Cứu sống những bệnh lý gan nguy kịch bằng Ghép Gan

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc ung thư gan cao thứ 2 thế giới ở nam giới (chỉ đứng sau Mông Cổ) và thứ 5 ở nữ giới với số ca bệnh năm 2018 là 25.335 ca, có khoảng 7,8 triệu người mắc viêm gan B mãn tính, hơn 13.000 người bị xơ gan, gần 6.000 người bị ung thư tế bào gan và điều đáng quan tâm là tỷ lệ tử vong do căn bệnh này tương đương số người mắc bệnh.

Có được con số này là phương án chữa trị chưa thật sự tối ưu. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Ghép gan các phương án khác chỉ mang tính tương đối và tạm thời, kể cả phẫu thuật, tắt mạch hay dùng nội khoa (thuốc). Chưa kể đến nhiều trường hợp bệnh nhân bị các bác sĩ từ chối tiếp nhận điều trị và đưa ra câu trả lời là không còn giải pháp chỉ vì chưa đủ kinh nghiệm và không có khả năng thực hiện.

                 

Phương án này đòi hỏi rất nhiều trang thiết bị hiện đại, quan trọng hơn hết là phải có đội ngũ các chuyên gia, cố vấn giỏi và giàu kinh nghiệm – yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công cuộc phẫu thuật. Tính đến nay, Việt Nam cũng đã thực hiện Ghép Gan thành công nhưng phần lớn đều nhờ vào sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sĩ, chuyên viên tư vấn đến từ Bệnh viện Trung tâm ASAN (Hàn Quốc) và Bệnh viện Chang Gung (Đài Loan), cả 2 đều là nơi có tỷ lệ thành công trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng đứng đầu thế giới với  tỷ lệ thành công lên đến 98% nhưng chi phí chỉ tương đương Việt Nam.

Con số này được chứng minh rõ hơn khi vào tháng 03/2019, Alberto - một bệnh nhân người Chile, ông được bác sĩ điều trị chẩn đoán mắc cả 2 bệnh song song là xơ gan và ung thư, đồng thời bác sĩ phụ trách cũng từ bỏ. Tuy nhiên, Alberto đã sớm lấy lại được hy vọng khi anh gặp một bác sĩ phẫu thuật người Ecuador - người đã đến thăm Bệnh viện Trung tâm y tế ASAN (Hàn Quốc) để được đào tạo về Ghép Gan và giới thiệu anh đến ASAN. Sau đó, anh đã được đội ngũ các bác sĩ phẫu thuật của ASAN tiếp nhận và tiến hành thực hiện ca Ghép Gan "hai một" khi nhận gan từ hai cô con gái của anh, vì một lá gan là quá nhỏ so với thể trạng của Alberto. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, Alberto và gia đình đã vô cùng biết ơn đội ngũ phẫu thuật vì đã mang lại hạnh phúc bình thường cho cuộc sống hàng ngày chỉ sau 1 năm kể từ ngày thực hiện ghép gan.

                     

Ông Alberto bên gia đình và đội ngũ các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Trung tâm ASAN

                     

Riêng trường hợp Ung thư gan, cả hai bệnh viện ASANbệnh viện Chang Gung đều mang lại tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân trong 5 năm lên đến hơn 91%, trong khi với các giải pháp còn lại, tỷ lệ điều trị thành công và sống sót trên 3 năm chỉ với con số dưới 20% tối đa là 30 - 40%.

        

                               Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc)                                                                    Bệnh viện Chang Gung (Đài Loan)

Do đó, nhằm tối ưu hóa việc khám và điều trị bệnh ở nước ngoài, đặc biệt là Ghép Gan, MANAM đã tiến hành hợp tác và trở thành Đại diện duy nhất của Bệnh viện ASAN Bệnh viện Chang Gung tại Việt Nam. Thông qua MANAM, bệnh nhân có thể thực hiện ghép gan trực tiếp tại Hàn Quốc và Đài Loan với nhiều trang thiết bị hiện đại, tối tân cũng như được chính tay đội ngũ y bác sĩ và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm bật nhất trong lĩnh vực này thực hiện – một trong những điều kiện ít nơi nào có thể đáp ứng được.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu cho Hội Chẩn Quốc Tế chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...