Điều trị Ung thư Não bằng các phương pháp mới chỉ có với MANAM

Có hơn 120 loại khối u não, dựa trên các mô não mà chúng ảnh hưởng. Không phải tất cả các khối u não đều là Ung thư Não, nhưng ngay cả các khối u lành tính (hoặc không Ung thư) cũng có thể nguy hiểm do kích thước hoặc vị trí của chúng.

Hầu hết các u thần kinh đệm cấp độ cao có liên quan đến khả năng sống sót ảm đạm ở cả người lớn và trẻ em, ngay cả sau khi điều trị tích cực. Với MANAM chúng tôi có những giải pháp chuyên biệt và đi trước thời đại thông qua hệ thống đối tác mạng lưới các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu thế giới lớn nhất Việt Nam. 
Chỉ MANAM cung cấp giải pháp liệu pháp Vi rút mới nhất của Virotherapy cho bệnh nhân U não cho bệnh nhân Việt Nam. 

Ung thư não là gì?

Ung thư não bao gồm các khối u não nguyên phát, bắt đầu trong não và hầu như không bao giờ lan sang các bộ phận khác của cơ thể, và các khối u thứ phát (hoặc di căn), gây ra bởi Ung thư bắt đầu ở một bộ phận khác của cơ thể. Chúng được nhóm thành hai những loại chính:

+ Ác tính - Ung thư và có khả năng di căn vào các phần khác của não hoặc tủy sống. Các loại phổ biến bao gồm u sao bào, u thần kinh đệm ít nhánh, u thần kinh đệm hỗn hợp và phổ biến nhất là u nguyên bào thần kinh đệm.

+ Lành tính - phát triển chậm và khó lây lan. Các loại phổ biến là u màng não, u thần kinh, u tuyến yên và u sọ hầu.

Khối u não ở trẻ em

Các khối u não là khối u rắn phổ biến nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên, ảnh hưởng đến trăm ngàn bé mỗi năm. Một số loại u não khác nhau có thể xảy ra ở trẻ em, bao gồm u tế bào hình sao (ví dụ: u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng), u thần kinh đệm, u màng não thất và u nguyên bào tủy. Bé cần được gửi sang nước ngoài điều trị để tang cơ hội dứt điểm bệnh và không ảnh hưởng đến sự phát triển.

Điều trị Ung thư não bằng các phương pháp mới chỉ có với MANAM

Các khối u não có thể được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc liệu pháp steroid hoặc kết hợp giữa phương pháp điều trị này.

Các phương pháp điều trị đơn lẻ dường như không đủ trong nhiều khối u, bao gồm cả GBM. Việc kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp virus sẽ mang lại kết quả điều trị tốt hơn. Các phương pháp tiếp cận gần đây đề xuất việc sử dụng tuần tự chất chủ vận kích thích miễn dịch để vượt qua khả năng dung nạp miễn dịch của khối u.

Với MANAM, bệnh nhân có thể nhận được phương pháp điều trị mới ở nước ngoài, thậm chí nhiều bệnh không thể chữa trị tại Singapore hay trong nước với các phương pháp truyền thống:

Xạ trị đời mới bằng chùm Proton hoặc chùm Ion nặng

Xạ trị u não sử dụng các chùm tia năng lượng mạnh để tiêu diệt các tế bào khối u. Xạ trị có thể được sử dụng để điều trị Ung thư não và u não lành tính.

Theo truyền thống, xạ trị sử dụng tia X, nhưng một hình thức điều trị mới hơn sử dụng năng lượng từ proton và Ion Carbon. Các chùm tia có thể được nhắm mục tiêu cẩn thận hơn để chỉ làm tổn thương các tế bào khối u. Chúng ít có khả năng làm tổn thương các mô khỏe mạnh gần đó. Liệu pháp proton và ion nặng có thể hữu ích trong điều trị khối u não ở trẻ em. Nó cũng có thể giúp điều trị các khối u rất gần với các bộ phận quan trọng của não. Liệu pháp proton không phổ biến rộng rãi như liệu pháp xạ trị tia X truyền thống trong khi Ion nặng thậm chí còn ít trên thế giới.

Các bệnh viện trực thuộc MANAM là mạng lưới đối tác nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, dẫn đầu cung cấp liệu pháp ion và proton nặng: từ các vùng lân cận như Thái Lan, đến Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ và thậm chí cả Châu Âu và Hoa Kỳ.

Xạ phẫu bằng công nghệ mới

Phẫu thuật phóng xạ lập thể, sử dụng các tia gamma nhỏ để cung cấp một liều phóng xạ chính xác đến mục tiêu nơi các chùm gặp nhau sẽ nhận được một liều phóng xạ rất lớn giết chết các tế bào khối u.

