Địa chỉ giỏi nhất về Bệnh Nội tiết và Ung thư Tuyến giáp

Tổng quan về bệnh nội tiết & Ung thư nội tiết phổ biến nhất: Ung thư tuyến giáp

Hệ thống nội tiết tập hợp mạng lưới các tuyến sản xuất và giải phóng hormone trực tiếp vào hệ tuần hoàn để phân phối đến các cơ quan khác nhau, quyết định đến sự tăng trưởng và phát triển, tâm trạng, chức năng tình dục, sinh sản và trao đổi chất trong cơ thể.

Ung thư nội tiết là ung thư bắt đầu ở một trong những tuyến nội tiết. Trong đó, ung thư tuyến giáp là loại ung thư nội tiết phổ biến nhất, được chẩn đoán ở khoảng 64.000 người mỗi năm.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm ở đáy cổ họng gần khí quản, nó có hình dạng giống một con bướm, với một thùy phải và một thùy trái. Hai phần ba dưới của các thùy được nối với nhau bằng một dải mô mỏng được gọi là eo tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp là một căn bệnh trong đó nhiều tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của tuyến giáp, được chia làm 4 loại: thể nhú, thể nang, thể tủy và thể không biệt hóa. Trong đó thể không biệt hóa là loại nguy hiểm nhất và khó điều trị nhất, thể nhú chiếm tỉ lệ cao nhất và tiên lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp được cho là bệnh có tỉ lệ chữa khỏi cao nhất trong các loại ung thư khác nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Phương án điều trị

Hiện nay có nhiều phương án điều trị ung thư tuyến giáp khác nhau bao gồm điều trị tiêu chuẩn (phương pháp điều trị hiện đang được sử dụng) và một số thử nghiệm lâm sàng.

 • Các điều trị tiêu chuẩn:
  • Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với bệnh ung thư tuyến giáp, bao gồm: cắt bỏ thùy, cắt phần lớn tuyến giáp, cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, mở khí quản.

  • Xạ trị (Bao gồm cả liệu pháp iod phóng xạ)

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng năng lượng cao hoặc các loại bức xạ khác nhằm tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Có 2 loại xạ trị: Xạ trị trong phẫu thuật (Ngày nay liệu pháp proton tiên tiến được cân nhắc thay cho xạ trị tia X lỗi nhằm phân phối bức xạ liều cao một cách chọn lọc hơn đến các mô và khối u tuyến giáp bị ung thư, đồng thời giảm liều tới các mô khỏe mạnh xung quanh và các cơ quan quan trọng) và cận xạ trị. Và với ung thư thể nhú và thể nang, liệu pháp iod phóng xạ còn được cân nhắc.

  • Hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, bằng cách giết chết tế bào hoặc ngăn chúng phân chia.

  • Liệu pháp hormone tuyến giáp

Liệu pháp hormone điều trị ung thư bằng cơ chế loại bỏ hoặc ngăn chặn hoạt động của hormone nhằm ngăn sự phát triển của tế bào ung thư.

  • Liệu pháp nhắm mục tiêu

Liệu pháp nhắm mục tiêu là loại điều trị sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tấn công các tế bào ung thư cụ thể mà không gây hại cho các tế bào bình thường. Có nhiều loại liệu pháp nhắm mục tiêu khác nhau: Liệu pháp ức chế tyrosine kinase hoặc protein kinase.

 • Thử nghiệm lâm sàng triển vọng
  • Liệu pháp miễn dịch

Đây là phương pháp điều trị sử dụng hệ thống miễn dịch của chính bệnh nhân để chống lại ung thư. Các chất do cơ thể tạo ra hoặc được tạo ra trong phòng thí nghiệm được sử dụng để tăng cường, chỉ đạo hoặc khôi phục khả năng phòng thủ tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Phương pháp này còn được gọi là liệu pháp sinh học. Liệu pháp miễn dịch đang được nghiên cứu như một phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp.

