ĐĂNG KÝ THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG, MANAM GỬI BỆNH NHÂN ĐI KHẮP THẾ GIỚI

MANAM đã và đang triển khai Tìm thử nghiệm Lâm Sàng cho bệnh Ung thư

Mạng lưới đối tác chuyên khoa hạng A toàn cầu lớn nhất

Đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đi đầu trong dịch vụ chuyên nghiệp tìm thử nghiệm lâm sàng toàn cầu cho bệnh nhân Ung thư.

Đối với những bệnh nhân Ung thư khó và giai đoạn muộn cần các loại thuốc mới và thử nghiệm lâm sàng mới, MANAM sẵn sàng hỗ trợ gửi bệnh nhân hiện tại của chúng tôi không đáp ứng điều trị hoặc cần tìm kiếm điều trị mới. MANAM là đơn vị duy nhất ở Việt Nam chuyên nghiệp hoá quy trình đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng mới nhất về Ung thư cho bệnh nhân Việt Nam tại nước ngoài. Đây là một trong những lợi ích bệnh nhân có được khi làm việc với MANAM, đặc biệt là đối với bệnh nhân Ung thư, nó không chỉ là điều kiện ngắn hạn mà còn là kế hoạch dự phòng cho tương lai trong trường hợp không may. 

Thử nghiệm lâm sàng là gì?

Thử nghiệm lâm sàng (đôi khi được gọi là nghiên cứu can thiệp) là một loại nghiên cứu có đối tượng tham gia là con người (còn gọi là “tình nguyện viên nghiên cứu” hay “đối tượng nghiên cứu”). Nghiên cứu được thực hiện để tìm ra câu trả lời cho một vấn đề khoa học và bác sĩ hay nhà khoa học thực hiện nghiên cứu được gọi là “nhà nghiên cứu”. Trong thử nghiệm lâm sàng, nhà nghiên cứu sẽ quan sát các tác dụng mà một biện pháp can thiệp có thể có trên những người tham gia. Biện pháp can thiệp có thể là thuốc, thiết bị hay thủ thuật y tế, đó cũng có thể là sự thay đổi về hành vi mà người tham gia đồng ý thử nghiệm. Nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu (thông tin) về những ảnh hưởng của biện pháp can thiệp đối với sức khỏe của người tham gia.

Có bao giờ thử nghiệm lâm sàng sai?

Để giảm thiểu rủi ro, thuốc mới sẽ được thử nghiệm trên chuột trước, sau đó mới là các xét nghiệm về độc tính trên người. Tiếp theo, sản phẩm thường được thử nghiệm ở những tình nguyện viên khỏe mạnh, bắt đầu với liều đơn và tăng dần về số lượng. Nếu không có vấn đề gì, các tình nguyện viên sẽ dùng nhiều liều, tăng liều trước khi áp dụng sản phẩm cho người bệnh. Các chiến lược, thuốc mới hoặc phương pháp điều trị mới có thể không mang lại lợi ích gì, hoặc có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Vì lý do này, những người tham gia thử nghiệm phải được chắc chắn sẽ an toàn.

Đây là lý do tại sao quá trình thử nghiệm lâm sàng rất lâu và các quy tắc về thử nghiệm rất nghiêm ngặt.

Thử nghiệm lâm sàng được triển khai như thế nào?

Các thử nghiệm chỉ được tiến hành sau khi đã có được các phê chuẩn cần thiết của hội đồng xét duyệt, đồng thời cân nhắc những lợi ích về mặt khoa học cùng những nguy cơ tiềm ẩn của nghiên cứu và những người tham gia nghiên cứu sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi tham gia, các nhà nghiên cứu có thể bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm và giai đoạn phát triển, các nhà nghiên cứu ban đầu sẽ đăng ký tình nguyện viên hoặc bệnh nhân vào các nghiên cứu thí điểm nhỏ, sau đó tiến hành các nghiên cứu so sánh quy mô lớn dần dần. Các thử nghiệm lâm sàng có thể khác nhau về quy mô và chi phí, và chúng có thể liên quan đến một trung tâm nghiên cứu hoặc nhiều trung tâm, ở một quốc gia hoặc nhiều quốc gia. Thiết kế nghiên cứu lâm sàng nhằm mục đích đảm bảo giá trị khoa học và khả năng tái tạo của kết quả

Các thử nghiệm lâm sàng rất nhiều nhưng khó tìm được cái phù hợp, đăng kí được và xin được chổ là cực kì khó như kì thi vào đại học Harvard.

Bệnh nhân đọc tin tức, biết thông tin để tìm, thường thì các thử nghiệm đó đã xong hoặc không tuyển bệnh. Dù cố liên hệ trực tiếp bệnh viện ở Mỹ hoặc các trung tâm đang triển khai thử nghiệm lâm sàng thì thường sẽ không bao giờ có phản hồi chính xác do bộ phận nghiên cứu riêng biệt và nhiều người hỏi. Không phải ca bệnh nào cũng được nhận mà sẽ có bộ quy chuẩn riêng của từng thử nghiệm.

Ai sẽ chi trả cho những nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng này?

Chi phí cho các thử nghiệm lâm sàng có thể lên tới hàng tỷ đô la cho mỗi loại thuốc được phê duyệt. Nhà tài trợ có thể là một tổ chức chính phủ hoặc một công ty dược phẩm, công nghệ sinh học hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Một số bộ phận cần thiết cho thử nghiệm, chẳng hạn như giám sát và công việc trong phòng thí nghiệm, có thể được quản lý bởi một đối tác thuê ngoài, chẳng hạn như tổ chức nghiên cứu theo hợp đồng hoặc phòng thí nghiệm trung tâm. 

Chỉ 10% của tất cả các loại thuốc bắt đầu trong các thử nghiệm lâm sàng của con người trở thành thuốc đã được phê duyệt.

MANAM Đơn vị Bảo hộ bệnh nhân chuyên nghiệp duy nhất trong nước, tại các đối tác bệnh viện Ung thư lớn nhất của MANAM trải dài khắp 4 châu lục chúng tôi hoàn toàn có khả năng tiếp cận những chương trình thử nghiệm lâm sàng lớn nhất về Ung thư trên thế giới.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng: 15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..