Chữa Ung Thư Vú ở Singapore hay Nhật sẽ tốt hơn?

Chữa Trị Ung Thư Vú Tại Singapore Nhật liệu có đủ tốt?

=> Điều Trị Ung Thư Vú Tại Hàn Quốc Đứng Đầu Thế Giới.

I- Nơi điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư vú?

Điều Trị Ung Thư Vú Tại Singapore có tối ưu?

Điều Trị Ung Thư Vú Tại Nhật là tốt nhất?

Thông thường, bệnh nhân Việt Nam quan tâm Singapore hoặc Nhật Bản sẽ là hai lựa chọn hoàn hảo cho điều trị tất cả các loại ung thư kể cả Ung Thư Vú. 

Nhưng nếu đánh giá dựa trên chuyên môn và những thống kê cụ thể, thì 2 quốc gia Hàn Quốc và Đài Loan lại là 2 nơi có tỷ lệ điều trị thành công Ung Thư Vú

đứng đầu thế giới.

Điểm mạnh:

  • Hàn Quốc: Tiêu biểu là Bệnh viện Trung tâm Asan (AMC)

Viện điều trị Ung thư giỏi nhất Châu Á, đứng thứ 5 Thế giới.

Trên thống kê và số liệu ghi nhận thực tế, Bệnh viện Asan là trung tâm điều trị Ung Thư Vú giỏi nhất nhì thế giới với tỷ lệ thành công vượt qua các bệnh viện Ung Thư số 1 thế giới tại Mỹ. Ghi nhận kết quả xuất sắc tương đương với các nước tiên tiến như Mỹ.
Tại Bệnh Viện Trung Tâm Asan, tỷ lệ sống sót sau 5 năm điều trị trung bình mọi giai đoạn là 91,9%:

- Tỷ lệ sống 97% ở bệnh nhân Ung Thư Vú giai đoạn 1 và 94% ở giai đoạn 2;

- Tỷ lệ sống hơn 80% ở bệnh nhân Ung Thư Vú giai đoạn 3

- Hơn 50% ở giai đoạn 4.

Kết quả điều trị tuyệt vời như vậy có thể so sánh hoặc tốt hơn so với các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản.

Đội ngũ điều trị Ung Thư Vú của AMC tối ưu hóa kết quả điều trị của từng bệnh nhân bằng việc ứng dụng đa mô thức thông qua hệ thống phối hợp đồng bộ giữa các khoa liên quan (Phẫu Thuật, Ung Bướu, Phẫu Thuật Tạo Hình, Xạ Trị Ung Thư, Xạ Trị, Giải Phẫu Bệnh, Y Học Hạt Nhân và Y Học Phục Hồi Chức Năng). Không chỉ dừng lại ở mức độ điều trị, AMC còn là viện nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ lâm sàng mới nhất để vinh hạnh trở thành bệnh viện có tỷ lệ điều trị Ung Thư Vú thành công nhất thế giới.

  • Đài Loan: Tiêu biểu là Bệnh viện Memorial Linkou Chang Gung (CGMH)

Bên cạnh tay nghề phẫu thuật đỉnh cao và vượt trội, CGMH còn tự hào là một trong số ít các bệnh viện Châu Á ứng dụng công nghệ Xạ Trị Proton tiên tiến vào điều trị Ung Thư Vú trên lâm sàng thực tế. Việc ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị sẽ giúp nâng cao tỷ lệ thành công, hạn chế tác dụng phụ giúp bệnh nhân giữ vững và duy trì chất lượng cuộc sống sau điều trị. Bên cạnh đó, tại CGMH bệnh nhân Ung Thư Vú luôn được tiếp nhận các loại thuốc (Hóa Trị, Thuốc Đích Miễn Dịch) ở thế hệ mới nhất, hoàn toàn chính hãng, cập nhật liên tục từ Hoa Kỳ với chi phí hợp lý hơn nhiều so với Singapore.

