Điều Trị Ung thư Đại Trực Tràng và Ung Thư Dạ Dày tại Singapore có bằng Nhật Bản và Hàn Quốc?

Ung Thư Đại Trực Tràng và Ung Thư Dạ Dày là hai loại Ung Thư phổ biến và đòi hỏi điều trị thận trọng để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất cho bệnh nhân vì đây là 2 cơ quan giữ chức năng tiêu hóa quan trọng trong cơ thể.

+ Ung Thư Đại Trực Tràng:

Tỷ lệ mắc Ung Thư Đại Trực Tràng đang gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Theo thống kê mới nhất, Ung Thư Đại Trực Tràng xảy ra ở khoảng 20 trong số 100.000 người vào năm 1999, nhưng đã tăng gấp đôi trong một thập kỷ lên khoảng 40 trên 100.000 người vào năm 2014 và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. 

Các số liệu mới nhất cho thấy khoảng 20% ​​tổng số bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn 4 và không thể phẫu thuật được. Do đó, số lượng bệnh nhân được chẩn đoán mắc Ung Thư Đại Trực Tràng và được điều trị tại các Viện Ung Thư lớn trên thế giới ước tính con số lớn hơn nhiều. 

Với vô vàn các phương án điều trị mới được ra đời, việc lựa chọn giải pháp trở nên phức tạp. Đặc biệt là trường hợp Ung Thư giai đoạn 4 - di căn xa, Ung Thư Đại Trực Tràng tiến triển tại chỗ và Ung Thư Đại Trực Tràng tái phát. Không giống Việt Nam, các trung tâm Ung Thư tại nước ngoài cung cấp chẩn đoán chính xác và kết hợp các phương pháp điều trị đa dạng. Thông qua sự phối hợp đa chuyên khoa để cung cấp lựa chọn điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân thông qua hội chẩn và điều trị đa mô thức. Đội ngũ bác sĩ tích cực tham gia nhiều nghiên cứu khác nhau về Phẫu Thuật và điều trị Ung Thư Đại Trực Tràng cũng như các nghiên cứu cơ bản về cơ chế di truyền nhằm cải thiện kết quả điều trị. 

Các lựa chọn điều trị

Các trung tâm Ung Thư Đại Trực Tràng hàng đầu cải thiện kết quả điều trị thông qua hệ thống đa mô thức và điều trị tích hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thông qua tiếp thu ý kiến ​​khác nhau của nhiều bác sĩ chuyên khoa, từ khoa liên quan di căn Gan thường xảy ra trong Ung Thư Đại Trực Tràng cho đến di căn Phổi và Ung Thư tái phát tại chỗ như Ung Thư Đại Trực Tràng khó chữa.

Hóa Trị 

Các chuyên gia đưa ra phương pháp điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân thông qua Hóa Trị. Với việc mở cửa phòng truyền hóa chất trong các ngày nghỉ lễ tạo sự thuận tiện cho bệnh nhân trong điều trị. Ngoài ra, phòng cấp cứu Ung Thư giúp nhanh chóng ứng phó với tác dụng phụ và các trường hợp khẩn cấp, tạo ra một môi trường mà bệnh nhân có thể được điều trị an toàn và thuận tiện hơn.

Xạ Trị

MANAM tập trung các đối tác là những cơ sở Xạ Trị có quy mô lớn nhất trên thế giới, được trang bị hệ thống y tế tiên tiến hàng đầu thế giới và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân hàng năm. Với tổng cộng mười máy Xạ Trị hiện đại bao gồm Liệu Pháp Ion nặng, Liệu Pháp Proton, TrueBeam, TomoTherapy, CyberKnife và máy điều trị Brachytherapy, hiện đại hơn rất nhiều so với các hình thức Xạ Trị cũ tại bệnh viện Việt Nam. Chúng được sử dụng để thực hiện những điều trị đặc biệt có độ chính xác cao như Xạ Trị Toàn Thân Lập Thể, Xạ Trị Điều Biến Cường Độ, Liệu Pháp Hồ Quang Điều Biến Thể Tích, Xạ Trị Hướng Dẫn Bằng Hình Ảnh và Xạ Trị Hỗ Trợ Hô Hấp, Liệu Pháp Proton Đa Bút Chì, Liệu Pháp Ion Nặng. Ngoại trừ Truebeam thì hầu hết các thiết bị bức xạ này không thể tìm thấy ở Việt Nam, đây cũng là lựa chọn duy nhất cho Xạ Trị Ung Thư Đại Trực Tràng tại các bệnh viện lớn của Việt Nam. 

