Điều trị hiệu quả Ung Thư Phụ Khoa ở nước ngoài: Ung thư Cổ Tử Cung, Ung Thư Buồng Trứng và nhiều loại khác

Ung thư phụ khoa là căn bệnh “giết người thầm lặng” bởi ít có biểu hiện, thường gặp ở phụ nữ, có tính chất phức tạp nhưng nếu điều trị đúng cách tại nước ngoài thì có thể khắc phục được.

1. Ung thư phụ khoa là gì?

Sơ đồ hệ thống sinh sản nữ cho thấy ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung, âm đạo và âm hộ.

Ung thư phụ khoa là bất kỳ bệnh Ung thư nào bắt đầu từ các cơ quan sinh sản của phụ nữ. Ung thư luôn được đặt tên cho bộ phận của cơ thể nơi nó bắt đầu. Ung thư phụ khoa bắt đầu ở những vị trí khác nhau trong khung chậu của phụ nữ, đó là khu vực bên dưới dạ dày và giữa các xương hông.

Các loại Ung thư phụ khoa

- Ung thư cổ tử cung bắt đầu từ Cổ Tử Cung, là phần cuối dưới và hẹp của tử cung. Tử cung còn được gọi là dạ con. Đây là Ung thư phổ biến nhất hay gặp ở phụ nữ với kết quả điều trị thường không triệt để trong nước ở giai đoạn đầu khi bệnh còn dễ và hoàn toàn có thể khỏi bệnh cũng như kém hiệu quả ở giai đoạn muộn (III và IV). 

- Ung thư Buồng Trứng bắt đầu từ buồng trứng, nằm ở mỗi bên của tử cung. Đây là Ung thư phụ khoa thường gặp thứ 2 ở phụ nữ với sự dễ tái phát sau điều trị trong nước. Ung thư buồng trứng thường rất khó chẩn đoán và điều trị.

- Ung thư tử cung bắt đầu trong tử cung, cơ quan hình bào  thai trong khung chậu của phụ nữ, nơi em bé phát triển khi cô ấy mang thai.

- Ung thư âm đạo bắt đầu trong âm đạo, là một kênh rỗng, giống như ống giữa đáy tử cung và bên ngoài cơ thể.

- Ung thư âm hộ bắt đầu ở âm hộ, phần bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ.

Mỗi bệnh Ung thư phụ khoa là duy nhất, với các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau, các yếu tố nguy cơ khác nhau (những thứ có thể làm tăng khả năng mắc bệnh) và các chiến lược phòng ngừa khác nhau. Tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc bệnh Ung thư phụ khoa và nguy cơ tăng lên theo tuổi tác. Khi phát hiện sớm các bệnh Ung thư phụ khoa thì việc điều trị là hiệu quả nhất.

Vì vậy, bất kỳ phụ nữ nào cũng có nguy cơ phát triển Ung thư phụ khoa. Tiền sử gia đình, béo phì, tuổi tác và HPV là những yếu tố nguy cơ quan trọng đối với Ung thư phụ khoa.

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung, duy trì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, xét nghiệm di truyền và vắc-xin HPV là những xét nghiệm hàng đầu trong việc ngăn ngừa Ung thư phụ khoa

Nếu bác sĩ nói rằng bạn bị Ung thư phụ khoa, hãy yêu cầu được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa Ung thư phụ khoa — một bác sĩ đã được đào tạo để điều trị Ung thư hệ thống sinh sản của phụ nữ. Bác sĩ này sẽ làm việc với bạn để lập một kế hoạch điều trị, điều rất hiếm tại Việt Nam vì thường bệnh viện sản chỉ điều trị các ca dễ giai đoạn sớm còn bệnh viện chuyên về Ung bướu thì chỉ tập trung vào Ung thư.

2. Các loại điều trị và Lí do phải đi nước ngoài

 • Nhiều phương pháp chưa có tại Việt Nam:

Ung thư phụ khoa được điều trị theo nhiều cách. Nó phụ thuộc vào loại Ung thư và mức độ lây lan của nó. Điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị và các phương pháp mới. Do đó phụ nữ Việt không may mắc bệnh Ung thư phụ khoa thường được điều trị đa phương pháp và nên đi nước ngoài để được chăm sóc kĩ lưỡng cũng như tiếp cận các phương án mới hiệu quả hơn không có trong nước.