Điểm chung của 2 bệnh viện này là đều có những giáo sư hàng đầu Châu Á với trình độ lâm sàng nghiên cứu đi đầu mà MANAM đã nhiều lần lựa chọn điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài ra với những bệnh nhân ở giai đoạn muộn, đủ điều kiện và nguyện vọng muốn tiếp nhận các điều trị mới nhất, thậm chí là duy nhất trên thế giới thì MD Anderson là lựa chọn phù hợp nhất. Vì đây là bệnh viện có tỷ lệ kiểm soát Ung Thư Vú ở giai đoạn muộn với thời gian lên đến 10 năm. Đi kèm với những hi vọng cao nhất này đòi hỏi bệnh nhân phải có quyết tâm điều trị cao nhất và khả năng tài chính rất tốt để theo đuổi.

Đối với những trường hợp điều trị bằng thuốc và theo dõi thì Malaysia và Thái Lan sẽ là những lựa chọn đáng được cân nhắc nhằm giảm tải những áp lực về sự quá tải của y tế trong nước. Với chi phí rẻ hơn 1/3 Singapore, cập nhật đầy đủ các dòng thuốc chính hãng mới nhất, công nghệ tương đương, kĩ thuật cao đầy đủ, thừa công suất ở những phương án PET CT, Dao Gamma, Cận Xạ Trị, Nhiệt Trị... Đây sẽ là 2 lựa chọn về nơi điều trị đáp ứng kì vọng và phù hợp với nhiều bệnh nhân Việt Nam.

Sự khác biệt và kinh nghiệm của MANAM trong hỗ trợ điều trUng Thư Vú tại nước ngoài:

  • Giúp đỡ nhiều trường hợp xác định lại đúng bệnh, thay đổi hoàn toàn dự kiến điều trị ban đầu. Tìm ra được hướng giải quyết, những loại thuốc mà y tế trong nước không sẵn sàng với chi phí hợp lý.

  • Hỗ trợ nhiều trường hợp bệnh nhân đã điều trị thất bại tại Việt Nam hoặc Singapore trước đó giúp đảo ngược kết quả về tiên lượng điều trị.
  • Đầy đủ kinh nghiệm và kênh ngoại giao để sắp xếp cho bệnh nhân thăm khám với các giáo sư, bác sĩ ung thư vú giỏi nhất Châu Á và thế giới.

Ngoài ra bệnh nhân có thể điều trị Ung Thư Vú tại Malaysia với lựa chọn Bệnh viện Sunway với thuốc và kĩ thuật thiết bị tương đương Singapore nhưng chi phí chỉ bằng 1/4, nhất là các dòng thuốc chính hãng mới chưa có trong nước. 

Các Bệnh viện Singapore tốt trong điều trị có Viện Ung thư Quốc gia Singapore hay khối tư có Bệnh Viện Mount Elizabeth và Gleneagles. Mặc dù có chất lượng điều trị tốt hơn Việt Nam nhưng xét về chi phí không đáng như Malaysia có chất lượng tương đương hay xét về trình độ đặc biệt cho bệnh giai đoạn muộn hoặc thể khó không xứng với Hàn Quốc hay Đài Loan.

II- Phương án điều trị

Tính đến năm 2021, có rất nhiều thuốc và phương án điều trị được cập nhật cho các thể Ung Thư Vú khác nhau, bao gồm:

+ Thuốc: 

  • Đối với Ung Thư Vú do nội tiết: Ibrance, Kisqali & Verzenio.
  • Đối với Ung Thư Vú do gene: Tukysa, Margenza, Piqray, Lynparza, Talazoparib (Talzenna).
  • Bộ ba âm tính: Tecentriq (atezolizumab), Abraxane (nab-paclitaxel), Trodelvy.

+ Xạ Trị: Proton và Ion nặng, nâng cao hiệu quả với ít tác dụng phụ hơn, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất hậu điều trị cho bệnh nhân.

+ Miễn Dịch: Dựa vào cơ chế miễn dịch tự thân của cơ thể để nuôi cấy và kích hoạt các tế bào NK và đuôi gai nhằm tiêu diệt và hạn chế tái phát của Ung Thư Vú trong tương lai.  

Toàn bộ các phương án kể trên chưa có sẵn tại Việt Nam, nhưng lại tối quan trọng và đóng vai trò quyết định trong việc nâng hiệu quả điều trị lên trên 90% hoặc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân giai đoạn 3-4 lên 10 năm. Để đạt được những con số trong mơ, bắt buộc bệnh nhân trong nước phải sang điều trị tại nước ngoài.