Phẫu Thuật

Viện Ung Thư đối tác MANAM có Khoa Phẫu Thuật Đại Trực Tràng chuyên biệt với số lượng ca Phẫu Thuật nhiều ở trình độ cao hơn và kỹ thuật mới hơn, điều mà bệnh nhân không thể có ở Việt Nam.

1) Phẫu Thuật Nội Soi: Gần đây, Phẫu Thuật Nội Soi được áp dụng cho hơn 60% tổng số bệnh nhân Ung Thư Đại Trực Tràng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tỷ lệ sống sót của bệnh nhân.

2) Phẫu Thuật Bằng Robot: Giải pháp này cho phép Phẫu Thuật tinh xảo và an toàn với khung chậu hẹp, bảo vệ chức năng đại tiện, tiểu tiện, các chức năng sinh dục cũng như hậu môn.

+ Ung Thư Dạ Dày

Ung Thư Dạ Dày là bệnh ác tính xảy ra ở Dạ Dày. Loại phổ biến nhất là Ung Thư Biểu Mô Tuyến xảy ra trong các tế bào niêm mạc dạ dày. Ung Thư Dạ Dày xâm nhập vào lớp dưới niêm mạc, lớp cơ, lớp thanh mạc và di căn vào các hạch bạch huyết xung quanh rồi đến các cơ quan khác, cuối cùng di căn ra toàn bộ cơ thể. Ung Thư Biểu Mô giới hạn trong niêm mạc dạ dày và lớp dưới niêm mạc là Ung Thư Dạ Dày giai đoạn đầu. Ung Thư Biểu Mô đã xâm lấn vào lớp cơ hoặc lớp thanh mạc hoặc di căn sang các cơ quan khác là Ung Thư Dạ Dày giai đoạn tiến triển.

Trung tâm Ung thư Dạ dày tại các bệnh viện lớn trong mạng lưới đối tác MANAM thường xuyên tổ chức các cuộc họp đa ngành như hội nghị hàng tuần về Ung Thư Dạ Dày và hội nghị hàng tháng về Khối U Mô Đệm Đường Tiêu Hóa (GIST), nơi các chuyên gia y tế thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau và các trường hợp phức tạp. Các cuộc họp được sử dụng để tìm ra các phương pháp chẩn đoán và điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân Ung Thư Dạ Dày và U Mô Đệm Đường Tiêu Hóa để áp dụng cho bệnh nhân càng sớm càng tốt. Cũng tại các hội nghị này, các chuyên gia y tế thảo luận sâu hơn về các chương trình nghiên cứu, hợp tác trong điều trị cũng như các dự án nghiên cứu. Hệ thống tích hợp đa mô thức góp phần vào sự tiến bộ trong điều trị Ung Thư Dạ Dày mà bệnh nhân không thể tìm được ở Việt Nam.

Các lựa chọn điều trị

Hóa Trị

Thuốc chống Ung Thư tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào Ung Thư Dạ Dày trong những trường hợp sau:

- Sử dụng đồng thời để ngăn ngừa tái phát sau Phẫu Thuật cắt bỏ Ung Thư Dạ Dày.

- Ung Thư Dạ Dày không thể cắt bỏ bằng Phẫu Thuật hoặc không thể mổ lại vì tái phát sau Phẫu Thuật.

- Sử dụng để giảm kích thước của Ung Thư Biểu Mô, sau đó loại bỏ Tế Bào Ung Thư thông qua Phẫu Thuật. 

Theo cách này, Hóa Trị nhằm ngăn ngừa tái phát sau Phẫu Thuật và kéo dài tỷ lệ sống sót bằng đường uống hoặc kết hợp với liệu pháp tiêm.

