Đài Loan lựa chọn y tế khôn ngoan

Đài Loan là đất nước có trình độ y tế Top 3 Châu Á và vị trí xếp hạng khá cao trên bản đồ thế giới. Theo thống kê của Cơ quan y tế Đài Loan, năm 2017 có hơn 300,000 người nước ngoài đến khám và điều trị bệnh tại Đài Loan, con số này tăng đều mỗi năm. Tuy vậy, nền y tế hiện đại này vẫn chưa có cơ hội đón tiếp nhiều bệnh nhân Việt Nam do chưa được biết đến rộng rãi.

Những giá trị cốt lõi tạo nên thành tích của y học Đài Loan:

- Chất lượng y tế vượt trội

Theo kết quả khảo sát hệ thống dịch vụ y tế của 89 quốc gia do Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) công bố, Đài Loan ở vị trí đứng đầu với dịch vụ y tế tốt nhất thế giới. Đóng góp 14 trong tổng số 200 bệnh viện hàng toàn cầu cùng 5 hạng mục điều trị dẫn đầu bao gồm: Ghép Gan, Thụ Tinh Nhân Tạo, Ghép Khớp, Chỉnh Hình Tái Tạo và Tim Mạch, Đài Loan với nền y tế hiện đại nổi tiếng thực sự là niềm tự hào của y tế Châu Á. Không dừng lại ở đó, nền tảng chất lượng này còn được tạo nên bởi đội ngũ các y bác sĩ với nhiều năm tu nghiệp và thực hành tại Mỹ trước khi trở thành bác sĩ chính thức, lên đến 10 năm.

Bệnh viện Chang Gung Memorial

- Kỹ thuật hiện đại

Không thua gì Nhật và Hoa Kỳ Nếu bỏ qua nhược điểm về khoảng cách địa lý và thời gian di chuyển so với các quốc gia lân cận Việt Nam như Singapore hay Thái Lan– Điểm đến y tế ưa chuộng của đại bộ phận bệnh nhân Việt Nam, thì Đài Loan vượt trội về mọi mặt, đặc biệt là các tiến bộ trong y học ở một trình độ vượt xa hơn. Đài Loan là một trong 5 quốc gia duy nhất Châu Á đã và đang ứng dụng Công nghệ Xạ trị Proton thành công từ lâu ngang với Nhật Bản, mang đến những đột phá trong điều trị nhiều loại ung thư khó, điều mà Singapore cần thêm vài năm nữa để có được và mất một thời gian dài hoàn thiện.

Theo thống kê của Bộ phúc lợi y tế, tính đến hiện tại, Đài Loan đã trang bị hơn 50 máy chụp cắt lớp phóng xạ PET CT cho dân số chỉ vỏn vẹn vài chục triệu (<10 máy cho 100 triệu dân Việt Nam), 200 máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân MRI và 357 máy chụp cắt lớp CT. Nhiều trang thiết bị, máy móc tối tân, thậm chí trang bị đầy đủ tương đương Hoa Kỳ - Hình mẫu cũng là quốc gia mà đa số các bác sĩ Đài Loan tu nghiệp về.

Máy xạ trị proton

- Chi phí hợp lý

Điều kiện tài chính mang tính trọng yếu trong quyết định theo đuổi điều trị của bệnh nhân. Vì vậy, nền y tế nhân văn và phí điều trị hợp lý của Đài Loan là chìa khóa đảm bảo sự an tâm xuyên suốt quá trình điều trị, nhất là cho bệnh nhân Việt Nam. Với sự quản lý và hỗ trợ chặt chẽ của Chính phủ, chi phí cho điều trị y tế ở Đài Loan luôn nằm trong ngưỡng chấp nhận được. Đặc biệt là chi phí thuốc và phẫu thuật, có thể thấp hơn Mỹ đến 1/5. Bên cạnh đó là sự tương đồng về văn hóa, đặc biệt là mức sinh hoạt phí tương đương các thành phố lớn Việt Nam.

- Thủ tục visa dễ dàng

Khác với những visa y tế các nước khác, bệnh nhân Việt nếu có nhu cầu chữa bệnh tại Đài Loan chỉ mất từ 1-3 ngày để được xem xét và cấp giấy thông hành với thời hạn ở lại điều trị lên đến 3 tháng và hoàn toàn có khả năng gia hạn nếu điều kiện chữa trị bắt buộc.

Với những điểm mạnh đã nêu ở trên, Đài Loan hoàn toàn là sự lựa chọn xứng đáng của bệnh nhân Việt trong việc tiếp cận một nền y tế trình độ cao, tiệm cận y tế Mỹ và chi phí cực kì hợp lý.

MANAM – Văn phòng đại diện Ủy thác chính thức của Bệnh viện Chang Gung Memorial tại Việt Nam – 1 trong 10 bệnh viện có quy mô lớn nhất thế giới và là bệnh viện tốt nhất Đài Loan hoạt động phi lợi nhuận.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..