Tuy nhiên, bệnh nhân cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và sự hỗ trợ chuyên môn đúng mức để có những sự lựa chọn chuẩn xác mà không bị dẫn dắt bởi những đơn vị dịch vụ, thương mại, hoặc những bệnh viện, cơ sở y tế nhỏ lẻ ở nước ngoài.

III- Ung Thư Vú

Ung Thư Vú xảy ra khi một số tế bào vú bắt đầu phát triển bất thường. Các tế bào này phân chia nhanh hơn các tế bào khỏe mạnh và tích tụ thành một khối. Các tế bào có thể lây lan (di căn) qua vú đến các hạch bạch huyết hoặc đến các bộ phận khác của cơ thể. Đây là loại ung thư phổ biến ở phụ nữ nhưng vẫn có 1% nam giới có khả năng mắc bệnh.  

Năm 2018, tại Việt Nam, Ung Thư Vú chiếm 9.2% (tương đương 15.229 ca) trong tổng số 164.671 số ca ung thư mới. Không chỉ ở Việt Nam mà Ung Thư Vú còn phổ biến với phụ nữ trên toàn thế giới.

IV- Nguyên nhân

Ung Thư Vú được chia làm 2 nhóm nguyên nhân chính quyết định phương án điều trị và theo dõi hậu điều trị, bao gồm:

  • Nguyên nhân do Gene:

Đột biến gen BRCA1 và BRCA2 là nguyên nhân di truyền phổ biến nhất. Các đột biến hiếm gặp khác cũng có thể khiến một số phụ nữ dễ bị Ung Thư Vú hơn. Sự hiện diện của các đột biến gene này cho thấy vấn đề di truyền tiềm ẩn làm tăng nguy cơ bị ung thư vú lên 75%, đặc biệt là trong các gia đình có thành viên với tiền sử mắc Ung Thư Vú trước đó.

Khác với BRCA1 & BRCA2, Ung Thư Vú HER2 dương tính không mang tính di truyền nhưng độ ác tính cao, được xác định khi trên bề mặt của tế bào ung thư có mật độ protein HER2 vượt ngưỡng thông thường. Có 1/5 Ung Thư Vú có các tế bào bị đột biến gen tạo ra sự dư thừa protein HER2.

  • Gây ra do nội tiết tố:

Bình thường trên bề mặt của các tế bào vú khỏe mạnh có các thụ thể nội tiết là Estrogen Receptor (viết tắt là ER) và Progesterone Receptor (viết tắt là PR). Các nội tiết tố nữ giúp các tế bào vú khỏe mạnh phát triển và thực hiện chức năng bằng cách gắn kết với các thụ thể nội tiết này. Các tế bào Ung Thư Vú có các thụ thể nội tiết ER, PR trên bề mặt đáp ứng với tín hiệu tăng trưởng của các thụ thể nội tiết khiến tế bào Ung Thư Vú tăng sinh và phát triển thành bệnh Ung Thư Vú.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học và nghiên cứu mới, tỷ lệ điều trị thành công bệnh ở giai đoạn sớm lên đến hơn 90% ở các quốc gia phát triển, cao gấp 2 lần Việt Nam. Đặc biệt các bệnh nhân mắc Ung Thư Vú giai đoạn muộn theo đuổi điều trị đúng mức hoàn toàn có khả năng sống vượt mốc thang 10 năm. Điều đó, cho thấy, Ung Thư Vú không hoàn toàn bất trị. Để đạt được kì vọng này, đòi hỏi bệnh nhân phải có hướng đi đúng đắn ngay từ khi phát hiện bệnh.

Lựa chọn đúng bệnh viện/ bác sĩ + Chẩn đoán chuẩn xác từ đầu + Điều trị bằng các phương án mới nhất = Thoát khỏi sự đe dọa Ung Thư Vú.

MANAM hoàn toàn đủ kinh nghiệm, tính khách quan để đồng hành cùng bệnh nhân trong việc giải đáp, kiểm chứng và xác định giải pháp để hành trình chữa bệnh của bất kì ai cũng trở nên xứng đáng.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...