Xạ Trị

Sử dụng liều lượng bức xạ cao để tiêu diệt các Tế Bào Ung Thư, làm giảm các tổn thương của Ung Thư Dạ Dày. Bức xạ tia X có tác dụng hạn chế đối với Ung Thư Dạ Dày nhưng các Liệu Pháp Proton và Ion nặng đã xoay chuyển cục diện, trở thành phương pháp điều trị triển vọng cho những Khối U không thể cắt bỏ bằng Phẫu Thuật hoặc để giảm đau do Ung Thư Dạ Dày tái phát và mở rộng chỗ hẹp do bị khối u chèn ép. Đây là Liệu pháp bất khả thi tại Việt Nam trong khi được sử dụng rộng rãi để điều trị Ung Thư Dạ Dày ở các nền y tế phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Châu Âu. Riêng tại Singapore, bệnh nhân phải chờ công bố chính thức (Vì Singapore chỉ vừa áp dụng năm 2021 và vẫn còn rất mới, sau đó phải mất ít nhất 5 năm để kiểm soát chặt chẽ và làm chủ được công nghệ).

Phẫu Thuật

1. Phẫu Thuật Nội Soi: Không giống như mổ hở bằng một vết rạch 20-30 cm ở bụng, Phẫu Thuật Nội Soi Dạ Dày tạo 5 vết rạch nhỏ, qua đó đưa dụng cụ phẫu thuật vào để loại bỏ Ung Thư Biểu Mô mà không để lại sẹo.

2. Bóc Tách Niêm Mạc Qua Nội Soi (EMR, ESD): Đối với Ung Thư giai đoạn đầu chỉ giới hạn trong niêm mạc có thể được chữa khỏi bằng phương pháp Bóc Tách Niêm Mạc, tối ưu hơn Phẫu Thuật Dạ Dày. Nhiều ca Bóc Tách Nội Soi cho bệnh nhân Ung Thư giai đoạn đầu với kết quả tuyệt vời. Hơn nữa, với những bệnh nhân tổn thương tiền ác tính của Ung Thư Dạ Dày (U Tuyến/ Loạn Sản) cũng được điều trị bằng phương pháp này. Lợi ích lớn nhất mà nó mang lại chính là bảo tồn dạ dày, giúp người bệnh duy trì chất lượng cuộc sống.

Những bệnh viện phải đến để điều trị:

1. Bệnh Viện Trung Tâm ASAN: Sự lựa chọn tốt nhất với tỷ lệ thành công điều trị vượt trội với chi phí chấp nhận được, không quá đắt đỏ so với Việt Nam.

 - Ung Thư Đại Trực Tràng có tỷ lệ điều trị thành công cao hơn Hoa Kỳ và Nhật Bản.

 - Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của Liệu Pháp Brachytherapy: 95% (giai đoạn một), 90% (giai đoạn hai) và 70-75% (giai đoạn ba) (Kết quả tốt hơn nhiều so với Hoa Kỳ - Nơi có số lượng bệnh nhân Ung Thư Đại Trực Tràng nhiều nhất thế giới)

 - Thực hiện hơn 150 ca Phẫu Thuật bằng Robot mỗi năm, 208 ca Phẫu Thuật Nội Soi (Số ca nhiều nhất Hàn Quốc) cho hơn 60% bệnh nhân Ung Thư Đại Trực Tràng nói chung, chiếm 10% số ca Ung Thư Đại Trực Tràng ở Hàn Quốc và 1.927 ca phẫu thuật Ung Thư Đại Trực Tràng nguyên phát hàng năm.

 - Đứng đầu thế giới về điều trị Ung Thư Dạ Dày với số ca bệnh và tỷ lệ thành công cao nhất.

  - Thực hiện hơn 1.900 ca Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày, 100 ca Phẫu Thuật U Dưới Biểu Mô Dạ Dày, hơn 1.500 ca bóc tách niêm mạc/ dưới niêm mạc qua Nội Soi (ESD / EMR), hơn 300 Stent Nội Soi và trung bình hơn 150 lần chọc hút kim nhỏ có hướng dẫn bằng siêu âm nội soi (EUS-FNA) mỗi năm. Hóa Trị Bổ Trợ và Hóa Trị Giảm Nhẹ được thực hiện lần lượt trên 370 bệnh nhân và 400 bệnh nhân mỗi năm. Đây là nền tảng kinh nghiệm hỗ trợ AMC đi đầu trong điều trị Ung Thư Dạ Dày.