Phẫu thuật: Các bác sĩ loại bỏ mô Ung thư trong một ca phẫu thuật. Các bác sĩ bậc thầy tại nước ngoài có tay nghề và trình độ cao hơn hẳn sẽ đảm bảo ca phẫu thuật an toàn, triệt để và “phẫu đẹp”.

Hóa trị: Sử dụng các loại thuốc đặc biệt để thu nhỏ hoặc tiêu diệt Ung thư. Thuốc có thể là thuốc  uống hoặc thuốc tiêm trong tĩnh mạch, hoặc đôi khi cả hai. Các đời thuốc mới chỉ có tại các nước phát triển và thường Việt Nam sẽ đi chậm hơn  thế giới 3-5 năm hay thậm chí khó có cơ hội tìm mua thuốc chính hãng. 

Bức xạ: Sử dụng tia hoặc năng lượng cao tương tự như tia X hoặc mới hơn liệu pháp Proton để tiêu diệt Ung thư. Trong đó xạ Trị Proton tỏ ra hiệu quả hơn nhiều lần và ít tổn thương cơ quan lành cũng như giảm nguy cơ tái phát lên đến 80% trong tương lai lại không có sẵn trong nước.

 • Điều trị Ung thư phụ khoa không kết thúc bằng phẫu thuật. 

Khác với trong nươc chỉ tập trung điều trị kiểm soát bệnh hiện hữu, để tiếp  cận mục tiêu sống vượt qua 10 năm thì vấn đề ngăn chặn sự tái phát của nó được cân nhắc rất kĩ lưỡng, cần phải điều trị bổ sung như xạ trị và hóa trị cũng như các phương pháp mới khác. Vì vậy, một đội ngũ có sự tham gia của các chuyên gia y tế thuộc các khoa Ung bướu, sản phụ khoa, xạ trị, xạ trị và bệnh lý được tạo ra để đạt được kết quả tốt nhất trong việc chẩn đoán, xác định phương án điều trị và phối hợp chăm sóc trong và sau mổ.

Các phương pháp điều trị khác nhau có thể được cung cấp bởi các bác sĩ khác nhau trong nhóm y tế của bạn.

+ Bác sĩ Ung thư phụ khoa là những bác sĩ được đào tạo để điều trị Ung thư hệ thống sinh sản của phụ nữ. Đây là bác sĩ chính quyết định điều trị của bệnh nhân, rất khó tìm được bác sĩ lớn về Ung  thư phụ khoa trong nước. 

+ Bác sĩ phẫu thuật là bác sĩ thực hiện các cuộc phẫu thuật.

+ Bác sĩ chuyên khoa Ung thư là bác sĩ điều trị Ung thư bằng thuốc.

+ Bác sĩ Ung thư xạ là bác sĩ điều trị Ung thư bằng xạ trị.

 • Các Thử Nghiệm lâm sàng mới:

Các thử nghiệm lâm sàng sử dụng các lựa chọn điều trị mới để xem liệu chúng có an toàn và hiệu quả hay không. Nếu bạn bị Ung thư và khó điều trị với các phương pháp sẵn có, bạn có thể muốn tham gia tìm cơ hội tốt hơn thậm chí là đột phá. Tuy nhiên các thử nghiệm này có chọn lọc và chỉ có tại các bệnh viện lớn tại nước ngoài. 

Việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bạn có thể khó khăn. MANAM sẽ nói chuyện với bác sĩ Ung thư của bạn ở nước ngoài về các lựa chọn điều trị có sẵn cho loại và giai đoạn Ung thư của bạn. Bác sĩ giỏi tại nước ngoài có thể giải thích những rủi ro và lợi ích của mỗi phương pháp điều trị và tác dụng phụ của chúng.

Đôi khi mọi người nhận được ý kiến từ nhiều hơn một bác sĩ Ung thư. Đây được gọi là “Ý kiến thứ hai”. Dịch vụ Hội Chẩn Quốc Tế MANAM giúp bệnh nhận nhậh được một ý kiến y khoa thứ hai độc lập để có thể giúp bạn chọn phương pháp điều trị phù hợp hơn với mình.

