Đi Singapore khám điều trị bệnh mùa dịch với VTL

Thông tin đến Bệnh nhân quốc tế mong muốn khám điều trị bệnh ở Singapore

Ứng phó với tình hình COVID-19 trong thời kì mới, một số chính sách và quan hệ ban giao đã được đưa ra ở Singapore vì mục đích an toàn công cộng và để tạo điều kiện đi lại giữa hai nước dễ dàng. Đó cũng là cơ hội cho bệnh nhân người Việt có thể dễ dàng đến Singapore khám điều trị bệnh trong thời điểm này. 

Tại MANAM, chúng tôi đang cố gắng chia sẻ thông tin có liên quan đến sức khỏe và cung cấp hỗ trợ y tế liên tục cho bạn bất cứ khi nào có thể từ Singapore cũng như các quốc gia khác. Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các yêu cầu y tế và thông tin về bác sĩ cũng như phương pháp điều trị của bệnh viện chúng tôi ở Singapore. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết những lo lắng về sức khỏe của bạn và đảm bảo bạn nhận được sự chăm sóc mà bạn cần.

- Khách khám chữa bệnh tại Singapore đến từ các quốc gia / khu vực đủ điều kiện trong Làm đi lại Vaccine (VTL) có thể nộp đơn xin Giấy thông hành Vaccine (VTP) để chăm sóc y tế miễn cách ly đến Singapore.

- Tất cả khách khám chữa bệnh tại Singapore phải được tiêm chủng đầy đủ vắc xin được phê duyệt của WHO ít nhất 2 tuần trước khi đến Singapore và phải có bằng chứng tiêm chủng hợp lệ được cấp tại bất kỳ quốc gia / khu vực VTL (Air) nào hoặc Singapore.

- Chỉ đi đến / quá cảnh qua các quốc gia / vùng lãnh thổ VTL (Hàng không), các quốc gia / khu vực loại I và / hoặc Singapore, trong 7 ngày liên tiếp trước khi khởi hành đi Singapore

- Du khách nước ngoài phải xin Thẻ đi lại đã được chủng ngừa (VTP) để vào Singapore.

- Đơn xin VTP phải được thực hiện từ 3 - 60 ngày trước ngày dự định đến Singapore, áp dụng đối với Việt Nam từ 9h sáng ngày 13 tháng 3 năm 2022.

- Phải đi đến Singapore trên chuyến bay Hàng không đã được chỉ định của VTL (hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đều được)

- Du khách nước ngoài phải mua bảo hiểm khám chữa bệnh tại Singapore với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore cho các chi phí điều trị và nhập viện liên quan đến COVID-19 tại Singapore trước khi đi khám chữa bệnh tại Singapore

- Tất cả khách khám chữa bệnh tại Singapore, ngoại trừ những người từ 2 tuổi trở xuống trong năm dương lịch này, phải trải qua một cuộc Kiểm tra nhanh kháng nguyên tự quản lý có giám sát khi đến (ART) tại Trung tâm Kiểm tra Nhanh (QTC) hoặc Trung tâm Kiểm tra Kết hợp (CTC), để hoàn thành trong vòng 24 giờ đến Singapore và tự cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Những khách khám chữa bệnh tại Singapore đã được tiêm phòng đầy đủ đã hồi phục sau COVID-19 (với bằng chứng hồi phục hợp lệ) có thể đủ điều kiện để được miễn xét nghiệm PCR khi đến. Vui lòng tham khảo trang web của ICA để biết đầy đủ thông tin và yêu cầu

- Chỗ ở phải được đảm bảo để tự cách ly sau khi đến cho đến khi công bố kết quả xét nghiệm ART có giám sát khi đến (nếu ở trong khách sạn, vui lòng tham khảo danh sách các khách sạn VTL (Hàng không) này.

- Tất cả khách khám chữa bệnh tại Singapore, ngoại trừ những người từ 2 tuổi trở xuống trong năm dương lịch này, phải trải qua xét nghiệm PCR COVID-19 hoặc Xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) được quản lý chuyên nghiệp tại phòng thí nghiệm, phòng khám hoặc y tế được công nhận hoặc quốc tế cơ sở trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore. Những khách khám chữa bệnh tại Singapore đã được tiêm phòng đầy đủ đã hồi phục sau COVID-19 (với bằng chứng hồi phục hợp lệ) có thể đủ điều kiện để được miễn xét nghiệm PCR trước khi khởi hành. Vui lòng tham khảo trang web của ICA để biết đầy đủ thông tin và yêu cầu

Hãy đảm bảo rằng báo cáo kết quả xét nghiệm:

- Bằng tiếng Anh (hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh)

- Đầy đủ đúng tên của khách khám chữa bệnh tại Singapore và ngày sinh hoặc số hộ chiếu (theo hộ chiếu được sử dụng để đi khám chữa bệnh tại Singapore đến Singapore)

- Phản ánh ngày và giờ thử nghiệm được thực hiện, tên của cơ sở xét nghiệm và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính; và

- Không phải là viết tay

Tất cả các du khách phải nộp giấy xin đến SG trực tuyến trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành đi Singapore

Tất cả khách khám chữa bệnh tại Singapore phải có thiết bị di động với ứng dụng TraceTogether đã được tải xuống và hồ sơ của họ đã được đăng ký trên ứng dụng

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng (theo năm dương lịch hiện tại) có thể nhập cảnh Singapore theo VTL (Hàng không), nhưng chúng phải tuân thủ tất cả các điều kiện VTL (Hàng không) khác và phải đi cùng với một hành khách đã được tiêm vắc xin VTL (Hàng không) đầy đủ.

Những du khách yêu cầu thị thực để đi khám chữa bệnh tại Singapore đến Singapore phải có thị thực hợp lệ riêng sau khi nhận được sự chấp thuận của VTP.

Thông tin về các yêu cầu thị thực và đơn xin thị thực có thể được tìm thấy trên trang web của ICA.

Bạn có thể tham khảo thông tin đầy đủ về các tiêu chí, sự chuẩn bị trước khi khởi hành và các yêu cầu khi đến và thủ tục đối với VTL (Hàng không).

Xin lưu ý rằng các quốc gia / khu vực đủ điều kiện và các quy định về làn đường đi lại an toàn có thể thay đổi. Để có thông tin cập nhật mới nhất, vui lòng tham khảo trang web SafeTravel.

- Thông tin nhập cảnh Singapore cho Việt Nam dự kiến: https://bit.ly/3ty17L7

Bệnh nhân muốn hẹn gặp bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Mount Elizebeth và Gleneagles tại Singapore thì vẫn sang Singapore khám điều trị được không?

Bệnh nhân đến từ Việt Nam nằm trong nhóm có yêu cầu di chuyển đặc biệt (phê duyệt Giấy thông hành đường hàng không hoặc Giấy thông hành đã tiêm đủ vắc xin) và bệnh nhân hiện có từ tất cả các quốc gia khác (trừ các quốc gia có sắp xếp đi lại đặc biệt) đáp ứng các tiêu chí trong điểm 3 của Câu hỏi thường gặp này (tùy thuộc vào sự chấp thuận của Bộ Y tế) vẫn có thể đi Singapore.

Vui lòng liên hệ với Văn phòng MANAM đại diện tại Việt Nam để có các cập nhật mới nhất và để được tư vấn liên tục về các thắc mắc liên quan đến y tế hoặc bác sĩ tại Singapore.

Cập nhật: ngày 10 tháng 03 năm 2022


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...