Có nhiều loại công nghệ khác nhau được sử dụng trong xạ phẫu để cung cấp bức xạ nhằm điều trị khối u não, ngoại trừ xạ phẫu máy gia tốc tuyến tính. Điều mà các chùm tia X được thực hiện ở Việt Nam, nhiều phương pháp điều trị mới chỉ có ở nước ngoài với kỹ thuật tiên tiến đắt tiền:

 Xạ phẫu bằng dao Gamma. Máy Gamma Knife Icon là loại máy mới nhất với đầy đủ đồ chơi theo kèm nhắm nhiều tia bức xạ nhỏ cùng lúc nhưng ít gây xâm lấn và đau đớn như máy Gamma Knife của bệnh viện trong nước. Các chùm tia được tạo thành từ tia gamma, nhưng các mẫu máy sau này đã giúp việc điều trị hiệu quả hơn nhiều. Chỉ có ở Malaysia và Hàn Quốc.

Phẫu thuật phóng xạ proton. Phẫu thuật phóng xạ proton sử dụng chùm tia làm bằng proton. Đây là loại xạ phẫu mới nhất. Chỉ có ở Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Đài Loan, Châu Âu, Hoa Kỳ.

Liệu pháp Vi rút Virotherapy

Mục tiêu của liệu pháp vi rút, không giống như xạ trị và hóa trị, là tiêu diệt tế bào Ung thư, nhưng liệu pháp vi rút có một số ưu điểm khác biệt: Liệu pháp vi rút tiêu diệt tế bào khối u một cách chọn lọc mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh của cơ thể. 

Đây là phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong thế hệ điều trị u thần kinh đệm tiếp theo và nên được xem xét nghiêm túc như một lựa chọn khi không có lựa chọn thay thế nào

Liệu pháp virus cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả đối với u thần kinh đệm; nó đòi hỏi phải sử dụng các vi-rút biến đổi gen, không còn độc lực và do đó, không thể gây bệnh, nhưng có khả năng nhân lên trong các tế bào khối u, gây chết tế bào khối u và giải phóng các hạt vi-rút gây Ung thư có thể tiếp tục lây nhiễm và tiêu diệt khối u lân cận tế bào. MANAM đã có bệnh nhân đăng kí điều trị thành công tại Nhật và Mỹ, theo báo cáo được ghi nhận pha ½ nhiều trường hợp 4/19 ca ghi nhận đáp ứng toàn bộ khi U tái phát thoái triệt hoàn toàn và tỷ lệ đáp ứng là 95% cho trung bình 2 năm cho đến thời điểm hiện tại.

 Liệu pháp Vaccine tế bào Đuôi Gai DCs

Các tế bào đuôi gai (DC), là tế bào trình diện kháng nguyên chức năng in vivo mạnh nhất, liên kết khả năng miễn dịch bẩm sinh với khả năng miễn dịch thích ứng. Tuy nhiên, chức năng của chúng bị triệt tiêu trong u thần kinh đệm. Do đó, việc khắc phục rối loạn chức năng của DC trong TME có thể rất quan trọng để điều trị u thần kinh đệm

Vắc-xin DC có thể cải thiện môi trường vi mô ức chế miễn dịch của bệnh nhân u thần kinh đệm Nó sẽ mang lại triển vọng điều trị tốt cho bệnh nhân. DC hiện chỉ có tại Nhật Bản.

Cùng MANAM tìm hiểu với liệu pháp miễn dịch tự thân tại Nhật từ viện BIJ tại đây

Cùng MANAM đăng kí thử nghiệm lâm sàng

 Các thử nghiệm lâm sàng về khối u não thường tập trung vào việc tìm ra những cách mới để quản lý các khối u não ác tính.

Việc tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng thường đòi hỏi một số cam kết và đi kèm với một số rủi ro nhất định. Các thử nghiệm lâm sàng có thể là một lựa chọn cho những bệnh nhân có khối u tái trở lại và/hoặc nếu đó là một khối u được biết là xâm lấn và thường không thể chữa khỏi bằng các liệu pháp hiện tại.

Một số bệnh nhân tìm đến MANAM khi muốn bắt đầu điều trị bằng vói các thử nghiệm tại Mỹ và Nhật, Đài Loan vì hiện tại không có phương pháp điều trị hiệu quả đã được chứng minh nào đối với các khối u như u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng, ngoài trừ các phương pháp mới như liệu pháp virus hay liệu pháp miễn dịch.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..