3. Các Bệnh Viện Điều Trị Tốt Nhất cho Ung thư phụ khoa?

A. Viện Ung thư Asan Hàn Quốc – Viện Ung thư giỏi nhất châu Á và hạng 5 thế giới chuyên giai đoạn muộn và tái phát. 

Trung tâm Ung thư Phụ khoa AMC  thuộc viện cung cấp dịch vụ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc chuyên biệt các bệnh Ung thư xảy ra ở các cơ quan sinh dục bên trong và bên ngoài (Ung thư biểu mô) và tổn thương tiền ác tính, đồng thời thực hiện nhiều ca phẫu thuật và điều trị chất lượng cao nhất. Trung tâm điều trị các bệnh Ung thư khác nhau của Ung thư phụ khoa tại mọi giai đoạn bệnh, nhất là cơ hội điều trị giai đoạn muộn cao vượt trội so với các quốc gia khác tại châu Á. 

AMC đã bắt đầu sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi đối với Ung thư cổ tử cung, Ung thư nội mạc tử cung và Ung thư buồng trứng giai đoạn sớm vào năm 1997, đây là phương pháp sớm nhất ở Hàn Quốc. AMC cũng đã thực hiện phẫu thuật nội soi hơn 600 ca Ung thư phụ khoa cho đến nay, đây là kỷ lục lớn nhất tại Hàn Quốc.

Các chuyên gia y tế của Trung tâm Ung thư Phụ khoa AMC đã nỗ lực không ngừng để đưa ra phương pháp điều trị và học tập tốt nhất, đồng thời đạt được những thành tích tốt nhất trong số các bệnh viện uy tín trong và ngoài nước dựa trên kinh nghiệm điều trị và dịch vụ y tế chất lượng được tích lũy.

Kể từ năm 2014, các phòng khám sáng tạo đã được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tùy chỉnh lấy bệnh nhân làm trung tâm. Ung thư phụ khoa trẻ, phòng khám dành cho bệnh nhân Ung thư trẻ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm bảo tồn khả năng thụ thai trong và sau khi điều trị chống Ung thư, phòng khám Ung thư vú và buồng trứng di truyền, phòng khám dành cho phụ nữ có bất thường gen BRCA liên quan đến Ung thư vú và buồng trứng Ung thư, phòng khám Ung thư phụ khoa khó chữa, phòng khám dành cho bệnh nhân Ung thư phụ khoa tái phát hoặc tiến triển và phòng khám khối u vùng chậu, phòng khám dành cho bệnh nhân Ung thư bên trong khung chậu, tất cả đều nằm trong Trung tâm Ung thư Phụ khoa AMC. Hệ thống đa mô thức này cho phép điều trị cá nhân phù hợp với từng bệnh nhân.

Đặc biệt, trung tâm đang đi đầu trong nghiên cứu tùy chỉnh điều trị Ung thư phụ khoa với sự hợp tác của Trung tâm Y học Ung thư Cá nhân hóa của Viện Ung thư AMC liên quan đến liệu pháp nhắm mục tiêu và liệu pháp chính xác cho các đột biến gen Ung thư.

B. Viện Ung thư Memorial Sloan Kettering  Mỹ - Viện Ung  thư số 2 thế giới về Ung thư và số 1 về Ung thư phụ khoa. 

News & World Report xếp Memorial Sloan Kettering là số một về Ung thư sản phụ khoa. Sự công nhận xuất sắc này phản ánh sự cống hiến và chuyên môn mà MSK mang lại cho những người bị Ung thư cổ tử cung, Ung thư nội mạc tử cung và Ung thư buồng trứng, bao gồm cả việc tiên phong trong nhiều tiến bộ mà ngày nay là tiêu chuẩn chăm sóc. Tìm hiểu lý do tại sao MSK nổi bật trong việc cải thiện kết quả và duy trì chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh Ung thư phụ khoa.

 • Bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao và bác sĩ chuyên khoa Ung thư chuyên biệt về Ung thư phụ khoa
 • Các phương pháp để tăng tốc độ phục hồi và duy trì chất lượng cuộc sống
 • Tiếp cận một loạt các thử nghiệm lâm sàng và phương pháp điều trị mới
 • Kiểm tra di truyền để hướng dẫn điều trị và đánh giá rủi ro. 
 • Các chương trình bảo tồn khả năng sinh sản và sức khỏe tình dục

MANAM hỗ trợ bệnh nhân nữ Việt Nam có điều kiện kinh tế tốt ghi danh điều trị với viện Ung thư MSK danh tiếng theo cách thức chính thức và tiết kiệm 1/5 chi phí thông qua hai hình thức: lấy ý kiến hội chẩn từ xa với bác sĩ lớn của Viện Ung thư MSK hoặc đăng kí sang thăm khám điều trị trực tiếp.

