Chữa Trị Ung thư tại Singapore

Singapore, Thái Lan là quốc gia có chất lượng điều trị Ung thư hạng trung.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Đài Loan có chất lượng điều trị Ung thư tốt nhất.

Quốc gia nào, nơi nào điều trị Ung thư tốt nhất luôn là câu hỏi trăn trở đặt ra đầu tiên khi bệnh nhân chọn lựa khá điều trị tại nước ngoài. Vì đơn giản đối với Ung thư chỉ cần một chọn lựa sai là mất đi nhiều phần cơ hội sống.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy dù ngày càng có nhiều người Singapore bị ung thư, nhưng tỉ lệ sống còn sau khi chữa trị lại ngày một tăng cao. Mặc dù Singapore đã không ngừng cải tiến và cập nhật các phương pháp mới, nhưng vẫn còn khoảng cách rất xa để theo kịp với Hàn Quốc Đài Loan và Nhật Bản trong khu vực cũng như Mỹ hay Châu Âu đối với nhiều loại ung thư khó.

Hơn 35 năm qua, tỷ lệ nam giới sống sót ít nhất 5 năm sau khi chẩn đoán ung thư đã tăng lên 13,2% (1973 – 1977), tăng lên 48,5% (2008 – 2012). Trong cùng giai đoạn này, phụ nữ sống sót tăng hơn gấp đôi từ 28% lên 57,1%.

Trong khoảng từ năm 1973 - 2012 có 253.473 người ở đây được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 129.443 người đã tử vong.

https://i.imgur.com/BBE9NbS.png

https://i.imgur.com/tqq4vV1.png

Nhưng trong những năm qua, đã có sự cải thiện trong sự sống còn ở bệnh ung thư được chẩn đoán ở các giai đoạn khác nhau.

Ung thư tại Singapore thường được phát hiện muộn hơn ở các nước phát triển khác. Tuy nhiên, việc quản lý và điều trị ung thư ở Singapore có thể so sánh với các quốc gia phát triển khác.

So sánh với tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư ở những nước khác cho thấy Singapore điều trị tốt nhất bệnh ung thư là: cổ tử cung, tử cung, buồng trứng và bàng quang.

Hiện có nhiều cải tiến hơn trong điều trị ung thư tuyến giáp, vú và tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, các ung thư khác như: phổi, thực quản, trực tràng, tuyến tụy, gan lại ghi nhận sự thua kém của Singapore so với các quốc gia phát triển khác, tiêu biểu là Nhật BảnHàn Quốc, Đài Loan.

Bác sĩ Benita Tan - Bác sĩ phẫu thuật vú cao cấp tại Bệnh viện Đa khoa Singapore cho biết, phụ nữ ở đây thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn hơn phụ nữ ở các nước phát triển khác, dẫn đến tỷ lệ sống sót kém hơn.

Trong khi đó, Tiến sĩ Chay Wen Yee của Trung tâm Ung thư Quốc gia cho biết tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư cổ tử cung cao là do nhiều phụ nữ đi xét nghiệm Pap smears (phết tế bào cổ tử cung), dẫn đến ung thư được chẩn đoán sớm. Sàng lọc có thể ngăn chặn bị ung thư cổ tử cung, nếu phát triển bất thường được phát hiện trước khi nó trở thành ung thư.

Đối với ung thư trực tràng, bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng Koh Poh Koon nói rằng sàng lọc sớm ung thư là lý do chính giúp tỷ lệ sống tăng. Tuy nhiên, sàng lọc ở ung thư trực tràng vẫn chưa thực sự tối ưu, mặc dù nhiều người được sàng lọc vào năm 2012 so với năm 2004. Sàng lọc có thể phát hiện polyp tiền ung thư, nếu loại bỏ, sẽ ngăn ngừa ung thư hình thành.

Với nhiều người đi sàng lọc thường xuyên, tỷ lệ mắc bệnh ung thư này có thể giảm, có thể được chẩn đoán trong giai đoạn đầu với cơ hội sống sót tốt hơn nhiều.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Chính: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HồChí Minh

   Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

   Hotline Đà Nẵng: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...