Với tỷ lệ chữa khỏi cao nhất là 95%, Trung tâm Ung Thư Dạ Dày AMC là một trong bốn trung tâm y tế có khả năng thực hiện Nối Thông Nội Cơ (một phương pháp kết nối các cơ quan còn lại trong cơ thể mà không cần đưa chúng ra ngoài) kết hợp với Phẫu Thuật Nội Soi. Không giống như nối thông ngoài cơ thể, Phẫu Thuật Nội Soi kết hợp Nối Thông Nội Cơ giảm thiểu thao tác lên đường tiêu hóa và thu nhỏ kích thước của sẹo mổ, mang lại nhiều lợi ích như phục hồi chức năng tiêu hóa nhanh hơn, giảm đau, thẩm mỹ, và rút ngắn thời gian nằm viện. 

2. Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka: Viện Ung Thư Tiêu Hóa Số 1 Nhật Bản

 - Là một trong những viện ung thư lớn nhất Nhật Bản với đầy đủ các phương án điều trị đa ngành, từ Thuốc, Phẫu Thuật, Hóa Trị cho đến những công nghệ Xạ Trị đời mới nhất. 

 - Đây là bệnh viện vượt cả Trung Tâm Ung Thư Quốc Gia Nhật Bản (NCC) về tỷ lệ điều trị thành công Ung Thư Đại Trực Tràng và Ung Thư Dạ Dày trong 10 năm liên tục

 

3. Chang Gung Memorial Hospital: Viện Ung Thư Hiện Đại với đầy đủ các phương án điều trị mới nhất.

 - Viện Ung Thư Chang Gung là điểm đến lý tưởng trong điều trị Ung Thư của nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có cả Trung Quốc lẫn Singapore. 

 - Là một trong những bệnh viện hiếm hoi có trang bị công nghệ Xạ Trị Proton tối tân cùng đội ngũ các y bác sĩ tu học giàu kinh nghiệm ở Âu-Mỹ. 

 - Tỷ lệ phẫu thuật thành công trong Ung Thư Dạ Dày là 99% bằng xâm lấn tối thiểu, hơn và tương đương nhiều viện của Nhật Bản chỉ xếp sau Hàn Quốc. Tỷ lệ tử vong trong điều trị là 0%.​​​​

4. Sunway Medical Center: Tương đồng chất lượng y tế Singapore với chi phí hợp lý

 - Là bệnh viện tư trực thuộc tập đoàn Sunway – Một trong những tập đoàn hàng đầu Malaysia. 

 - Liên kết cùng Trường Y Khoa Jeffrey Cheah thuộc Đại Học Monash, bệnh viện Sunway cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến không thua kém Singapore. 

 - Sunway cũng cung cấp những công nghệ Phẫu Thuật mới nhất như Phẫu Thuật Robot. Với sự giám sát của chính phủ, mọi chi phí y tế đều hợp lý và chấp nhận được. 

5. Mount Elizabeth: Lựa chọn phổ thông trong điều trị Ung Thư Dạ Dày. 

 - Là điểm đến y tế quá quen thuộc với nhiều bệnh nhân Việt Nam với chất lượng dịch vụ và các kỹ thuật hiện đại.

 - Tuy nhiên, do chi phí đắt đỏ và không ngừng gia tăng khiến các dịch vụ điều trị Ung Thư Đại Trực Tràng và Ung Thư Dạ Dày ở Singapore đắt hơn so với các nước khác có trình độ y tế tương đương trong khu vực châu Á như Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ. 

 - Tại đây, bệnh nhân sẽ được điều trị Ung Thư Đại Trực Tràng và Ung Thư Dạ Dày với những bác sĩ giỏi và trình độ cao của Singapore, cũng như tiếp cận những phương án thuốc mới, giúp kéo dài cuộc sống.

Điều trị Ung Thư đòi hỏi sự chính xác ngay từ những bước đầu tiên của chẩn đoán, đồng hành cùng MANAM cho bệnh nhân sự lựa chọn tốt nhất bởi nhiều năm kinh nghiệm cùng mối quan hệ mật thiết với nhiều đối tác trên toàn thế giới.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...