Top 5 bệnh viện ung thư tuyến giáp thế giới

 • Viện y tế Mayo – Rochester (Mỹ)

Khoa Nội tiết, Tiểu đường, Chuyển hóa và Dinh dưỡng của Viện y tế Mayo Rochester là một trong những cơ sở thực hành lớn nhất trên thế giới, được vận hành dựa trên lịch sử lâu dài và mạnh mẽ trong nghiên cứu nội tiết. Ngày nay, các nhà nghiên cứu của khoa không ngừng nâng cao giới hạn khám phá, hợp tác chặt chẽ với nhiều chuyên gia khác nhau để cung cấp phương pháp tiếp cận đa ngành nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

 • Viện y tế Cleveland Clinic (Mỹ)

Viện y tế Cleveland được xếp hạng là một trong những bệnh viện hàng đầu của quốc gia bởi U.S. News & World Report. Khoa Nội tiết & Chuyển hóa của Viện y tế Cleveland bao gồm hơn 50 chuyên gia nội tiết y tế và phẫu thuật, y tá cùng với đội ngũ trợ lý y tế, chuyên gia chăm sóc và giáo dục bệnh tiểu đường, thư ký, đại diện hỗ trợ bệnh nhân, lập trình viên, quản trị viên và người quản lý, làm việc cùng nhau để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cả nước.

 • Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ)

Khoa Nội tiết tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cung cấp một chương trình tích hợp toàn diện các dịch vụ lâm sàng cho điều trị rối loạn nội tiết.

 • Bệnh viện Trung tâm Asan (Hàn Quốc)

Vinh dự là đơn vị Châu Á duy nhất có tên trong bảng xếp hạng, Khoa Nội tiết và Chuyển hóa của Bệnh viện Trung tâm Asan luôn dẫn đầu trong điều trị bệnh nhân rối loạn nội tiết và chuyển hóa tại Hàn Quốc kể từ khi được thành lập vào năm 1989. Về điều trị, bệnh viện điều hành các phòng khám chuyên khoa để chẩn đoán và quản lý sau phẫu thuật cho bệnh nhân suy giảm chức năng tuyến giáp, nhân giáp và ung thư tuyến giáp. Ngoài ra, bệnh viện còn tập trung vào việc ngăn ngừa tái phát ung thư tuyến giáp và điều trị các bệnh di căn bằng cách mở rộng thành bốn phòng trị liệu đồng vị phóng xạ vào năm 2005.

Khoa nghiên cứu có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo chuyên ung thư tuyến giáp. Các nghiên cứu trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa được đăng trên các tạp chí khoa học cấp SCI trong và ngoài nước.

Bằng cách này, Khoa Nội tiết và Chuyển hóa của Bệnh viện Trung tâm Asan nỗ lực không ngừng để cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng về điều trị, nghiên cứu và giáo dục, xứng đáng trở thành Viện điều trị ung thư nội tiết, ung thư tuyến giáp giỏi nhất Châu Á.

 • Bệnh viện The Johns Hopkins (Mỹ)

Johns Hopkins cung cấp phương pháp điều trị toàn diện được cung cấp bởi một nhóm đa ngành chuyên về phẫu thuật ung thư, tai mũi họng-phẫu thuật đầu và cổ, ung thư nội khoa, nội tiết và ung thư bức xạ. Johns Hopkins là một trong những trung tâm đầu tiên trên thế giới cung cấp phẫu thuật tuyến giáp bằng rô-bốt và nội soi xuyên qua, giúp một số bệnh nhân tránh được vết mổ trên cổ. Các chuyên gia về ung thư tuyến giáp của Johns Hopkins còn đưa ra các thử nghiệm lâm sàng nhằm tìm ra phương pháp điều trị mới mà nhằm thiết lập tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất cho bệnh nhân.

Theo xếp hạng của Globocan, ung thư tuyến giáp phổ biến thứ 9 trong các loại ung thư ở nữ và thứ 20 ở nam giới. Tuy nhiên đây là căn bệnh thường gặp và hoàn toàn có thể chữa khỏi với tiên lượng khá tốt.

Và MANAM với danh sách phần lớn đối tác nằm trong Top các bệnh viện có Khoa nội tiết giỏi nhất thế giới mang đến cơ hội cao nhất cho tất cả bệnh nhân với những lựa chọn và định hướng đúng đắn.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...