tốt nhất tại Malaysia.

Quên đi con số 5 tỷ - 10 tỷ - 15 tỷ mà mọi người thường nghe trên các diễn đàn hoặc báo chí về những trường hợp Ghép tủy hay Tế bào gốc cho các ca bệnh ác tính về máu tại Singapore. Do hạn chế trong nước, nhiều bệnh nhân đã tuyệt vọng với mức chi phí này tại đây và cả Thái lan và bỏ qua cơ hội điều trị. Nhưng chúng ta, người Việt ít biết rằng quốc gia lân cận Malaysia lại có chi phí chỉ bằng 1 phần nhỏ và tốn vài tỷ tại một bệnh viện tư tốt nhất Malaysia cho những ca ghép có tính chất giống đến 99% trình độ của Singapore. 

Vấn đề cơ bản, Malaysia ngoài ghép tốt họ còn tìm được nguồn hiến tốt hơn trong nước cùng một gốc với Singapore.

Còn nếu có dư dả về tài chính, chấp nhận được con số 5 tỷ - 10 tỷ hãy tìm đến Hàn Quốc cho ca Ghép giỏi nhất châu Á hoặc với 20 tỷ thì tìm đến Mỹ; ở đó có chất lượng điều trị vượt xa Singapore. Nếu chỉ có vài tỷ hãy lựa chọn thông minh: Malaysia. 

- Tỷ lệ thành công cao tương đương quốc gia bên cạnh.

Bệnh nhân cũng dễ bị tử vong trong quá trình cấy ghép tế bào gốc hoặc do các biến chứng nhưng tại Malaysia nó được giảm thiểu tối đa tương tự như Singapore chỉ thua Hàn Quốc và Mỹ, với tỷ lệ tử vong từ 3% đến 5% đối với cấy ghép tự thân và 10% đối với cấy ghép dị thân. Con số này là 30% đến 40% trong nước hoặc các nền y tế đang phát triển (nhưng có ít lựa chọn về nguồn hiến hơn) 

Kéo dài cuộc sống của bệnh nhân

Tỷ lệ sống sót là khác nhau giữa các bệnh nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cấy ghép tế bào gốc tại Malaysia vượt trội so với thế giới có lợi ích kéo dài sự sống so nhiều lần so với những người không trải qua phương pháp điều trị này.

Để cấy ghép dị thân, bệnh nhân phải có kết quả phù hợp với Kháng nguyên bạch cầu người (HLA) - thường là anh chị em ruột hoặc người hiến tặng không có quan hệ huyết thống vì không có huyết thống tương đồng trực tiếp nhưng không phải lúc nào cũng có đo đó bệnh nhân Việt Nam thường phải đi nước ngoài khi cần Ghép Tủy hoặc Tế bào gốc tạo máu dị thân do nguồn trong nước và Đài Loan rất hạn chế. 

Khi nói đến việc tìm người hiến tặng tủy xương và tế bào gốc ở Malaysia, may mắn cho bệnh nhân Việt Nam là họ được đối xử công bằng như bệnh nhân bản xứ làm rút ngắn thời gian chờ và chi phí khi bệnh nhân có thể tìm kiếm một người hiến tặng không bị tổn thương máu phù hợp từ cơ sở dữ liệu tế bào gốc ở Malaysia và nước ngoài. Nguồn từ nước ngoài sẽ là mạng lưới khắp thế giới thông qua các cơ quan đăng ký chủ yếu tại Singapore do đó bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về sự tương đương. Việc tìm kiếm tại Malaysia sẽ là miễn phí nhưng một khi tìm thấy một kết quả phù hợp và bệnh nhân muốn có tế bào gốc, một khoản chi phí sẽ được phát sinh.

Trung tâm Ung thư lớn tại Malaysia cung cấp phương pháp điều trị toàn diện cho Ghép tủy và Tế bào Gốc giống như Singapore, một cửa cho bệnh nhân ung thư máu và các bệnh huyết học và ung thư học khác. Nó cung cấp các dịch vụ cấy ghép tế bào gốc tự thân và dị sinh ngoài các liệu pháp điều trị ung thư bao gồm phẫu thuật, hóa trị và điện trị liệu.

- Chi Phí Tại Malaysia: con số không tưởng.

Chi phí tại Malaysia cho một ca Ghép Tủy và Tế Bào Gốc tạo máu dị thân bằng máu ngoại vi có người hiến không huyết thống chỉ có chi phí từ 1,3 tỷ đến 2 tỷ. Thay vì bệnh nhân phải chi trả  từ 5 đến 10 tỷ tại Singapore.

Ngoài ra chi phí viện phí, ăn ở sinh hoạt, thuốc men... mọi thứ ở Malaysia đều rẻ hơn rất nhiều so với Singapore. Hành trình sẽ dễ thở hơn.

- Chuyên gia Y Học cấy ghép tốt nhất Malaysia

Tìm kiếm Chuyên gia Y học Cấy ghép ở Malaysia? Trung tâm Y tế Sunway tự hào có một đội ngũ chuyên gia y học cấy ghép phi thường.

Có hai loại phương pháp cấy ghép tế bào gốc - tự thân sử dụng tế bào gốc của chính bệnh nhân và loại ghép sử dụng tế bào gốc của người hiến tặng.

- Tại sao chọn Trung tâm Y tế Sunway?

Chăm sóc chuyên biệt và tích hợp của Malaysia không thua kém bất kì đâu trên thế giới trong hành trình cấy ghép BMT bao gồm:

   - Thu thập tế bào gốc (Apheresis) tại Malaysia hoặc thế giới

   - Điều hòa

   - Truyền tế bào tế bào (Cấy ghép)

   - Chăm sóc sau ghép
Một nhóm cấy ghép hoàn chỉnh và tận tâm:

   - Nhà huyết học

   - Bác sĩ chuyên khoa ung thư

   - Bác sĩ hình ảnh can thiệp

   - Điều phối viên Cấy ghép được đào tạo đặc biệt.
Tại sao chưa bao giờ nghe?

Người Việt tin vào lời truyền miệng và thói quen hơn là tự trang bị đủ kiến thức hay tìm hiểu cặn kẻ cho mình về y tế, nên khi xảy ra chuyện không may về sức khỏe thì không còn đủ tỉnh táo.

Ghép Tủy và Tế Bào Gốc tạo máu tại Malaysia rẻ hơn nhiều lần nhưng không có nghĩa là chất lượng thua kém, nếu không muốn nói bằng hoặc hơn. Vấn đề là cả thế giới đã tìm đến Malaysia chữa bệnh chất lượng cao chi phí vô cùng hợp lý, Singapore đã có danh tiếng quá lâu. Nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả cho điều trị ghép tủy ở Singapore.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...