C. Bệnh  Viện Chang Gung  Đài Loan – Trung tâm Ung thư Phẩu Phụ Khoa hàng đầu thế giới kết hợp cùng xạ trị Proton tân tiến. 

Khoa phụ khoa xâm lấn tối thiểu của Chang Gung được thành lập bởi phó giám đốc, bác sĩ Soong, Yung-Kuei, vào năm 1993, trở thành đội nội soi chuyên khoa đầu tiên ở Đài Loan. Chúng tôi xử lý khoảng 5.500 ca phẫu thuật mỗi năm, một trong những ca phẫu thuật nhiều nhất trên thế giới. Trong nhiều năm, chúng tôi đã hoạt động với tư cách là người đi đầu trong Hiệp hội Phòng chống Phụ khoa Xâm lấn Tối thiểu, cả ở Đài Loan và trên thế giới. Tất cả các kỹ thuật, nghiên cứu và giảng dạy của chúng tôi đều có chất lượng tốt nhất trên toàn thế giới. Với khái niệm “Bệnh nhân là trên hết”, chúng tôi thành lập Trung tâm Phụ khoa Xâm lấn Tối thiểu với bốn phòng phẫu thuật đa chức năng và toàn diện được trang bị đầy đủ, bao gồm chức năng y tế, chức năng giảng dạy và viễn thông. Chúng tôi mong muốn cung cấp chất lượng tốt nhất của các kỹ thuật y tế và chăm sóc bệnh nhân bằng cách sử dụng phần mềm và thiết bị phần cứng tiên tiến nhất và chăm sóc y tế liên nhóm.

Với số lượng ca phẫu thuật xâm lấn tối thiểu lớn nhất, Trung tâm Phụ khoa Xâm lấn Tối thiểu tại Linkou Chang Gung áp dụng phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Chúng tôi không chỉ có số ca phẫu thuật lớn nhất thế giới mà còn phát triển nhiều kỹ thuật tiên tiến dẫn đầu thế giới. Hơn nữa, chúng tôi hợp tác với các khoa khác để đạt được những đột phá sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả phẫu thuật và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân thông qua phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Bệnh viện Chang Gung Memorial Bệnh viện Proton và Trung tâm Xạ trị là trung tâm trị liệu proton lớn nhất của Châu Á ngoài Nhật Bản và cũng là trung tâm trị liệu proton đầu tiên ở Đài Loan. Việc thành lập Trung tâm Điều trị Xạ trị và Proton là một cột mốc quan trọng trong điều trị Ung thư ở Đài Loan. Trung tâm có trang thiết bị xạ trị tiên tiến nhất, liệu pháp Proton hiện là thiết bị y tế tiên tiến và đắt tiền nhất trên thế giới.

MANAM là văn phòng đại diện nhận bệnh chính thức duy nhất của bệnh viện Chang Gung  tại Việt Nam.

C. Bệnh Viện Mount Elizabeth Singapore – Lựa chọn tiện lợi cho bệnh Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

Mout Elizabeth Singapore là bệnh viện top 3 tại Singapore có hệ thống y tế đẳng cấp thế giới cung cấp điều trị Ung thư phụ khoa (Ung thư phụ nữ) chuyên biệt trên 4 loại chính:

 • Ung thư cổ tử cung.
 • Ung thư buồng trứng.
 • Ung thư tử cung.
 • Ung thư âm đạo.

Với lợi thế rõ nhất là Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, Singapore có tỷ lệ điều trị thành công tương đương các nước lớn khác như Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu, Nhật Bản. Cho phép bệnh nhân Việt nam dễ dàng di chuyển và thụ hưởng dịch vụ tốt trong điều trị Ung  thư phụ khoa dễ như tiền ưng thư hoặc giai đoạn I và II.

Ngoài ra, ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có nhiều lựa chọn tốt hơn trong nước như Malaysia và Thái Lan với chi phí 1/3-1/5 Singapore nhưng có cùng  trình độ y học, thiết bị kĩ thuật và thuốc đời mới.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...